Định giá cổ phiếu TCB 2022 Tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ Giá cổ phiếu Techcombank hôm nay

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng. Trụ sở chính của Techcombank được đặt tại 191 phố Bà Triệu, Hà Nội. Định giá cổ phiếu TCB 2022 Tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ Giá cổ phiếu Techcombank hôm nay.

10 Lý do TCB sẽ lên giá 90k trước 31/1/2022 (hạn cuối cùng nộp báo cáo tài chính Q4/21)

“I Về Phân Tích Tài Chính (FA) và ban quản trị

1. P/E 4 quý gần nhất khá thấp = 10.84 (đã tính Q3/21), P/B = 2.15 (đã tính Q3)

2. Intrinsic value (giá trị nội tại) theo tính toán chiết khấu dòng tiền 10 năm là 97k (tôi sẽ cập nhật tính toán sau)

3. Cổ phiếu tăng trưởng lợi nhuận liên tục và bền vững 5 năm vừa qua và sẽ tiếp tục tăng trưởng 5 năm tiếp theo (rất ít cổ phiếu thực hiện được đặc biệt những mã vốn hóa lớn), năm nay chắc chắn tăng trưởng trên 60% và

KQKD quý 4 tích cực.

4. Tỉ lệ nợ xấu thấp nhất nghành ngân hàng và tỉ lệ bao phủ nợ xấu cao

5. Có lợi thế lớn so với các ngân hàng khác từ hệ sinh thái MSN, Vinmart, Masteri Homes … và huy động CASA lên đến 49%

6. Ban quản trị tài năng, đều sở hữu lượng lớn cổ phiếu và không hề bán ra

II. Về phân tích kỹ thuật và các yếu tố thị trường

7. TCB đã tích lũy khá lâu ở vùng giá 50 từ đầu tháng 5 đến hiện tại

8. Nước ngoài luôn phải mua thỏa thuận giá trần ~56k chứng tỏ họ định giá cao hơn giá thị trường

9. Đã phê duyệt chào bán cổ phiếu riêng lẻ và tăng vốn điều lệ TCBS

10. TCB đã breakout thành công vào ngày 3/11 với giá tăng mạnh và khối lượng giao dịch tăng mạnh, TCB giảm nhẹ 2 ngày qua với khối lượng giao dịch nhỏ chẳng qua là yếu tố chốt lời tạm thời với những ai đã mua được với giá từ 48.x đến 50.x giai đoạn trước. Các chỉ số kỹ thuật Parabolic SAR, MACD, Volume, EMA đều cho tín hiệu mua.”

TCB Và Hành Trình Chinh Phục Mức Giá 90

“Tôi theo nó từ 2x đến giờ xoay đi xoay lại cũng 5-7 vòng rồi, cũng tìm hiểu về nó nhiều. Nếu ko phải do dịch bệnh, thì có lẽ 9x là chuyện khả quan với nó, nhưng giai đoạn hiện nay thì e là khó lắm. dù sao thì vẫn tin nó lên 7x và chờ!”

“Em theo nó từ giá 23. Cầm một mạch đến giá 53. Do đủ sự tin tưởng, nghiên cứu kỹ nên cũng chưa vội vào lại với nó nữa. Mặc dù theo dõi thường xuyên lắm. Nhưng hiện tại em cũng chưa vào lại. Chờ diễn biến thêm đã. Không nên lạc quan quá với tình hình hiện tại.”

“Quan trọng là dòng tiền có vào TCB không, chứ lình xình mãi lên 6x còn khó. Dòng bank còn có MBB, hàng ngon nhưng nặng mông quá, chắc cầm qua năm 2022 mới chạy.”

“6x thì quá thấp, 9x thì không phải quá cao nhưng cần nhiều thời gian hơn, nên tôi dự đoán Q4 năm nay TCB sẽ có giá tầm 8x, với x tương đối lớn”

“Tôi vẫn yêu Tcb mà. Tương lai tcb sẽ được định giá lại giống Fpt, tuy nhiên trong ngắn hạn khả năng vẫn sw, có thể năm nay chưa vượt được đỉnh cũ. Tcb còn nhiều của để giành nhất là Tcbs, năm sau nếu Tcbs ipo sẽ là 1 động lực lớn để giá cổ phiếu tcb vươn lên tầm cao mới ”

