Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

Thị trường chứng khoán đang thu hút nhà đầu tư từ mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội. Chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc di động kết nối internet, người dùng dễ dàng tiếp cận với các thông tin để có thể mua bán cổ phiếu. Có phải bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề thắc mắc nên mua cổ phiếu nào 2021? Liệu đâu là những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng năm 2021 mà chúng ta nên theo nhất ? Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

Để chọn được các mã cổ phiếu giá rẻ tiềm năng thì chúng ta phải biết được các tiêu chí lựa chọn để áp dụng vào quá trình chọn lọc. Dưới đây là phần liệt kê các tiêu chí cơ bản:

– Khả năng tăng trưởng doanh của nghiệp: Khi mua cổ phiếu, chúng ta mua cho kỳ vọng trong tương lai, chính vì vậy tìm kiếm các doanh nghiệp còn nhiều tiềm năng phát triển là yếu tố nền tảng trong quá trình chọn lọc. Xem xét tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp từ doanh thu, lợi nhuận theo báo cáo tài chính trong 3 đến 5 năm gần đây nhất. Các dự án, sản phẩm của doanh nghiệp đang kinh doanh, thực hiện trong xu hướng thị trường hiện tại.

– Vị thế cạnh canh của công ty với các doanh nghiệp cùng ngành: các công ty phải có những lợi thế vượt trội hơn so với các đối thủ về chi phí sản xuất, dịch vụ, nguồn tài chính, nhân lực, khả năng nghiên cứu và tiếp thị, quảng bá sản phẩm…

– Bộ máy quản lý, đội ngũ ban lãnh đạo công ty: đánh giá những người điều hành công ty cùng với đội ngũ cán bộ là điều quan trọng để giúp một doanh nghiệp phát triển bền vững và tạo ra những kết quả kinh doanh ấn tượng.

Cổ phiếu tiềm năng 2021
Chơi chứng khoán nói chung có bao gồm chơi cổ phiếu. Nên việc mua bán cổ phiếu có thể được gọi là chơi chứng khoán. Nếu là người mới chơi, bạn có thể bắt đầu với những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021.

Chơi cổ phiếu, hay đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ kiếm lợi nhuận từ các nguồn:

Chênh lệch giá mua và giá bán của cổ phiếu
Cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu
Cổ phiếu thưởng
Mua cổ phiếu với giá ưu đãi
Cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu các công ty chứng khoán là lựa chọn thích hợp để giao dịch. Nếu bạn là một tân binh, cần học hỏi bất cứ tiền bối nào chơi trước, lĩnh hội kinh nghiệm. Một số mã cổ phiếu hot 2021 nhưng giá rẻ bạn có thể tham khảo?

> Current ratio là gì ? Tại sao Current ratio rất quan trọng với đầu tư chứng khoán 2021

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Theo Lao Động, trước băn khoăn của giới đầu tư về việc khi lãi suất tăng trở lại thì giá cổ phiếu có giảm hay không, Tổng Giám đốc SGI Capital Lê Chí Phúc cho biết, trong khoảng 30 năm trở lại đây, hơn 80% thời gian lãi suất tăng thì giá cổ phiếu cũng tăng. Chỉ hơn 10% thời gian còn lại, lãi suất tăng thì giá cổ phiếu giảm. Đặc biệt, hiện tượng giảm này cũng chỉ thực sự xảy ra vào khoảng cuối mỗi chu kỳ, trong bối cảnh lãi suất ở mặt bằng trung bình lâu và chính sách tiền tệ thắt chặt.

Theo ông Lê Chí Phúc, trong nửa đầu năm 2021, sức nóng của thị trường đã đẩy chỉ số VN-Index tăng đến hơn 20% so với đầu năm, trong đó rất nhiều cổ phiếu tăng 50%, thậm chí là 70%. Như vậy, kỳ vọng của nhà đầu tư đã được phản ánh vào giá cổ phiếu, phần tăng của thị giá đã đáp ứng phần tăng của lợi nhuận kỳ vọng. Trong đó, những ngành như chứng khoán, ngân hàng, thép đã có mức tăng trưởng theo đúng nhịp độ của thị trường.

