Thứ Bảy , 2 Tháng Mười Hai 2023
ato-la-gi

ATO là gì ? 3 cách sử dụng lệnh ATO hiệu quả khi giao dịch

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,

Lệnh ATO là lệnh mà bất kỳ nhà đầu tư nào tham gia chứng khoán cũng phải biết. Vậy Lệnh ATO là gì? ATO hay còn được gọi đầy đủ là At the Open, là một lệnh mở được triển khai khi bên quá trình giao dịch mua bán chứng khoán chưa được thực hiện hoặc được thực hiện trước đó nhưng đã bị hủy bỏ. Hãy cùng Big Đầu Tư tìm hiểu, phân tích  lệnh ATO và 3 cách sử dụng lệnh ATO hiệu quả khi giao dịch qua bài viết dưới đây nhé !

Lệnh ATO là gì ?

Lệnh ATO trong chứng khoán còn gọi là lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa, là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa. ATO là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: At the Opening.

Hay hiểu một cách đơn giản nhất, lệnh ATO chứng khoán là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mọi mức giá mở cửa. Lệnh ATO được áp dụng ở phiên định kỳ mở cửa ở sàn HOSE và lúc 9h – 9h15 hàng ngày.

Đặc điểm, ưu nhược điểm của lệnh ATO trong chứng khoán

Đặc điểm của lệnh ATO

 • Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.
 • Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ (thời gian khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa là 8h30 – 9h) để xác định giá mở cửa.
 • Lệnh ATO sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.
 • Lệnh chỉ có hiệu lực trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa.
 • Lệnh ATO chỉ áp dụng trên sàn HOSE
 • Lệnh ATO có khối lượng cố định nhưng giá thì thay đổi. Giá mở cửa ATO sẽ là mức giá có khối lượng khớp lệnh lớn nhất

Ưu điểm:

 • Được ưu tiên khớp lệnh tại thời điểm đầu phiên (tại mức giá mở cửa)
 • Có thể dành được cơ hội khi mua hoặc bán mức giá tốt nhất tại đầu phiên.

Nhược điểm:

 • Lệnh ATO không được phép sửa hoặc hủy.
 • Lệnh ATO khó kiểm soát về mức giá khớp, cần có sự tính toán và kinh nghiệm trên thị trường thì mới có cách đặt lệnh hợp lý

Cách để đặt lệnh ATO trong chứng khoán:

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Để đặt lệnh ATO trong chứng khoán, nhà đầu tư cần có tài khoản chứng khoán tại các sàn giao dịch và công ty chứng khoán. Sau đó đăng nhập vào hệ thống để thực hiện đặt lệnh ATO để giao dịch. Cách đặt lệnh ATO được thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: Truy cập vào website công ty chứng khoán và đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký trước đó.

– Bước 2: Màn hình đặt lệnh sẽ hiển thị các thông tin về số dư tiền mặt, sức mua, số dư chứng khoán… nhà đầu tư cần đọc kỹ trước khi đặt lệnh.

– Bước 3: Chọn vào mục “Lệnh thông thường” trên giao diện

– Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin liên quan gồm:

Mã chứng khoán đặt lệnh
Khối lượng chứng khoán bạn muốn mua hoặc bán
Loại lệnh: Chọn lệnh ATO
Giá bạn chấp nhận mua hoặc bán chứng khoán. Với lệnh ATO hệ thống sẽ tự động lấy giá phù hợp nhất.
– Bước 5: Nhấn chọn “Đặt lệnh” và hệ thống sẽ hiển thị thông tin để duyệt. Bạn đọc kỹ các thông tin một lần nữa để tránh sai lệch.

– Bước 6: Nhập mã Pin để xác nhận

– Bước 7: Chọn “Xác nhận” trên giao diện để kết thúc quá trình đặt lệnh ATO. Sau khi lệnh này được đặt thành công, màn hình hệ thống sẽ hiển thị tất cả mọi thông tin về lệnh bạn đã đặt như: người đặt lệnh, loại lệnh, thời gian đặt lệnh, trạng thái lệ

Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng lệnh ATO hiệu quả trong chứng khoán

Chứng khoán là thị trường không quá xa lạ với các nhà đầu tư, tuy nhiên đây là sân chơi đòi hỏi những người tham gia phải thật sự am hiểu và biết tính toán, xác định những chiến lược phù hợp nhằm mang lại lợi nhuận cao. Trong đó cần đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng các lệnh. Đối với lệnh ATO, để sử dụng có hiệu quả nhà đầu tư cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Nhà đầu tư nên nhanh chóng đặt lệnh ATO trong thời gian sớm nhất vì nó giúp tăng khả năng khớp lệnh ở mức cao hơn.
 • Trước khi đặt lệnh ATO, nhà đầu tư nên dành 10 phút đầu để quan sát kỹ và xác định xu hướng giá cổ phiếu trong phiên, sau đó mới quyết định nhập lệnh và đưa ra giá cổ phiếu thích hợp
 • Nhà đầu tư nên xác định trước khối lượng cổ phiếu muốn mua bằng cách dùng số tiền mặt hiện có chia cho giá trần được đưa ra trong phiên. Việc tính toán trước khối lượng muốn mua sẽ giúp bạn chắc chắn được mình đủ tiền để thanh toán.
 • Khi đặt lệnh ATO trên các phiếu lệnh tại công ty chứng khoán, không cần ghi giá cụ thể mà ghi ATO.
 • Bạn có thể sử dụng lệnh ATO như một công cụ hữu hiệu để tranh mua, bán trong phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa khi mức độ mong muốn mua, bán của bạn đối với cổ phiếu đó là lớn. Nếu bạn thấy giá khớp có thể thấp thì đưa lệnh ATO của mình vào để tranh mua. Nếu thấy giá khớp có thể cao thì đưa lệnh ATO vào để tranh bán.
 • Khi đặt lệnh ATO, nhà đầu tư nên biết giá ATO chỉ là tạm tính trong khoảng thời gian phiên khớp lệnh định kỳ. Bạn có thể được ưu tiên mua bán trước lệnh LO (lệnh giới hạn) nhưng lại có thể bị thiệt về giá, bạn có thể bị mua giá cao và bán giá thấp. Nhà đầu tư đặt lệnh ATO khi vào phiên mở cửa thì sẽ không thể sửa hoặc hủy lệnh này cho nên sẽ gặp khó khăn khi hoàn toàn không thể kiểm soát được mức giá mà mình sẽ giao dịch.

➯ Xem ngay để biết :Thời điểm vàng để đặt lệnh mua cổ phiếu tốt nhất, tín hiệu mua bán hợp lý nhất.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về Lệnh ATO trong Chứng Khoán được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích trong Chứng khoán.

Để hiểu thêm về thị trường Chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366