9 cách đầu tư chứng khoán thông minh

Bắt đầu tiếp cận thị trường chứng khoán, nhà đầu tư mới luôn mong mỏi nhanh chóng nắm bắt và rút ngắn con đường thành công trên thị trường đầu tư tỷ đô. Ngày nay, việc học đầu tư chứng khoán không hề khó với sự hỗ trợ từ nền tảng online phong phú. Chứng khoán hấp dẫn người chơi với nhiều cơ hội và cả rủi ro. 9 cách đầu tư chứng khoán thông minh.

Chứng khoán là gì?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019 thì:

Chứng khoán là tài sản và liệt kê các loại chứng khoán bao gồm:

– Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ;

– Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký;

– Chứng khoán phái sinh;

– Các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định.

Có thể thấy, Luật chứng khoán chỉ liệt kê các loại chứng khoán chứ không khái niệm về chứng khoán một cách rõ ràng, do đó khi tiếp cận về chứng khoán thì chúng ta có thể tiếp cận các khái niệm của từng loại chứng khoán được liệt kê từ khoản 2 đến khoản 9 của Điều 4 Luật chứng khoán 2019.

Thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào?

Khoản 14 Điều 4 Luật Chứng khoán quy định, hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán bao gồm hoạt động chào bán, niêm yết, giao dịch, kinh doanh, đầu tư chứng khoán, cung cấp dịch vụ về chứng khoán, công bố thông tin, quản trị công ty đại chúng và các hoạt động khác được quy định tại Luật này.

Thị trường chứng khoán hoạt động bằng cách cho phép người mua và người bán giao dịch cổ phiếu được niêm yết trên một sàn giao dịch cụ thể, chủ yếu là trực tuyến và thông qua các nhà môi giới được cấp phép

Dòng tiền đang chảy vào kênh chứng khoán với 3 lí do:

 • Lãi suất tiết kiệm quá thấp.
 • Dịch bệnh làm các hoạt động kinh doanh trì trệ.
 • Rủi ro lạm phát.

Nếu bạn đang có 1 số tiền nhàn rỗi, lo ngại 3 vấn đề trên, thì bạn không nên bỏ qua kênh đầu tư chứng khoán.

>>>>> Cách mua vào bán ra cổ phiếu 5 chú ý đặt lệnh mua/bán chứng khoán trên điện thoại

Có nên đầu tư chứng khoán hay không?

Lợi nhuận cao trong dài hạn
Khi nắm giữ chứng khoán thực chất là quý khách đang sở hữu một phần doanh nghiệp. Mức lợi nhuận quý khách thu được khi gửi tiết kiệm là cố định và chỉ khoảng 6-7%/năm, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng trung bình của các Công ty trên thị trường chứng khoán là 20%/năm. Việc của quý khách là chọn ra những công ty có tiềm năng tăng trưởng cao để mua cổ phiếu của các công ty đó, khi công ty làm ăn có lãi sẽ trả cổ tức cho nhà đầu tư, hoặc khi giá cổ phiếu tăng lên, quý khách sẽ thu được lợi nhuận từ chênh lệch giá mua cổ phiếu và giá bán cổ phiếu.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Chứng khoán là tài sản thanh khoản cao nhất chỉ sau tiền mặt
Thanh khoản được định nghĩa là khả năng chuyển đổi thành tiền của một tài sản. Khi buôn bán mặt hàng nào đó, quý khách chỉ có thể tiêu thụ được hàng khi có nhiều người muốn mua hoặc bán những mặt hàng tương tự. Thị trường chứng khoán là nơi tập trung rất nhiều những người mua và bán các mặt hàng chứng khoán. Nhu cầu mua cổ phiếu hay bán của quý khách sẽ được đáp ứng trong thời gian ngắn bởi những người tham gia thị trường (khớp lệnh giao dịch ngay lập tức), chứng khoán của quý khách có thể chuyển thành tiền mặt nhanh chóng.

Trong thời đại ngày nay, đầu tư chứng khoán không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhất là khi ai cũng mong muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập. Nhiều ý kiến cho rằng đầu tư chứng khoán là một nguồn thu nhập thụ động – không phải làm gì mà tiền vẫn chảy vào túi. Quan điểm đó có lẽ chưa chính xác, bởi bạn cũng phải dành thời gian học hỏi, tìm hiểu, quan sát và lựa chọn. Đôi khi còn phải biết chấp nhận một số “đau thương”, những việc đó thật sự không đơn giản chút nào. Nhưng thay bằng viêc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất chỉ được khoảng 6 – 7%/ năm, kênh đầu tư chứng khoán giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Bởi vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay, đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt, hiệu quả.

