Nhận định cổ phiếu FLC 2022 Thông tin mới nhất cổ phiếu FLC Đánh Giá Hiệu Quả

CTCP Tập đoàn FLC (FLC), được chính thức ra đời từ sự hợp nhất của các công ty thành viên từ năm 2010. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu là kinh doanh bất động sản, đặc biệt là Bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, bất động sản khu công nghiệp. Nhận định cổ phiếu FLC 2022 Thông tin mới nhất cổ phiếu FLC Đánh Giá Hiệu Quả.

Tổng quan

LỢI THẾ

Tỷ suất cổ tức của FLC cao hơn nhóm 25% công ty có tỷ suất cổ tức thấp nhất thị trường và cao hơn tỷ suất cổ tức trung bình ngành

Toàn bộ cổ tức của FLC trong 3 năm tiếp theo đều được chi trả từ nguồn lợi nhuận của công ty. Tỷ lệ chi trả cổ tức được dự phóng bằng 12.01% lợi nhuận sau thuế

RỦI RO

FLC đang có mức định giá P/E (106.9) cao hơn mức P/E trung bình 5 năm (7.37)

Ước tính FLC có tăng trưởng lợi nhuận sau thuế trong 3 năm tiếp theo (-59.33%/năm) thấp hơn 15%/năm

Ước tính FLC có tăng trưởng doanh thu trong 3 năm tiếp theo (-7.53%/năm) thấp hơn 15%/năm.

FLC, ROS bao giờ bán được?

“Mấy hôm nay có một số bạn hỏi mình FLC, ROS đu đúng đỉnh thì làm thế nào? Thì mình cũng xin thành thật là xác định là mất tiền, còn mất nhiều hay ít thì tùy thuộc vào giá vốn của các bạn.

Tuy nhiên có một số điều mình chắc chắn các bạn cũng đã hiểu, là các bạn đã mua cổ phiếu đầu cơ. Có 4 lý do để chúng ta hiểu rằng FLC ROS hay một vài mã khác trong hệ sinh thái của chủ tịch Quyết vẫn tiếp tục cắm đầu:

Thứ nhất là “Niềm tin”: Khi mà tất cả mất niềm tin vào cổ phiếu, họ sẽ đem ra bán, bán, và bán. Và tất nhiền sẽ chẳng ai dám mua, vì vậy đấy là lý do tại sao nay ROS treo gần 100 tr lệnh sàn, FLC treo 70 tr lệnh sàn, thanh khoản gần như tắt. Làm gì có ai dám mua nữa.

Thứ hai là “Cơ bản của cổ phiếu”: Nếu các bạn nhìn vào bctc FLC, ROS thì các bạn sẽ thấy Quyết đại ca là một chuyên gia xào nấu, biến những khoản lỗ thành lãi một các vô cùng tinh tế. Những cổ phiếu như thế này các bạn đừng mong mua để nhận cổ tức hay tích sản.

Thứ 3 là ” Bản tính của lãnh đạo”: Ai cũng biết 10 năm trước, Chủ tịch bán chui cổ phiếu, thì bản chất lần này cũng vậy. Bản chất của lãnh đạo FLC là làm giá cổ phiếu rồi úp, nên việc cổ phiếu đi vào lòng đất như thế này là điều chắc chắn xảy ra khi trò chơi kết thúc.

Thứ 4 là” Nếu tài khoản quả cụ Quyết mà tiếp tục bị phong tỏa” thì ai dám húp mấy chục triệu cổ kia, vì thế dù không mấy vui vẻ, nhưng thực sự ai đu đỉnh FLC, ROS thì phải chấp nhận.

Vậy làm thế nào để nhận ra những tín hiệu để tránh mình là người ôm bom, có một thứ rất hiệu quả và không thể che dấu trên thị trường đó chính là giá và thanh khoản. Nếu biết tận dụng thì mọi người có thể giảm thiểu rủi ro hơn nhiều. Muốn học thì học ở đâu?”

“Nếu các cụ ko cầm FLC thì tôi nghĩ đừng lập pic về FLC nữa, đấy là cách các cụ có thể đối xử một cách nhân văn với những cụ đang bị kẹp nặng FLC.

