Khuyến nghị cổ phiếu GAS sự trở lại của nhà vua Nhận định cổ phiếu GAS 2022

Tổng Công ty Khí Việt Nam (GAS, PV Gas) có tiền thân là Công ty Khí đốt được thành lập vào năm 1990, là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam. PV Gas chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, lưu trữ, chế biến, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh khí và các sản phẩm khí. Khuyến nghị cổ phiếu GAS sự trở lại của nhà vua Nhận định cổ phiếu GAS 2022

GAS update BSC

Khuyến nghị mua cổ phiếu GAS với giá mục tiêu 130.000 đồng/CP

CTCK BIDV (BSC)

Chúng tôi tiếp tục giữ khuyến nghị mua GAS của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP với giá mục tiêu năm 2022 là 130.000 đồng/CP (tăng 26% so với giá đóng cửa ngày 11/01/2022), tương đương với mức mức P/E mục tiêu 25x.

BSC dự báo, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của GAS năm 2022 lần lượt đạt 92.778 tỷ đồng (tăng 16% so với năm ngoái) và 9.863 tỷ đồng (tăng trưởng 18%), EPS FW = 5.050 đồng/CP với giả định (1) Giá dầu trung bình năm 2022 đạt 80 USD/thùng (tăng trưởng 10%); (2) Mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2A sản lượng đạt 500 triệu m3 khí; và (3) Sản lượng khí khô đạt 8,6 tỷ m2 (tăng 18%), mảng LPG đạt 2,1 triệu tấn (tăng 6%).

Triển vọng đầu tư: Giá dầu năm 2022 duy trì quanh mức 80 USD/thùng giúp cải thiện lợi nhuận của GAS. Sản lượng khí được cải thiện nhờ nhu cầu huy động khí tăng trở lại từ các nhà máy điện. Mảng LNG là động lực tăng trưởng dài hạn, giúp CP GAS được đánh giá lại.

Rủi ro là Sản lượng khí khô và giá nhiên liệu thấp hơn ước tính và Các dự án mỏ khí trọng điểm bị chậm tiến độ.

Về hoạt động kinh doanh, trong quý IV/2021 doanh thu của GAS ước tính đạt gần 21.185 tỷ đồng (tăng 36% so với cùng kỳ năm trước) và lợi nhuận trước thuế đạt 1.846 tỷ đồng (giảm 12%). Ước tính cả năm 2021, doanh thu của GAS đạt khoảng 80.000 tỷ đồng (tăng 25% so với năm trước), và lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 8.380 tỷ đồng (tăng trưởng 5%), hoàn thành 119% kế hoạch.

Bên cạnh đó, Dự án LNG Thị Vải thi công đúng tiến độ, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2022.

>>>>> Định giá cổ phiếu HTN – Siêu cổ phiếu tăng trưởng Mã cổ phiếu Hưng Thịnh Land 2022

GAS dòng năng lượng chuẩn bị những dự án điện khí khủng sắp tới

Tổng quan KQKD 9 tháng đầu năm

Quý 3/2021, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, HOSE: GAS) ghi nhận doanh thu thuần và lãi ròng lần lượt tăng 16% và 19% so cùng kỳ, đạt mức 18,543 tỷ đồng và 2,417 tỷ đồng.

Quý 3 vừa qua, GAS ghi nhận doanh thu thuần 18,543 tỷ đồng, tăng 16% so cùng kỳ. Lãi gộp đạt 3,407 tỷ đồng, tăng 17%.

Trong các khoản chi phí, đáng chú ý là chi phí lãi vay gấp 5 lần cùng kỳ, lên mức 85 tỷ đồng. Kết quả sau cùng, GAS báo lãi ròng 2,417 tỷ đồng trong quý 3/2021, tăng 19% so cùng kỳ.

Thông tin từ Tổng công ty khí Việt Nam (PV Gas, HoSE: GAS), đơn vị đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống hạ tầng, mục tiêu là từ năm 2022 bắt đầu nhập khẩu LNG để bù đắp cho nguồn khí trong nước đang suy giảm.

