Đặt lệnh chứng khoán ngoài giờ giao dịch như thế nào hiệu quả?

Bạn đã có một kế hoạch về giao dịch cổ phiếu: đến mức giá nào đó bạn sẽ mua hoặc bán cổ phiếu, trong khi bạn lại không thường xuyên theo dõi thị trường? Khi bạn cần hệ thống hỗ trợ đặt lệnh tự động theo kế hoạch định trước thì bạn nên sử dụng Lệnh điều kiện EzStopLoss. Đặt lệnh chứng khoán ngoài giờ giao dịch như thế nào hiệu quả?

I. Giới thiệu

EzStopLoss là một công cụ cho phép mọi khách hàng đã đăng ký sử dụng giao dịch trực tuyến của FPTS đặt lệnh mua/bán chứng khoán với các điều kiện do khách hàng định trước với thời gian hiệu lực là 3 tháng.

Để sử dụng công cụ này, trước hết, nhà đầu tư cần xác định nhu cầu đặt lệnh là để chốt lời, cắt lỗ hay đặt mua chứng khoán tại một mức giá kỳ vọng nào đó, từ đó điền thông tin về lệnh và điều kiện kích hoạt lệnh tương ứng.

– Ứng dụng của lệnh:

– Đặt lệnh chờ mua, bán với điều kiện định trước với thời gian hiệu lực là 3 tháng, phù hợp với các chiến lược giao dịch như:

– Chờ mua ở vùng giá thấp

– Mua khi giá thị trường vượt ngưỡng kháng cự

>>>>> Top 5 Mẹo hay dùng đường MACD và RSI trong Phân tích Kỹ Thuật 2022 chọn mua cổ phiếu

– Bán chốt lãi

– Bán cắt lỗ

– Kích hoạt lệnh trong phiên (realtime) dựa trên giá khớp gần nhất của mã chứng khoán.

– Có tùy chọn tự động ghép loại giá thị trường tương ứng với đợt giao dịch của sàn, giúp tăng khả năng khớp lệnh khi lệnh được kích hoạt.

– Có thông báo bằng e-mail và notifications (trên web EzTrade hoặc trên app EzMobileTrading) khi lệnh được kích hoạt.

– Có lịch sử đặt lệnh EzStopLoss để dễ dàng tra cứu.

– VD: Sử dụng lệnh điều kiện EzStopLoss để cắt lỗ:

 • Khách hàng đang sở hữu cổ phiếu mã FPT. Thị trường đang có dấu hiệu giảm sâu, khách hàng mong muốn cắt lỗ khi giá mã FPT giảm chạm mốc 50.000/cổ phiếu.
 • Khách hàng đặt lệnh BÁN mã FPT với điều kiện lệnh là: “Giá khớp gần nhất ≤ 50.000”
 • Khi giá khớp gần nhất của mã FPT giảm chạm hoặc qua mốc 50.000 thì lệnh điều kiện của khách hàng sẽ được kích hoạt gửi lên Sở với giá thực hiện mà khách hàng định trước.

– Lưu ý: EzStopLoss chỉ cho phép đặt lệnh trên thị trường chứng khoán cơ sở, để Mua/Bán cổ phiếu/chứng chỉ quỹ/chứng quyền

II. Đối tượng áp dụng

– Tất cả các khách hàng của FPTS đã đăng ký giao dịch trực tuyến EzTrade đều có thể sử dụng dịch vụ Đặt lệnh trước – EzStopLoss.

Như vậy, Quý khách hàng có thể sử dụng loại lệnh tự động này để chốt lời, cắt lỗ hoặc mua chứng khoán khi giá thị trường thỏa mãn điều kiện đặt ra trước của Quý khách.

