Danh Sách Top 30 Cổ phiếu sắp lên sàn 2022 tiềm năng tăng trưởng cao

Danh Sách Top 30 Cổ phiếu sắp lên sàn 2022 tiềm năng tăng trưởng cao

Bạn có đang săn lùng những Cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao sắp lên sàn 2022? Nếu đang tìm kiếm những cổ phiếu tiềm năng của năm nay thì bạn tìm đúng nơi rồi đó. Ngay dưới đây, Bigdautu sẽ tiết lộ cho bạn Top 30 Cổ phiếu sắp lên sàn 2022 có tiềm năng tăng trưởng, đem lại lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư.

I. Cổ Phiếu Sắp Lên Sàn Là Gì?

Cổ phiếu sắp lên sàn là những cổ phiếu của các doanh nghiệp, công ty sắp niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Đây hoàn toàn là những mã cổ phiếu với mức giá thấp, những mã này đang được xét duyệt, xem xét có đủ điều kiện lên sàn hay không.

Đơn vị xem xét và duyệt cho cổ phiếu lên sàn là Sở giao dịch chứng khoán. Các cổ phiếu mới hoặc sắp được lên sàn cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi họ nhìn được tiềm năng phát triển từ những cổ phiếu trên và đầu cơ vào nó trong thời gian dài.

II. Những Cổ Phiếu Sắp Lên Sàn 2022 Có Tiềm Năng Tăng Trưởng Cao

Chứng chỉ quỹ quỹ ETF KIM Growth VN30

Quỹ ETF KIM Growth VN30 (KIM VN30 ETF) được HOSE chấp thuận niêm yết từ 21/12/2021, ngày giao dịch đầu tiên là 7/1/2022 với mã chứng khoán FUEKIV30. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên sẽ do Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam công bố vào ngày 6/1/2022. Tương tự các cổ phiếu được niêm yết trên HoSE, biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên của chứng chỉ quỹ FUEKIV30 là +/- 20% so với giá tham chiếu.

Trước đó ngày 7/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành giấy chứng khoán đăng ký lập quỹ đại chúng cho KIM VN30 ETF thuộc Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam. Vietcombank là đơn vị giám sát cho quỹ.

Chỉ số tham chiếu của quỹ Hàn Quốc này là VN30 bao gồm 30 cổ phiếu đại diện cho 30 công ty niêm yết trên HOSE có giá trị vốn hóa và thanh khoán lớn hàng đầu.

Hiện sàn HOSE có ba quỹ ETF đang niêm yết cũng đang dựa theo danh mục của rổ VN30 bao gồm ETF DCVFMVN30 (thuộc Dragon Capital), ETF MAFM VN30 (thuộc Mirae Asset) và ETF SSIAM VN30 (do SSIAM quản lý).

EVF dừng giao dịch tại UPCOM

Trong ngày 21/12, HOSE thông báo chấp thuận niêm yết cho 304,7 triệu cổ phiếu EVF của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực – EVN Finance (UPCOM: EVF). Dù chưa có ngày giao dịch chính thức tại HOSE song cổ phiếu EVF có phiên giao dịch cuối cùng tại UPCOM là 29/12 và hủy đăng ký giao dịch từ 30/12.

Theo tìm hiểu, cổ phiếu EVF giao dịch trên sàn UPCOM từ hồi tháng 8/2018. Hiện cổ đông lớn nhất tại EVF là Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Thiên Triều ARIA với việc sở hữu 4,99% vốn, ngoài ra còn có Ngân hàng TMCP An Bình (mã chứng khoán: ABB) sở hữu 4,45% tổng số cổ phần.

Đèo Cả dự kiến giao dịch phiên đầu trên HOSE

Vào ngày 23/12, CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (UPCOM: HHV) đã nhận được quyết định chấp thuận niêm yết của HOSE sau 7 tháng nộp hồ sơ. Doanh nghiệp dự kiến ngay giao dịch đầu tiên là 20/1/2022. Giá tham chiếu tại ngày giao dịch đầu tiên là bình quân giá tham chiếu của 30 phiên giao dịch cuối cùng trước khi hủy đăng ký giao dịch trên UPCOM.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Cổ phiếu HHV có phiên giao dịch cuối cùng tại UPCOM vào 6/1/2022 và ngày hủy giao dịch 7/1/2022. Cổ phiếu HHV chốt phiên ngày 29/12 ở mức giá 26.700 đồng thị giá – tăng 52% trong vòng 6 tháng qua.

HHV tiền thân là CTCP Quản lý và Khai thác Hầm đường bộ Hải Vân, được thành lập vào năm 1974. Sau nhiều lần đổi tên, đến năm 2019, tên Công ty chính thức đổi thành CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả như hiện nay.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của HHV đạt hơn 1.245 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu chủ yếu đến từ hoạt động thu phí tại các trạm.