Thông tin bên lề

LNG là khí thiên nhiên được hóa lỏng, được sử dụng tương tự như khí khô phục vụ cho nhu cầu khí của các nhà máy điện, hộ công nghiệp, khu đô thị. Hiện nay, LNG còn được sử dụng làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông vận tải như tàu biển, tàu hỏa và xe vận tải nặng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Với vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí Việt Nam, PV Gas được giao nhiệm vụ hoàn thiện hệ thống hạ tầng LNG và các công tác liên quan để nhập khẩu LNG từ năm 2022. Tổng công ty cũng xây dựng chiến lược cụ thể về việc phát triển thị trường khí/LNG, đa dạng hóa đối tượng khách hàng, chủ động nghiên cứu làm việc với các hộ tiêu thụ khí/LNG tiềm năng trong tương lai, trong đó các nhà máy nhiệt điện khí là trọng tâm với tỷ trọng khoảng trên 70%; tăng cường phát triển các khách hàng hóa dầu, hộ công nghiệp, giao thông vận tải, đô thị khoảng gần 30%.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Cụ thể, PVN cùng PV Gas đang tập trung nguồn lực thực hiện đầu tư xây dựng Dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn/năm tại Thị Vải. Tính đến hiện tại, tiến độ dự án Kho LNG Thị Vải hoàn thành khoảng 90% khối lượng công việc, dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động vào quý III/2022. Các dự án đồng hành như trạm xuất LNG bằng xe bồn tại Thị Vải, đường ống LNG Thị Vải – Phú Mỹ… cũng đang triển khai, đảm hoàn thành đồng bộ.

PV Gas sẽ tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng nhập khẩu, tàng trữ, phân phối LNG trên toàn quốc, trong đó mỗi khu vực sẽ được cung cấp từ 3 trung tâm đầu mối. Tại khu vực miền Nam là dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn/năm Thị Vải, tiến tới nâng công suất lên 3 triệu tấn/năm; khu vực miền Trung là Kho chứa LNG Sơn Mỹ; khu vực miền Bắc là Quảng Ninh/Hải Phòng/Thanh Hóa.

Về hệ thống đường ống phân phối, PV Gas phát triển các đường ống vận chuyển LNG sau khi tái hóa khí đến các hộ tiêu thụ trên cơ sở tận dụng tối ưu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện hữu. Về nguồn nhập khẩu LNG, PV Gas tập trung công tác chuẩn bị nguồn nhập khẩu ngắn và trung hạn; hiện đã ký 6 hợp đồng khung mua bán LNG theo chuyến (MSPA) với các nhà cung cấp LNG.

Công tác chuẩn bị tiêu thụ LNG cũng được đơn vị triển khai thông qua việc tập trung xây dựng cơ chế giá, cước phí cho sản phẩm LNG tái hóa, theo từng nguồn nhập khẩu và đối tượng khách hàng; đàm phán, thương thảo, ký kết hợp đồng mua bán với các khách hàng; xây dựng chiến lược phát triển thị trường theo từng giai đoạn (ngắn, trung, dài hạn) và chiến lược kinh doanh của các đơn vị thành viên.

>>>>> Cổ nên mua cổ phiếu DLG năm 2022 Thông tin mới nhất về cổ phiếu DLG

GAS: Sự trở lại của anh cả dòng dầu khí.

1. Cập nhật kết quả kinh doanh

– Quý 2/2021, GAS ghi nhận doanh thu đạt 22.702 tỷ đồng, tương đương mức tăng 45% so với cùng kỳ, giá vốn hàng bán tăng với tốc độ chậm hơn nên lợi nhuận gộp đạt 3.782 tỷ đồng, tăng gần 57,5% so với quý 2/2020.

– Nửa đầu năm, GAS đã thực hiện 57,3% mục tiêu doanh thu và 62% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021.

2. Luận điểm đầu tư

(1) GAS có nội lực tài chính khoẻ

Khoản mục tiền và tương đương tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn ( tiền gửi ngân hàng 3-12 tháng) đạt 31.597 tỷ đồng chiếm 62,92% trong nợ ngắn hạn và 42,22% trong tổng Tài sản tính đến hết 30/6/2021.