III. Quy định về kích hoạt lệnh

– Lệnh điều kiện được kích hoạt khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Giá khớp gần nhất trên thị trường thỏa mãn điều kiện về giá mà khách hàng đã đặt trước.
  • Trong phiên giao dịch: Hệ thống sẽ dùng Giá khớp gần nhất trên thị trường để làm căn cứ kích hoạt lệnh.
  • Khi FPTS bắt đầu nhận lệnh cho ngày giao dịch (thông thường là 19h ngày giao dịch liền trước): Hệ thống sẽ dùng Giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất để làm căn cứ kích hoạt lệnh.
 • Loại giá thực hiện lệnh phải được phép đặt vào hệ thống tại thời điểm kích hoạt.
  • VD: Lệnh EzStoploss có giá thực hiện là ATO sẽ không được xét kích hoạt trong phiên khớp lệnh liên tục (sẽ chỉ được xét kích hoạt tại thời điểm FPTS nhận lệnh cho phiên giao dịch).

  HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

  Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

  Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

  Đăng ký Mở Tài Khoản

  Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

  Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

  Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

– Sau khi lệnh điều kiện được kích hoạt, hệ thống của FPTS sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các thông tin lệnh đặt. Quý khách lưu ý là lệnh được kích hoạt có thể thành công hoặc bị từ chối nếu không thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đặt lệnh trước giờ giao dịch là loại lệnh đặt có kèm điều kiện. Khi hoàn thành đặt lệnh, lệnh ѕẽ ở trạng thái chờ kích hoạt. Hệ thống ѕẽ kiểm tra điều kiện đặt ᴠà tự động đẩу lệnh ᴠào ѕàn khi đáp ứng điều kiện.

– Khi lệnh được kích hoạt, FPTS sẽ thông báo tới khách hàng dưới hình thức thông báo của ứng dụng (Notifications) và Email.

– Lệnh sẽ chỉ được kích hoạt 01 (một) lần và chỉ trong khoảng thời gian 03 (ba) tháng kể từ ngày đặt lệnh. Điều đó có nghĩa sau khi lệnh đã được kích hoạt nhưng nếu vì bất kỳ lý do nào đó mà lệnh không khớp hết (chẳng hạn do tài khoản thiếu số dư, do lệnh không khớp hoặc chỉ khớp một phần,…) thì lệnh điều kiện cũng không còn hiệu lực kích hoạt nữa.

– Trước khi được kích hoạt, Lệnh điều kiện có thể được hủy tại màn hình Sổ lệnh điều kiện: Quý khách tìm kiếm lệnh cần hủy và bấm nút tương ứng.

– Sau khi đã được kích hoạt và vào hệ thống của FPTS, Lệnh điều kiện sẽ giống lệnh thông thường và được hủy/ sửa như đối với lệnh thông thường (nếu lệnh chưa khớp hoàn toàn).

– Điều kiện kích hoạt và giá của lệnh đặt sẽ không được tự động điều chỉnh nếu chứng khoán có phát sinh quyền. Vì thế Quý khách cần theo dõi sát lịch thực hiện quyền trước và sau khi đặt lệnh. FPTS sẽ gửi email cho khách hàng mỗi khi mã chứng khoán có phát sinh quyền.

>>>>> Bán cổ phiếu bao lâu tiền về TCBS Thời gian và phương thức giao dịch

IV. Hướng dẫn đặt lệnh, tra cứu và hủy Lệnh điều kiện EzStopLoss

1. Đặt Lệnh điều kiện EzStopLoss trên EzTrade

1.1. Đặt Lệnh điều kiện

– Đăng nhập trang web giao dịch trực tuyến EzTrade của FPTS

– Trong EzTrade, chọn Tab Giao dịch đặc biệt, sau đó chọn Đặt lệnh điều kiện, hoặc sử dụng thanh công cụ nhanh của EzTrade.

– Trong màn hình Đặt lệnh điều kiện, Khách hàng lựa chọn loại lệnh muốn đặt và điền các thông tin của lệnh:

 • Đặt giá điều kiện: Đặt điều kiện cho giá tham chiếu của chứng khoán
 • Đặt giá thực hiện: Đặt giá thực hiện khi điều kiện được kích hoạt
 • Lệnh đã ghi: Khi bấm “Ghi” thì lệnh được hiển thị ở dòng dưới
 • Sau khi Ghi lệnh thì nhập mật khẩu giao dịch để “Gửi lệnh

– Sau khi điền mật khẩu và ấn gửi lệnh, Quý khách kiểm tra cột “Trạng thái” của các lệnh để biết được các lệnh này đã được đặt thành công hay chưa.

