Nên mua cổ phiếu nào hiện nay các mã Chứng khoán, cổ phiếu tốt nhất hiện nay

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,

Điều quan trọng nhất của việc đầu tư chứng khoán đó chính là lựa chọn được mã cổ phiếu tốt, tiềm năng để đầu tư vào. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn như thế nào thì hãy tham khảo Các mã chứng khoán, Cổ phiếu tốt nhất hiện nay ngay bài viết dưới đây của Big Đầu Tư nhé !

Cổ phiếu là gì? Cổ phiếu có phải chứng khoán không?

Nghe qua cổ phiếu và chứng khoán thì có vẻ quen tai nhưng không phải ai cũng biết rõ. Thậm chí nhiều người còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Thực tế chúng không phải là một nhưng luôn đi cùng nhau.

Chứng khoán gồm những loại nào? Trong chứng khoán gồm có:

  • Cổ phiếu: cổ phiếu thường, cổ phiếu ưu đãi
  • Trái phiếu: trái phiếu chính phủ/ chính quyền địa phương/ công ty
  • Chứng chỉ có nguồn gốc chứng khoán: chứng quyền, chứng khế, chứng chỉ thụ hưởng

Như vậy thì trong chứng khoán có cổ phiếu, chứ chứng khoán không phải cổ phiếu. Theo định nghĩa, cổ phiếu là một loại chứng khoán có dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ. Nó xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản hoặc một phần vốn của công ty cổ phần.

Xu hướng thị trường cổ phiếu tại Việt Nam

Các chỉ số cổ phiếu trên thị trường chứng khoán thay đổi liên tục. Một số cổ phiếu có xu hướng tăng vượt trội, cũng có một số cổ phiếu giảm mức thấp. Điều này cũng khiến không ít nhà đầu tư sinh lời/ thua lỗ trong đầu tư cổ phiếu.
Tuy nhiên, tình trạng diễn biến phức tạp của đại dịch covid – 19 đã ảnh hướng đến thị trường cổ phiếu tại Việt Nam rất nhiều. Trong đó, một số ngành, lĩnh vực đang có nguy cơ giảm sút như khách sạn, giải trí, du lịch,… gây khó khăn cho việc đầu tư. Một số ngành khách cũng ảnh hưởng, tác động ở mức độ tương đối.

>>> Xem thêm: Cách so sánh, lọc cổ phiếu để đầu tư chứng khoán hiệu quả năm nay 2021

Top những mã Chứng khoán, cổ phiếu tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua:

1.Cổ phiếu Vingroup
Là một trong nhưng tập đoàn cổ phiếu hàng đầu tại Việt Nam, là một trong những sự lựa chọn đầu tư cổ phiếu tốt nhất hiện nay. Cổ phiếu họ nhà Vingroup được đánh giá cao về giá trị, sự an toàn và tính tăng trường vượt bật dẫn đầu tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian gần đây cổ phiếu cũng có sự lung lây biến động do tác động của dịch bệnh. Hiện tại, cổ phiếu tại Vingroup có mức giá bán 101.200 VNĐ trên sàn giao dịch. Mức giá giảm nhẹ hơn so với thời gian trước nhưng không làm mất đi vị trí dẫn đầu top mã cổ phiếu tốt nhất Việt Nam.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

VIC là siêu cổ phiếu ở Việt Nam, được săn đón nhiệt tình dù giá không hề thấp. Trong tương lai lâu dài mã cổ phiếu này cũng khó giảm nhiệt. Các dự án lớn và tiềm năng của Vin về:

  • Công nghệ
  • Điện tử
  • Bất động sản
  • Ẩm thực
  • Du lịch,…

Luôn mang đến những khoản lợi nhuận khổng lồ thu hút đông đảo nhà đầu tư trong nước.

2.Cổ phiếu của FPT
Là một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, mã cổ phiếu của FPT và các công ty con đang được các nhà đầu tư săn đón. Bởi, tốc độ tăng trưởng và đầu tư an toàn của cổ phiếu này.

Đầu tư vào công nghệ luôn là một thị trường màu mở và mang lại lợi nhuận tối đa cho nhà đầu tư. Đặc biệt, xu hướng công nghệ hóa trong tương lai sẽ chiếm ưu thế, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng vượt bậc cổ phiếu của FPT.

3. Cổ phiếu Vinamilk
Có thể nói, Vinamilk là ông hoàng trong ngành sữa Việt Nam. Trong thời gian qua, hoạt động kinh doanh cùng các dự án tương lai đang có tiến triển tốt, tốt độ tăng trưởng cao.

