Có nên mua cổ phiếu POW Danh Mục Cổ phiếu nổi bật 2022 nên đầu tư là gì?

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán diễn biến sôi động, cổ phiếu thu hút được dòng tiền lớn và tăng giá mạnh, nhiều doanh nghiệp đã tranh thủ “thời cơ vàng” để lên sàn hoặc chuyển sàn giao dịch. Bên cạnh đó, năm 2022 hoạt động thoái vốn nhà nước được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán. Có nên mua cổ phiếu POW hay không ?  Vậy đâu là danh mục cổ phiếu nổi bật 2022 nên đầu tư ? Hãy cùng Big Đầu Tư tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Có nên mua cổ phiếu POW năm 2022 không ?

Với nhiều cổ phiếu, việc tăng giá 20% trong một tuần hiện đã không còn là điều hiếm thấy. Tuy nhiên, đây là điều không dễ có được với POW của CTCP Điện lực Dầu khí Việt Nam khi có tới 2,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành.

Cổ phiếu tăng gần 20% với lượng tiền lớn nhất lịch sử

VN-Index tuần qua đã hồi phục 0,33% về lại gần xu hướng tăng ngắn hạn. Nếu như chỉ số còn khá chênh vênh thì cổ phiếu POW của PV Power đã tăng 19,93% lên 16.250 đồng/cổ phiếu.

Xu hướng tăng ngắn hạn của POW đã duy trì kể từ cuối tháng 10 cho đến nay và chưa một lần bị đánh gẫy kể cả những thời điểm Omicron gây chao đảo cho hàng loạt cổ phiếu trên thị trường chung.

Thị giá của POW hiện đã vượt đỉnh đầu năm nay và cũng đang tiệm cận đỉnh thời đại kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu niêm yết vào 2018.

Đáng chú ý, thanh khoản của POW hiện cũng đang là mức chưa từng có trong lịch sử hơn 3 năm giao dịch. Mức giao dịch bình quân 20 phiên của PGV đã liên tục tăng từ tháng 8 và vượt qua đỉnh điểm vào tháng 4.

Với sự đồng pha của chuyển động giá lẫn thanh khoản, POW có khả năng cao sẽ chinh phục đỉnh cũ và lập các cột mốc mới. Đây sẽ là xu hướng trung và dài hạn của POW trong thời gian tới.

Trước mắt, các diễn biến chững lại có thể diễn ra để tiền lớn thanh lọc lại nhà đầu tư thích lướt sóng ngắn hạn.

Lợi nhuận năm 2022 có thể tăng hơn 80%

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Tổng sản lượng sản xuất điện lũy kế 11 tháng của POW đạt 13.652 triệu kWh, giảm 22% cùng kỳ. Doanh thu lũy kế ước tính đạt 23.164 tỷ đồng, giảm 11% cùng kỳ.

Trong đó, chỉ có 2/7 nhà máy hoàn thành và vượt kế hoạt sản xuất của tháng là nhà máy điện Hủa Na và Dakđrinh với mức vượt lần lượt là 130% và 108% tương ứng thực hiện 57,4 triệu kWh và 88,8 triệu kWh.

Nguyên nhân do tác động dịch COVID-19 làm giảm nhu cầu tiêu thụ. Ngoài ra, chính sách nhà nước ưu tiên huy động từ điện mặt trời. Giá bán điện bình quân 11 tháng năm 2021 đạt 1.696,7 đ/ kwh, tăng 14,4% so với cùng kỳ 2020.

CTCK Mirae Asset (MAS) cho rằng, pha La Nina (hỗ trợ tích cực cho thủy điện) đã đạt đỉnh, và dần chuyển sang trung tính điều này sẽ khiến cho sản lượng huy động từ thủy điện có phần suy giảm lại và và bù đắp với đó là sản lượng từ nhiệt điện (POW có 5/7 nhà máy nhiệt điện).

Trong tháng 10/2021, POW và EVN đã ký các biên bản thống nhất về các phương án điều chỉnh, sửa đổi hợp đồng mua bán điện tại nhà máy điện Cà mau 1&2. MAS kỳ vọng điều này cũng sẽ giúp cho POW sẽ sớm hoàn nhập hơn 800 tỷ từ trích lập dự phòng phải thu của EVN.

Trong khi đó, các dự án hỗ trợ năng lượng tái tạo thông qua giá FIT ưu đãi kết thúc nên sẽ không còn nhiều dự án năng lượng tái tạo được triển khai.

Hiện tác động của COVID-19 trong sản xuất có phần suy giảm giúp cho các doanh nghiệp quay trở lại đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó giá năng lượng trên phạm vi toàn thế giới tăng mạnh, còn ở Việt Nam giá điện vẫn được duy trì ở mức ổn định sẽ là một trong những lợi thế cho các ngành nghề thâm dụng năng lượng tại Việt Nam.

Năm 2022, MAS dự phóng doanh thu thuần của POW đạt 31.590 tỷ đồng (+25%) và lợi nhuận sau thuế ước đạt 3.903 tỷ đồng (+81,2%).

Sản lượng điện năm 2022 có thể đạt 18.033 triệu kWh tăng 21% so với cùng kỳ năm 2021. Giá bán kỳ vọng sẽ tăng trong năm 2022 giúp biên lợi nhuận gộp cải thiện từ mức 14% trong năm 2021 lên mức 14,3% trong năm 2022.

Cùng với đó, chi phí lãi vay tiếp tục giảm 15% so với cùng kỳ, đạt 481 tỷ đồng. Trong khi đó, thu nhập khác tăng mạnh với kỳ vọng hoàn nhập 800 tỷ từ EVN, và chi phí khác cũng giảm mạnh khi không còn ghi nhận chi phí khắc phục sự cố của Rotor máy phát tổ máy số 1 của nhà máy điện Vũng Áng 1.

Theo đó, EPS dự phóng ước đạt 1.517 đồng/cổ phiếu với mức P/E dự phóng đạt 10,7 lần, thấp so với trung bình 3 năm của doanh nghiệp.

Xem thêm:

Chia sẻ file excel định giá cổ phiếu tính giá trị thực cổ phiếu

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366