Top 5 kinh nghiệm hay cải thiện tiếng Anh trong 3 tháng cho người chưa biết gì

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh, nhưng nếu không có phương pháp hay bí quyết học tập nào thì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc. Dưới đây là Top 5 kinh nghiệm hay cải thiện tiếng Anh trong 3 tháng .Hy vọng sẽ tạo động lực học tập và giúp bạn cải thiện ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh và các kỹ năng khác.

Tại sao học tiếng Anh giao tiếp lại quan trọng?
Trong cuốn sách A History of the English Language (Lịch sử Ngôn ngữ Anh), David Crystal cho rằng trong số 360 người thì có khoảng 330 người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Thế còn những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 thì sao? Ước tính cho nhiều kết quả khác nhau, con số vào khoảng từ 470 triệu tới hơn 1 tỉ người. Có hơn 50 đất nước nói tiếng Anh, biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thống phổ biến thứ 3 trên thế giới, sau tiếng Trung và Tây Ban Nha.

Những quốc gia nằm ở châu Âu có dân số nói tiếng Anh đông (hơn một nửa số dân) bao gồm: Áo, Bỉ, Cyprus, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Luxembourg, Malta, Slovenia, and Thuỷ Điển. Trên thực tế, theo Uỷ Ban Châu Âu, 30% lượng dân châu Âu cho rằng họ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Cùng tìm hiểu tại sao tự học tiếng anh giao tiếp cơ bản lại quan trọng nhé:

Để học tiếng Anh, mình đã đọc rất nhiều chia sẻ, bí kíp học tiếng Anh, ngấu nghiến hết cuốn Effortless English, xem TED Talk. Và có một câu trả lời giống nhau: Họ thành công vì họ yêu thích, đam mê và tập trung. Họ biến Tiếng Anh thành một phần không thể tách bạch trong cuộc sống của mình: Nghe nhạc, xem phim, viết thư, chat, nói chuyện, đọc báo, tham gia các group… Họ sống hoàn toàn trong môi trường đó.

Cách học là kết hợp cùng lúc 4 kĩ năng: nghe, đọc hiểu, viết và giao tiếp. Bonus thêm là luyện “nghĩ”!
Tiếng Anh không hề khó, quan trọng bạn có tìm ra đúng phương pháp hay không. Đừng bao giờ nhồi nhét! Đừng căng thẳng, đừng quá khó khăn với bản thân. Lúc bắt đầu, hãy từng bước, từng bước làm quen với những từ đơn giản bằng các phương pháp đơn giản. Và đặc biệt, hãy “tắm mình” trong tiếng Anh.

Phân bố thời gian học tiếng Anh hợp lý
Với những người cần học tiếng Anh cấp tốc, bạn cần phải cân bằng hợp lý giữa lịch làm việc – học tập – sinh hoạt cá nhân, và đặc biệt làm làm quen với việc tận dụng thời gian rảnh để học mọi lúc mọi nơi. Vậy với mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc chỉ trong vòng 3 tháng, bạn nên sắp xếp thời gian như thế nào cho thật hiệu quả?

1. Đặt ra lộ trình rõ ràng:

Bạn tự đặt ra cho mình “deadline” 3 tháng để nâng trình độ tiếng Anh? Vậy điều đầu tiên bạn phải thực hiện là đưa ra lộ trình về thời gian biểu và nội dung học Tiếng Anh càng chi tiết càng tốt.

Ví dụ trong 1 tháng đầu tiên, bạn sẽ củng cố kiến thức ngữ pháp thông qua việc đọc báo tiếng Anh, tra từ điển và nghe các video dạy phát âm của người bản ngữ. Trong 2 tháng sau, khi đã quen với ngữ âm tiếng Anh, bạn có thể tăng cường luyện nghe các video như TED Talks, thời sự BBC/ CNN, v.v. và thực hành nói càng nhiều càng tốt.

2. Ưu tiên thời gian học Tiếng Anh:

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Trong thời gian 3 tháng này, bạn cần xác định sẽ phải dồn tâm huyết và thực sự nghiêm túc, đặt ra kỷ luật cho bản thân. Có thể bạn sẽ phải gác lại nhiều thứ, từ những sở thích, thú vui của bản thân đến những cuộc hẹn cùng với bạn bè chỉ để có nhiều thời gian hơn cho việc học. Hay nói cách khác là ‘ăn ngủ’ cùng tiếng Anh.

Dừng việc học ngữ pháp theo cách truyền thống
Khi học giao tiếp tiếng Anh cơ bản, phần lớn chúng ta sẽ ngập ngừng vì thắc mắc:

“Liệu mình nói câu này có đúng ngữ pháp không?”

“Câu này mình nói thì quá khứ đúng chưa nhỉ? Câu này nên dùng động từ nào?”

