Có nên mua cổ phiếu SAB Cổ VUA sẽ trở lại 2022 Nhận định cổ phiếu SAB

Tiền thân của Bia Sài Gòn là một xưởng bia nhỏ do ông Victor Larue, một người Pháp lập ra tại Sài Gòn năm 1875. Năm 1977, Nhà máy Bia Sài Gòn chính thức được thành lập. Năm 2003, Công ty Bia Sài Gòn tiếp nhận thêm các công ty khác và thành lập Tổng công ty Bia – Rượu – Nước Giải khát Sài Gòn (SABECO). Năm 2016, cổ phiếu SAB được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Có nên mua cổ phiếu SAB Cổ VUA sẽ trở lại 2022 Nhận định cổ phiếu SAB.

SAB update VCSC

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Việt Nam là một trong 10 thị trường bia lớn nhất thế giới.

Kỳ vọng tiêu thụ bia sẽ hồi phục rõ ràng hơn từ 2022 khi vaccine COVID-19 được triển khai rộng rãi hơn.

Margaret Yang, chiến lược gia tại DailyFX, cho biết: “Tiềm năng trong việc niêm yết đơn vị sản xuất bia của ThaiBev có thể hâm nóng thị trường IPO của Singapore và các nhà đầu tư dường như đang chào đón tin tức này”. Bà cho biết thêm cổ phiếu niêm yết tại Singapore của ThaiBev tăng 2,5% trong khi “thị trường đã chịu lực bán lớn vào thứ Năm ”.

Tuy nhiên, chiến lược gia nói rằng, do ThaiBev hoạt động trong lĩnh vực truyền thống, việc niêm yết “có thể không giúp nâng cao định giá của thị trường chứng khoán Singapore như các cổ phiếu công nghệ đã làm cho Hồng Kông”.

Theo Forbes, ThaiBev thuộc sở hữu của một trong những người đàn ông giàu nhất Thái Lan, với tài sản 13,9 tỷ USD cấu thành từ các lĩnh vực bất động sản, thực phẩm và đồ uống. Các thương vụ mua bán sáp nhập đã biến ThaiBev trở thành một trong những công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất Đông Nam Á.

Trong ngắn hạn, người tiêu dùng bị ảnh hưởng thu nhập có xu hướng downtrading giúp CTCP Bia Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán SAB – sàn HOSE) tăng thị phần ở phân khúc mainstream – vốn là thế mạnh.

Trong trung – dài hạn, SAB tập trung phát triển portfolio sản phẩm toàn diện hơn, khắc phục các điểm yếu trước đó so với Heineken tại thành thị, các kênh MT và phân khúc cao cấp.

Nỗ lực cơ cấu, tiết kiệm chi phí sản xuất tiếp tục phát huy hiệu quả. Ngoài ra, giá nguyên vật liệu được chốt trước kỳ hạn xa, giảm ảnh hưởng tiêu cực đến biên lợi nhuận trong ngắn hạn.

Do đó, BVSC khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu SAB với giá mục tiêu 189.000 đồng/CP.

SAB – Hành trình trở lại 333 của cổ phiếu đầu ngành

Mọi thông tin xấu nhất đã phản ánh vào giá của ông hoàng bia rượu
Vùng 150 đã xác nhận là đáy sau 5 lần thử thách nhưng không thủng

Với việc giãn cách dần được gỡ bỏ, trạng thái bình thường sau dịch + mùa EURO, World Cup bốc lửa trong những tháng hè, Sabeco được kỳ vọng 1 tương lai tươi sáng trong trung và dài hạn

Theo phân tích của giới chuyên môn, Nghị định 100 chỉ phần nào tác động đến giá cổ phiếu của doanh nghiệp này. Bởi thực tế, một con số thống kê khá bất ngờ từ Tổng cục Thống kê, lượng tiêu thụ rượu bia có dấu hiệu tăng nhẹ trong năm 2020, từ 0,9 lít/người/tháng năm 2018 lên 1,3 lít/người/tháng năm 2020

Câu chuyện được thêm vào VN30 nhờ thanh khoản cải thiện đáng kể + Game thoái vốn nhà nước sẽ là xúc tác cho giá cổ phiếu

Kết thúc quý 1, SAB tăng trưởng 19.3% doanh thu và 31.5% LNTT so với đáy 2020

Năm nay, Sabeco đặt mục tiêu doanh thu 33.491 tỷ đồng, tăng 20% và lợi nhuận sau thuế gần 5.300 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2020. Kế hoạch trả cổ tức 35% tiền mặt.

Hướng dẫn tham gia SAB:

Mua 30% tỷ trọng, giá 170 +/- 2

Cắt lỗ khi giá ĐÓNG CỬA thấp hơn 164

Gia tăng SAU KHI vượt 180 và backtest lại với khối lượng thấp

Chốt lời:

(1) 220

(2) 300

>>>>>Có nên mua cổ phiếu FPT Hành trình 3 con số Tiềm năng cổ phiếu FPT 2022

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

SAB giá đã chiết khấu nhiều, mua và chờ, giữ đến 2022- 2023

– Dịch thì đa số chịu ảnh hưởng nhưng thay vì nghĩ về lúc này thì hãy nghĩ về tương lai, sau khi dịch đi qua và sự phục hồi sau đó.