10 Lý do TCB sẽ lên giá 90k trước 31/1/2022 (hạn cuối cùng nộp báo cáo tài chính Q4/21)

I Về Phân Tích Tài Chính (FA) và ban quản trị

1. P/E 4 quý gần nhất khá thấp = 10.84 (đã tính Q3/21), P/B = 2.15 (đã tính Q3)
2. Intrinsic value (giá trị nội tại) theo tính toán chiết khấu dòng tiền 10 năm là 97k (tôi sẽ cập nhật tính toán sau)
3. Cổ phiếu tăng trưởng lợi nhuận liên tục và bền vững 5 năm vừa qua và sẽ tiếp tục tăng trưởng 5 năm tiếp theo (rất ít cổ phiếu thực hiện được đặc biệt những mã vốn hóa lớn), năm nay chắc chắn tăng trưởng trên 60% và KQKD quý 4 tích cực.
4. Tỉ lệ nợ xấu thấp nhất nghành ngân hàng và tỉ lệ bao phủ nợ xấu cao
5. Có lợi thế lớn so với các ngân hàng khác từ hệ sinh thái MSN, Vinmart, Masteri Homes … và huy động CASA lên đến 49%
6. Ban quản trị tài năng, đều sở hữu lượng lớn cổ phiếu và không hề bán ra

II. Về phân tích kỹ thuật và các yếu tố thị trường

7. TCB đã tích lũy khá lâu ở vùng giá 50 từ đầu tháng 5 đến hiện tại
8. Nước ngoài luôn phải mua thỏa thuận giá trần ~56k chứng tỏ họ định giá cao hơn giá thị trường
9. Đã phê duyệt chào bán cổ phiếu riêng lẻ và tăng vốn điều lệ TCBS
10. TCB đã breakout thành công vào ngày 3/11 với giá tăng mạnh và khối lượng giao dịch tăng mạnh, TCB giảm nhẹ 2 ngày qua với khối lượng giao dịch nhỏ chẳng qua là yếu tố chốt lời tạm thời với những ai đã mua được với giá từ 48.x đến 50.x giai đoạn trước. Các chỉ số kỹ thuật Parabolic SAR, MACD, Volume, EMA đều cho tín hiệu mua.

Giá TCB đang rẻ như thế nào?

Tôi thử so sánh vốn hóa của TCB so với một số công ty khác có vốn hóa tương đương trong khoảng 150k đến 200k tỷ (vốn hóa = giá cổ phần hiện tại x số cổ phiếu kết thúc phiên 5/11) và lợi nhuận 9 tháng đầu năm của các Công Ty để thấy TCB đang rẻ như thế nào.​

Chúng ta đều biết khi so sánh giá cổ phiếu thì tăng trưởng lợi nhuận là quan trọng số 1 mà trong tất cả các mã cổ phiếu trên thì khả năng tăng trưởng của TCB vẫn sẽ là tốt và ổn định nhất trong những năm sắp tới.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Như vậy chỉ có CTG là vốn hóa và lợi nhuận là tương đương TCB, còn lại đều đắt hơn như VCB và VNM đắt hơn ~1.69 và 1.65 lần; BID đắt hơn 1.5 lần; GAS đắt hơn 2.4 lần; NVL đắt hơn 3.7 lần…”

“Nhưng bác có biết đống tài sản cổ định mà BID, CTG, VCB đang hạch toán với giá 0 đồng ấy, chỉ cần mang ra đấu giá quyền khai thác, sử dụng thôi thì nó có giá trị bao nhiêu không? Đặc biệt tại các thành phố lớn, em e rằng nó còn hơn cả vốn của chính doanh nghiệp đang sử dụng nó. Các NHCP tư nhân thì không bao giờ có được lợi thế này, trừ MB. Mà có lẽ MB cũng nên tính vào nhóm NHCP nhà nước.”

“Cứ DN do NN nắm giữ cp chi phối thì hoạt động SXKD không hiệu quả bằng tư nhân. Tất cả big4 và MBB nguồn lực rất lớn nhưng việc khai thác còn rất thấp.”

“Trong dòng Bank tạm chưa nói đến AGRIBANK (vì chưa lên sàn) thì BID, CTG, VCB là 3 ông kễnh thực sự.
Về Tổng Tài sản; Mạng lưới (Trụ sở, Chi nhánh, Phòng giao dịch); Tiền gửi của khách hàng; Tiền cho vay; … thì 3 ông kễnh BID, CTG, VCB đều đang gấp 3 – 4 lần TCB, VPB.
Dịch bệnh xẩy ra thì 3 ông kễnh nói trên không những đã giảm lãi suất để hỗ trợ chống dịch rất khủng mà trích lập dự phòng cũng rất khủng và đây là lý do chính làm cho BID, CTG, VCB “sa sút” phong độ so với các Bank tư nhân.