Bởi hầu hết chúng ta đang được học ngữ pháp bằng cách ghi nhớ các công thức hay cấu trúc theo cách truyền thống. Chính điều này lại là một trong những rào cản lớn để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Bởi theo thói quen, khi bạn muốn nói một điều gì đó, bạn phải nghĩ xem cần phải dùng cấu trúc ngữ pháp nào, cách dùng như thế nào, dùng có đúng hay không….điều đó làm phản xạ của bạn rất chậm và không thể nói tự nhiên. Vì vậy hãy quên mấy công thức ngữ pháp đi.

Nếu không học cấu trúc ngữ pháp thì làm sao nói thành câu được?

Việc nói tiếng Việt của chúng ta đâu có cần ngữ pháp đúng không? Chúng ta bập bẹ, tập nói khi chúng ta nghe nhiều, tiếp xúc nhiều. Người bản xứ học cũng vậy. Vì thế thay vì nhớ các cấu trúc, hãy nhớ những mẫu câu, ví dụ đơn giản cụ thể nào đó. Một trong số đó là HỌC CÁC MẪU CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ. Đọc thật nhiều là cách có thể giúp bạn giỏi ngữ pháp mà không cần học công thức.

Nghe tiếng Anh bất cứ khi nào có thể

Ngoài việc nghe một cách chủ động những video clip, các bài Nghe mà bạn đã chọn lọc cho thời gian tự học của mình, bạn cũng nên tập thói quen nghe tiếng Anh một cách ngẫu nhiên ở bất cứ nơi đâu có thể. Chỉ cần chiếc smartphone của bạn có thể chứa các file bài hát, bản tin tiếng Anh hay truy cập các kênh radio online,… là bạn đã có rất nhiều thứ để nghe trong lúc đi taxi, chờ xe bus, chờ bạn bè đến chỗ hẹn, làm việc nhà, v.v.

Một điều thú vị là trong những khoảng thời gian này, bạn không nhất thiết phải chăm chú để hiểu từng lời, từng câu, mà chỉ cần để tai nghe quen cách phát âm của người bản ngữ. Luyện tập liên tục như vậy trong vòng 3 tháng, việc nghe tiếng Anh đối với bạn sẽ trở nên quen thuộc và đơn giản như khi nghe tiếng Việt vậy.

Luyện nói trước gương
Việc tập nói trước gương có thể giúp bạn bớt ngại ngùng khi nói chuyện bằng tiếng Anh. Đôi khi, việc giao tiếp tiếng Anh trong khi trình độ hiện tại còn kém, khiến bạn có thể cảm thấy lúng túng và gượng gạo. Điều này một phần là do bạn không biết khẩu hình miệng của mình trông như thế nào khi nói những âm thanh không có trong tiếng mẹ đẻ, thậm chí là ngay cả khi bạn đang phát âm chúng một cách chính xác.

Vì vậy, hãy xem cách miệng của bạn di chuyển khi bạn nói tiếng Anh trước gương. Tốt hơn, hãy so sánh cách phát âm của bạn với những người nói tiếng Anh bản địa. Ví dụ, bạn có thể lặp lại một số đoạn hội thoại từ một chương trình truyền hình và cố gắng bắt chước các cử động miệng của diễn viên. Điều này không chỉ giúp bạn xây dựng sự tự tin mà còn giúp bạn cải thiện việc phát âm tiếng Anh.

Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh và đắm chìm trong đó
Tôi không ở nước ngoài thì làm sao giao tiếp bằng tiếng Anh được!

Tôi phải tìm giáo viên nước ngoài để luyện tập cùng để được sửa lỗi!

Đây có phải những lý do biện minh để bạn chưa giao tiếp tiếng Anh trôi chảy?

Trước khi có thể giao tiếp thành thạo với 1 ai đó thì bạn cần tự chuẩn bị cho quá trình đó. Giống như việc luyện tập trước khi lên võ đài, bạn cần thành thục các động tác, tư thế. Hãy tự luyện nói trước gương, ghi âm lại lời nói của mình sau đó nghe bản gốc so sánh và sửa chữa. Tự luyện nói sẽ vô cùng thoải mái, bạn không bị sức ép từ đối tượng giao tiếp. Hãy luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh, từ bỏ thói quen dịch word by word. Dần dần bạn sẽ thấy mình tiến bộ lên đáng kể. Sau khi luyện tập 1 mình thì tạo cho mình môi trường giao tiếp như thế nào?

Rất đơn giản bởi Internet sẽ có mọi thứ bạn cần, ít nhất là với việc luyện nói tiếng Anh. Hãy tìm những người bạn cùng học tiếng Anh, tạo lập group để thực hành mỗi ngày hoặc một cách đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng: KẾT BẠN VỚI NGƯỜI BẢN XỨ. Đó có thể là đi đến các CLB tiếng Anh, những nơi có khách du lịch và chủ động làm quen bắt chuyện với họ.

Chúc các bạn chinh phục được Tiếng Anh trong tương lại gần nhất nhé !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

22 Kinh Nghiệm Đầu Tư Chứng Khoán Đắt Giá Của Các Nhà Đầu Tư Giỏi

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Đầu Tư Chứng Khoán Đắt Giá Của Các Nhà Đầu Tư Giỏi P.1

Những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán mà Bigdautu sắp chia sẻ dưới đây được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366