Ông Lê Chí Phúc nhận định nửa cuối năm 2021 nhiều khả năng thị trường sẽ có một cú điều chỉnh.

Trong nửa cuối năm 2021, nhà đầu tư được khuyến nghị nên thận trọng hơn, cơ cấu lại tỉ trọng danh mục theo hướng giảm tỉ trọng cổ phiếu và tăng tỉ trọng tiền mặt.

Ông Lê Chí Phúc cho rằng trong nửa cuối năm, khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát dần và tỉ lệ dân số được tiêm chủng đạt mục tiêu, một số ngành hứa hẹn phục hồi mạnh mẽ bất chấp nhịp điều chỉnh của thị trường như bán lẻ, các nhóm ngành liên quan đến hàng không và dịch vụ trong ngành hàng không.

Mã cổ phiếu tập đoàn VinGroup
Như chúng ta cũng biết, tập đoàn VinGroup là một cái tên nổi trội trong hàng chục năm qua. Người lãnh đạo tài ba Nguyễn Nhật Vượng đã cùng với đồng sự của mình làm nên tên tuổi và sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền lợi ích dân tộc. Vingroup hoạt động và luôn dẫn đầu ở các lĩnh vực:

Bất động sản
Giáo dục
Sức khỏe
Sản xuất ô tô
Thực phẩ
Cổ phiếu Ngân hàng Vietcombank
Vietcombank – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – là một trong những ngân hàng tốt nhất ở Việt Nam. Với câu hỏi nên mua cổ phiếu ngân hàng nào 2021 thì Vietcombank luôn là cái tên đứng đầu.
Cổ phiếu Vinamilk
Vinamilk là tổng công ty cổ phần Sữa Việt Nam được thành lập vào năm 1976. Chắc hẳn bạn cũng biết đầy là doanh nghiệp về sữa đứng đầu trong nước. Về uy tín thương hiệu và quy mô tổng thể thì nó đều khó có đối thủ.
Cổ phiếu Viettel
Tập đoàn viễn thông Viettel lớn mạnh và uy tín dẫn đầu nước ta trong nhiều năm liền. Hiện nay cổ phiếu của tập đoàn này vẫn không ngừng hot nhờ sự phát triển vượt trội trên nhiều lĩnh vực. Viettel đa năng với các mảng:

Viễn thông
Công nghệ
Fintech
Thanh toán

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu hiện nay
Nên mua cổ phiếu ngắn hạn hay dài hạn
Việc mua cổ phiếu ngắn hạn hay dài hạn tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề không phải cứ muốn là được. Bởi mục đích đầu tư của bạn là gì, kế hoạch như thế nào… Vậy nên tùy vào đó bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp theo nhu cầu, mục đích và nguồn vốn của mình.

Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn: Độ rủi ro lớn, việc đầu tư dựa vào sự chênh lệch giá cổ phiếu để kiếm lợi nhuận tức thời họ không quan tâm đến giá trị của công ty và cũng không có mong muốn đóng góp gì đó cho công ty phát hành. Việc đầu tư cổ phiếu ngắn hạn buộc mọi người đầu tư nhiều mã khác nhau, thực hiện liên tục có thể lỗ và có thể lời nhưng lời không quá lớn.
Đầu tư cổ phiếu dài hạn: Rủi ro thấp hơn, bạn sẽ mua cổ phiếu của bên phát hành và để trong thời gian dài sau đó đến khi thời điểm thích hợp sẽ tiến hành bán ra. Nói chung nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn là quan tâm đến lãi kép bởi vậy họ sẽ để cho giá trị cổ phiếu đó tăng lên. Những nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn là nhìn vào tiềm năng của công ty phát hành, họ sẵn sàng đưa ra các giải pháp để giúp cho công ty đó phát triển tốt hơn, giá trị của cổ phiếu cũng tăng lên.

Chúc các bạn đầu tư chứng khoán thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366