Cổ Phiếu CSM là bố của DRC – Tăng trưởng ổn định kỳ vọng xuất khẩu tươi sáng hơn

[Cập nhật từ Doanh nghiệp] CSM: khó khăn chưa qua ở thị trường nội địa, kỳ vọng xuất khẩu tươi sáng hơn

CSM là doanh nghiệp có cơ bản tốt, tuy nhiên đang có nhiều thông tin tiêu cực đến từ thị trường nội địa khó khăn do giãn cách COVID-19, thị trường xuất khẩu lớn là Mỹ vẫn còn duy trì thông tin áp thuế chống bán phá giá. Chúng tôi đã có buổi cập nhật nhanh với doanh nghiệp về kỳ vọng Q3/2021 và cuối năm, xin gửi đến các bạn các thông tin đáng lưu ý:

Kết quả Q3/2021 dự kiến tiếp tục khó khăn do thị trường nội địa: theo trao đổi với doanh nghiệp, thị trường nội địa (thường chiếm >50% tổng doanh thu) trong Q3/2021 ảnh hưởng nặng, doanh số chỉ đạt khoảng 50% so với mức tiêu thị bình thường. Trong khi đó các thị trường xuất khẩu vẫn được duy trì khá tốt (Mỹ, Brazil, Châu Âu…), tuy nhiên, chi phí giá cước vận chuyển cao có ảnh hưởng đến biên lợi nhuận. Tóm lại, dự kiến doanh thu và lợi nhuận trong Q3/2021 sẽ giảm so với cùng kỳ.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Kế hoạch đầu năm của CSM năm 2021 và thực tế 6T/2021 cho thấy tăng trưởng thị trường nội địa khá tốt, tuy nhiên ảnh hưởng lớn của COVID-19 tại thị trường miền Nam dự kiến sẽ ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt trong Q3/2021.

Ảnh hưởng của việc Mỹ (DOC) áp thuế chống bán phá giá không mạnh như e ngại ban đầu: Ngày 24/5/2021, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) kết luận, lốp ô tô từ Việt Nam có trợ cấp, bán phá giá và đưa ra mức thuế chống trợ cấp đối với lốp ô tô từ 6.23% – 7.89%. Cùng với thuế chống trợ cấp, lốp xe từ Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ còn bị áp thuế chống bán phá giá với thuế suất 22.3%. Tuy mức thuế này cao hơn mức thuế của các nhà sản xuất Thái Lan, nhưng thấp hơn Hàn Quốc, Đài Loan. CSM vẫn có thể duy trì tăng trưởng xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong các năm tới. Theo đánh giá của Doanh nghiệp, ảnh hưởng là không lớn, thị trường Mỹ vẫn đang duy trì tăng trưởng ổn định, CSM còn chia sẻ thông tin các sản phẩm có thể được đưa ra khỏi danh sách chống bán phá giá này.

Theo chúng tôi đánh giá, điểm này là khá tích cực cho triển vọng dài hạn của CSM.

Giá cao su NVL đầu vào tăng không quá ảnh hưởng: Giá cao su đang có xu hướng giảm trong năm 2021 nhưng vẫn đang ở mức khá cao. Doanh nghiệp chia sẻ đã đàm phán điều chỉnh giá để duy trì được biên lợi nhuận.

KHUYẾN NGHỊ: do nhiều triển vọng tình hình kinh doanh chưa thực sự rõ ràng, trong khi rủi ro ngắn hạn về KQKD Q3/2021 là cao, chúng tôi duy trì khuyến nghị CHỜ BÁN đối với cổ phiếu CSM.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ cấu nguồn vốn được đánh giá là một trong những chỉ số tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366