Dịch bệnh xẩy ra các Bank tư nhận tạm thời chiếm ưu thế về kết quả SXKD (do phải trích lập ít và do chỉ hỗ trợ ít). Khi dịch bệnh tạm ổn, kinh tế hồi phục thì ưu thế lại thuộc về Bank nhà nước.

Nó cũng giống như một con Voi khi ốm thì sức lực có thể thua một con Bò nhưng khi con Voi khỏi bệnh thì Bò không có cửa.”

“Họ không hề sa sút phong độ đâu bác, thậm chí còn mạnh lên rất nhiều. Bác cứ nhìn số trích DPRR để biết năng lực tài chính. Nếu báo lãi sẽ bị thuế. Nếu tăng trích DPRR sẽ tiết kiệm đc số thuế đó chuyển thành thu nhập ẩn của các năm sau. Cái nào lợi hơn?”

“Thời đại này tài sản vật lý và tài sản phi vật lý không có giới hạn nữa. Do đó, các banks có nền tảng quản trị tốt, đầu tư vào công nghệ, chuyển đổi số mạnh mẽ (giảm nhân lực, giảm trụ sở, giao dịch không giảm) thì việc tăng trưởng sẽ không hề kém cạnh các banks NN đang có lợi thế hiện nay.”

“Thế bác nghĩ các big 4 không đầu tư công nghệ à. Bác xem các giải thưởng lớn về hạ tầng, CNTT nằm ở đâu? Ngân hàng nào hay đc công bố.

Các bác nên biết cùng đầu tư Core, việc lựa chọn nhà thầu của Big4 khó hơn trăm lần của TCB, LPB, SHB,… do nền khách hàng và khối lượng dữ liệu phải xử lý cực lớn, họ còn phải tính, lường đón quy mô cho 10 -15 năm tiếp theo. Đôi khi các nhà thầu không thể đáp ứng yêu cầu của họ. Bác nào có khả năng làm chủ được dự án Core của big4 thì lương cao lắm đấy.

Việc chuyển đổi số, bạn nghĩ Big4 đi sau à. Bạn có biết các big đều đã đầu tư core mới để tạo nền tảng chuyển đổi toàn diện nhất nhất, hay là chỉ mở mấy cái tài khoản số đẹp, miễn phí chuyển tiền là chuyển đổi số. Khảo sát kỹ xem BIG4 đã và đang làm gì cho chuyển đổi số, cổ phần tư nhân làm nổi không?

BIG 4 quản trị không tốt à. Quản trị tốt là tổ chức vận hành guồng máy hoạt động trơn tru, đúng mong muốn. Các ông bà Chủ tịch Big4 có thể nghỉ ngơi cả 6 tháng mà BIG vẫn hoạt động bình thường, không trục trặc gì đáng kể. Chủ tịch NH tư nhân thử nghỉ 3 tháng xem có loạn lên không?

>>>>>Nhận định cổ phiếu HPG Đế chế thép trăm năm Nhận định cổ phiếu HPG 2022

Các vấn đề nợ xấu của BIG 4 không phải là lỗi của quy trình vận hành nên nó chỉ cần định hướng lại mục tiêu và quan điểm là khắc phục được và trở lại quỹ đạo ngay.

BIG4 luôn cân nhắc giá cả ở mức hợp lý cho nền kinh tế. Theo bạn, nếu doanh nghiệp, người dân muốn vay lãi suất thấp, hợp lý để phục hồi kinh tế thì họ sẽ tìm hiểu ở đâu trước, đám cổ phần tư nhân hay Big4? Và trên thực tế,

khi Chính phủ kêu gọi hạ lãi suất hỗ trợ covid thì đám cổ phần tư nhân đã ứng xử thế nào hay tất cả XH đều trông đợi ở Big4? Hỗ trợ lớn nhất và đi đầu có phải là Big 4, BIDV không?

Hãy nhìn hành động, đừng nghe lời nói.”

“Báo cáo vs bác năm 2020 BID thu đc 7k tỷ nợ xấu. 2021 kế hoạch 8k tỷ. Tuy nhiên do dịch nên khả năng ko đạt kế hoạch. Cái này là bt trong bối cảnh dịch. Từ nay vè sau đống nợ xấu thu đc bn ăn thẳng LN luôn. Thêm nữa đv big 4 thì việc giấu LN là bắt buộc trong bối cảnh NHNN và CP chỉ đạo. Nên khả năng rất cao nhiều KH nhóm 2 bị chuyển sang nhóm 4-5 để trích lập tăng thêm”

“Quả thực là TCB đã bỏ lỡ đáng tiếc cơ hội đi lên, với cây nến đỏ và giá đóng cửa thấp nhất trong ngày thì về kỹ thuật là khá tiêu cực.

