Thứ Ba , 29 Tháng Mười Một 2022

Top 10 cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư dài hạn năm 2022

Top 10 cổ phiếu tốt nhất Việt Nam như họ Vingroup, Vietcombank, tập đoàn Hòa Phát…dưới đây mà naototnhat giới thiệu sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi đầu tư cổ phiếu, với các mã cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư với tốc độ tăng trưởng tốt và an toàn. Top 10 cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư dài hạn năm 2022

Cổ phiếu là gì

Cổ phiếu (tiếng Anh: share, số nhiều: shares hoặc stock hoặc capital stock) là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

  • Cổ phiếu được phép phát hành: Khi công ty cổ phần được thành lập, thì được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nhưng luật pháp các nước quy định công ty phải đăng ký tổng số cổ phiếu của công ty và phải ghi trong điều lệ công ty và được gọi là cổ phiếu được phép phát hành’ hay cổ phiếu đăng ký. Cổ phiếu được phép phát hành là số lượng cổ phiếu tối đa của một công ty có thể phát hành từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Khi cần có sự thay đổi số lượng cổ phiếu được phép phát hành thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi điều lệ công ty.
  • Cổ phiếu đã phát hành: là cổ phiếu mà công ty được bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về được toàn bộ tiền bán số cổ phiếu đó, nó nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với số cổ phiếu được phép phát hành.
  • Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình. Số cổ phiếu này có thể được công ty lưu giữ một thời gian sau đó lại được bán ra; luật pháp một số nước quy định số cổ phiếu này không được bán ra mà phải hủy bỏ. Cổ phiếu quỹ không phải là cổ phiếu đang lưu hành, không có vốn đằng sau nó; do đó không được tham gia vào việc chia lợi tức cổ phần và không có quyền tham gia bỏ phiếu.
  • Cổ phiếu đang lưu hành: là cổ phiếu đã phát hành, hiện đang lưu hành trên thị trường và do các cổ đông đang nắm giữ. Số cổ phiếu đang lưu hành được xác định như sau:
    Số cổ phiếu đang lưu hành = Số cổ phiếu đã phát hành – Số cổ phiếu quỹ

Ưu điểm khi đầu tư cổ phiếu

Việc đầu tư vào những mã cổ phiếu giá rẻ là sự lựa chọn tốt với nhiều ưu điểm. Thông thường, những mã cổ phiếu giá rẻ sẽ thuộc các công ty quy mô nhỏ, doanh nghiệp mới niêm yết trên thị trường, công ty đang gặp khó khăn hoặc cũng có thể là của những công ty đang trên đà phát triển. Chỉ mới liệt kê thôi đã thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến cho giá cổ phiếu của một công ty trở nên rẻ hơn so với những cổ phiếu khác.

Do đó, trước khi lựa chọn một loại cổ phiếu nào, bạn cũng cần tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu đó rẻ.

Các nhà đầu tư thường định giá cổ phiếu giá rẻ là dưới 10k. Hiện trên thị trường những cổ phiếu như thế này chiếm đến 20%, vì vậy, nhà đầu tư có thể tha hồ lựa chọn.

Lợi thế khi đầu tư vào những mã cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021 là bạn có thể nắm giữ được số lượng lớn cổ phiếu, phù hợp với mức vốn của nhà đầu tư mới, tốc độ tăng trưởng của cổ phiếu giá rẻ thường rất nhanh chóng và cuối cùng là cổ phiếu này có cơ hội tăng trưởng nhiều hơn.

Nhiều nhà đầu tư mới thường có cái nhìn chưa chính xác về cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021, bởi họ cho rằng nếu là cổ phiếu giá rẻ thì chỉ có những công ty không có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, thực tế có những công ty phát triển rất mạnh, nhưng thị trường lại định giá không đúng về cổ phiếu của công ty đó, cho nên khiến giá của nó rẻ hơn.

Việc đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ cũng là một chiến lược của nhiều nhà đầu tư, họ dự đoán cổ phiếu đó sẽ tăng giá và bán ra trong tương lai để thu về nhiều lợi nhuận.

>>>>>5 Cách Kết hợp bollinger band và macd như thế nào khi đầu tư chứng khoán hiệu quả 2022

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Top 10 cổ phiếu tiềm năng nên đầu tư dài hạn năm 2022

Cổ phiếu Vincom Retail – VRE

CTCP Vincom Retail với mã cổ phiếu VRE là một trong những mã có mức giá giao dịch dịch thấp ở mức 33.000đ/cp ( phiên giao dịch ngày 5/1/2022). Thì nếu xét đối với nhiều mã cổ phiếu khác thì nó đang giao dịch ở mức giá khá cao. Tuy nhiên, so với các mã cổ phiếu cùng ngành thì VRE lại mức thấp trong khi đó về quy mô nó lại lớn hơn nhiều công ty khác trong mảng ngành tiêu dùng ở Việt Nam.

Việc tăng giá của cổ phiếu này sẽ phụ thuộc vào lượng hàng tiêu thụ cũng như nhu cầu mua sắm, và năm 2022  ngay nữa năm đầu tiên thì doanh thu sẽ tăng mạnh nhờ vào các hoạt động về Tết nguyên Đán. Năm 2021, kết quả kinh doanh cổ của công ty cũng khả quan.

Cổ phiếu  Công ty Kinh Đô – KDC

Công ty Kinh Đô là chuyên về sản xuất và kinh doanh các loại bánh, và đây là thương hiệu lớn mà bất kỳ ai cũng biết đến. Đặc biệt với kỳ vọng tăng trưởng mạnh vào năm 2022, khi du lịch trở lại các lễ hội lớn được tổ chức thì cổ phiếu này sẽ tăng cao hơn.