Đối với cổ phiếu của Vinamilk không quá mạnh nhưng nó khá an toàn cho các nhà đầu tư. Bởi vì, thị trường cổ phiếu của Vinamilk khá bão hòa để tăng trưởng. Đặc biệt, xác định đầu tư cổ phiếu dài hạn thì cổ phiếu Vinamilk chính là một gợi ý dành cho mọi người.

4. Cổ phiếu của Viettel
Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel là một trong những lựa chọn đầu tư cổ phiếu tốt nhất nhất trong mảng công nghệ truyền thông. Ngoài ra, một số lĩnh vực kinh doanh khác như bán lẻ, bưu chính, fintech,… thì tập đoàn Vietel cũng dẫn đầu bảng.

Nhờ cải tiến công nghệ, nắm bắt cái mới đã giúp cho tập đoàn đứng vững trên thị trường. Có thể nói, ngành công nghệ đang có xu hướng phát triển mạnh nhất hiện nay và có tiềm năng hơn so với các ngành khác.

5. Cổ phiếu Hòa Phát HRC
Tập đoàn Hòa Phát HPG là một tập đoàn lớn trong ngành thép Việt Nam. Cổ phiếu của Hòa Phát có sức hút các nhà đầu tư mạnh mẻ, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tốc độ tăng trưởng khá tốt hiện nay.

Mức giá thép thế giới đang ở đỉnh giá tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh của Hòa Phát có bước triển vọng cao. Hiện tại, giá cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát đạt mức 51.700 đồng. Có thể nói, cổ phiếu HPG khá tốt, an toàn và khả năng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

6. Cổ phiếu của Vietcombank
Vietcombank là một trong 4Big ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Nói về cổ phiếu thì Vietcombank là một trong những ngân hàng có độ hot trong 2 – 3 năm gần đây. Bởi, giá cổ phiếu của ngân hàng liên tục tăng và giữ vững trên thị trường chứng khoán.

Dự đoán, mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank sẽ còn tăng mạnh so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, do ảnh hưởng tình hình dịch Covid nên tốc độ tăng trưởng không được mạnh hơn trước, nhưng nếu đầu tư cổ phiếu dài hạn thì sẽ là một sự đầu tư đúng đắn.

7. Cổ phiếu xây dựng FLC Faros
Cái tên góp mặt trong top mã cổ phiếu tốt nhất Việt Nam không thể không nhắc đến đó là cổ phiếu của CTCP xây dựng FLC Faros. Tuy nhiên, tình hình tăng trưởng của cổ phiếu đang có xu hướng giảm nhẹ do ảnh hưởng dịch covid – 19.

Do chịu sự ảnh hưởng của giá thép nên cổ phiếu của công ty đang có đà tăng và chưa có dấu hiệu ngừng. Tuy nhiên, nếu đầu tư vào cổ phiếu này thì khá rủi ro, bởi sự tăng/ giảm thất thường khiến các nhà đầu tư khó lòng bán với giá cao hơn như bân đầu đã mua.
8. Cổ phiếu Tổng CTCP PV Drilling
Tổng công ty cổ phần khoan và dịch vụ khoan dầu khí Việt Nam cũng là top mã cổ phiếu tốt nhất và có tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính thời điểm hiện tại, nhu cầu khí đốt và dầu khí đang có xu hướng tăng mạnh.

Điều này đã tác động mạnh đến giá cổ phiếu của tổng công ty. Đặc biệt, đầu tư cổ phiếu PVD khá là an toàn cho nhà đầu tư, nhưng cũng nên cân nhắc vì phương án thay thế như điện có thể sẽ thay đổi tình hình tăng trưởng của công ty.
9. Cổ phiếu của tập đoàn xăng dầu Việt Nam
Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là một tập đoàn Nhà nước, cung cấp các dịch vụ thiết yết cho cuộc sống. Do đó, mã cổ phiếu của tập đoàn cũng chịu tác động mạng, xu hướng tăng trưởng mạnh.

Một trong những mã cổ phiếu tốt nhất và an toàn tại Việt Nam. Tuy nhiên, do tác động dịch covid nên mức giá có phần giảm nhẹ. Nhưng, trong tương lai thời gian tới thì đầu tư cổ phiếu PLX chắc chắn sẽ thu lợi nhuận cao cho khách hàng.

Xem ngay : Top 10 Xu hướng kinh doanh 2022 – 2025 Bạn cần biết

Lời kết 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về Các mã chứng khoán, cổ phiếu tốt nhất hiện nay của Big Đầu Tư có thể giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình. Việc đầu tư chứng khoán tuy mang lại lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc, tính toán kỹ.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366