Luận Cá Hồi Chứng Khoán, Kinh Nghiệm Đầu Tư Ít Ai Biết [ 2022 ]

Luận Cá Hồi Chứng Khoán, Kinh Nghiệm Đầu Tư Ít Ai Biết [ 2022 ]

Bear Market, Bull Market không còn quá mới mẻ đối với những ai quan tâm và tham gia vào thị trường chứng khoán. Nhưng có lẽ các thuật ngữ ” cá hồi ” thì lại ít ai biết đến nó. Vậy nó là gì? Vận dụng như thế nào trong chứng khoán? Hãy cùng Bigdautu đi tìm hiểu sâu về Cá Hồi ngay sau đây nhé!

I. Cá Hồi Trong Chứng Khoán

– HỒI LÀ BÁN?

 • Cái gì hồi?
 • Chỉ số chứng khoán hồi?
 • Cổ phiếu trong danh mục hồi?
 • Bán cái gì?
 • Bán cổ phiếu lãi hay cổ phiếu lỗ?
 • Bán bao nhiêu?

– CÁI GÌ HỒI

 • Chỉ số hồi xanh, mà cổ phiếu vẫn đỏ. Tức là bất chấp thị trường xanh, danh mục vẫn đỏ thì có bán không?
 • Chỉ số đỏ, mà danh mục xanh, nhưng vẫn lỗ…thì có bán không?

BÁN BAO NHIÊU?

 • Cứ cho là phải bán đi…thì bán bao nhiêu?
 • Bán tất tay…sạch bách tài khoản…nghỉ “chơi” chứng khoán?
 • Bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn: Thế nào là an toàn? Là lỗ 30%? Là hạ margin về 0%?

II. Nghe Lời Khuyên Môi Giới Về ” Cá Hồi “

Ở thời điểm thị trường nhạy cảm với tin tức, xu hướng chưa rõ ràng…thì 10 môi giới, thì 11 người sẽ khuyên nhà đầu tư “hồi là bán, hạ tỷ trọng margin”. Nhưng, mỗi nhà đầu tư có tổng tài sản khác nhau; có độ chấp nhận rủi ro khác nhau; có sở thích chọn cổ phiếu khác nhau.

Điểm qua vài gạch đầu dòng ở trên…hành động sẽ khác nhau rồi. Nếu bạn không có Môi giới ruột, take care tài khoản từng li từng tí, mà chỉ trong 1 group với vài trăm người khác. Thì thử nghĩ xem, nếu bạn quăng lên một mã chứng khoán và hỏi “nên bán hay mua”, mà MG đó không khuyến nghị bạn trước đó, thì với họ đó là “3 chữ cái mới toanh”.

Nhòm qua cái biểu đồ, xem vài chỉ báo, đọc vài thông tin…rồi nói…BÁN/MUA. Bạn tin và hành động ngay? Trong khi, chính bạn là người tìm hiểu, nghe ngóng rất nhiều về cổ phiếu đó trước khi hỏi. Vậy, MG đó phải gọi là cực kỳ giỏi…đánh trăm trận thì 99 trận thắng?

Nghe lời khuyên là cần thiết, nhưng nghe rồi “thấy người ta bán, mình cũng bán” thấy người ta mua, mình cũng mua…thì sớm muộn cũng có ngày “đổ vỏ cho thằng ăn ốc”.

Và suốt ngày ca bài ca “BIẾT THẾ MÌNH ĐÃ…”

+=> Xem thêm : Cá hồi và con gấu – Bí kíp đầu tư 2022

III. Bạn Đang Ở Trạng Thái Nào?

– Bạn đang Full Cổ, Full Margin – VÀ LỖ – CÒN TIỀN:

 • Giải pháp tối ưu là hạ tỷ trọng margin về ngưỡng mà nếu thị trường có giảm.
 • Bạn không bị force sell. Tức là, nếu giảm chạm ngưỡng ký quỹ bổ sung, thì bạn vẫn có tiền nộp thêm vào. Thậm chí, bạn có tiền để mua trung bình giá cổ phiếu đó, lấp đầy GAP LỖ của danh mục. Tức, bạn quyết giữ cổ phiếu đó.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

– Bạn đang full cổ, full margin -VÀ LỖ – HẾT TIỀN:

 • Bạn không còn tiền để nạp thêm khi bị CALL MARGIN. Thì tối ưu là hạ margin của cổ vay xuống một cách chủ động, tránh trường hợp bị bán giá sàn khi bị force sell.
 • Ngưỡng của người ta chấp nhận là 70%, thì giữ ở 90% thôi.

– Bạn đang full cổ, full margin – VÀ LÃI:

 • Tức là bạn vừa múc từng gàu từ đáy, hoặc múc phiên sáng và chiều tăng mạnh nên danh mục dương.
 • Tức cổ bạn múc là cổ còn trend, và cổ mạnh. Có gì đáng lo đâu để mà hành động kiểu “hồi là bán”?

– Bạn đang full tiền – CHỜ UPTREND AN TOÀN ĐỂ ĐI CHỢ: Thôi, bạn là đại gia rồi. Bạn đánh đâu thắng đó rồi. Đừng đòi dạy khôn bạn. Xin bạn chỉ dạy thêm?

IV. Câu Thần Chú Hay Đòn Chí Mạng?

– Đó là “câu thần chú”: Khi nó đúng với danh mục từng người, để không rơi vào trạng thái FORCE SELL. Và vẫn giữ cổ còn dư địa tăng trở lại. Tức là đang lỗ…nhưng cơ hội về bờ thậm chí lãi là còn.