Dù doanh thu tăng đáng kể nhưng chi phí hoạt động của HHV không tăng nhiều. Do đó, lợi nhuận ròng cả kỳ của công ty đạt hơn 206 tỷ đồng, gấp 3,8 lần cùng kỳ.

Viet Brand và Công trình Viettel đã được chấp thuận niêm yết

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) công bố quyết định chấp thuận niêm yết 20 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư Nhãn hiệu Việt – Viet Brand (UPCOM: ABR).

Được biết, Nhãn hiệu Việt đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UPCOM giữa 2018. Từ số lượng cổ phiếu đăng ký giao dịch chỉ 3 triệu đơn vị, đến nay đã tăng lên 20 triệu đơn vị. Đáng nói, trên sàn UPCOM, cổ phiếu ABR thường xuyên không có giao dịch; thị giá đi ngang ở vùng 22.000 đồng.

Tương tự ABR, HOSE vừa chấp thuận niêm yết cho gần 93 triệu cổ phiếu CTR của Công trình Viettel (UPCOM: CTR).

Công trình Viettel được thành lập 1995 (là đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và cho thuê hạ tầng kỹ thuật, xây lắp mạng lưới viễn thông và dân dụng, vận hành khai thác mạng lưới viễn thông…

Ngân hàng TM cổ phần Nam Á

Chắc bạn cũng được tư vấn nhiều về việc đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng, bởi đây là một trong những nhóm ngành khá an toàn. Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á có lẽ cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn, cổ phiếu của ngân hàng này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Upcom và đang trong quá trình xét duyệt để niêm yết trên sàn chứng khoán Hose.

Từ việc niêm yết từ sàn nhỏ đến sàn lớn, chứng tỏ Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á đã có sự phát triển vô cùng vững mạnh. Chỉ mới lên sàn Upcom được 2 tháng, nhưng ngân hàng Nam Á đã đạt vốn hóa 6,482 tỷ đồng, rất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Công ty Muối Việt Nam

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ đầu tư vào công ty muối chưa? Sở chứng khoán của Hà Nội vừa qua đã công bố kết quả đấu giá phiên IPO của công ty Muối Việt Nam, số lượng cổ phiếu mà công ty này phát hành là 1.279.392 cổ phiếu và giá niêm yết là 21.300 đồng/cổ phiếu.

Nhờ vào kết quả kinh doanh năm 2020, Công ty Muối Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 30,5%, tương đương 199 tỷ đồng. Khi đã khẳng định được mình trên thị trường, cũng là lúc công ty bước chân lên sàn chứng khoán lớn và trở thành một trong danh sách các công ty mới lên sàn chứng khoán tiềm năng.

Công ty cổ phần Xây dựng SCG

Cổ phiếu thứ 3 mà FX Việt muốn nhắc đến là của Công ty cổ phần Xây dựng SCG. Hiện Công ty cổ phần Xây dựng SCG đã niêm yết trên sàn chứng khoán Upcom với 50 triệu cổ phiếu và giá mỗi cổ phiếu là 28,800 đồng. Mức giá khởi đầu như thế này được cho là khá cao so với những cổ phiếu mới lên sàn khác. Tuy nhiên, SCG rất có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Hiện, SCG đang làm hồ sơ để được xét niêm yết trên HNX, mong rằng sắp tới công ty sẽ có những bước phát triển vượt bậc để không phụ lòng hy vọng của nhiều nhà đầu tư.

Công ty cảng Quy Nhơn

Nếu có giao dịch trên sàn OTC, bạn sẽ thấy mã cổ phiếu QNP đang được chào bán trên sàn. Hiện Công ty cảng Quy Nhơn đang chuẩn bị mọi hồ sơ để được niêm yết trên sàn chứng khoán lớn nhất nhì Việt Nam, đó là Hose. Lượng cổ phiếu mà sàn dự kiến sẽ tung ra thị trường là 40,4 triệu, tương ứng với 404,1 tỷ đồng.

Nếu có tìm hiểu về báo cáo tài chính của Công ty cảng Quy Nhơn, bạn sẽ thấy được kết quả kinh doanh của công ty vô cùng tốt và hứa hẹn sẽ làm nên kỳ tích khi được niêm yết trên những sàn chứng khoán lớn. Ngoài ra, ngành cảng hay vận chuyển cũng được đánh giá rất cao bởi sự phát triển trong tương lai.

LỜI KẾT

Phía trên là danh sách những Cổ phiếu sắp lên sàn 2022 rất tiềm năng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn những cổ phiếu khác, không thuộc nhóm trên, nhưng phải quan tâm đến các yếu tố về tài chính hay kết quả kinh doanh của công ty đó như thế nào. Như vậy, bạn sẽ thành công hơn khi đầu cơ vào cổ phiếu mới.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366