Thứ Bảy , 2 Tháng Mười Hai 2023

Chọn ngành dẫn dắt – Chọn cổ phiếu dẫn đầu – Chọn mentor phù hợp để đầu tư thành công

Cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt, là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng. Trước khi mua bán cổ phiếu nhà đầu tư cần hiểu cổ phiếu là gì và cách thức giao dịch, tận dụng lợi nhuận từ cổ phiếu. Vậy Thế nào là cổ phiếu ? Đặc điểm & những điều lớn phải biết về cổ phiếu khi tham gia đầu tư chứng khoán ! Chọn ngành dẫn dắt – Chọn cổ phiếu dẫn đầu – Chọn mentor phù hợp để đầu tư thành công Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu hơn về cổ phiếu nhé.

Cổ phiếu là gì?
Theo khoản 1 Điều 121 Luật Doanh nghiệp 2020, cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Chỉ công ty cổ phần mới có quyền phát hành cổ phiếu

Tuy nhiên, còn có một khái niệm nữa để giải thích về cổ phiếu…

“Chỉ Công ty cổ phần (CTCP) mới được phép phát hành cổ phiếu.

Vốn điều lệ của CTCP được chia thành nhiều phần bằng nhau, gọi là cổ phần. Người mua cổ phần là cổ đông.

Mỗi cổ đông được cấp một giấy chứng nhận gọi là cổ phiếu.

Như vậy, cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông với CTCP.

Bạn nắm giữ càng nhiều cổ phiếu, thì tỷ lệ sở hữu của bạn trong doanh nghiệp càng lớn.

Mục đích của việc mua bán cổ phiếu

Cá nhân, tổ chức mua bán cổ phiếu, chủ yếu nhằm mục đích sau:

– Để tìm kiếm lợi nhuận. Thông thường đây là mục đích chính khi mua bán cổ phiếu. Cổ phiếu là công cụ sinh lời cao và cũng là kênh đầu tư linh hoạt.

– Để nắm quyền biểu quyết và quản lý công ty: Đối với những cá nhân, tổ chức muốn năm quyền điều hành công ty, họ thường mua bán số lượng cổ phiếu khá lớn

Vì sao nên chọn cổ phiếu Ngân hàng để đầu tư?
Cổ phiếu Ngân hàng luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán. Vậy lý do là gì? Cùng tìm hiểu để có thêm kiến thức về lĩnh vực đầu tư “hot” nhất hiện nay.

Cổ phiếu Ngân hàng sẽ an toàn và ít rủi ro

Với đặc thù của ngành, Ngân hàng luôn nhận được sự hỗ trợ từ Nhà nước. So với các ngành khác thì bạn sẽ lo lắng về việc phá sản. Tuy nhiên với ngành Ngân hàng thì đến nay rất ít đơn vị nào tuyên bố phá sản

Ngoài ra, hãy tìm một số hướng dẫn đầu tư chứng khoán chỉ dẫn cho bạn cách đọc bảng chứng khoán điện tử. Thông thường, khi lần đầu nhìn bảng này, nhiều người cảm thấy vô cùng khó hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn đầu tư chứng khoán thì sẽ không còn gặp khó khăn trong việc hiểu nó nữa.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Cơ hội cho những cổ phiếu tiềm năng

Thị trường chứng khoán vẫn đang vào những nhịp điều chỉnh, chỉ số VnIndex có những phiên tăng mạnh, xen lẫn những phiên đỏ sàn. Tuy vậy ngưỡng 1.200 điểm đã được giữ vững khá lâu, VnIndex còn liên tục lập những kỷ lục mới.

Thị trường chứng khoán vượt đỉnh, dòng tiền của các nhà đầu tư liên tục đổ vào, do vậy, lực mua tăng mạnh cũng khiến các cổ phiếu cơ bản ổn định được giao dịch nhiều. Những mã chứng khoán có hàng triệu cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên như VIC, như SBT, như VNM, như THD… không quá nhiều. Do vậy việc dòng tiền đổ vào thị trường và việc các nhà đầu tư chọn lọc, phân hóa những cổ phiếu chất lượng sẽ ngày càng rõ rệt – điều này sẽ có lợi cho những cổ phiếu tiềm năng của các doanh nghiệp kinh doanh ổn định, lợi nhuận tăng trưởng.

>>> Top 5 kinh nghiệm hay cải thiện tiếng Anh trong 3 tháng

Kinh nghiệm chọn mã chứng khoán đầu tư thông minh

Việc đầu tư chứng khoán mọi người cần am hiểu, đây không phải là một hình thức đầu tư đơn giản dựa theo độ may rủi để kiếm tiền. Và có rất nhiều người vì chứng khoán mà giàu lên cũng có rất nhiều người vì chứng khoán mà phá sản.

Việc chọn mã chứng khoán là bước đầu tiên quyết định 70% phi vụ đầu tư của mọi người. Vậy nên việc chọn được mã chứng khoán đầu tư tốt hãy lựa chọn theo .

 Chọn mã chứng khoán của ngành tiềm năng

Để dễ dàng chọn mã chứng khoán tốt mọi người nên khoanh vùng lĩnh vực đầu tư của mình, bên cạnh chọn mảng đầu tư thế mạnh thì nên chọn mã cổ phiểu của các công ty/ doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực phát triển trong tương lai.

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia thì mảng đầu tư tốt nhất đó thuộc về lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng, công nghệ nhân tạo – AI, sản phẩm nông nghiệp, Logictics… Nói chúng trong tương lai sẽ nhắm đến xây dựng, sản phẩm về thực phẩm nông nghiệp, ngành vận chuyển, công nghệ trí tuệ nhân tạo nên mọi người nhắm vào các mã chứng khoán của các công ty trong các lĩnh vực này.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu hiện nay
Nên mua cổ phiếu ngắn hạn hay dài hạn
Việc mua cổ phiếu ngắn hạn hay dài hạn tùy thuộc vào rất nhiều vấn đề không phải cứ muốn là được. Bởi mục đích đầu tư của bạn là gì, kế hoạch như thế nào… Vậy nên tùy vào đó bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp theo nhu cầu, mục đích và nguồn vốn của mình.

Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn: Độ rủi ro lớn, việc đầu tư dựa vào sự chênh lệch giá cổ phiếu để kiếm lợi nhuận tức thời họ không quan tâm đến giá trị của công ty và cũng không có mong muốn đóng góp gì đó cho công ty phát hành. Việc đầu tư cổ phiếu ngắn hạn buộc mọi người đầu tư nhiều mã khác nhau, thực hiện liên tục có thể lỗ và có thể lời nhưng lời không quá lớn.
Đầu tư cổ phiếu dài hạn: Rủi ro thấp hơn, bạn sẽ mua cổ phiếu của bên phát hành và để trong thời gian dài sau đó đến khi thời điểm thích hợp sẽ tiến hành bán ra. Nói chung nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn là quan tâm đến lãi kép bởi vậy họ sẽ để cho giá trị cổ phiếu đó tăng lên. Những nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn là nhìn vào tiềm năng của công ty phát hành, họ sẵn sàng đưa ra các giải pháp để giúp cho công ty đó phát triển tốt hơn, giá trị của cổ phiếu cũng tăng lên.

Chúc các bạn đầu tư chứng khoán thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366