Có ít tiền nên đầu tư vào đâu ? Đầu tư gì với số tiền nhỏ để hiệu quả cao

Đầu tư không còn là khái niệm quá mới mẻ trong cuộc sống hiện nay nữa. Có rất nhiều phương án đầu tư được mở rộng trong thị trường. Nhưng có ít tiền nên đầu tư vào đâu ? Đầu tư gì với số tiền nhỏ để hiệu quả cao ?… thì vẫn còn là một câu hỏi khó cần được giải đáp. Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với tài chính của mình. Hãy cùng theo dõi nhé !

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu an toàn, hiệu quả ?

Đầu tư ư? Chắc phải có số tiền thật lớn, phải đầu tư một dự án hoành tráng, phải có sự hiểu biết chuyên môn, phải chấp nhận rủi ro lớn. Còn với mức lương chỉ từ 5 triệu – 10 triệu hàng tháng thì làm sao tiết kiệm đến lúc có 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ mà đầu tư.

Nhưng thực tế, đầu tư không phải là thứ gì đó vượt ngoài tầm với, mà hiện nay có nhiều phương án đầu tư với số tiền nhỏ ví dụ như gửi tiết kiệm, bán hàng online, chơi chứng khoán hay đầu tư vào quỹ mở…

Trong đó, gửi tiết kiệm là kênh rất phổ biến, tiện lợi bởi chỉ cần số tiền 500 ngàn – 1 hay 2 triệu/tháng là có thể gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 5% – 6,5%, nhưng số tiền nhỏ này thì biết tiết kiệm mòn mỏi bao nhiêu năm mới được một khoản tiền cho kế hoạch tương lai, chưa kể cứ có việc đột suất, rủi ro lại rút ra thì liệu đến thời điểm cần có còn được bao nhiêu.

Bán hàng online là kênh phát triển rầm rộ hiện nay, nhất là giới trẻ đua nhau bán mọi mặt hàng từ những vật dụng nhỏ nhất, vì chỉ cần số vốn 5 – 10 triệu là có thể kinh doanh. Nhưng nếu dè dặt như vậy thì lãi rất ít, mà chưa kể thị trường cạnh tranh gay gắt, sẽ mất khá nhiều thời gian để quảng bá sản phẩm, tương tác, hỗ trợ khách hàng… Nếu không chuyên tâm đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc thì liệu bạn có duy trì mức lãi ổn định. Kênh này chưa thực sự phù hợp với những người đi làm công ăn lương với 8 tiếng trên công ty và về nhà lại bận bịu chăm con cái, gia đình.

Trong khi nhóm đối tượng làm công ăn lương và có gia đình lại muốn vừa đầu tư với số vốn nhỏ vừa phải đảm bảo nguồn tài chính để dự phòng cho gia đình, mà đỡ mất thời gian vào đầu tư. Nói đến đây chắc nhiều người đặt câu hỏi: Vậy đầu tư vào kênh nào với số vốn nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích nhất?

Mỗi kênh đầu tư có ưu thế riêng và phù hợp với từng mong muốn của mỗi người trong từng thời điểm, nhưng để đáp ứng tất cả những mong muốn trên thì Đầu Tư Chứng Khoán là kênh đầu tư phù hợp nhất.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Đầu tiên, tìm hiểu chứng khoán là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chứng khoán là loại giấy nợ do một tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp phát hành để chứng minh sự sở hữu hợp pháp của người mua với tài sản hoặc vốn chủ sở hữu của tổ chức đó. Khi một loại chứng khoán được giao dịch thành công thì người mua sẽ có vai trò là chủ nợ còn tổ chức phát hành sẽ đóng vai trò là con nợ. Nhờ có thị trường chứng khoán mà khoản tiền nhàn rỗi nhỏ lẻ của nhà đầu tư sẽ được chuyển giao sang cho tổ chức có nhiều cơ hội đầu tư. Họ sẽ sử dụng khoản vốn đó cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc đầu tư tài chính khác để tạo ra lợi nhuận và trả lãi cho các nhà đầu tư theo thỏa thuận.

Vậy vốn ít có nên đầu tư chứng khoán ?

Một trong số những ưu điểm nổi bật của đầu tư cổ phiếu đó là bạn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ chỉ từ vài triệu đồng, thay vì phải tích lũy hàng chục, hàng trăm triệu đồng như những phương án đầu tư khác. Tuy nhiên, việc kiếm lời bền vững từ thị trường cổ phiếu không phải là điều dễ dàng, nếu bạn chỉ giao dịch theo cảm tính mà không tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng căn bản.

Về cơ bản, đầu tư vào cổ phiếu là một con đường dài hạn, yêu cầu bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại, nhưng lại cho phép bắt đầu với số vốn nhỏ. Chỉ với một vài đô la mỗi ngày, tương đương với một ly cà phê vào buổi sáng, bạn đã có thể tiết kiệm một khoản nhỏ vào cuối tháng và dùng số tiền đó để đầu tư cổ phiếu. Đây là một phương pháp tiết kiệm đơn giản và là một khoản đầu tư hiệu quả cho tương lai.

Với số vốn nhỏ, bạn vẫn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách lựa chọn các mã cổ phiếu tăng trưởng tốt có mức giá trung bình như cổ phiếu Apple, Microsoft…và các cổ phiếu giá rẻ tiềm năng khác.

Vì vậy, các bạn đừng băn khoăn Vốn ít thì có nên đầu tư chứng khoán không nhé ! Quan trọng là kiến thức và kĩ năng về chứng khoán ít hay nhiều thôi nha !

Để xét về nên mua cổ phiếu nào mọi người cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau:

  • Giá cổ phiếu: Giá sẽ thay đổi theo thời gian, khi cao khi thấp nếu bạn tranh thủ mua khi thấp sẽ được nhiều cố phiều còn khi cao thì khó có thể mua được.
  • Tiềm năng: Với cổ phiếu giá thấp mà 10 năm mới tăng lên vài nghìn thì nên bỏ qua cổ phiếu đó, nên chọn cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chứng khoán nếu đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch với số vốn nhỏ. Đầu tư luôn đi kèm với rủi ro, do đó, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng nên nghiên cứu thật kỹ thị trường và xây dựng cho mình một chiến lược đầu tư hoàn thiện để có thể tối ưu hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa rủi ro.

Với người mới tham gia đầu tư chứng khoán việc chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, kỹ năng là điều cần thiết để không bị thâm hụt vốn nặng. Dù là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng chứng khoán cũng đầy ắp rủi ro tiềm ẩn. Chính người chơi cần hiểu rõ về thị trường để trả lời cho câu hỏi đầu tư chứng khoán như thế nào hiệu quả?

Xem thêm:

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366