Các mã cổ phiếu giá rẻ tiềm năng

Hiện được giao dịch ở mức 53.000đ/cp thì xét chung thì vẫn thấp hơn một số cổ phiếu khác trong ngành hàng tiêu dùng. Kèm theo đó, tuy rằng cổ phiếu này hiện có giá cao, nhưng định giá PE lại thấp hơn so với những cổ phiếu khác.  Bởi nếu xét theo hiện tại, cổ phiếu này đã giảm xuống mức thấp so với thời gian trước, nên đây là thời điểm tốt để mua và.

Cổ phiếu tập đoàn Lộc Trời – LTG

Tập đoàn Lộc Trời là công ty chuyên về Sản xuất/ Sản xuất hóa chất, dược phẩm/ Sản xuất thuốc trừ sâu, phân bón và các loại hóa chất nông nghiệp. Đây là lĩnh vực thoe nhiều người là sẽ khó phát triển được, nhưng theo nhận định và phân tích thì nước ta vẫn là nước Nông nghiệp, nền nông nghiệp ngày càng phát triển bởi nhu cầu xuất khẩu ngày càng tăng, nên đối với các doanh nghiệp về phân bón như Lọc Trời sẽ có lợi.

Hiện tại cổ phiếu được giao dịch ở mức 36.000đ, so với mặt bằng chung thì đây là cổ phiếu có mức giá rẻ so với các cổ phiếu cùng ngành khác. Đối với công ty này thì hoạt động chia cổ tức diễn ra khá đều, đa phần là bằng tiền mặt qua các năm. Nếu xét thời điểm cao nhất so với hiện tại thì LTG đã có có giảm khá lớn, vậy nên bạn có thể tranh thủ mua ngay lúc này.

>>>>>Cách Tra cứu cổ tức và thực hiện quyền ở TCBS như thế nào

Cổ phiếu Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí – PVD

Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, đây hiện là mã về về lĩnh vực dấu khí thấp nhất hiện nay, giao dịch ở ngưỡng 30.000đ/cp.  Thì đây là  mức giá khá ổn để mua vào thời điểm này. Với PE hiện tại của cổ phiếu khá cao thì cho thấy nhà đầu tư đang rất kỳ vọng vào mã cổ phiếu này.

Theo nhiều dự đoán thì giá dầu duy trì mức trên 70 USD/ thùng sẽ thị trường thuê giàn khoan sẽ sôi động trở lạ, như vậy sẽ giúp các giàn của PVD hiệu quả hơn, từ đó mức định giá của PVD sẽ vươn lên mức 1.2 lần giá trị sổ sách (BV), tương ứng với mức giá mục tiêu 12 tháng là 38,500 đ/cp. Tuy nhiên, hiện tại giá còn thấp hơn mức đó rất nhiều, nên xét để mua thì đây là cổ phiếu giá rẻ bạn nên quan tâm.

Cổ phiếu  công ty cổ phần Fecon – FCN

Công ty CP Fecon là công ty về mảng dịch vụ công nghiệp, chuyên cung cấp các dịch vụ về thi công xây dựng nền móng, thi công hạ tầng khu công nghiệp, công trình thủy lợi, giao thông với quy mô lớn… Đang giao dịch ở mức 31.000đ/cp, với mức giá đối với một doanh nghiệp xây dựng lớn thì nó cũng đã khá rẻ.

PE của cổ phiếu này thấp, xét trong các doanh nghiệp cung ngành hiện tại thì cổ phiếu có giá thấp hơn nhiều.  Nhưng nhìn vào kết quả kinh doanh, hoạt động chia cổ tức cho thấy trong những năm qua hoạt động kinh doanh của công ty khá khả quan.

Cổ phiếu POW

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, một trong những mảng kinh doanh màu mỡ và đóng vị trí quan trong trong lĩnh vực kinh tế của Việt Nam. Nhưng cổ phiếu này hiện chỉ giao dịch với mức thấp dưới 20,000đ/cp. Vậy nên nếu xét vào vị thế các doanh nghiệp cùng ngành mức giá này đã quá rẻ, PE cũng cơ bản không quá cao nên nếu mua vẫn được xem là có giá trị lớn trong tương lai.

Những mã cổ phiếu giá rẻ nên mua

EPS dự phóng ước đạt 1.517 đồng/cp với mức P/E dự phóng đạt 10.7 lần, thấp so với trung bình 3 năm của doanh nghiệp. Nhưng có rất nhiều tiềm năng khi thế giới đang chú trọng vào đầu tư khai thác nguồn năng lượng sạch thì sự tăng giá mạnh hơn của cổ phiếu POW là hoàn toàn có thể.

Cổ phiếu MBB

Cổ phiếu ngân hàng MBB đã làm mưa làm gió năm 2021, nhưn hiện tại cổ phiếu này đã trở lại giao dịch với mức giá thấp ở ngưỡng 28.000đ/cp. Từ khi niêm yết đến nay, cổ phiếu đã tăng lên đến +693.04%.

Đối với cổ phiếu ngân hàng Quân Đội Việt Nam thì hiện tại có mức giá thấp hơn nhiều so với ngân hàng khác. Trong khi đó MB là ngân hàng lớn, cũng được đánh giá là có lượng khách hàng. Và với đà cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng với nhiều ưu điểm như hiện tại thì tin rằng cổ phiếu này sớm muộn cũng tăng mạnh trở lại.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366