Kinh nghiệm thuần phân tích kĩ thuật đối với Chart VNI [ 2022 ]

Kinh nghiệm thuần phân tích kĩ thuật đối với Chart VNI [ 2022 ]

Những nhà đầu tư chứng khoán không ít thì nhiều đã từng nghe và tìm hiểu về Vndirect. Hôm nay, cùng Bigdautu đi tìm hiểu về phân tích kĩ thuật đối với Chart VNI. Bài viết chỉ tập trung vào Chart VNI để các bạn dễ hình dung, hi vọng có thể cho mọi người có góc nhìn tốt nhất để đầu tư.

Nhìn vào Chart tháng VNI dễ nhìn ra được xu hướng tăng bắt đầu từ tháng 3/2009 ở mốc 235đ và tăng đến đỉnh gần nhất thời điểm hiện tại là 1535

Áp dụng lý thuyết sóng vào chart tháng VNI ta dễ nhìn ra được chu kì 5 sóng đẩy xuất hiện với sóng cuối cùng là sóng 5 bắt đầu từ vùng 650 đến đỉnh là 1535 với lượng volume tăng nhiều lần so với sóng đẩy 1 và 3.

Khi nhìn vào các chỉ báo động lượng dễ nhận thấy được RSI, Stoc đã cho tín hiệu phân kì âm ở vùng đinh sóng 5, kèm theo đó là đồ thị Histogram đang dốc xuống, đường MACD đang có xu hướng muốn cắt xuống đường Signal. Theo lý thuyết sóng Elliott khi sóng 5 kết thúc thì tiếp theo sẽ rơi vào trạng thái sóng điều chỉnh ABC. Tất cả các tín hiệu trên khi kết hợp lại đưa đến cho mình một kết luận. VNI sẽ có nhịp chỉnh mạnh trong sắp tới và hiện tại nó đã xảy ra.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Khi nhìn ra được điều này thì mình xác định chứng khoán 2022 sẽ không còn dễ chơi như 2020-2021 mà nó sẽ khó chơi như giai đoạn 2018-2019.

Từ góc nhìn VNI như thế mình đã đưa ra các kịch bản có thể xảy ra để giảm thiểu các rủi ro và có phương án hành động cụ thể trong mỗi kịch bản.

Kịch bản 1: Xác suất xảy ra khoảng 30%

VNI sẽ tạo được vùng cân bằng ở 1320-1380 sau đó Break đỉnh 1535 tiếp tục xu hướng tăng của con sóng đẩy 5. Khi kịch bản này xảy ra anh em sẽ lấy lại những gì đã mất ở đợt chỉnh vừa rồi.

Kịch bản 2: Xác suất xảy ra khoảng 70%

VNI sẽ có xu hướng chinh giảm mạnh lúc đầu sau đó sẽ là các phiên tăng chỉnh đang xen như giai đoạn 2018-2019 tìm về mốc hỗ trợ ở vùng 1200. Vùng hỗ trợ 1200 là vùng hỗ trợ cứng cả về kĩ thuật và cũng là ngưỡng hỗ trợ tâm lý đối với các nhà đầu tư.

+=> Xem thêm : 10 sai lầm phổ biến trong Phân tích kỹ thuật (TA) 2022 khi đầu tư Chứng khoán

Bigdautu cảm thấy kịch bản 2 với xác suất xảy ra cao hơn nên luôn khuyến nghị mọi người, hạn chế bắt đáy và chờ các phiên hồi phục để cắt lỗ các cổ phiếu đầu cơ đã đu ở đỉnh, chỉ giữ lại những cổ mạnh, ít bị giảm điểm có xu hướng đi ngược với đợt giảm của VNI.

Khi thị trường đã không thuận lợi cho việc đầu tư thì cách tốt nhất mình có thể làm là đứng ngoài quan sát, chỉ mua các cổ phiếu cơ bản ở vùng hỗ trợ cứng và né các cổ phiếu hàng lái.

Những thông tin chia sẻ ở trên cũng chỉ là những dự đoán dựa trên những số liệu phân tích và đều có xác suất xảy ra không thể nào chính xác hoàn toàn được. Vì thị trường thiên biến vạn hóa nên chúng ta vẫn phải bám theo những diễn biến tiếp theo để có thể cập nhật kế hoạch liên tục.
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366