Thứ 1: hiện tại hệ ST AQ đang quá xấu nên đừng đổ thêm dầu vào lửa.

Thứ 2: những pic như thế này đa số những cmt đều của những cụ fn và ko cầm cổ AQ nào, nên tất nhiên sẽ chỉ là những lời chửi bới AQ hoặc chửi ndt ngu dại, càng làm những người kẹp họ bi quan.

Thứ 3: dậu đổ bìm leo, câu like câu view thì cũng nên có giới hạn, đừng mang cái nỗi khổ của người khác ra để làm lợi cho mình. Các cụ bươn trải trên cái ttck này ai ko từng 1 vài lần ngu dại, nên thay vì buông những lời khó nghe thì có thể im lặng hoặc an ủi người ta.”

“Tham gia đầu tư chứng khoán từ năm 2006, tôi hiểu cái cách mà một số đại gia lừa đảo kiếm tiền bằng cách “in giấy” ra bán như thế nào. Đặc biệt những con người như Trịnh Văn Quyết, vốn là đồng môn ĐHL và biết nhau từ thời sinh viên, cho nên tôi chưa bao giờ mua cổ phiếu của FLC hoặc các công ty con của FLC.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Hôm ngày 10/01/2022 đã có việc giao dịch 135 triệu cổ phần của FLC, công ty mà ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị, chiếm gần 20% tổng số cổ phần của công ty này, lập kỷ lục về số cổ phần được giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam được giao dịch trong một ngày. Trong số đó có 74,8 triệu cổ phần của ông Trịnh Văn Quyết được giao dịch nhưng không được công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo khoản 1

Điều 33 Thông tư số 96/2020/TT-BTC ngày 16/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.”

“Giải cứu là có thanh khoản thôi, xong sẽ rơi tiếp, cách đánh 10 năm nay vãn vậy nên ai chơi qua đều sợ, chỉ ông nào mới hy vọng mua thêm trung bình giá đợi lên bán. Mỗi ngày nó cắt thêm ít về đến 3-4 thì bán để Quyết gom xong lại ván mới”

” Nhảy vào mà làm giàu. Kinh nghiệm 20 năm chinh chiến của em là vào từ lúc chưa ai vào, còn lúc ai cũng nghĩ là cơ hội để làm giàu thì nhường cho thiên hạ hết.

FLC năm ngoái em cũng vào ít giá 7, lên 13 sút hết. Loại hàng đánh bạc này ăn được từng nào biết từng đó chứ không ham. 95% nhỏ lẻ cuối cùng đều thua lỗ, nên mình cứ lọt vào 5% còn lại là mừng rồi. Còn làm giàu thì phải dựa vào đầu tư giá trị chứ 20 năm nay chưa thấy ai đánh bạc, chơi hàng nóng, đu theo đội lái mà giàu lên được cả.”

“View của mình là FLC đã hằn sâu trong trí óc nhà đầu tư/đầu cơ là con hàng đánh bạc. Nhưng bức tranh sắp tới lại thay đổi toàn bộ câu chuyện con hàng này và các cp bđs khác. Bản thân mình cũng là người làm trong ngành tài chính tín dụng – đầu tư – nghiên cứu thị trường bđs lâu năm nên có thể view mình khác. Chúng ta vẫn cứ nên tôn trọng nhau và chia sẻ thôi. Chúc bạn đầu tư thành công”

>>>>>Nhận định cổ phiếu VIC giá đẹp để mua, tầm nhìn theo năm Có nên đầu tư cổ phiếu VIC

Động lực và xu hướng

Rủi ro biến động giá: CAO. FLC có mức biến động giá (độ lệch chuẩn) hàng tuần trong 3 tháng gần đây (6,990 vnđ), tăng 3.34 lần so với cùng kỳ năm ngoái (2,093 vnđ). Lợi nhuận kỳ vọng khi nắm giữ FLC trong giai đoạn này sẽ đi kèm với rủi ro thị trường rất lớn.

