Sinh viên với vốn nhỏ có nên đầu tư chứng khoán dài hạn ?

Sinh viên với vốn nhỏ có nên đầu tư chứng khoán dài hạn ?

Sinh viên đầu tư chứng khoán, hiện nay đây là điều hết sức bình thường. Chỉ vài trăm nghìn, hay thậm chí vài chục nghìn vnđ bạn cũng có thể đầu tư. Tuy nhiên, cũng có câu hỏi được đặt ra lúc này: Sinh viên với vốn nhỏ có nên đầu tư chứng khoán dài hạn?

Với mình, câu trả lời ở đây là . Sinh viên nên đầu tư chứng khoán dài hạn vì số tiền cần để chơi chứng khoán mỗi tháng chỉ ở mức vài trăm ngàn đồng, một mức tiền mà hầu hết các bạn sinh viên đều có thể bỏ ra xem như là “học phí” để học hỏi về thị trường kinh tế Việt Nam.

Ngay sau đây, Bigdautu sẽ chia sẻ tới các bạn sinh viên những kinh nghiệm hết sức thiết thực, cũng như lợi ích mà bạn thu lại được khi đầu tư chứng khoán dài hạn. Dù vốn ít hay nhiều bạn cũng nên phải thử sức với chứng khoán.

➯ Thông tin hữu ích cho bạn: Top 10 Mã cổ phiếu khuyến nghị mua hôm nay

1. Lợi Ích Khi Đầu Tư Dài Hạn

– Không phải bám bảng điện, mua bán trading cổ phiếu liên tục trong ngắn hạn mà có thời gian cho việc học, cho gia đình và các công việc làm thêm khác.

– Lợi nhuận bền vững, thậm chí khổng lồ nếu bạn nắm giữ dài hạn những siêu cổ phiếu và tận dụng được lãi kép trong đầu tư.

– Không phải quá lo lắng vì những yếu tố tăng giảm hàng ngày thất thường của thị trường, những sự thao túng làm giá cổ phiếu của tạo lập trong ngắn hạn.

2. Kinh Nghiệm Sinh Viên Đầu Tư Dài Hạn

Đầu tư là mua giá trị của tương lai, không phải mua giá trị của hiện tại hoặc quá khứ. Nói cách khác, doanh nghiệp phải có sự kỳ vọng lớn, có sự tăng trưởng, có nhiều tài sản ngầm khổng lồ, ngành nghề kinh doanh được kinh tế vĩ mô ủng hộ thì chúng ta mới nên đầu tư ( tiêu biểu là dòng bất động sản, đầu tư công trong 6 tháng cuối năm 2021).

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Ngược lại, với những doanh nghiệp dù có kết quả kinh doanh trong hiện tại và quá khứ có xuất sắc thế nào đi chăng nữa nhưng không có kỳ vọng tăng trưởng, ngành nghề không được vĩ mô ủng hộ thì giá cổ phiếu về dài hạn sẽ tăng rất chậm, thậm chí đi ngang hoặc giảm ( Điển hình là VNM Vinamilk, HPG Thép Hòa Phát ).

Nội tại và kỳ vọng của một doanh nghiệp phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như lãnh đạo, tình hình tài chính, dự án đang triển khai,… Sheet dưới đây là cách mình phân tích nội tại và kì vọng của DIG – một trong những siêu cổ phiếu bất động sản nửa cuối năm 2021.

➯ Dường dẫn: https://bit.ly/3nYTT0E

3. Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Dài Hạn

– Không nên nghe “phím hàng“ và mua bán cổ phiếu bừa bãi. Các khuyến nghị mua bán chỉ mang tính chất tham khảo vì ” không có miếng phô mai nào miễn phí ”. Bạn chỉ nên đầu tư vào những doanh nghiệp thực sự hiểu rõ, do chính bạn tìm hiểu và đánh giá.

– Hạn chế sử dụng margin ( đòn bẩy tài chính ) cao vì bạn sẽ rất dễ cháy tài khoản khi cổ phiếu hoặc thị trường giảm mạnh trong ngắn hạn.

– Phải thật KIÊN TRÌ nắm giữ cổ phiếu và chuẩn bị một tinh thần vững vàng để gồng lãi qua những cơn sóng lớn nhỏ của thị trường :v

– Không nên lạm dụng phân tích kĩ thuật.

4. Học Đầu Tư Chứng Khoán Ở Những Nguồn Nào ?

✅ Diễn đàn f247.comf319.com: Nơi các cao thủ chứng khoán Việt Nam chia sẻ các kiến thức về chứng khoán, kinh tế, … và phân tích, bàn luận các doanh nghiệp rất chi tiết . Đa phần kiến thức đầu tư của mình học tại 2 diễn đàn này và mình cảm thấy khá tiếc vì biết đến 2 diễn đàn này hơi muộn :((

Big Đầu Tư: Website cung cấp rất nhiều những thông tin cần thiết cho nhà đầu tư chứng khoán, doanh nghiệp, tài chính, bất động sản, thông tin vĩ mô… chuyên mục phân tích thị trường chứng khoán của ndh cung cấp các bài viết về phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam, thông tin mua bán cổ phiếu của cổ đông lớn, thông tin cổ tức….

CafefVietstock: Mình hay đọc tin tức những tin tức về thị trường, kinh tế vĩ mô, doanh nghiệp…. hằng ngày ở hai báo này. Ngoài đọc những tin tức về doanh nghiệp, mình cũng hay lấy các thông tin của doanh nghiệp như báo cáo thường niên, báo cáo tài chính,… tại đây.

Dưới đây là một tài khoản TCBS của mình khi nắm giữ những cổ phiếu trong danh mục từ khoảng giữa tháng 8 và hiệu suất rất tốt ( mình đã chốt lời phần lớn để nghỉ ngơi cuối năm vào đầu tuần trước 😅).

Mình tin nếu mọi người tích lũy đủ kiến thức và có một tư duy đầu tư đúng đắn thì sẽ có thành quả xứng đáng cho riêng mình. Chúc mọi người đầu tư thật an nhàn và thành công trong năm 2022 :

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366