Nhận định cổ phiếu NKG Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (HOSE) Đánh Giá 2022

Công ty Cổ phần Thép Nam Kim được thành lập năm 2002 với vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng. Ngày 14/01/2011, cổ phiếu của công ty được niêm yết và giao dịch trên sàn HOSE. Các lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp bao gồm Sản xuất các loại tôn mạ màu, tôn mạ kẽm, thép ống, thép cuộn; Mua bán sắt thép các loại. NKG hiện quản lý vận hành 04 Nhà máy với tổng công suất là 1 triệu tấn sản phẩm mạ cuối cùng/năm. Nhận định cổ phiếu NKG Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (HOSE) Đánh Giá 2022

Nhận định cổ phiếu NKG

LỢI THẾ

NKG có biên lợi nhuận ròng 12 tháng gần nhất (7.9%) cao hơn biên lợi nhuận ròng bình quân 5 năm quá khứ (3.37%)

NKG có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) 12 tháng gần nhất đạt 49.98 %. Warren Buffett thường đầu tư vào những doanh nghiệp có ROE trên 15% và tỷ lệ này được duy trì ít nhất trong 3 năm

Tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 12 tháng gần nhất của NKG (653.33 %) cao hơn mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế bình quân 5 năm quá khứ (49.11%)

RỦI RO

NKG đang có mức định giá P/E (4.71) cao hơn mức P/E trung bình 5 năm (4.24)

Ước tính NKG có tăng trưởng lợi nhuận sau thuế trong 3 năm tiếp theo (6.06%/năm) thấp hơn 15%/năm

Ước tính NKG có tăng trưởng doanh thu trong 3 năm tiếp theo (10.22%/năm) thấp hơn 15%/năm.

Rủi ro biến động giá: CAO. NKG có mức biến động giá (độ lệch chuẩn) hàng tuần trong 3 tháng gần đây (10,509 vnđ), tăng 3.16 lần so với cùng kỳ năm ngoái (3,330 vnđ). Lợi nhuận kỳ vọng khi nắm giữ NKG trong giai đoạn này sẽ đi kèm với rủi ro thị trường rất lớn.

Rủi ro thanh khoản: NKG có mức rủi ro thanh khoản thấp, cụ thể trung bình khoảng 94,962,265,416 vnđ mới có thể làm thay đổi +/- 1% giá cổ phiếu.

Sẽ không có một cái tựa đề status nào chuẩn hơn vào lúc này. Tôn Nam Kim Vững Vàng Vượt “Bão”

NKG đang đứng trước một làn sóng chốt lời rất lớn, và đẩy giá cổ phiếu xuống dưới 5x.

“Bão” này đến từ việc luân chuyển dòng tiền của các NDT ngắn hạn, tạm rút tiền khỏi Thép để chuyển sang các dòng tăng nóng, đầu cơ.

Nội tại doanh nghiệp NKG cực tốt, LN Q2 là đỉnh lịch sử, LN Q3 cũng rất khủng, ngoài ra còn trích lập dự phòng một lượng tiền lớn để đảm bảo LN Q4 sẽ không kém phần long trọng.

Đơn hàng thì đã full tới Q1-2022, nhà máy đang chạy full công suất và chuẩn bị cho việc mở rộng sản xuất vào 2022. Dư địa doanh thu sẽ ngày càng tăng dần theo thời gian. Chu kỳ ngành thép thường phải kéo dài vài năm, và năm nay mới là chân sóng số 1.

Xu hướng dài hạn: NKG đang ở trong xu hướng tăng dài hạn (+24%).

Xu hướng trung hạn: NKG đang ở trong xu hướng tăng trung hạn (+20.6%).

Xu hướng ngắn hạn: NKG đang ở trong xu hướng tăng ngắn hạn (+7.7%).

NKG – Lợi nhuận và thị giá

Quá khủng cho lợi nhuận của NKG, 6 tháng đầu năm đã đạt mức lợi nhuận cao nhất lịch sử hoạt động.