– Cũng như những lần trước, tôi lập pic về cp khi giá đã giảm khá nhiều vì tôi thích mua những cp gặp những khó khăn ngắn hạn, có khả năng phục hồi lại mạnh mẽ. Tất nhiên không ai biết trước tương lai nên luôn có phương án dự phòng trường hợp rất xấu xảy ra.

Theo dữ liệu của Refinitiv, nếu đợt IPO được đề xuất chỉ cần huy động được hơn 2 tỷ USD, đây sẽ được xem là đợt niêm yết lớn nhất trên SGX trong khoảng 8 năm trở lại. Một thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD theo dự kiến từ kế hoạch năm 2019 của ThaiBev sẽ khiến nó trở thành thương vụ IPO lớn nhất tại Singapore kể từ năm 2011, thời điểm Hutchison Port Holdings Trust huy động được 5,5 tỷ USD.

Citi, Bank of America và Morgan Stanley sẽ là các nhà tổ chức thương vụ IPO lần này.

Màn ra mắt của đơn vị sản xuất bia của ThaiBev sẽ đánh dấu một chiến thắng lớn cho SGX, khi sàn giao dịch đang trải qua một loạt đình trệ. Thị trường chứng khoán Singapore đang tìm cách tạo nên một sân chơi đa dạng cho các nhà đầu tư để giao dịch trái phiếu, ngoại hối, hàng hóa và các công cụ phái sinh sau nhiều năm mảng giao dịch cổ phiếu cốt lõi trở nên ảm đạm.

SGX đang đẩy nhanh kế hoạch trở thành sàn giao dịch lớn đầu tiên ở châu Á niêm yết các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). SGX cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ đối thủ trong khu vực là Hồng Kông, vốn đã thu hút một lượng lớn danh sách các công ty “quay trở về” bởi các tập đoàn công nghệ Trung Quốc đang tìm cách giảm phụ thuộc vào Phố Wall trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung.

– Cp giảm thì nói chung cái gì cũng xấu : gãy trend, SXKD chịu ảnh hưởng nhiều, TT xấu, nước ngoài bán ròng, PE cao….nên ai nghĩ xấu, giá còn cao thì đừng quan tâm, đừng nói này nói kia làm gì…

– Topic này phù hợp cho ai chung quan điểm, mua, giá giảm mua thêm, và chờ đợi tăng giá, không bị gò bó về thời gian, có khả năng giữ cp trên 1 năm … Đưa ra KH, Chiến lược mua và tuân thủ sẽ tránh được cảm xúc khi đầu tư.

– 17.8. 2021 Giá 145.x . Chiết khấu thêm 7- 15% thì mua thêm.

>>>>>Nhận định cổ phiếu CTG mục tiêu tăng trưởng 20% Có nên mua cổ phiếu CTG 2022

SAB đã cạn tàu ráo máng rồi

Sabeco đã thoái hết vốn tại OCB, lợi nhuận ròng quý 1 tăng gần 38%

Tăng trưởng lợi nhuận quý 1 của Sabeco có đóng góp lớn từ lợi nhuận tài chính và lợi nhuận khác, nhiều khả năng đến từ việc bán cổ phần Ngân hàng OCB.
Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – SAB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2021.

ThaiBev dự kiến sẽ niêm yết mảng kinh doanh bia của mình trên sàn giao dịch Singapore vào đầu tuần tới. Đây có thể là đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất trên thị trường chứng khoán này trong 8 năm trở lại đây.

Giới thạo tin cho biết, đề xuất chào bán có thể giúp tăng khoảng 2 tỷ USD và sẽ định giá công ty sản xuất bia của ThaiBev lên tới 10 tỷ USD.

Việc niêm yết sẽ diễn ra sau ít nhất hai hoặc ba tháng tính từ lúc ThaiBev gửi hồ sơ cho SGX, nhưng quy mô và thời gian của IPO vẫn có thể thay đổi, theo giới thạo tin.

ThaiBev thuộc sở hữu của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, được biết đến là ông chủ thương hiệu bia Chang. Năm 2017, công ty đã mua lại 53,6% cổ phần của nhà sản xuất bia lớn nhất Việt Nam – Sabeco với giá gần 5 tỷ USD.

Lợi nhuận của Sabeco sau khi giảm liên tục từ nửa cuối năm 2019 đã hồi phục mạnh trong những quý gần đây. Lợi nhuận ròng quý IV/2020 thậm chí thiết lập kỷ lục mới, đạt 1.466 tỷ đồng dù doanh thu vẫn sụt giảm.

Doanh thu thuần 5.861 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp 1.712 tỷ đồng, tăng 26,5%. Biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 27,6% lên 29,2%.

Đi cùng với việc tăng doanh thu, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng lần lượt 51% và 21%.

Trong kỳ, Sabeco đẩy mạnh hoạt động quảng cáo – khuyến mãi, chi phí bỏ ra gần 500 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm ngoái.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366