Có nên mua cổ phiếu FPT Hành trình 3 con số Tiềm năng cổ phiếu FPT 2022

Công ty Cổ phần FPT được thành lập năm 1988 với tiền thân là công ty công nghệ thực phẩm thuộc Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Hiện tại Công ty hoạt động trong 03 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi gồm: công nghệ, viễn thông và giáo dục. FPT sở hữu hơn 100 giải pháp phần mềm được cấp bản quyền trong các lĩnh vực chuyên biệt, là một trong 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Việt Nam. Có nên mua cổ phiếu FPT Hành trình 3 con số Tiềm năng cổ phiếu FPT 2022.

Sơ lược thông tin

Sơ bộ về FPT: Lợi nhuận của FPT đến từ 4 mảng chính: Công nghệ, Viễn thông, Giáo dục và đầu tư. Trong đó mảng Công nghệ chiếm tỷ trọng lợi nhuận lớn nhất và đang rất khả quan nhờ năng lực kỹ thuật cải thiện và nhu cầu tăng vọt trong kỷ nguyên số mới.

TA: Sau khi xuất hiện một nến búa ngược vào ngày 22.11.2021, đã xuất hiện ngay một nến xanh thân dài full cây vào ngày 23.11.2021. MACD bắt đầu xuất hiện côt Histogramm nhạt màu. RSI đang nằm ở vùng mua hợp lý.

FA: Kết quả kinh doanh 10 tháng vượt kỳ vọng. Doanh thu thuần 10T.2021 đạt 28.215 tỷ (tăng 19,4% so với cùng kỳ) và lợi nhuận thuần đạt 4.323 tỷ (tăng 19,3% so với cùng kỳ). Margin of Safety đang nằm trong vùng 7x nên giá 9x hiện nay hoàn toàn là một lựa chọn không hề tệ.

Tin:
– Ký kết hợp đồng với chính phủ Singapore quy mô 40 triệu USD trong 2 năm, tập trung vào các dự án chuyển đổi số khối chính phủ nhằm phát triển mô hình quốc gia số – Smart Nation
– Tiếp tục đóng vai trò đồng hành và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia, thông qua cách thức tiếp cận tổng thể và hệ sinh thái các giải pháp toàn diện, tích hợp tại nhiều lĩnh vực, bao gồm hạ tầng số và nông nghiệp công nghệ cao.
– Tờ A4 liên quan đến giá thoái vốn năm 2022 không thấp hơn 103.

Thống kê:
Tính đến ngày 23.11.2021, Tự doanh mua ròng
Giá trị: 547,084 tỷ
Giá FIFO: 73.512

Đây là chuyến tàu thứ 5 tôi tham gia tổ chức lái. Thống kê, phân tích và tổng hợp tin tức sẽ song song với tàu MSN vì 2 tàu hoàn toàn không có xung đột lợi ích từ phía nhà đầu tư cho đến đội lái.

Một lần nữa chúc các bác ngon miệng và có quãng thời gian vui vẻ thưởng thức cảnh quan trong khi chờ tàu đến các ga trong target.

– Năm 2021, FPT đặt kế hoạch tổng doanh thu là 34.720 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 6.210 tỷ đồng, lần lượt tăng 16,4% và 18% so với thực hiện trong năm 2020.

– FPT cũng lên kế hoạch trả cổ tức 35% cho cổ đông năm 2020. Trong đó, 20% là tiền mặt (đã tạm ứng 10%); 15% cổ tức bằng cổ phiếu!

– Năm 2021 kế hoạch cổ tức tiền mặt duy trì như năm 2020 là 20%.
……… và căn cứ thêm rất nhiều yếu tố, tin hỗ trợ tốt đối với một cổ phiếu công nghệ hàng đầu trong tình hình dịch bệnh covid đang rất phức tạp!

Đánh dấu ngày lên tầu tại ga 84.7 với đích đến như đã nói trên!

