Blog chứng khoán Tổng hợp Nhận Định cổ phiếu 2022 Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Blog chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng giống như các kênh đầu tư khác, lời lỗ phụ thuộc vào số tiền đầu tư của bạn cũng như tình hình biến động của thị trường. Blog chứng khoán Tổng hợp Nhận Định cổ phiếu 2022 Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Blog chứng khoán

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán: là loại chứng từ xác nhận tính sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của đơn vị phát hành, Chứng khoán bao gồm các loại như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư và chứng khoán phái sinh.

Trong đó, bạn có thể hiểu chứng khoán bao gồm:

  • Cổ phiếu
  • Trái phiếu
  • Chứng quyền
  • Chứng khoán phái sinh

Chính là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử. Nó bao gồm các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ đầu tư.

Thông thường ở Việt Nam, khi mọi người nói với nhau về “đầu tư chứng khoán” thì đó thường là đề cập đến việc: Đầu tư cổ phiếu.

Sau thời gian hoạt động, doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn huy động được từ dòng tiền trên thị trường chứng khoán, sẽ phát triển, sinh lời. Đồng nghĩa với giá chứng khoán tăng, lợi nhuận ròng hay cổ tức được chia cho các nhà đầu tư. Lợi nhuận mà người mua nhận được khi đầu tư chứng khoán sẽ là sự chênh lệch giá chứng khoán và cổ tức được chia đều từ lợi nhuận kinh doanh.

Doanh nghiệp cổ phần phát hành cổ phiếu để huy động vốn dài hạn, nhằm phát triển kinh doanh, bên cạnh nguồn vốn vay ngân hàng.

Thị trường chứng khoán thực hiện giao dịch mua – bán, trao đổi hay chuyển nhượng trái phiếu/ cổ phiếu thông qua các nhà môi giới trung gian mà ở đây là công ty chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách hiệu quả để tích lũy vốn, gia tăng thu nhập thụ động. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đang hiểu lầm việc đầu tư chứng khoán, họ cho rằng đầu tư vào chứng khoán là cách làm giàu nhanh chóng mà không cần phải học tập, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức quá nhiều.

Blog chứng khoán

” Đặc trưng của mọi thị trường chứng khoán các quốc gia là những con sóng và việc kiếm lời của nhà ĐT là dựa trên những con sóng ấy.thị trường chứng khoán là chiếc gương phản chiếu nền kinh tế của quốc gia đó. Không có thị trường chứng khoán của quốc gia nào mà đồ thị chỉ số chứng khoán chỉ có lên mà không có xuống. Chính vì thế dù bạn có tài ba đến đâu (và ngay cả các tỷ phú chứng khoán trên TG) thì cũng có lúc chúng ta thua lỗ trên thị trường này. Nhưng cái quan trọng hơn là trong suốt quá trình đầu tư khoản LN bạn tạo ra lớn hơn số tiền thua lỗ tức là bạn đã chiến thắng trên thị trường này.

Thường thì đa số các nhà đầu tư và đầu cơ sẽ chiến thắng trong kênh xu hướng thị trường đi lên nhưng chỉ những nhà đầu tư biết điểm dừng của cuộc chơi trong 1 con sóng thì mới bảo toàn được lợi nhuận của mình. Nhưng nếu bạn là 1 nhà đầu tư giá trị (kiểu như Waren Buffet) thì bạn cũng ko phải quá bận tâm đến sự lên xuống của thị trường . Bạn sẽ chọn lựa thật kỹ 2-3 cổ phần tốt nhất và bạn sẽ đầu tư nó dài hạn trong nhiều năm. Cái mà bạn nhận được ngoài khoản LN lớn (nếu chọn đúng cổ phần tốt) còn có cổ tức hàng năm từ những cty này.

