Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động chia sẻ cách xây dựng dòng thu nhập thụ động

Cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động chia sẻ cách xây dựng dòng thu nhập thụ động

Chúng ta quá quen với việc từ khoá “nguồn thu nhập thụ động” trong những năm qua, nhưng mấy ai hiểu được bản chất và cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động? Và bạn phù hợp với công việc gì để tạo ra thu nhập thụ động.

Hầu hết các nguồn thu nhập thụ động đều đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian hoặc tiền bạc trước. Khi đã nhận được dòng thu nhập thụ động, bạn có một nguồn tiền mặt không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì, đạt được sự độc lập về tài chính.

Dưới đây là những ý tưởng giúp bạn tạo ra nhiều thu nhập thụ động tốt nhất dành cho mọi đối tượng:

I. Thu Nhập Thụ Động Là Gì?

Thu nhập thụ động tiếng anh là Passive Income, là thu nhập mà bạn có được hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm ngay dù bạn không cần phải làm việc quá nhiều hoặc không cần làm việc vẫn có thu nhập.

Thu nhập thụ động có được không từ sức lao động hoặt đòi hỏi rất ít sức lao động. Hiểu nôm na là khi bạn không làm gì cả mà tiền vẫn chảy vào túi của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý là khái niệm “Không cần làm gì cũng có thu nhập” ở đây là kết quả của quá trình lao động và học tập cần lực trong thời gian bắt đầu xây dựng cách thức.

Ví dụ: Khi bạn đi làm cho một công ty nào đó với 8 tiếng/ ngày bạn nhận lương 200.000 VNĐ thì bạn đang làm công để đổi lấy tiền. Nhưng nếu bạn viết ra một ebook, hoặc đăng một video do chính bạn quay lên Youtube thì bạn sẽ có thu nhập thụ động hàng ngày phụ thuộc vào lượt mua ebook và lượt click quảng cáo trên video (có thể là đến hết đời…

Một bài hát do bạn sáng tác thì mỗi khi ca sỹ hát bạn đều được trả tiền bản quyền. Nếu một tổ chức nào đó muốn sử dùng nhạc của bạn trong quảng cáo, video thì họ sẽ liên hệ xin phép sử dùng nhạc và sẽ trả tiền bản quyền cho bạn cho mỗi lần họ sử dụng. Đây gọi là thu nhập thụ động đến hết đời.

II. Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Khi Bạn Không Có Tiền Đầu Tư

Để có được tài sản mà bạn không có tiền đầu tư thì bạn cần phải bỏ sức lực, thời gian và trí tuệ của mình thì mới có được. Các tài sản này hiện nay được gọi là các tài sản số các bạn nhé.

Rất nhiều các  nền tảng trực tuyến đã cho phép bạn xây dựng các nội dung hữu ích, giá trị để thu hút cộng đồng về với bạn. Chính việc có được một danh sách người người theo dõi, hâm mộ bạn sẽ tạo thu nhập cho bạn. Dưới đây là các tài sản số mà bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động cho mình.

Cách này rất phù hợp với các bạn sinh viên, những người làm việc ở nhà hoặc những người có thể dành thời gian quý báu của mình để xây dựng các cộng đồng thành viên quan tâm đến một chủ đề nào đó.

1. Tạo thu nhập thụ động từ website nội dung giá trị (Blog)

Website là một tài sản thực sự rất có giá trị với mội cá nhân. Nó chứa đựng rất nhiều giá trị không chỉ bằng tiền mà còn tạo ra rất nhiều giá trị vô hình khác. Ngoài việc kiếm được thu nhập hàng ngày thì nó còn tạo cho chủ sở hữu của nó có sức ảnh hưởng lớn, có một thương hiệu lớn trong xã hội.

Chính vì thương hiệu đó sẽ tạo ra thu nhập thụ động cho người sở hữu nó ngày một nhiều hơn.

Khoảng mấy năm trước đây, tôi làm website Bigdautu.com chỉ để với một mong muốn duy nhất là viết lại những kiến thức của mình cũng như bản thân thu thập được trên đây để mình học lại, Reiview lại cho bản thân mình. Và cũng là để giảm stress mỗi khi căng thẳng. Nhưng thật bất ngờ là người người đọc ngày một tăng hàng tháng, hàng năm.

