Thứ Tư , 27 Tháng Mười 2021

Chứng khoán hồi phục với thanh khoản thấp nên mua Cổ phiếu Ngân hàng, chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng dự báo có sự thăng hoa trong thời gian sắp tới đây. Vì thế các nhà đầu tư cũng rục rịch đầu tư về lĩnh vực với tâm thế tích cực hơn. Kể từ cuối 2020 đến nay mức tăng trưởng về cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa hề giảm nhiệt. Thậm chí thị trường này còn đang được tiếp thêm nguồn mới. Các sóng tăng nối dài tại các ngân hàng lớn trong nước ở lĩnh vực cổ phiếu. Với ưu điểm Chứng khoán hồi phục với thanh khoản thấp nên mua Cổ phiếu Ngân hàng, chứng khoán , mời các bạn theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Ưu điểm cổ phiếu sắp lên sàn :

+ Cổ phiếu sắp lên sàn có giá thấp

Với mức giá thấp thì khi mua vào sẽ được số lượng lớn, phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng đầu tư.

+ Tiềm năng về lợi nhuận trong tương lai:

Và tất nhiên khi bạn mua giá thấp thì trong tương lai sẽ có mức giá cao hơn hiện tại rất nhiều, bán ra sẽ lợi lớn.

+ Tốc độ tăng trưởng mạnh:

Với mã cổ phiếu sắp lên sàn thì một khi lên sàn sẽ được nhiều sự chú ý, cạnh tranh về giá và nhu cầu mua lớn và đặc biệt các mã này tiềm năng, hoạt động công ty đang rất tốt.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp mua cổ phiếu

Ngành nghề không có tính cạnh tranh cao và ổn định, có khả năng tăng trưởng trong tương lai
Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp không đòi hỏi tái đầu tư, nguồn vốn ban đầu ít và thu lợi nhuận cao
Lợi thế về mạng lưới hoạt động và chi phí sản xuất thấp, chi phí chuyển đổi cao
Ban lãnh đạo có tính liêm chính và điều hành công ty ổn định, có chiến lược kinh doanh tốt, tỷ lệ chi trả cổ tức cao

Theo các chuyên gia của VNDirect, giá cổ phiếu ngân hàng đã trở nên hấp dẫn hơn và ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.Giá cổ phiếu các ngân hàng hiện đã điều chỉnh khoảng 15% từ mức đỉnh hồi tháng 6 và phần nào đã phản ánh tác động tiêu cực của đợt bùng phát hiện nay.

VNDirect vừa đưa ra nhận định về triển vọng ngành ngân hàng và khuyến nghị đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu ngân hàng.

Cùng với đó, tuần từ ngày 6-10.9, khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng lại được dòng vốn này mua ròng khớp lệnh nhiều nhất. Trong đó, dòng vốn ngoại hướng vào các mã CTG (VietinBank), MBB (MBBank), VCB (Vietcombank), LPB (LienvietPostBank).

Tiêu điểm: VCB, TCB và ACB

Trong bối cảnh lợi nhuận của ngành ngân hàng có xu hướng tăng chậm lại trong các quý tiếp theo, VNDirect hướng tới các ngân hàng hội tụ được 3 đặc điểm sau.

Thứ nhất, các ngân hàng có có khả năng đẩy mạnh tín dụng, hoặc có khả năng để nâng cao tỉ trọng thu nhập ngoài lãi (thông qua bancasurance, dịch vụ ngân hàng đầu tư, kinh doanh ngoại hối…) sẽ là những NH chiếm ưu thế.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Sau Khi mở tài khoản chứng khoán TCBS Thành Công các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Trong bối cảnh cạnh tranh tiền gửi ít gay gắt hơn và thanh khoản dồi dào, VNDirect ưu tiên các ngân hàng có khả năng thúc đẩy vay cá nhân để có được lợi suất tài sản tốt hơn.