– Đó là “đòn chí mạng”: Khi bạn cứ thấy cổ xanh lên là bán. Chỉ số xanh lên là bán. Bán trong trạng thái….CÒN LỖ. Tức là bạn đã “hiện thực hoá việc lỗ”, ghi nhận danh mục lỗ, ghi nhận tài khoản thu lỗ, chờ 3 ngày sau tiền về là hoàn toàn thua lỗ. Và bạn sẽ không hiểu tại sao “mình làm theo lời khuyên” mà mình lỗ. Mình làm như mọi người mà mình lỗ. Bạn thấy TTCK như đánh bạc. Không hiểu tại sao mình vừa bán tất tay đúng châm ngôn “hồi là bán”, xong nó đỏ sau đó một chút rồi lại TÍM. Bạn thấy mình ngu, bạn thấy MG lừa mình, bạn thấy MG đ’ biết cái gì. Bạn thấy SỢ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN.

V. Danh Mục Của Bạn Thì Liên Quan Gì Đến VNINDEX?

Bạn nghĩ bạn mua ngoài VN30 thì bạn vô can khi thị trường gỉam sâu? Bạn nghĩ bạn mua trên HNX, UPCOM thì bạn tránh được pha “xả hàng sàn” trước thềm ATC? No no no…liên quan hết bạn ạ. Vì tâm lý sợ hãi là lan truyền. Nhưng, tầm này có còn đáng sợ? Tất nhiên, làm sao không hết sợ được? hết sợ thì đã vào UPTREND rồi. Nhưng, cơ sở là gì?

1. Cơ sở là gì?

– Bạn nghe thông tin và lo ngại câu chuyện “FED tăng lãi suất”: Cái lý do mà nói 1 năm nay chưa chán. Và DJ nó đang phản ánh cật lực câu chuyện đó. Nếu FED công bố, bạn có tin DJ tăng mạnh không?

– Việc tăng lãi suất, thì vốn ngoại rút khỏi TTCKVN về với các TT an toàn hơn là thị trường cận biên? Nguyên lý thì không sai, nhưng…thử xe…họ rút bao nhiêu từ đầu năm? Và tổng lượng rút có lên đến 5% giá trị giao dịch không? Và liệu đó có phải là dòng tiền dẫn dắt không? Và chỉ đọc thông tin public đi, khi thị trường giảm 2 tuần qua…họ vì sao đi mua ròng hơn 3000 tỷ đồng trong khi trước đó bán ròng?

– Tin tức về câu chuyện làm sạch thị trường, minh bạch thị trường: 3 người đã bị bắt tạm giam và khởi tố, thử điểm lại xem…họ đại diện cho những nhóm thành phần nào trên thị trường? Đủ tính đại diện chưa? Nếu rồi…thì bất cứ ai khác mà mọi người đồn đoán, bất luận có hay không…thì còn có liên quan gì đến doanh nghiệp? đén dòng tiền của thị trường không? Nếu không….thì sao phải lo? Phải đoán? Phải ngóng? Phải chờ?

2. Xu hướng

– Ngày 26: Tăng 30 điểm, nhưng thực chất là tăng 80 điểm từ vùng đáy trong ngày

– Ngày 27: Tăng hơn 12 điểm, nhưng thực chất là tăng hơn 40 điểm từ vùng đáy trong ngày

SÁNG GIẢM, CHIỀU TĂNG

– Thuyết âm mưu: Có người suy đoán, à thì thị trường giảm, F0 mất 1 triệu đồng, thì LÁI mất cả TRĂM TỶ ĐỒNG. Giờ họ cần gom hàng giá rẻ, nên đánh xuống đầu ngày để bà con sợ hãi ‘HỒI LÀ BÁN” thì chạy…và họ gom. Sau đến chiều lại oánh lên, thế là…vừa có hàng, vừa có tiền lãi trong ngày “bù những ngày đau khổ”. Có vậy hay không…thì ai là lái xin lên tiếng.

– Bất luận có việc đó hay không, thì quan trọng là nếu chúng ta ko sợ hãi mà “bán lấy được, hồi là bán” thì chúng ta chưa hiện thực hoá lỗ (tầm này 90% nđt là lỗ). Thì cuối ngày nay chúng ta chưa mất hàng….và đỡ lỗ hơn.

– Nếu các bạn giỏi hơn…thì làm NHƯ LÁI. Cũng sáng ôm vào…chiều bán ra. Cổ không đổi, xoay vòng T+. Luôn còn hàng, tiền lãi đủ làm bát phở, hoặc con xe đạp điện hoặc hơn.

– Nếu bạn không giỏi, nhưng bạn lì: Tức bạn đ’ bán. Thì LÁI (nếu có) chả oánh xuống được nữa, tức….không thể mua thấp hơn được nữa…thì thôi, gom được bấy nhiêu đủ rồi…oánh lên thôi. Vậy nếu bạn chưa “hồi là bán”…bạn có cơ hội về bờ.

– LÁI hay TẠO LẬP, họ cũng là nhà đầu tư lớn, họ hành động vì lợi nhuận. Khi thị trường đang minh bạch, họ rén tay…và làm gì cũng sạch sẽ hơn, “vuốt mặt nể trứng cá”…nên mỗi ngày thanh khoản hiện nay đâu đó tầm 22-25k tỷ đồng là quá ngon rồi. Đừng đòi hỏi 36-37k tỷ ngay lập tức. Có những giai đoạn năng nhặt, chặt bị

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366