Trái phiếu ngân hàng nào đang cao nhất năm 2021 ?

Trái phiếu các ngân hàng hiện nay có lãi suất cao và lợi nhuận đầu tư hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng, hiện nay là mối quan tâm chung của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Vậy ngân hàng nào có trái phiếu cao nhất trên thị trường hiện nay ? Để nắm rõ hơn về tình hình lợi tức sinh lời từ trái phiếu ngân hàng và mức độ an toàn khi đầu tư, hãy theo dõi những thông tin sau của Big Đầu Tư dưới đây nhé !

Trái phiếu ngân hàng là gì ?

Trái phiếu ngân hàng là hình thức các nhà đầu tư rót vốn vào ngân hàng để sinh lời, giống như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, nhưng trái phiếu mang đến lãi suất và sinh lời tốt hơn, được nhiều cá nhân và tổ chức ưu tiên lựa chọn.

Trái phiếu ngân hàng là công cụ mà các đơn vị phát hành chính là ngân hàng với mục đích huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư trong thời gian ngắn, một mặt mang đến nguồn vốn cho ngân hàng đầu tư vào các kênh trái phiếu như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp. Mặt khác trái phiếu giúp nhà đầu tư sinh lời từ khoản đầu tư với lợi nhuận cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm.
Là kênh đầu tư an toàn và sinh lời cao, hiện nay các ngân hàng phát hành trái phiếu có độ uy tín cao và tình hình kinh doanh ổn định hơn các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Danh sách ngân hàng phát hành trái phiếu

Trên thị trường hiện nay, ngân hàng là nhóm phát hành trái phiếu lớn thứ hai sau nhóm bất động sản với giá trị phát hành hơn 50 nghìn tỷ đồng, danh sách các ngân hàng phát hành trái phiếu trên thị trường hiện nay bao gồm.

 • Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
 • Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam
 • Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
 • OCB – Ngân hàng TMCP Phương ĐÔng
 • ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu
 • HDBAnk – Ngân hàng TMCP Phát Triển THành
 • BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát Triển Việt Nam
 • Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam
 • MSB – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam
 • VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
 • TPBank – Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Top 5 ngân hàng trái phiếu cao nhất

Các ngân hàng hiện hành đều phát hành trái phiếu đến công chúng, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận các giải pháp tài chính sinh lời hiệu quả, vậy trong sô những ngân hàng trên, đâu là ngân hàng có trái phiếu cao nhất và sinh lời an toàn, hiệu quả. Hãy tham khảo những gợi ý sau của chung tôi dưới đây

Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng phát hành trái phiếu nổi bật nhất trên thị trường các ngân hàng hiện nay, ngân hàng hiện đang niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với mã TCB, được đánh giá là ngân hàng lớn và tiềm lực tài chính ổn định. Hiện nay trái phiếu Techcombank phát hành là sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng và nổi tiếng nhất hiện nay.

Ưu điểm của TCBS là sản phẩm linh hoạt với lãi suất khá cao trên thị trường đạt 7,1%/năm, có thể nói đây là sản phẩm trái phiếu an toàn và rủi ro thấp, linh động cho khách hàng có thể bán lại hoặc gia hạn thêm tùy theo như cầu.

Trái phiếu Techcombank dành cho mọi khách hàng đầu tư với số tiền tối thiểu từ 100 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 6 tháng linh hoạt, sinh lời cao hơn các khoản gửi tiết kiệm, và là kênh đầu tư tuyệt đối an toàn và ít rủi ro nhất hiện nay.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Đứng đầu thị trường về quy mô ngân hàng cùng sự uy tín nhất hiện nay, Vietcombank cung cấp đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mang đến những cơ hội đâu tư hấp dẫn với hình thức tiết kiệm bằng trái phiếu ngân hàng.

Được đánh giá là trái phiếu an toàn và uy tín, sinh lời cao, nhưng kỳ hạn trái phiếu của VCB mang nhược điểm lớn đến 10 năm, khá lâu nên chỉ phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn và đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Bên cạnh đó, được khách hàng đánh giá cao là lợi tức của trái phiếu Vietcombank đạt 8,5%/năm từ năm 2002 và cao hơn so với lãi suất tiết kiệm trung bình 12 tháng 1%.

Với tính thanh khoản cao, ngân hành VCB luôn vững bền trong sự phát triển nhanh và đừng đầu thị trường, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về khoản đầu tư cũng như khả năng sinh lời cao trên thị trường.

Trái phiếu ngân hàng Vietinbank

Sở hữu 50% vốn nhà nước, ngân hàng Vietinbank thuộc top đầu ngành ngân hàng có mức tăng trưởng bền vững và hoạt động kinh doanh tốt, ngày càng mở rộng quy mô và nâng cao công nghệ vào tài chính ngân hàng.

