Hiệu quả đầu tư (Investment Efficiency) là gì? Phương Pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả 2022

Thị trường chứng khoán ở VN nhiều tính đánh bạc hơn kinh doanh vì thông tin không minh bạch, dễ bóp méo… Nếu có tiền, kinh doanh hoặc đầu tư Bitcoin có lẽ là hình thức kinh doanh tốt, nhiều cơ hội. Hiệu quả đầu tư (Investment Efficiency) là gì? Phương Pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả 2022

Vì sao phần lớn Ndt sau 1 năm đầu tư nhìn lại đều thấy mình có thể thu được kết quả tốt hơn nếu kiên nhẫn hơn 1 chút nữa! Nhưng phần lớn đều không làm được điều này vì:

1. Giao dịch quá nhiều hàng ngày – nghiện giao dịch khiến mất đi sự kiên nhẫn

2. Khi mua 1 cổ phiếu bất kỳ thấy xanh thì lao vào mua nhưng hết thấy đỏ là tranh nhau bán bằng được

3. Giao dịch không theo 1 kế hoạch nào cả, mua bán bằng cảm tính vã ngẫu hững

4. Suốt ngày ngó DJ, giá oil… để dựa vào đó gd và mua bán trong khi không định giá xem giá trị DN đó xứng đáng giá nào? Có ảnh hưởng gì bởi biến động thế giới không?

5. Nhìn bảng điện từ sáng đến chiều nên luôn bị Fomo kể cả khi bán hoặc mua

6. Muốn gỡ thật nhanh để về bờ nhưng trên thực tế là không thể làm được điều này vì mọi dn cần thời gian để tăng trưởng, mọi vết thương đều cần thời gian hồi phục chứ k thể đốt cháy giai đoạn

Nghiện giao dịch – sốt ruột – không đủ kiên nhẫn chờ đợi và cứ xanh mua đỏ bán để rồi lãng phí rất nhiều những cp xuất sắc nhưng 10-15% đã bán mất rồi….

Suy ngẫm thật kỹ! Chỉ bám bảng nếu đủ kỹ năng trading chứ với cp cầm trung – dài hạn thì xoá khỏi list theo dõi rồi đi chơi chứ nhìn tăng giảm hàng ngày để làm gì nếu k có nhu cầu bán?

Như thế nào LÀ đầu tư?

Như thế nào là lướt sóng?

Như thế nào Là đầu cơ?

Cần hiểu rõ để tách biệt và không đánh đồng!

Cách đầu tư chứng khoán an toàn, hiệu quả

1/ Nguyên tắc đầu tư

Trước khi tham gia đầu tư bạn phải xác định được nguyên tắc đầu tư của mình là gì:

– Bạn định hold (đầu tư dài hạn) hay trading (lướt sóng) cổ phiếu.

– Nguyên tắc quản trị rủi ro: Xác đỉnh điểm cắt lỗ và chốt lời cổ phiếu. thông thường tỷ lệ vàng là 1/2 (ví dụ cắt lỗ khi cp giảm 7% và chốt lời khi mức lợi nhuận 14%) bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khác tùy khẩu vị rủi ro của bạn

– Lựa chọn thời điểm tham gia thị trường: Ví dụ như Chỉ tham gia khi thị trường đang uptrend, sideway hay downtrend hay tham gia thị trường thường xuyên liên tục hay 1 năm chỉ tham gia thị trường 1-2 lần là đủ.

2/ Trang bị kiến thức

Đây là bước mà mọi người hay bỏ qua nhất cũng là bởi fomo (sợ mất cơ hội đầu tư) nhưng theo mình đây là bước quan trọng nhất vì phải có kiến thức đầu tư thì bạn mới có thể tự tin khi ra các quyết định mua hay bán cổ phiếu được. Cổ nhân có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng mà”

Vì vậy bạn hãy trang bị thật tốt các kiến thức liên quan đến thị trường chứng khoán nhé. bây giờ thời đại 4.0 rồi có rất nhiều nguồn tham khảo trên internet bạn chỉ cần bớt chút thời gian ra để đọc.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

>>>>>Danh sách Các mã cổ phiếu sắp lên sàn 2022 tiềm năng tăng trưởng tốt

3/ Phân tích đầu tư

– Xác định tâm lý chung của thị trường: Thị trường đang trong giai đoạn nào up trend, sideway hay dowtrend

– Phân tích vĩ mô:

+ Phân tích chung: Các chính sách kinh tế, chính sách tiền tệ, tài khóa, GDP, lạm phát, lãi suất, giá cả thị trường có thể ảnh hưởng tới thị trường ck.