Hiện nay nhiều mã chứng khoánVN đang năm trong vùng mà nhiều chuyên gia đánh giá là hấp dẫn để đầu tư dài hạn. Khái niệm “rẻ” hay “đắt” chỉ là định tính. Một cổ phần mà ta gọi là “rẻ” không có nghĩa là ta mua vào sẽ có LN. Nếu giá cổ phần này tiếp tục giảm thì cái giá mà ta gọi là “rẻ” kia chỉ là ngộ nhận. Không có khái niệm nào quy định giá bao nhiêu nghìn 1 cổ phần thì được coi là rẻ. Nhìn nhận 1 cách đúng đắn theo tư duy đầu tư chuyên nghiệp thì chỉ có cổ phần tốt hay ko tốt để đầu tư mà thôi.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Những cổ phần kinh doanh tốt, lợi nhuận tăng trưởng là những cổ phần có sức khỏe và sức đề kháng tốt, có thể đứng vững ngay cả khi kinh tế vĩ mô suy thoái. Đây là những cổ phần đáng để đầu tư cả ngăn, trung hay dài hạn. Công việc của 1 nhà đầu tư là tìm ra được những cổ phần như thế này. Công việc này không phải là quá khó, nhưng đối với tư duy nhà đầu tư VN thì ngay cả khi tìm ra rồi chưa chắc họ đã mua những cổ phần này. Đơn giản là vì họ đang nhầm tưởng khái niệm “rẻ” và “đắt” của cổ phần. Những cổ phần được đánh giá là tốt thì khó có thể có giá rẻ như những cổ phần làm ăn thua lỗ. Nhưng nhà đầu tư VN rất hay đánh giá cổ phần qua bề ngoài là giá cả để lựa chọn cổ phần đáng và ko đáng đầu tư.”

“Theo kinh nghiệm phân tích về đặc trưng cũng như chu kỳ kinh tế VN thì bản thân tôi có 4 tiêu chí chính để lựa chọn 1 cổ phần tốt cho việc đầu tư dài hạn:

– LN DN tăng trưởng đều trong vòng ít nhất 4 năm trở lại đây.

– Số lượng CP niêm yết của DN đậm đặc (tốt nhất là ít hơn 30 triệu CP)

– Chỉ số P/E thấp hơn hoặc bằng ½ P/E của toàn TT.

– Giá CP không quá 1,5 lần mệnh giá CP đó (chỉ áp dụng cho đầu tư dài hạn).”

Thị trường chứng khoán hoạt động như thế nào?

Khoản 14 Điều 4 Luật Chứng khoán quy định, hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán bao gồm hoạt động chào bán, niêm yết, giao dịch, kinh doanh, đầu tư chứng khoán, cung cấp dịch vụ về chứng khoán, công bố thông tin, quản trị công ty đại chúng và các hoạt động khác được quy định tại Luật này.

Thị trường chứng khoán hoạt động bằng cách cho phép người mua và người bán giao dịch cổ phiếu được niêm yết trên một sàn giao dịch cụ thể, chủ yếu là trực tuyến và thông qua các nhà môi giới được cấp phép

Dòng tiền đang chảy vào kênh chứng khoán với 3 lí do:

  • Lãi suất tiết kiệm quá thấp.
  • Dịch bệnh làm các hoạt động kinh doanh trì trệ.
  • Rủi ro lạm phát.

Nếu bạn đang có 1 số tiền nhàn rỗi, lo ngại 3 vấn đề trên, thì bạn không nên bỏ qua kênh đầu tư chứng khoán.

>>>>> 9 cách đầu tư chứng khoán thông minh

Có nên đầu tư chứng khoán?

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CÓ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN MẠNH

Năm 2021 là một năm thăng hoa của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam, khi những kỷ lục trước đây đã bị phá bỏ thay bằng những đỉnh mới. Ngày 02/07/2021, VN Index lập kỷ lục cao nhất với 1420,27 điểm. Số lượng tài khoản chứng khoán không ngừng tăng, lũy kế 6 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 620.683 tài khoản chứng khoán, vượt 58% số lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.

Chỉ số chứng khoán Việt Nam 6 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng 27.6% từ 1.103,87 điểm lên 1.408,55 điểm cao thứ hai toàn cầu. Thanh khoản tăng cao và vốn hóa thị trường đạt gần 6.838 nghìn tỷ đồng vào cuối tháng 6. Tất cả đã chứng minh sự phát triển bứt phá của TTCK Việt Nam và tạo ra nhiều cơ hội lớn cho Nhà đầu tư.

SỐ VỐN NHỎ VÀ DANH MỤC ĐẦU TƯ ĐA DẠNG

So với các kênh đầu tư khác như bất động sản bạn sẽ phải bỏ ra hàng tỷ đồng để đầu tư và chờ đợi thời gian được giá để thu lời hoặc sinh lời từ cho thuê và kèm nhiều rủi ro khác, thì chỉ cần vài triệu đồng bạn đã có thể đầu tư chứng khoán ngay và giá trị lợi ích cũng sẽ hiệu quả cao hơn.

Không những thế, ngoài việc đầu tư vào vào cổ phiếu bạn có thể đầu tư thêm Trái phiếu; Gửi tiền tiết kiệm hoặc Ủy thác đầu tư cho đơn vị tư vấn uy tín…sẽ giúp bạn tránh khỏi các rủi ro từ biến động của thị trường tài chính.

>>>>>>Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán ngoài giờ sau bao lâu nhận được? 

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366