Theo dự báo của các công ty chứng khoán, NKG đã có đơn đặt hàng xuất khẩu trước để hoạt động hết công suất đến hết tháng 11.

Cập nhật tình hình xuất khẩu mới nhất cho thấy các công ty xuất khẩu thép vẫn đang hoạt động tốt.

Cuộc khủng hoảng năng lượng có thể sẽ tiếp tục ở khu vực này do nhu cầu thường tăng vào mùa đông. Trong khi đó, giá HRC tại Bắc Mỹ vẫn giữ xu hướng tăng so với tháng trước, trong khi giá giảm nhẹ tại Việt Nam. Điều này khiến chênh lệch giá HRC giữa khu vực này và Việt Nam tăng từ 1.020 USD vào đầu tháng 7 lên 1.285 USD/tấn vào đầu tháng 10.

Với chi phí sản xuất cạnh tranh, NKG có thể đạt biên lợi nhuận gộp cao tại các thị trường này trong 2 – 3 quý tới.

Doanh nghiệp cho biết sẽ tập trung vào thị trường nước ngoài trong quý IV do xuất khẩu mang lại biên lợi nhuận gộp cao hơn so với thị trường trong nước và cho phép NKG giảm thiểu rủi ro nợ khó đòi và giảm thời gian phải thu.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (HOSE) Đánh Giá 2022

Không có biên an toàn: NKG (51,200) đang được giao dịch ở mức cao hơn Giá trị nội tại (45,486) của doanh nghiệp.

Không có biên an toàn đủ lớn: NKG (51,200) đang giao dịch với mức biên an toàn (-12.56%) nhỏ hơn 20%.

Tất cả các công ty Thép của VN đều hưởng lợi từ quyết định của anh Quốc. NKG đã bùng cháy cả năm qua để nâng quy mô và tăng trưởng doanh thu lợi nhuận.
Và đó vẫn là chân sóng năm thứ 1, sẽ còn nhiều năm x. n tài khoản của NDT nữa thì mới đáp ứng được nhu cầu thép kinh khủng của thế giới trong sau đại dịch.

Các CTCK to đùng, đều đang dự đoạn Target của NKG cho tới hết Q4-2021 là ở mức 65-75.000vnd/CP
Tất nhiên, các ctck đều có xác suất dự đoán sai, nhưng đa phần các sai đó đều nằm ở phía dự đoán thấp hơn (thận trọng hơn) so với thực tế ahihi…
Vậy nên, sẽ không ngạc nhiên khi tổng kết báo cáo ln q4, và cả năm 2021, thị trường định giá NKG khi đó sẽ cao hơn mức mà ctck đã dự ở trên ^_^.

NKG đang chịu bão điều chỉnh vì yếu tốt đầu cơ, dòng tiền,
Khi bão qua đi, trời sẽ sáng, thậm chí là cực sáng, lộ cả bầu trời xanh (blue) và thỉnh thoảng có tí cầu vồng tím (violet).

Gói kích cầu đầu tư công sẽ kích hoạt sớm từ bên anh Bilden cũng như của nội địa Việt Nam.
Điều này đảm bảo đầu ra gần như là không phải nghĩ. Việc của Nam Kim là tập trung tối đa nhân lực để maximum công suất nhà máy.

Về tỷ suất lợi nhuận, NKG cũng hưởng lợi lớn từ giá bán chênh lệch, khi mà có tới gần 80% lượng hàng của NKG là bán sang Châu Âu/ Mỹ – nơi giá thép cao gấp 1.5-2.0 thị truờng khác.
NKG có đủ tiêu chuẩn để xuất Âu, và là doanh nghiệp có tỷ lệ bán hàng tại vùng trời này thuộc top đầu.

China sẽ tiếp tục giới hạn ngành công nghiệp sản xuất thép trong nước, để theo đuổi lý tưởng “tao giờ to rồi, làm anh cả Thế giới rồi, nên tao cần phải nghĩ cho môi trường, cho trái đất…bla bla, tao xin nhường lại thị phần ngành nghề này cho em họ người Việt, tên Nam “.

