Rõ Ngay Dấu Hiệu Nhận Biết Giai Đoạn Phân Phối Đỉnh Trong Chứng Khoán

Rõ Ngay Dấu Hiệu Nhận Biết Giai Đoạn Phân Phối Đỉnh Trong Chứng Khoán

Nhà đầu tư thành công cần xác định được điểm bán hợp lý đối với mỗi cổ phiếu. Nhưng để làm được điều này, bạn phải xác định được thời điểm phân phối đỉnh của cổ phiếu. Vậy phân phối đỉnh là gì? Làm sao để nhận biết thời điểm mua bán phù hợp nhất? Tất cả sẽ được BigDauTu giải đáp ngay dưới đây.

I. Phân Phối Đỉnh Là Gì?

Phân phối đỉnh là biểu hiện của một cổ phiếu/chứng khoán đang trong một xu hướng tăng giá nhưng đột nhiên chững lại hoặc giá tăng nhẹ đi kèm với khối lượng giao dịch lớn đột biến.

Phân phối đỉnh là quá trình khi các nhà đầu tư tổ chức, những dòng tiền lớn muốn bán ra cổ phiếu để thu về lợi nhuận hoặc cơ cấu danh mục. Vì là dòng tiền lớn nên họ phải bán ra từng đợt tránh trường hợp gây ra sự hoảng loạn trên thị trường. Sau giai đoạn phân phối đỉnh cổ phiếu sẽ đảo chiều đi vào xu hướng giảm hoặc xuất hiện nhịp điều chỉnh của cổ phiếu trước khi có nhịp tăng giá mới.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

+=> Xem thêm: 5 Chỉ Số Phân Tích Chứng Khoán Cơ Bản Nhưng Quan Trọng Nhà Đầu Tư Nên Biết

II. Các Dấu hiệu Nhận Biết Phân Phối Đỉnh

1. Giá cổ phiếu điều chỉnh ngay trong phiên

Cổ phiếu tăng giá mạnh đầu phiên nhưng càng về cuối phiên giá cổ phiếu càng giảm kèm với khối lượng giao dịch lớn, nhà đầu tư thường gọi đây là bull – trap.

2. Cổ phiếu không tăng giá hoặc tăng giá nhẹ trong khi khối lượng giao dịch tăng đột biến

Khi tâm lý nhà đầu tư lạc quan lượng cung đổ vào thị trường chứng khoán tăng đột biến. Giá cổ phiếu không thể tăng mạnh do lượng cung hàng lớn nhưng cũng không thể giảm mạnh do sự hưng phấn sẵn sàng hấp thụ từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

3. Giá cổ phiếu giảm rất mạnh ngay từ đầu phiên kèm khối lượng tăng đột biến

Điều này thường xảy ra khi vĩ mô xuất hiện những diễn biến xấu bất ngờ. Nhà đầu tư lớn thực hiện bán ra quyết liệt khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ bất ngờ không kịp trở tay. Đây thường là nhịp cuối của quá trình phân phối

III. Nên Làm Gì Khi Phát Hiện Quá Trình Phân Phối Đỉnh

Việc chia tỉ trọng danh mục là hết sức cần thiết để hạn chế rủi ro. Nếu nhận thấy có dấu hiệu phân phối, nhà đầu tư có thể hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt nếu giá cổ phiếu đã tăng mạnh mà thị trường liên tục xuất hiện những thông tin tích cực, nên có sự cảnh giác nếu muốn mua thêm cổ phiếu.

Tránh trường hợp bán khi giá cổ phiếu đột ngột giảm và mua lại khi cổ phiếu hồi, đến khi xuất hiện phiên phân phối điển hình thì có thể cân nhắc việc bán toàn bộ cổ phiếu đó trong danh mục và tìm kiếm cơ hội mới.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366