Đến thời điểm hiện tại, hàng tháng có tới ngàn độc giả tìm hiểu các kiến thức tài chính truy cập vào Website này. Đây là một kết quả mà Hòa cũng không nghĩ sẽ tốt đến vậy. Hàng năm thì Website này đã tăng dần, tăng dần lên do sự chia sẻ, truyền miệng của mọi người.

Blog không chỉ đem lại giá trị về kiến thức, về thương hiệu, phát triển bản thân mà còn mang lại rất nhiều nguồn thu nhập thụ động cho người sở hữu nó.

Một điều đặc biệt mà mình nhận được đó là mình đã có các khoản thu nhập từ Quảng cáo Google, từ Affiliate các đối tác tài chính uy tín.

Ví dụ như dưới đây.

☞ Nguồn thu đến từ quảng cáo từ Google

Mỗi Click của bạn vào đọc các quảng cáo này đã giúp tôi có 2000đ-5000đ tiền thu nhập. Bạn thì nhận được nội dung có giá trị hoàn toàn miễn phí, tôi thì có thu nhập. Vậy là cả hai cùng vui bạn ah.

☞ Nguồn thu thứ 2 từ tiếp thị liên kết

Tôi đã chọn lựa các đối tác tài chính uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam để chia sẻ và giới thiệu tới cộng đồng. Mục tiêu của tôi lúc đầu không phải là bán sản phẩm mà tôi đi sâu vào việc tạo cho độc giả 2 giá trị sau:

  • Bạn sẽ tìm được một đối tác uy tín tại Việt Nam để sử dụng sản phẩm tài chính.
  • Bạn sẽ có kiến thức và hiểu biết trước khi sử dụng sản phẩm tài chính đó. Việc này sẽ giúp cho  bạn lựa chọn sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu và khẩu vị rủi ro của mình hay không?

Các bạn có thể thấy trong Website này bạn sẽ thấy rất ít các sản phẩm tài chính mà tôi chia sẻ. Tôi chỉ tập trung vào một số sản phẩm chính thực sự có giá trị với bản thân tôi trong quá trình trải nghiệm sử dụng.

Với cách làm này thì hàng ngày người dùng sẽ dần dần tin yêu Website và tham gia sử dụng sản phẩm mà tôi đã sử dụng.

Có một số kênh tiếp thị liên kết mà bạn có thể tham khảo hàng đầu Việt Nam:

  • Kênh tiếp thị liên kết phân phối các sản phẩm thẻ, vay vốn:  Nền tảng tiếp thị liên kết Acesstrade
  • Kênh phân phối các sản phẩm đầu tư tài sản quốc tế: Sàn giao dịch tài sản Etoro

Còn một vài kênh tiếp thị liên kết sản phẩm tài chính trọn đời khác Tôi sẽ chia sẻ với bạn ở một bài viết khác chi tiết hơn. Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt là có trải nghiệm về các sản phẩm đầu tư thì bạn có thể tham gia

2. Thu nhập thụ động từ kênh Youtube

Để tạo một kênh Youtube miễn phí thì thật là quá đơn giản phải không bạn. Chỉ cần có một cái Email là bạn có thể lập ngay cho mình một kênh Youtube. Tuy nhiên để kênh Youtube này trở thành tài sản cho bạn thì rõ ràng là nó phải có giá trị với cộng đồng ở các khía cạnh như giáo dục, giải trí..

Vậy là công việc của bạn bây giờ là phải tạo ra các video có giá trị với cộng đồng thì bạn sẽ thu hút được cộng đồng về với bạn.

Cách thức tạo Video có giá trị với cộng đồng rất đơn giản các bạn ạ. Chỉ cần có chiếc điện thoại và một kho tàng kiến thức trải nghiệm mà bạn đã được tích lũy từ lâu. Bạn chỉ cần chia sẻ lại cho mọi người là mọi người sẽ follow bạn ngay thôi.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Tôi lấy ví dụ của chính bản thân mình như sau: Tôi là người làm tài chính được gần 10 năm, kinh nghiệm và kiến thức về tín dụng, thẻ tín dụng, đầu tư, tiết kiệm… cũng có kha khá. Tôi nghĩ rằng mình đã cần phải học rất nhiều trước đây thì bây giờ cũng sẽ có khá nhiều người cũng muốn học.