Rủi ro thanh khoản: FLC có mức rủi ro thanh khoản thấp, cụ thể trung bình khoảng 107,303,233,463 vnđ mới có thể làm thay đổi +/- 1% giá cổ phiếu.

Hiểu rõ xu hướng tăng giá của cổ phiếu sẽ giúp bạn lựa chọn thời điểm mua/bán chính xác nhất, và đi trước thị trường.

“Một góc nhìn tích cực, và mình đồng ý với bạn về sự tăng giá lập đỉnh cao hơn của cổ bds trong năm nay và cả năm sau. Còn câu chuyện của FLC thực sự có nhiều điều để ngẫm, nghĩ và có những chuyện chỉ có bản thân a QC hiểu được, rất có thể a cũng là người được chọn, dựng lên đại diện pháp luật mà thôi, tài sản ko thuộc về anh giống như một vài người khác. Hi vọng rằng hst FLC sớm trở lại như bt để mọi người có thể mua, bán thoải mái. Chứ như hiện tại a QC bị khóa tài khoản thì mặt ko tích cực nhiều hơn”

“Thường thì mấy năm nay quyết dùng công ty tài chính của nó dùng nhiều tk ma quỹ tạo thành khoản cả dòng họ cổ phiếu sinh thái nhưng lần này thì khác công ty chứng khoán của quyết đang bị soi sợ vào lò … Quyết không giám làm. hơn thế nữa là không có ai giám tài trợ tài chính cho quyết nữa quyết đành buông tay bỏ của chạy lấy người … Đẫy rủi rõ cho thằng cầm cố …..”

“Bạn đang đánh bạc ở sòng bạc mà chưa hiểu được những gian lận trong cờ bạc bịp thì đánh đấm kiểu gì ? Lần này là FLC phát hành thêm 10/7 quyết ko có tiền để mua nên đẫy game thị giá cổ phiếu lên 2 đến 3 lần sau đó úp bô nhà đầu tư .nhà đầu tư lướt sóng kẹp hàng trở thành cổ đông bất đắk dĩ … Nếu quyết bán chui thành công giá trung bình tầm 18k nộp phạt như 2017 thì quyết lời to khi giá FLC về dưới mệnh quyết mua vào + mua phát hành thêm đủ tiền đó doanh nghiệp huy động vốn và còn dư tiền ăn chơi . Nhưng quyết tính không bằng trời tính mọi thứ đã Sai bài nên mọi tình thế sẽ thấy đổi kịch bản .”

“Không phải là để giới thiệu cái video đâu bác ạ, mà là muốn tránh được những nỗi đau in như thế này thì phải chịu khó học hỏi, những kênh như thế này trên youtube không nhiều đâu, đôi khi chỉ cần nghe mình cũng đã ngọi ra mình sai thế nào.”

>>>>>Nhận định cổ phiếu VJC bắt đầu sóng hàng không Giá cổ phiếu Vietjet 2022

Top 3 Lưu Ý khi mua cổ phiếu FLC trên ứng dụng của TCBS

Nắm rõ các thông tin liên quan đến doanh nghiệp phát hành

Doanh nghiệp nào phát hành, mục đích phát hành (doanh nghiệp thường phát hành trái phiếu để lấy vốn phát triển các dự án cụ thể, do đó, nhà đầu tư cá nhân cần đánh giá phương án phát triển dự án này có khả thi, hợp lí không), tình hình tài chính của doanh nghiệp phát hành, tỉ suất lợi nhuận, dòng tiền của doanh nghiệp, lịch sử trả trái tức đúng hạn hay không.

Ký hợp đồng cung cấp dịch vụ

Tổ chức đấu thầu, bảo lãnh, đại lý phát hành và doanh nghiệp phát hành phải ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nêu rõ quyền hạn, trách nhiệm của mỗi bên.

Gây rủi ro cho nền kinh tế

Trên thực tế, có không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong trả nợ ngân hàng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đã phát hành trái phiếu để huy động vốn thanh toán nợ cho tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, nếu các ngân hàng mua trái phiếu này thì rủi ro là quá rõ ràng vì đây chỉ là hình thức đảo nợ xấu thành nợ tốt.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366