>>>>>Nhận định cổ phiếu CTR chuyển sàn HOSE và 5G Mã cổ phiếu Tập đoàn Viettel 2022

Ngành nghề kinh doanh

 1. Công nghệ
 • Giải pháp, dịch vụ chuyển đổi số dựa trên công nghệ: AI, RPA, IoT, BigData, Cloud,
 • Giải pháp, dịch vụ chuyên sâu cho các lĩnh vực: Ngân hàng – Tài chính, Tài chính công, Viễn thông, Y tế, Giao thông vận tải, Điện, Nước, Gas,
 • Tích hợp, chuyển đổi hệ thống công nghệ.
 • Giải pháp dựa trên các nền tảng công nghệ: SAP, Oracle, Microsoft, ESRI.
 • Dịch vụ kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm.
 • Thiết kế vi mạch, sản xuất phần mềm nhúng, CAD/CAE…
 1. Viễn thông
 • Dịch vụ Viễn thông: dịch vụ Internet; kênh thuê riêng, trung tâm dữ liệu, điện thoại VoIP, dịch vụ viễn thông giá trị gia tăng, kết nối liên tỉnh và quốc tế, dịch vụ Cloud và IoT…
 • Dịch vụ truyền hình FPT: truyền hình FPT, FPT Play, các sản phẩm, dịch vụ giải trí trên nền tảng Internet và điện thoại di động.
 • Dịch vụ nội dung số: hệ thống báo điện tử gồm VnExpress.net, Ngoisao.net, iOne.net, quảng cáo trực tuyến, hệ thống quảng cáo thông minh eClick AdNetwork.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

 1. Giáo dục
 • Đào tạo tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.
 • Đào tạo bậc cao đẳng, đại học đến sau đại học.
 • Liên kết quốc tế, phát triển sinh viên quốc tế.
 • Đào tạo cho doanh nghiệp.
 • Đào tạo đại học trực tuyến.

Ý kiến nhận định

Cụ đánh loanh quanh hàng cơ bản nhỉ

MWG MSN FPT.

Theo tôi cứ ôm MWG cũng được.

Dư địa 3 con như nhau mà đảo qua MSN FPT tốn phí.

FPT ở nền giá này và upside quý 4 chưa chắc đã xuất sắc hơn 2 em kia đặc biệt là so với MWG (quan điểm cá nhân)

“Dữ liệu quá khứ mà bác. Chứ biết trước thì ai cũng giàu hết rồi.

Tại thời điểm tôi rời MWG qua MSN vì theo cá nhân tôi thấy MSN sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn cho tôi thôi

Bây giờ tôi cắt 1 phần MSN qua FPT vì tôi nghĩ FPT sẽ mang lợi nhuận nhiều hơn nữa cho tôi tại thời điểm này

Khó nói chắc chắn được điều gì lắm.”

“Case fpt này chưa chắc khó như case Msn đâu.

Các bác nào cứ chim lợn nhiều vao hoặc chê muốn bán cứ bán manh vao.

Em ngồi đợi khúc 95.0 xuống đây.

P/s: Chúc mưng a Tom mở nhà mới nhé. Chúc thuyên trưởng và thuyên viên vượt qua mọi bão tố luôn vững tin vao tay chèo của a Tom.
Giờ e mới có thời gian vào đc”

“FPT sẽ không thể thiếu khi vni về 1k8. Giờ chắc vẫn phải rũ dân đu bám đã. Hôm nay nhà em được nở mạc zin hơn 30k SSI mua giá 10 về tk định xúc 15k FPT nhưng cuối cùng thấy SSI ato giá đỏ đã xúc 30k SSI bình quân 48.2. Mai mạc zin lại nở có khi sẽ xúc 10k FPT để thêm vào kho để cơ cấu dài hạn ”

“Giảm giá vốn đi chứ cụ. Bên em sài vcbs khi hàng về nằm ở tk thường, mình phải chuyển bằng tay sang tk ký quỹ. Và hàng đó nó ghi giá có 3.333đ thôi ”

“Tài khoản em mở ở SSI mỗi lần hàng về lại bị điều chỉnh tăng, sáng nay cũng tính đua mà thấy hệ thống chập chờn kiểu đó sợ có biến nó đơ mạng thì lại vỡ mồm, đâm ra lại chậm chân hơn anh em, nghĩ a cay, mong là tàu FPT của anh Bình sẽ chạy bon bon như tàu cao tốc”

“FPT tôi đã vào gần đủ tính tới hôm qua nên hôm nay không giành gì với tổ lái đâu bác. Chúc bác đạt chỉ tiêu nhập hàng hôm nay!”