Vậy là Tôi đã tạo kênh Youtube Đầu Tư và Tư Vấn Đầu Tư Chứng Khoán để chia sẻ cách độc lập tài chính và sớm sở hữu căn nhà đầu tiên cho mình. Hiện tại đã có nhiều người follow để xem video hàng ngày và hàng ngàn lượt xem.

Và cuối cùng thì Youtube cũng đã đồng ý cho mình trở thành đối tác để phân phối quảng cáo Adsense cho họ. Như vậy là Tôi đã có được nguồn thu nhập thụ động đầu tiên từ quảng cáo rất là dễ dàng mà không phải bỏ tiền ra mua. Chỉ cần bỏ công sức và kiến thức của mình ra làm việc cần mẫn hàng ngày thôi.

Như vậy tài sản đầu tiên tạo nguồn thu nhập thụ động cho mình là Kênh Youtube của cá nhận bạn.

3. Tạo gian hàng miễn phí bán tự động sản phẩm của chính bạn

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể tự tạo ra những sản phẩm như là sách điện tử hoặc video, sản phẩm handmade bạn tự làm và bán chúng trên  các trang thương mại điện tử như Amazon, Tiki, Shopee…

Việc này không tốn chút sức lực của bạn trong việc tiếp thị sản phẩm. Bạn chỉ lo việc làm sản phẩm thật tốt, công việc bán hàng còn lại do các trang thương mại điện tử giúp bạn.

Ví dụ: Với trang thương mại điện tử Tiki, Shopee. Các trang này sẽ tự động bán hàng cho bạn. Việc của bạn chỉ là làm sản phẩm và gửi khách hàng.

➛ Trang bán hàng trên Tiki sẽ tự động bán hàng, thu tiền cho bạn.

➛ Thậm chí với website này bạn cũng không cần tạo ra sản phẩm mà vẫn có thể bán được hàng. Bạn chỉ cần nhận đơn đặt hàng của khách hàng và đi nhập hàng của các nhà sản xuất và gửi đơn cho các nhà sản xuất chuyển hàng bán là đã có thu nhập.

4. Tạo thu nhập thụ động từ cộng đồng thành viên trên mạng xã hội

Cộng đồng thành viên là một nhóm người có cùng mong muốn, mục tiêu về một điều giá trị gì đó trong cuộc sống. Vì dụ cộng đồng cùng học, cộng đồng cùng vui, Cộng đồng tâm sự chia sẻ…

Với Faceboook đang là nền tảng tạo cộng đồng miễn phí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tham khảo để gây dựng cho mình. Hãy nhớ rằng mục tiêu của cộng đồng là phải có giá trị và phải vì các thành viên của mình.

Khi Group lớn mạnh và có giá trị thực sự thì bạn chắc chắc sẽ thu được các nguồn thu nhập như phí thành viên, quảng cáo tài trợ của đối tác…

Hiện tại thì các cộng đồng của Bigdautu chủ yếu cung cấp giá trị cho người đọc và thực hiện hỗ trợ traffic cho Youtube và Blog. Đó là một cách gián tiếp đưa khách hàng tiềm năng vào Blog để tiếp thị liên kết các sản phẩm tài chính.

5. Kiếm thu nhập thụ động Fanpage Facebook

Bạn có thể trở thành người ảnh hưởng trên Facebook bằng các chia sẻ thông tin và kiến thức có giá trị trên Fanpage của mình. Nếu Fan của bạn đông và lượng tương tác cao thường xuyên thì Fanpage của bạn bây giờ đã trở thành tài sản cho bạn.

Bạn sẽ kiếm được thu nhập thụ động từ Fanpage này từ việc quảng cáo cho các đối tác….

Tôi thì vẫn chưa đạt được trở thành người ảnh hưởng trên Facebook nhưng hy vọng sẽ có một ngày sẽ làm được điều này. Tôi chắc chắn sẽ mang những sản phẩm giá trị tới cộng đồng.

