Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Bán cổ phiếu bao lâu tiền về tài khoản ? Giao dịch mua/ bán chứng khoán hay cổ phiếu trong phiên được không? Có mất phí không ? Thời gian và phương thức giao dịch chứng khoán là gì?  …. Tất cả những câu hỏi này đều là những thắc mắc thường gặp của nhiều NĐT F0 khi tham gia lĩnh vực đầu tư chứng khoán/ cổ phiếu. Hãy để Big Đầu Tư giúp bạn có câu trả lời qua bài viết chia sẻ dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé !

Khi tham gia thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư luôn mong muốn lựa chọn một cổ phiếu tốt, giá trị tăng trưởng bền vững và cổ tức đều đặn đúng không nào. Việc lựa chọn cổ phiếu tốt là một việc không dễ dàng gì, và chọn điểm mua cổ phiếu cũng rất quan trọng nữa nha các bạn !

Mua bán chứng khoán trong ngày được không?

Theo thông tư của bộ tài chính thì các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mua/ bán chứng khoán và cổ phiếu ngay trong ngày. Đối với các loại chứng khoán hay cổ phiếu mua trên hệ thống và đang trong quá trình chuyển quyền sở hữu thì có thể bán ngay lúc đó.

Tuy nhiên, lệnh mua trước đó của nhà đầu tư phải được nằm trong phiên khớp lệnh liên tục và số lượng chứng khoán/ cổ phiếu bán ra bằng số cổ phiếu/ chứng khoán mua vào trong cùng ngày giao dịch.

Mặc dù, điều này có tác động tích cực đến ngành chứng khoán nhờ tính thanh khoản cao nhưng thiệt hại là nhà đầu tư có được số tiền thấp dù là thực hiện giao dịch nhiều. Do hệ thống pháp luật chưa chặt chẽ nên rủi ro không thể tránh khỏi, mọi người cần lưu ý và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu/ chứng khoán trong ngày ngay sau khi bán mã cổ phiếu bằng dịch vụ ứng tiền trước bán chứng khoán tự động. Để tham gia thì nhà giao dịch cần phải đăng ký với công ty chứng khoán đó và chịu khoản phí tương ứng theo quy định riêng của từng công ty chứng khoán.

Tiền bán cổ phiếu khi nào về tài khoản ?

Theo quy định chung của Luật chứng khoán/ cổ phiếu thì sau khi nhà đầu tư bán chứng khoán của mình thì phải đợi cuối giờ chiều của 2 ngày sau đó T + 2 thì số tiền bán cổ phiếu mới về tài khoản của nhà giao dịch. Và sau 3 ngày T+3 thì nhà đầu tư mới có thể thực hiện mua mới cổ phiếu hay chứng khoán để giao dịch tiếp.
Ví dụ: Ngày 4/9/2021 vào thứ 2, nhà đầu tư thực hiện lệnh bán cổ phiếu/ chứng khoán thành công thì đến cuối giờ chiều ngày 7/9/2021 vào thứ 4 tiền sẽ về tài khoản của nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể lựa chọn chuyển khoản hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

Trong trường hợp, nếu ngày bán cổ phiếu/ chứng khoán ngày 4/9/2021 là thứ 5 hoặc thứ 6 thì ngày nhận tiền sẽ không vào thứ 7 hay chủ nhật mà phải chuyển qua các thứ khác trong tuần sau. Bởi, thường các ngày cuối tuần( thứ 7 và chủ nhật) các giao dịch của các công ty chứng khoán đều tạm ngừng nên không thể thực hiện lệnh được.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Ý nghĩa của T + 0, T + 2, T + 3 trong chứng khoán là gì?

Các thông số t + 0, t + 2 hay t+3 trong chứng khoán thể hiện là ngày giao dịch mà nhà đầu tư tiến hành đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu hay chứng khoán với một mức giá đã được chốt. Dựa vào các thông số này mọi người có thể hiểu được khi mua chứng khoán bao lâu được bán, mua chứng khoán bao lâu thì về tài khoản. Cụ thể:

T T + 0 T + 1 T + 2 T + 3
Ngày giao dịch diễn ra Ngày giao dịch trong ngày Thanh toán sau 1 ngày so với ngày giao dịch đầu tiên Thanh toán sau 2 ngày so với ngày giao dịch đều tiên Thanh toán sau 3 ngày so với ngày giao dịch đầu tiên

Các chỉ số 1, 2, 3 là biểu thị số bao nhiều ngày sau khi ngày giao dịch thành công diễn ra thì việc thanh toán và chuyển tiền sẽ về tài khoản.

Chẳng hạn như:

  • T+1: ngày giao dịch diễn ra vào thứ 4 thì để thanh toán thì phải đến ngày thứ 5 tiền mới về tài khoản
  • T+2: ngày giao dịch diễn ra vào thứ 3 thì thanh toán phải đợi đến ngày thứ 5 tiền mới về tài khoản
  • T+3: ngày giao dịch diễn ra thứ 2 thì thanh toán phải đợi đến ngày thứ 5 tiền mới về. Trường hợp ngày giao dịch thứ 6 thì phải đến ngày thứ 4 tuần sau thì tiền mới về tài khoản được.

Thời gian giao dịch chứng khoán

Phí ứng trước tiền bán chứng khoán là bao nhiêu?

Có lẽ, đây chính là câu hỏi mà các nhà đầu tư thắc mắc và hay mắc sai lầm nhất khi thực hiện giao dịch mua/ bán cùng lúc trong một phiên giao dịch. Việc giao dịch mua/ bán trong phiên có nghĩa là các nhà đầu tư bán cổ phiếu mà tiền chưa về tài khoản, nhưng lại muốn ứng trước để mua cổ phiếu khác thực hiện trong cùng phiên giao dịch đó.

Khi thực hiện ứng trước tiền bán thì nhà đầu tư phải trả cho công ty chứng khoán một khoản phí để thực hiện giao dịch mua/ bán chứng khoán. Mức phí nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng quy định của các công ty chứng khoán.

Công thức tính phí ứng trước tiền: = số ngày vay thực tế * lãi suất vay theo quy định của các công ty chứng khoán.

Mức lãi suất của các công ty chứng khoán sẽ thay đổi theo từng thời kỳ. Theo thống kê mới đây năm 2021 thì mức lãi suất ở các công ty chứng khoán dao động từ 0.03 – 0.04%/ ngày. Bởi, mất một khoản phí nên các nhà đầu tư nên cân nhắc, có thể đợi bán chứng khoán thành công tiền về rồi thì hể giao dịch tiếp cũng không mất mát gì. Đây là cách hiệu quả không tổn thật nhiều khi thực hiện giao dịch mua/ bán chứng khoán.

Có thể rút tiền từ tài khoản GDCK qua hình thức nào

Sau khi bán chứng khoán/ cổ phiếu thì các nhà đầu tư có thể rút tiền về từ tài khoản giao dịch chứng khoán về tài khoản ngân hàng cá nhân của mình, bằng cách:

  • Đến trực tiếp quầy giao dịch/ chi nhánh của công ty chứng khoán bạn thực hiện giao dịch
  • Giao dịch trực tuyến từ các ứng dụng cho phép của các công ty chứng khoán có thể chuyển tiền từ tài khoản GDCK sang tài khoản ngân hàng cá nhân để rút tiền

Xem thêm: Các phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả cùng Big Đầu Tư

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366