Tỷ lệ đòn bẩy thấp: tổng nợ thuê tài chính NH và DH ~ 5.639 tỷ đồng, chiếm 7,5% so với tổng nguồn vốn.

Tỷ lệ chi phí lãi vay/Doanh thu thuần chỉ chiếm 0,3%.

(2) Hưởng lợi từ giá dầu

Hưởng lợi từ giá dầu cao hơn do giá bán sản phẩm của công ty được tính theo giá dầu thế giới. Giá dầu tiếp tục nếu neo cao quanh 70 USD/thùng (Brent), sản lượng khí thu gom sẽ tác động tích cực đến KQKD của GAS giai đoạn cuối năm.

(3) Hoạt động tái cấu trúc

Về hoạt động tái cấu trúc, tổng công ty tiếp tục triển khai các thủ tục để thoái vốn tại PV Pipe và Gas South, nhận chuyển nhượng 20% vốn PVE tại hợp đồng hợp tác kinh doanh tòa nhà PV Gas Tower, giải thể LNG VN và chủ trương đầu tư vào Petec.

=> Duy trì và phát triển hạ tầng cho khu công nghiệp cảng Cái Mép, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nguồn khí trong nước và nhập khẩu

=> Tạo tiền đề phát triển cho PV Gas trong các năm tiếp theo.

(4) Các mảng kinh doanh

• Mảng LPG

– GAS chiểm 70% thị phần trong bán buôn LPG. 6 tháng 2021, sản lượng LPG khai thác và kinh doanh quốc tế tăng trưởng, thậm chí trạm nắp LPG Thị Vải đạt kỷ lục vượt công suất thiết kế => bù lại sản lượng bán khí thô sụt giảm => Mặt hàng mũi nhọn của GAS.

• Mảng LNG

– Nguồn nhiệt điện than thải bụi tro, xỉ than và khí CO2, SO2, NOx ra môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân => Nguồn điện sạch như điện khí hóa lỏng LNG xuất hiện là giải pháp trong trung và dài hạn.

– Tiềm năng điện khí: giá khí thiên nhiên tại châu Âu đã tăng 1,000% từ đáy tháng 5/2020, còn giá tại châu Á đã tăng gấp 6 lần. Và sẽ trở thành nhiên liệu quan trọng trong nhiều thập kỷ tới khi các nền kinh tế lớn cam kết đạt mục tiêu giảm khí thải.

– Vị thế của GAS: GAS có độc quyền phân phối khí LNG tại Việt Nam và đóng vai trò là nhà đầu tư chính của 9/14 kho cảng LNG (kho chứa Thị Vải – công suất 1 – 3 triệu tấn LNG/năm, …) và các dự án khai thác khí trọng điểm (Lô B, Cá Voi Xanh…) sẽ là động lực tăng trưởng chính trong những năm tới.

– Chuỗi cung cấp và tiêu thụ LNG: Chuỗi dự án Cảng Dịch Vụ – Khí – Điện giữa PTSC – PV GAS – PV POWER, cung ứng và tiêu thụ LNG cho các nhà máy điện tại khu vực ĐNA giữa PV GAS và EVN.

=> Chuỗi cung cứng hoàn thiện và thị trường ĐNA => Tạo sự tăng trưởng bền vững.

3. Góc nhìn kỹ thuật

Cổ phiếu sau khi phá vỡ kênh giảm trong dài hạn đã xác lập 1 xu hướng tăng mới, tháng 7 có nhịp test lại kênh xu hướng giảm trước đó mà ở hiện tại là vùng hỗ trợ.

Ở khung ngày, cổ phiếu phiên 11/8 cho tín hiệu break sau những phiên tích lũy điều chỉnh với sự đồng thuận của khối lượng. Hiện tại cổ phiếu đã gần như về lại đỉnh cũ trước nhịp điều chỉnh tháng 7.

Khuyến nghị mua: Vùng giá 94.5 – 96.

Giá mục tiêu ngắn hạn: 115 ( đỉnh 2018)

Vùng giá cắt lỗ: quanh vùng 91.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366