Tất cả các công ty Thép của VN đều hưởng lợi từ quyết định của anh Quốc. NKG đã bùng cháy cả năm qua để nâng quy mô và tăng trưởng doanh thu lợi nhuận.
Và đó vẫn là chân sóng năm thứ 1, sẽ còn nhiều năm x. n tài khoản của NDT nữa thì mới đáp ứng được nhu cầu thép kinh khủng của thế giới trong sau đại dịch.

>>>>> Nhận định cổ phiếu DBC Đàn lợn 2022 Vươn Tầm Cao Mới Triển vọng cổ phiếu DBC 2022

NKG – quá rẻ và quá nhiều dư địa tăng giá

Hôm nay em muốn viết về NKG – mã cổ phiếu em rất ưng ý vào thời điểm hiện tại, xét trên quan điểm Vốn hóa quá rẻ so với giá trị.

Các luận điểm để đầu tư và kỳ vọng là:

Thị trường tiêu thu: 2/3 hàng xk sang EU, Mỹ… và chả bị ảnh hưởng gì bởi thị trường thép VN. Hiện tôn mạ ở VN bán kém thì giảm giá xíu, ưu đãi chút về đk thanh toán để tăng xk. Bằng chứng là T6/2021, sản lượng sx bằng 128% tháng 5, trong khi các mã thép khác đều sụt giảm.

VN (HRC) giảm đi trong khi giá tại Mỹ, EU liên tục phá đỉnh.

HTK: Tích trữ mạnh vào cuối Q2, do đơn hàng quá dồi dào đến hết Q3 và gối sang tận Q4. May mắn thay, giá thép HRC tại TQ trong 20 ngày qua đã tăng 15%. Với quy mô HTK hiện tại thì giá đã tăng thêm 600 tỷ/ vốn hóa 5.5k tỷ

BLĐ: Cùng máu BLĐ SMC và rất nhạy bén. Con SMC vừa rồi rất vững và đang lead.

LN 2021: Tối thiểu 2200 tỷ/ vốn hóa 5k5. EPS gần 12k và PE 2.5 (giống hệt game SMC)

Thiên thời: TQ trong 6 tháng cuối năm giảm sản lượng thép 60 tr tấn so với 6 tháng đầu năm để đảm bảo sản lượng cả năm 2021 không tăng so với 2020. Đây là lý do giá thép TQ đang đảo chiều tăng mạnh. Hiện EU và TQ cũng đang lũ lụt nên trong T8 nhu cầu sắt thép rất lớn => khoảng cách cung cầu kéo dãn thêm.

Trong khi đó, nhu cầu tôn mạ và ống thép trong nước được VDSC dự báo có thể phục hồi trong quý IV khi hoạt động xây dựng được phép tiếp tục trong tháng 10 tại miền Nam.

VDSC kỳ vọng sự phục hồi của doanh thu nội địa, vốn đã bắt đầu từ tháng 9, tiếp tục duy trì và sản lượng tiêu thụ nội địa có thể đạt 82.000 tấn trong quý IV, tăng 60% so với mức thấp điểm trong quý liền trước. Tổng sản lượng tiêu thụ trong quý IV dự kiến đạt 330.000 tấn, tăng 19 so với quý III.

Do đó, VDSC dự phóng lợi nhuận sau thuế năm 2021 của NKG là 2.890 tỷ đồng. Với mức lợi nhuận cao và dòng tiền dồi dào, công ty chứng khoán này kỳ vọng NKG có thể nâng mức chi trả cổ tức tiền mặt lên 1.000 đồng/cổ phiếu vào năm tới.

Sử dụng phương pháp định giá FCFF và PER, VDSC khuyến nghị mua đối với NKG, giá mục tiêu 62.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng mức sinh lời 30% so với giá đóng cửa ngày 13/10.

>>>>>Đánh giá cổ phiếu GIL Cổ Phiếu Tăng Trưởng Dài Hạn 2022 Đối tác AMAZON

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366