Trái phiếu của ngân hàng được đánh giá là khá cao và có lợi suất hấp dẫn nhà đầu tư với kỳ hạn 5 năm và được điều chỉnh định kỳ như sau

Nếu là khách hàng doanh nghiệp đầu tư hưởng 6,3%/năm lãi suất
Nếu là khách hàng cá nhân với kỳ hạn từ 3 – 6 tháng với lãi suất từ 4,5 – 5,2%/năm
Sở hữu trái phiếu Vietinbank khách hàng còn được uu đãi chuyển nhượng tự do hoặc tặng cho người khác, đưa trái phiếu vào danh mục thừa kế người thân hoặc như tài sản đảm bảo. Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể tham gia vào trái phiếu Vietinbank với số tiền tối thiểu chỉ từ 10 triệu đồng.

Trái phiếu ngân hàng BIDV

Là một trong những ngân hàng có trái phiếu cao nhất hiện nay trong top ngành, là lựa chọn không thể bỏ qua, trái phiếu của BIDV phát hành có kỳ hạn dài từ 6 – 15 năm. Tuy nhiên ở ngân hàng BIDV, khác biệt chính là ngân hàng có thể mua lại trước hạn sau 1 – 5 năm từ khách hàng đang sở hữu,nếu ngân hàng không mua lại trái phiếu thì lãi suất các kỳ tiếp theo sẽ tăng cao hơn so với mức ban đầu.

Tính thanh khoản trái phiếu của BIDV được đánh giá khá cao bởi BIDV thường xuyên mua lại trái phiếu đã phát hành trong thời gian ngắn, điều này chứng tỏ trái phiếu ngân hàng chỉ thích hợp cho các nhà đầu tư ngắn hạn và an toàn. Vì vậy trước khi rót vốn vào đầu tư, mọi người nên tìm hiểu mục tiêu của mình là ngắn hạn hay dài dạn để có thể lựa chọn hợp lý.

Trái phiếu ngân hàng Agribank

Đứng cuối trong top 5 ngân hàng có trái phiếu cao nhất phải kể đến là Agribank, lãi suất trái phiếu ngân hàng tương đối cao và phụ thuộc vào lãi suất tiết kiệm của ngân hàng, và thường cao hơn 1,2%/năm so với lãi suất tiết kiệm ngân hàng.

Bên cạnh đó, yếu tố an toàn cũng được đề cao đối với ngân hàng Agribank, bởi thuộc vốn 100% từ nhà nước nên mức độ rủi ro của ngân hàng có thể nói thấp nhất trong số các ngân hàng hiện nay. Đầu tư trái phiếu Agribank sẽ mang đến an tâm cho mọi người và lợi tức tốt nhất qua năm tháng.

Nên đầu tư trái phiếu ngân hàng hay gửi tiết kiệm

Đầu tư trái phiếu ngân hàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng nhìn chung thì về hình thức đều có nét tương đồng là khách hàng đầu tư vốn vào và nhận lãi suất định kỳ, tuy nhiên xét về mặt lợi nhuận sinh lời thì lãi suất trái phiếu có phần nhỉnh hơn và linh hoạt hơn so với gửi tiết kiệm. Cho nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức trái phiếu để linh động trong việc chuyển nhượng, trao tặng hoặc bán lại cho ngân hàng, bên cạnh đó lãi suất nhận được cũng cao hơn từ 1%/năm.

Nhưng mặt khác, trái phiếu ngân hàng có nhiều kỳ hạn và thị giá trái phiếu lên xuống phụ thuộc vào thị trường chứng khoán , cho nên đây cũng là một phần hạn chế của trái phiếu ngân hàng. Nhưng nhìn chung thì việc lựa chọn đầu tư trái phiếu hay gửi tiết kiệm ngân hàng còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của khách hàng, chúng tôi chỉ đưa ra những mặt khách quan để mọi người tham khảo.

Chưa kể kênh đầu tư nào thì cũng có rủi ro mặc dù tỷ lệ an toàn khá cao, nên việc xuống tiền cho đầu tư đòi hỏi bạn cần phải chấp nhận một số rủi ro không không muốn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào trên thị trường, dù là trái phiếu hay tiết kiệm ngân hàng.

Xem thêm: Thỏa thuận trái phiếu (iConnect) TCBS Hướng dẫn thoả thuận MUA trái phiếu trên iConnect

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về trái phiếu ngân hàng. Hi vọng rằng đã phần nào mở ra góc nhìn đa chiều hơn về đầu tư nói chung và trái phiếu ngân hàng nói riêng. Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt và đầu tư thành công trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn này !

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366