Do lo ngại về khả năng nợ xấu tăng cao trong một vài quý tiếp theo, VNDirect cho rằng, các ngân hàng có chất lượng tài sản vững chắc và có nguồn dự phòng dồi dào sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

VCB (Vietcombank), TCB (Techcombank) và ACB là 3 cổ phiếu tiêu điểm mà VNDirect cho rằng đáp ứng cả 3 điều kiện trên.

>>>>    Đà bán tháo cổ phiếu diễn ra mạnh, Bắt đáy mua cổ phiếu khi nào thì tốt nhất

Thực tế là hệ thống ngân hàng đã trải qua thời kỳ khó khăn nhất, về cơ bản quá trình tái cơ cấu thành công, những ngân hàng yếu đã bị loại, nên đầu tư cổ phiếu ngân hàng không dễ gặp rủi ro trong thời điểm này. Hơn nữa, nếu nhìn vào kết quả hoạt động của các ngân hàng trong 6 tháng đầu năm có thể dễ dàng nhận thấy hệ thống ngân hàng đã thực sự hồi phục, nhiều ngân hàng đạt kết quả kinh doanh cao, như VCB, VietinBank… Tuy nhiên, vẫn còn những ngân hàng kết quả không như kỳ vọng, nên để có thể sinh lời, nhà đầu tư cần chọn những cái tên có lợi nhuận tốt, tránh những ngân hàng vẫn còn nợ xấu.

Đánh giá về bức tranh ngân hàng nửa cuối năm 2021, bà Phương dự báo, lợi nhuận của các ngân hàng sẽ tăng trưởng chậm lại do nền so sánh không còn thấp như nửa đầu năm. Tuy nhiên, nhìn sang năm 2022, ước tính lợi nhuận của các ngân hàng niêm yết sẽ tăng khoảng 21%, cao hơn so với các công ty niêm yết.

Chuyên gia của SSI cho rằng, diễn biến cổ phiếu trong nửa cuối năm sẽ có sự phân hoá và nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội ở những ngân hàng có khả năng duy trì tăng trưởng tốt, có câu chuyện tăng vốn riêng cũng là động lực để nhà băng đó tăng trưởng dài hạn, không chỉ năm nay mà cả năm sau nữa.

>>  Khi nào bị call margin VPS trên tài khoản chứng khoán ?

Tổng Giám đốc TPBank thì cho rằng dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp và tác động tới từng ngân hàng sẽ có sự khác biệt do phân khúc hướng tới khác nhau. Ông cho biết, dự báo những khách hàng cá nhân sẽ bị ảnh hưởng mạnh trong đợt dịch này do nhiều người lao động bị mất thu nhập. Do đó, những phân khúc khách hàng thu nhập thấp, chẳng hạn như cho vay tín chấp sẽ bị tác động mạnh; phân khúc cho vay nhà đất, ô tô cũng bị ảnh hưởng nhưng mức độ có thể ít hơn.

Ông Nguyễn Hưng cho rằng lợi nhuận quý 3 của các ngân hàng sẽ chậm lại nhưng quý 4 có thể phục hồi, nếu dịch bệnh có thể lui bớt trong tháng 7 tháng 8. Trước đó, trong năm 2020, lợi nhuận ngân hàng suốt quý 2 quý 3 rất lình xình nhưng lại bùng nổ trong quý 4 và bù lại giai đoạn thoái trào do dịch trước đó.

“Chúng ta bình tĩnh hơn nhiều so với trước, nên chúng tôi cũng kỳ vọng quý 4 sẽ có phục hồi tốt hơn”, CEO TPBank nói.

Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về thị trường chứng khoản. Để thật sự đầu tư cổ phiếu hiệu quả, thì mọi người cần phải thật sự am hiểu về thị trường chứng khoán và đưa ra được những lựa chọn và quyết định đúng đắn.

Chúc bạn thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư! Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Xem thêm

Trái phiếu chiết khấu (Discount Bond) là gì ? 5 Lưu ý khi đầu tư Trái phiếu chiết khấu

Đầu tư vào trái phiếu mang lại tỷ suất sinh lợi cố định và cao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366