>>>>> Top 5 Mẹo hay dùng đường MACD và RSI trong Phân tích Kỹ Thuật 2022 chọn mua cổ phiếu

Nguyên tắc hợp tác đầu tư chứng khoán

– Quyền lợi của khách hàng đặt lên hàng đầu: Trong mọi hoạt động đầu tư, chúng tôi luôn đặt lợi ích của nhằm đầu tư lên hàng đầu. Chúng tôi ý thức rằng thành công của khách hàng là thành công của chúng tôi. Chúng tôi chỉ thành công khi quyền lợi của khách hàng được coi trọng và coi trọng. Do đó, chúng tôi sẽ đầu tư thận trọng và quan tâm đến tiền định danh của khách hàng. Thông qua việc áp dụng nhất quán đạo đức nghề nghiệp và tính minh bạch tối đa 

– Dựa trên phân tích chuyên sâu: Ngay từ đầu chúng tôi đã rất chú trọng đến lĩnh vực phân tích. và nghiên cứu và coi đây là một trong những thế mạnh lớn nhất mà chúng tôi có thể phát triển. – Linh hoạt trong hoạt động đầu tư: Các chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam thường xuyên thay đổi, tạo ra những cơ hội mới, những cú sốc và biến động thị trường lớn. Chúng tôi sẽ sử dụng những thay đổi này một cách linh hoạt để cố gắng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. dành cho nhà đầu tư.

– Tối ưu hóa lợi ích và rủi ro: Chúng tôi không đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào mà không có sự phân tích toàn diện; danh mục đầu tư của khách hàng được tối ưu hóa phù hợp để tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu rủi ro.

Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư sinh lời khá tốt. Tuy nhiên, lợi nhuận cao thì sẽ luôn đi kèm với rủi ro. Vì vậy, việc trau dồi kiến thức về chứng khoán điều vô cùng cần thiết. Nếu các bạn có ý định Hợp tác đầu tư chứng khoán, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.

9 cách đầu tư chứng khoán thông minh

 1. Ưu tiên hàng đầu trong thời điểm mua cổ phiếu khi nền kinh tế hoạt động ổn định, cung tiền ở mức cao. Khi đó, thanh khoản trên thị trường được cải thiện và làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư, giá trị cổ phiếu sẽ có xu hướng tích cực.
 2. Quyết định chốt lời hay cắt lỗ khi cần thiết cần được đưa ra đúng thời điểm. Đặc biệt trong việc cắt lỗ, nhà đầu tư nên quyết đoán để thay đổi và sẵn sàng hi sinh một khoản lỗ nhỏ đảm bảo an toàn nguồn vốn.
 3. Warren Buffet khuyến khích các nhà đầu tư nên chọn đầu tư chỉ số khi chọn đầu tư dài hạn vì đa số chúng ta khi chọn riêng lẻ từng loại cổ phiếu sẽ chọn rất tệ. Hơn nữa, các chỉ số luôn mang lại lợi nhuận tốt hơn nhiều khoản đầu tư khác ( trái phiếu chính phủ, gửi ngân hàng) trong dài hạn. Một kinh nghiệm quan trọng nữa cho nhà đầu tư mới bắt đầu chơi chứng khoán khi chọn công ty để đầu tư là nên đầu tư chứng khoán của các công ty có báo cáo tài chính tốt: ít nợ, biên lợi nhuận cao, lãnh đạo giỏi, thị phần lớn.
 4. Theo thời gian, nhu cầu con người sẽ thay đổi và thị trường chứng khoán cũng sẽ biến đổi. Đôi lúc, bạn nên xem lại các danh mục đầu tư và điều chỉnh một ít cho phù hợp với xu thế của thị trường.
 5. Đọc sách chứng khoán
 6. Xem youtube học chứng khoán
 7. Tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán
 8. Tìm hiểu blog chứng khoán trực tuyến
 9. Học chơi cổ phiếu từ những người thành công

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366