“Nhập xong rồi thì qua phụ lái tàu đi nhé, tranh thủ đạp ga mạnh phát cho nó vọt nhanh
Chứ lái 2 tàu 1 lúc cũng mệt lắm”

“Sáng e chốt FTS, chẳng biết mua gì, thấy FPT đỏ nhớ đã có nhà để về thế là e mua FPT lun, giờ nhìn lại rất vui dù mai có ntn, cảm ơn bác chủ và cả nhà nhiều”

>>>>> Cổ nên mua cổ phiếu DLG năm 2022 Thông tin mới nhất về cổ phiếu DLG

FPT có điểm phá vỡ mẫu hình Hộp Chữ Nhật

Cổ phiếu FPT đã thoát ra khỏi mẫu hình “Hộp chữ nhật” hay còn gọi là “Nền giá phằng” vùng 97.2 . Khối lượng đến 1h40 phút phiên chiều ngày 8/10/2021 đã đạt hơn 7.1 triệu cổ phiếu tức gấp 3 lần bình quân của 50 phiên.

Theo cuốn sách ” PHÂN TÍCH MẪU HÌNH BIỂU ĐỒ” thì phiên chiều nay cổ phiếu FPT đã phá vỡ mẫu hình với khối lượng lớn. Mẫu hình hình hộp chữ nhật thường là mẫu hình “Tiếp diễn xu hướng tăng trước đó”. Xem chi tiết về quy tác giao dịch Mẫu Hình Hộp Chữ Nhật ở chương 8 trang 223 của sách

Phiên hôm nay cổ phiếu FPT cũng xuất hiện tín hiệu mua Pocket trước khi cổ phiếu vượt vùng 97.2. Cổ phiếu đang ở nền giá số 3 của mẫu hình nền giá phẳng. Cổ phiếu đã tích lũy thắt chặt hơn 8 tuần với biên độ thấp dưới 8%. Đồng thời xu hướng thị trường đang ở xu hướng tăng, cổ phiếu FPT cũng có sóng ngành công nghệ thông tin. Thêm vào đó là kết quả kinh doanh tích cực đã và đang đẩy cổ phiếu tăng giá.

FPT công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm với doanh thu 21.842 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 4.005 tỷ đồng, tăng 19,2% và 19,8% so với cùng kỳ năm trước, tương đương 102% và 104% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ và EPS lần lượt đạt 2.629 tỷ đồng và 2.904 đồng, tăng 17,0% và 16,4%, tương đương 103% kế hoạch.

Tính riêng tháng 8, doanh thu FPT đạt 2.840 tỷ đồng, tăng 20,2% và lợi nhuận sau thuế 480 tỷ đồng, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 8 tháng đầu năm, doanh thu ký mới của mảng Công nghệ đạt 16.095 tỷ đồng, tăng trưởng 38,2%. Trong đó, doanh thu ký mới của thị trường nước ngoài đạt 11.930 tỷ đồng, tăng trưởng 38,5%.

Doanh thu và LNTT Dịch vụ CNTT trong nước đạt 3.362 tỷ đồng và 335 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 41,9% và 118,2%. Doanh thu Dịch vụ CNTT nước ngoài tăng 17,2%, trong đó doanh thu từ thị trường Mỹ tăng 49%.

Doanh thu Chuyển đổi số cũng tăng tốc đạt mức tăng trưởng 45,1% nhờ đà tăng từ các công nghệ AI/Phân tích dữ liệu, Điện toán đám mây và Low code.

Trong khi đó, LNTT của Giáo dục, Đầu tư và Khác giảm do ghi nhận chi phí từ các hoạt động kinh doanh mới, đang trong giai đoạn đầu tư ban đầu.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366