+ Phân tích nhóm ngành ck: Nhóm ngành ck nào đang đc hưởng lợi hay đang trong giai đoạn thoái trào?

– Phân tích cổ phiếu:

+ Phân tích cơ bản về cổ phiếu định nắm giữ: Tìm hiểu các thông tin có liên quan đến doanh nghiệp, nghiên cứu kỹ báo cáo tài chính định kỳ của doanh nghiệp, báo cáo tình hình quản trị, báo cáo kiểm soát… Bước này các bạn càng làm kỹ thì sẽ càng hiểu rõ về công ty.

+ Phân tích kỹ thuật (Phân tích đồ thị): Mục đích là để xác định được điểm mua và bán hợp lý. Có rất nhiều các chỉ báo phân tích kỹ thuật các bạn có thể vận dụng. Bản thân mình thì hay dùng các chỉ báo như MA, BB, MACD, RSI, chỉ báo khối lượng,DMI, CMF…

4/ Lập danh mục đầu tư

– Xác định danh mục đầu tư sau khi đã phân tích các bước như trên.

– Xác định số lượng các mã chứng khoán trong danh mục đầu tư. Theo mình không nên đầu tư quá dàn trải sẽ khó theo dõi hay bỏ trứng vào cùng một rổ. Tối ưu nhất chỉ nên đầu tư từ 2-5 mã trong mỗi giai đoạn

5/ Thực chiến đầu tư

– Đối với những bạn mới tham gia thị trường thì nên bắt đầu làm quen thị trường với một số vốn đầu tư nhỏ sau đó mới tăng dần.

– Đặt ra những nguyên tắc theo dõi cổ phiếu sau khi đã lựa chọn kỹ càng như có thể k phải lúc nào cũng nhìn bảng điện tử mà 1 tuần ta xem bảng điện tử 1 lần để xem cp ta lựa chọn có cần phải điều chỉnh gì k hay tiếp tục nắm giữ…

>>>>>Top 10 thủ thuật đặt lệnh trên sàn chứng khoán Hose, HNX, Upcom 2022 bạn cần biết

Top 10 kinh nghiệm đầu tư chứng khoán

  1. Ưu tiên hàng đầu trong thời điểm mua cổ phiếu khi nền kinh tế hoạt động ổn định, cung tiền ở mức cao. Khi đó, thanh khoản trên thị trường được cải thiện và làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư, giá trị cổ phiếu sẽ có xu hướng tích cực.
  2. Quyết định chốt lời hay cắt lỗ khi cần thiết cần được đưa ra đúng thời điểm. Đặc biệt trong việc cắt lỗ, nhà đầu tư nên quyết đoán để thay đổi và sẵn sàng hi sinh một khoản lỗ nhỏ đảm bảo an toàn nguồn vốn.
  3. Warren Buffet khuyến khích các nhà đầu tư nên chọn đầu tư chỉ số khi chọn đầu tư dài hạn vì đa số chúng ta khi chọn riêng lẻ từng loại cổ phiếu sẽ chọn rất tệ. Hơn nữa, các chỉ số luôn mang lại lợi nhuận tốt hơn nhiều khoản đầu tư khác ( trái phiếu chính phủ, gửi ngân hàng) trong dài hạn. Một kinh nghiệm quan trọng nữa cho nhà đầu tư mới bắt đầu chơi chứng khoán khi chọn công ty để đầu tư là nên đầu tư chứng khoán của các công ty có báo cáo tài chính tốt: ít nợ, biên lợi nhuận cao, lãnh đạo giỏi, thị phần lớn.
  4. Theo thời gian, nhu cầu con người sẽ thay đổi và thị trường chứng khoán cũng sẽ biến đổi. Đôi lúc, bạn nên xem lại các danh mục đầu tư và điều chỉnh một ít cho phù hợp với xu thế của thị trường.
  5. Đọc sách chứng khoán
  6. Xem youtube học chứng khoán
  7. Tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán
  8. Tìm hiểu blog chứng khoán trực tuyến
  9. Học chơi cổ phiếu từ những người thành công
  10. Học chơi chứng khoán bằng tài khoản demo

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366