1.2. Tra cứu Lệnh điều kiện

– Trong EzTrade, Quý khách chọn Tab “Giao dịch đặc biệt” rồi chọn “Sổ lệnh điều kiện”.

– Chọn khoảng thời gian cần tra cứu, mã chứng khoán và tình trạng lệnh (nếu cần) để tra cứu trongdanh sách lệnh đã đặt. Sau đó ấn “Cập nhật”.

– Trạng thái lệnh:

 • Chờ kích hoạt: Lệnh đang chờ được kích hoạt
 • Thành công: Lệnh đã được kích hoạt thành công
 • Bị từ chối: Lệnh đã được kích hoạt nhưng lệnh thực hiện bị hệ thống từ chối do vi phạm quy định của 1 lệnh (VD: do thời điểm kích hoạt không đủ số dư, giá đặt lệnh nằm ngoài trần/sàn,…)
 • Đã hủy: Lệnh đã được hủy
 • Hết hạn: Sau 3 tháng mà Lệnh điều kiện không được kích hoạt thì lệnh sẽ hết hiệu lực.

Sức mua:

 • Đối với tài khoản thường không dùng ứng trước tiền bán tự động: có thể đặt lệnh với Tổng số tiền = Số dư khả dụng hiện tại + tiền chờ về ngày hôm sau
 • Đối với tài khoản thường có dùng ứng trước tiền bán tự động và tài khoản ký quỹ: có thể đặt lệnh mua với Tổng số tiền = Sức mua hiện tại
 • Số dư chứng khoán: Cho phép đặt lệnh bán 1 mã chứng khoán với Số dư chứng khoán được tính = Số dư CK khả dụng hiện tại + Số CK chờ về ngày hôm sau
 • Lệnh trước giờ không áp dụng với giao dịch thỏa thuận
 • Các điều kiện khác đối với đặt lệnh trước giờ phải tuân thủ theo quy định về giao dịch của sàn HOSE, HNX và UPCOM

1.3 Hủy Lệnh điều kiện

– Các lệnh chưa được kích hoạt có thể được hủy từ màn hình “Sổ lệnh điều kiện”:

 • Có thể hủy/sửa lệnh trước giờ với những lệnh trạng thái “Đang chờ”
 • Khi bắt đầu vào giờ giao dịch của ngày giao dịch kế tiếp, các lệnh hợp lệ sẽ được chuyển vào hệ thống giao dịch của SSI và chuyển tiếp vào Sở giao dịch. Các lệnh đặt không hợp lệ vào đầu ngày giao dịch sẽ bị tự động hủy để có thể thực hiện đặt lệnh mới.

– Các lệnh sau khi đã được kích hoạt thành công nếu chưa khớp hết có thể hủy/sửa tương tự như đối với lệnh thường – tại màn hình “Lệnh chờ khớp” tại trang đặt lệnh EzTrade.

Lưu ý – Công bố rủi ro về lệnh điều kiện:

– Khách hàng chấp nhận toàn bộ kết quả giao dịch sau khi Lệnh điều kiện đã được kích hoạt và/hoặc khớp lệnh.

– Khách hàng tự chịu trách nhiệm về các nội dung liên quan đến Lệnh điều kiện mà Khách hàng đặt, bao gồm: loại mua/bán, mã chứng khoán, loại điều kiện (≤, ≥), giá điều kiện, giá thực hiện, khối lượng đặt…

– Lệnh điều kiện sẽ không được kích hoạt thành công nếu Khách hàng không có đủ số dư tiền/chứng khoán trên tài khoản chứng khoán theo đúng quy định để đặt lệnh.

– Trong phiên giao dịch, lệnh điều kiện có thể chỉ khớp một phần hoặc không khớp trong các trường hợp giá thị trường biến động nhanh mà tốc độ đẩy lệnh của hệ thống không theo kịp.

– Lệnh điều kiện là phương thức giao dịch điện tử nên luôn tiềm ẩn các rủi ro của phương thức giao dịch điện tử. Khách hàng đồng ý miễn trừ cho FPTS mọi trách nhiệm phát sinh từ những rủi ro trong giao dịch điện tử của Khách hàng.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366