Chân thành mà nói, nếu không phải là TCB mà là mã khác thì tôi đã thoát hàng rồi. Tuy nhiên tôi tin vào đầu tư giá trị và sự định giá cổ phiếu của mình.”

“Cứ như thế này phải đề nghị Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) trích tiền mua cổ phiếu quỹ, không thể để cổ phiếu bị dìm giá như thế này được.

Nếu giá cổ phiếu cứ tiếp tục lình sình thế này thì coi như HĐQT không hoàn thành nhiệm vụ, vì một trong những nhiệm vụ của HĐQT là mang lại lợi ích cho cổ đông. Do đó năm sau anh em đi họp đại hội cổ đông đề nghị cắt ESOP nhé.”

“Chia/tách cổ phiếu chỉ hợp với người đầu cơ, đánh nhanh rút gọn, kích thích việc tăng thị giá trong thời gian ngắn nhưng lại giảm để lại hậu quả là giá sẽ giảm làm gánh nặng cho người giữ dài hạn. Do đó, đã đầu tư thì cách làm của TCB là phù hợp giá tăng là do nội tại.”

“TCB hiện đang ở trên ngưỡng hỗ trợ tốt là 51.5 hỗ trợ tốt hơn là ở đường trung bình động EMA 50 giá 51.4. Do vậy mọi người không nên để mất hàng tại vùng giá đáy này. Từ mức giá này nhiều khả năng sẽ đổi chiều tăng. Chúc mọi người có những quyết định đúng đắn.”

“Trong một số phiên giao dịch vừa qua và phiên hôm nay có có nhận xét như sau:

1. Lực cầu rất lớn ở vùng giá 51 dù trong tình huống thị trường xấu và TCB đang rất xấu

2. Chỉ cần 39.8tr cổ phiếu TCB để từ giá 51.4 lên giá 53.7, trong khi cần 106tr để kéo từ giá 53.7 về 51.5 vậy thì không lái nào dại mà kéo về 50 (chắc phải mất 5 phiên với gần 100 tr để kéo).

3. Nến đẹp và hình thành mô hình nến spinning top, cho tín hiệu đảo chiều tăng rõ ràng. Và mức giá 51.5 được đổ thêm 1 lớp bê tông.

Ngày mai thứ 6 sẽ là ngày TCB tăng rực rỡ, để lấy hết lại những gì đã mất”

“Kính thưa quý vị cổ đông TCB, sau một thời gian bảo dưỡng nâng cấp tại ga 50k từ cuối tháng 5/2021 đến giờ, đoàn tàu của chúng ta sẽ khởi hành để đến ga 90.

Quý vị chú ý, do thời gian qua đoàn tàu của chúng ta được nâng cấp lên một tầm cao mới, to lớn hơn và hiện đại hơn, nên tàu chúng ta không còn phù hợp để dừng lại các ga “cỏ” như 55k hay 58k hoặc thậm chí 60k mà sẽ đi thẳng (tất nhiên sẽ xảy ra rung lắc, do yếu tố môi trường), tôi đề nghị quý vị không nhảy tàu tại các ga “cỏ” này để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tôi xin gửi lại quý vị chứng chỉ đến ga 90 mà tôi đã gửi ở trang 3 cho các quý vị mới lên tàu tham khảo. Nếu quý vị có câu hỏi nào về bất ký vấn đề gì, tôi hân hạnh được giải đáp trong khả năng của mình. Xin cảm ơn”

“- Mức giá 5x đã từ tháng 5 năm nay, không phải bắt đầu từ bây giờ.

– Nếu PE của TCB chỉ cần bằng mức giá chung của thị trường (VNindex) thì giá đã là 9x, hơn nữa quý 4 chắc chắn tăng trưởng tốt vượt bậc so với thị trường thì dù 9x thì P/E vẫn nhỏ hơn thị trường.

– Không thể nói là thị trường không nhận ra TCB tốt, rất tốt, mà chẳng qua thời điểm chưa đến, do dòng tiền đang tập trung vào các mã đầu cơ. Nhưng tôi thì tin thời điểm của TCB bắt đầu đến.”

>>>>>Tiềm năng cổ phiếu HDB khởi động vào đường đua Có nên mua cổ phiếu HDBank 2022

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366