6. Kiếm tiền thụ động từ bán các sản phẩm số

Bạn hãy tạo dựng một thương hiệu bản quyền về một sản phẩm như album âm nhạc, sách, bài giảng.

Tôi lấy  một ví dụ khá đơn giản như này:

Trên trang website Unica hoặc Edumall hiện tại có khá nhiều khóa học của các tác giả đã xây dựng trên này. Những khóa học này được xây dựng một cách khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí bởi nó được tạo nên bởi những giá trị kiến thức sẵn có của tác giả.

Chính những sản phẩm bản quyền này sẽ tạo cho tác giả những nguồn thu nhập đều hàng tháng.

III. Cách Tạo Thu Nhập Thụ Động Khi Bạn Có Tiền Đầu Tư

Hình thức tạo thu nhập này sẽ được thực hiện khi bạn bắt đầu biết tiết kiệm tối thiểu 10% thu nhập hàng tháng của mình để thực hiện đầu tư vào tài sản. Đầu tư vào tài sản chính là cơ sở để tạo nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

Với một số tiền nhỏ tối thiểu 1 triệu là bạn có thể tham gia đầu tư vào rất nhiều các tài sản tài chính rồi. Vậy các tài sản có thể tạo thu nhập thụ động cho mình ở đây là gì? Hòa sẽ đi sâu vào giới thiệu cho các bạn các tài sản dưới đây nhé.

1. Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ hoặc cổ phiếu nhận cổ tức

Trái phiếu doanh nghiệp là một kênh tạo thu nhập tuyệt vời có thể thay thế kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Ở Việt Nam lãi suất trái phiếu thường cao hơn tiền gửi tiết kiệm ngân hàng từ 2.5% – 5%. Có những tập đoàn lớn như Vingroup, Mansan, Novaland… cũng đều đã phát hành trái phiếu qua công ty chứng khoán kỹ thương Techcom Securities. Những công ty này đều là những doanh nghiệp hàng đầu trên sàn chứng khoán ở Việt Nam.

Bạn không thể ngờ rằng mình có thể mua trái phiếu Vingroup hưởng lãi suất cao hơn tiết kiệm Ngân hàng từ 2%- 4%/năm. Đồng thời trái phiếu còn đem lại cho bạn một tính thanh khoản tiền rất cao nếu bạn cần tiền. Ngoài ra việc phân bổ tiền ngoài cái lợi có thêm lãi thì bạn còn phân bổ rủi ro thêm cho bạn sang một kênh khác.

Chứng chỉ quỹ là một giấy tờ chứng nhận số cổ phần bạn tham gia vào một quỹ. Đầu tư chứng chỉ quỹ là bạn bỏ tiền vào quỹ để ủy thác cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp thay mặt bạn tham gia đầu tư. Bạn không phải bỏ nhiều công sức mà tiền của mình vẫn được các chuyên gia hàng đầu thay mặt bạn để đầu tư. Bạn có biết với cách tích lũy Quỹ ETF E1VFVN30 của 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường bạn có thể nhận được mức lãi suất bình quân là 13.7%/năm không? Rất dễ dàng.

Cổ phiếu nhận cổ tức là một trong những cách sở hữu doanh nghiệp để tạo nguồn thu nhập ổn định khá tốt. Mình thấy rằng các doanh nghiệp ở Việt Nam có cổ tức khá cao như nằm trong các ngành điện, sản xuất thiết yếu, ý tế,… Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp này bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ 8%-18% trên thị giá hàng năm.

Giờ đây thì việc tham gia các kênh đầu tư này hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và mở một tài khoản đầu tư online để đầu tư trái phiếu, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu với số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng

Ở Việt Nam thì Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS) là một trong những công ty chứng khoán điển hình giúp bạn đảm bảo an toàn đồng tiền mà vẫn sinh lời đều đặn cho bạn.

2. Kiếm thu nhập thụ động từ đầu tư vào bất động sản

Quan điểm của tôi khi đầu tư vào bất động sản để kiếm thu nhập thụ động là tìm kiếm các tài sản đang có khả năng tạo thu nhập đều hàng tháng.

Bản chất của một tài sản để gia tăng giá trị thì nó phải dựa trên khả năng sinh lời của tài sản đó. Nguồn thu nhập được tạo ra từ tài sản đó càng cao thì tài sản đó càng có giá trị các bạn nhé.

Tuy nhiên Bất động sản thì không phải ai cũng có thể sở hữu vì giá trị của nó quá lớn.

Vậy giải pháp nào cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ có số tiền từ vài chục triệu đến vài trăm triệu thôi?

Hiện tại trên thị trường cũng đã có xuất hiện một số hình thức đầu tư chung bất động sản như Infina… Bạn có thể tham khảo thêm các hình thức này để đầu tư nếu mong muốn tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động từ bất động sản này.

Tuy nhiên mô hình đầu tư chung này còn khá mới mẻ và tính sở hữu, quản lý tài sản còn chưa  rõ ràng, minh bạch nên cần tiếp tục một thời gian nữa để cùng theo dõi và đánh giá hiệu quả  thực chất tốt hơn.

3. Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending)

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng lending trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ bỏ 1 số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong 1 thời gian cố định.

Nền tảng đầu tư Lending tại Việt Nam: Việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản và thụ động vì đã có sự hỗ trợ về tìm kiếm khách hàng, quản lý và thu hồi nợ của các công ty P2P cho bạn.

Mức lãi suất hiện tại của các nền tảng từ 15%- 20%/năm đảm bảo đúng luật dân sự.

Số tiền bạn đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ từ 50 triệu đồng.

Đây là một hình thức khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng cũng tràn đầy cơ hội cho những nhà đầu tư nắm bắt cơ hội. Hãy tìm hiểu hình thức đầu tư cho vay ngang hàng để kiếm thêm thu nhập thụ động cho mình các bạn nhé.

Bạn hãy dành thời gian ngâm cứu. Nó chắc chắn hiệu quả mang lại thu nhập cho bạn.

4. Đầu tư vào thương hiệu nhượng quyền kinh doanh

Bạn phải lựa chọn một số cửa hàng nhượng quyền thương hiệu và bắt đầu góp vốn vào đó. Bạn sẽ không phải làm gì cả, bên doanh nghiệp có thương hiệu sẽ kinh doanh và quản lý toàn bộ cho bạn. Bạn vẫn là chủ của cửa hàng và được quyền giám sát cửa hàng của mình.

5. Kiếm thu nhập thụ động từ đầu tư theo chuyên gia (iCopy)

Đây là một hình thức đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam được phát triển bởi Công ty chứng khoán Ngân hàng Tecchcombank và tôi chắc chắn rằng rất ít người biết đến. Bản chất của hình thức này đó chính là bạn thực hiện đầu tư theo cổ phiếu một ai đó.

Giả sử bạn đầu tư theo danh mục cổ phiếu của Hoà thì nếu Hoà có lợi nhuận thì bạn cũng có lợi nhuận, nếu tôi mất tiền thì bạn cũng mất tiền.

Nó khá thụ động, bạn chỉ cần bỏ tiền vào và copy theo danh mục đầu tư của mình. Tất cả các công việc khác hay để mình làm thay cho bạn.

– Vậy thì bản chất hình thức đầu tư này là gì?

– Lợi ích của hình thức đầu tư này với nhà đầu tư là như thế nào ?

– Rủi ro hình thức này ra sao ?

– Các thức thực hiện như thế nào ?

Nó khá dài và tôi không thể viết chi tiết hết trong bài viết này được.

LỜI KẾT

Những kênh đầu tư này cũng đều chia sẻ chi tiết và chuyên sâu tại Website này. Bạn hãy dành thời gian để đọc và nghiên cứu cho mình. Tôi chắc chắn rằng ở một khía cạnh nào đó sẽ giúp ích cho bạn có một cái nhìn rộng hơn trong việc xây dựng thu nhập thụ động cho mình.

Hãy tạo cho mình các tài sản giá trị có dòng tiền thụ động. Cách tốt nhất để bạn có thể tự do tài chính.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

22 Kinh Nghiệm Đầu Tư Chứng Khoán Đắt Giá Của Các Nhà Đầu Tư Giỏi

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Đầu Tư Chứng Khoán Đắt Giá Của Các Nhà Đầu Tư Giỏi P.1

Những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán mà Bigdautu sắp chia sẻ dưới đây được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366