Danh Sách các công ty thép trên sàn chứng khoán Việt List Cổ Phiếu công ty Thép 2021

Nhóm cổ phiếu công ty thép là một trong những mã cố phiếu đáng được quan tâm nhất hiện nay, theo nhiều dự đoán giá cổ phiếu sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới do nhu cầu tăng cũng như sự phục hồi của nền kinh tế.. Và bạn đang có kế hoạch đầu tư vào ngành này, muốn đầu tư hiệu quả thì không nên bỏ qua những thông tin, danh sách các cổ phiếu công ty thép mà Big Đầu Tư đưa ra trong bài viết dưới đây nhé !

Vậy cổ phiếu ngành thép có những mã nào, có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành thép lúc này không và những mã cổ phiếu ngành thép tốt nhất nên đầu tư là gì thì bạn hãy xem chi tiết dưới đây.

TOP mã cổ phiếu ngành thép tốt nhất 2021

Tổng hợp các mã cổ phiếu ngành thép trên TTCK hiện nay

Các mã cổ phiếu ngành thép trên sàn HOSE

1. DTL – Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc

2. HMC – CTCP Kim khí Thành phố Hồ Chí Minh – Vnsteel

3. HPG – CTCP Tập đoàn Hòa Phát

4. HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

5. NKG – CTCP Thép Nam Kim

6. POM – CTCP Thép Pomina

7. SMC – CTCP Đầu tư Thương mại SMC

8. TLH – CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên

9. VCA – CTCP Thép VICASA – VNSTEEL

10. VIS – CTCP Thép Việt Ý

Các mã cổ phiếu ngành thép trên sàn HNX

1. KKC – CTCP Kim Khí KKC

2. KMT – CTCP Kim khí Miền Trung

3. SSM – CTCP Chế tạo kết cấu Thép Vneco.SSM

4. VGS – CTCP Ống thép Việt Đức VG PIPE

Các mã cổ phiếu ngành thép trên sàn Upcom

1. BVG – CTCP Group Bắc Việt

2. DNS – CTCP Thép Đà Nẵng

3. DNY – CTCP Thép DANA – Ý

4. HLA – CTCP Hữu Liên Á Châu

5. TDS – CTCP Thép Thủ Đức – VNSTEEL

6. TIS – CTCP Gang thép Thái Nguyên

7 TNB – CTCP Thép Nhà Bè – VNSTEEL

8. TNS – CTCP Thép tấm lá Thống Nhất

9. TTS – CTCP Cán Thép Thái Trung

10. TVN – Tổng Công ty Thép Việt Nam – Công ty cổ phần

11. VDT – CTCP Lưới thép Bình Tây

12. VES – CTCP Đầu tư và Xây dựng Điện Mêca Vneco

Các mã cổ phiếu ngành thép tiềm năng trên sàn

1. HSG – Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen
Công ty được thành lập từ năm 2001 đến nay đã trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển cơ sở, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn thép số 1 Việt Nam, hiện nay đã trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu khu vực Đông Nam Á, vươn tầm quốc tế xuất khẩu sản phẩm đến 75 quốc gia và vùng lãnh thỗ trên thế giới.

Đánh giá cổ phiếu HSG

 • Giá cổ phiếu: 47.8
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCp đang niêm yết: 444.625.213
 • KLCP đang lưu hành: 493.553.696
 • Vốn hóa thị trường: 23.863 tỷ đồng

2. HPG – Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát
Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát là một tập đoàn đầu tư các lĩnh vực nội thất, xây dựng, ống thép…với sự phát triển hơn 20 năm trên thị trường, Hòa Phát chính thức được niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mức giá 55.7 nghìn đồng/CP.

Đánh giá cổ phiếu HPG

 • Giá cổ phiếu: 55.7
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCp đang niêm yết: 4.472.922.706
 • KLCP đang lưu hành: 4.472.922.706
 • Vốn hóa thị trường: 250.930 tỷ đồng

3. NKG – Công ty cổ phần thép Nam Kim – HOSE
Công ty được thành lập vào năm 2002 với lĩnh vực chuyên về sản xuất mạ kim loại công nghệ NOF đầu tiên tại Việt Nam, bên cạnh đó công ty còn chuyên kinh doanh lĩnh vực buôn bán kim loại, quặng sắt, gia công cơ khí…Cho đến nay, NKG được chính thức niêm yết trên sàn HOSE và trở thành một trong những mã cổ phiếu có tiềm năng đầu tư ngành thép.

Đánh giá cổ phiếu NKG

 • Giá cổ phiếu: 48.25
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 218.398.568
 • KLCP đang lưu hành: 218.398.568
 • Vốn hóa thị trường: 10.548 tỷ đồng

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

4. POM – Công ty Cổ phần thép Pomina
Pomina là một trong những nhà máy thép có công suất lớn nhất tại Việt Nam, nhà máy được thành lập năm 1992, với mục tiêu mang lại những sản phẩm cốt lõi dành cho mọi người. Đến năm 2010, POM chính thức được niêm yết trên sàn HOSE và từng bước phát triển vượt bật đến thời điểm hôm nay.

Đánh giá cổ phiếu

 • Giá cổ phiếu: 18
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • KLCP đang niêm yết: 279.676.336
 • KLCP đang lưu hành: 278.543.546
 • Vốn hóa thị trường: 5.013 tỷ đồng

Cách chọn mã cổ phiếu thép tiềm năng

Để chọn được mã cổ phiếu tiềm năng nhất trong nhóm thép thì cũng khá khó khăn, không hề dễ dàng khi trên thị trường có khá nhiều mã chứng khoán. Và để đánh giá được mã cổ phiều nào tiềm năng đầu tư nhất mọi người có thể dựa trên các tiêu chí sau:

 • Hoạt động chia cổ tức: Nên xem các báo cáo tài chính, các kỳ họp cô đông của công ty để xem hoạt động chia cổ tức có đều đặn hay không. Nếu định kỳ chia cổ tức thì dấu hiệu tốt cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó.
 • Sự cạnh tranh, lợi thế cạnh tranh: Trong nhóm ngành thép thì tất nhiên các công ty sẽ có sự cạnh tranh với nhau, nhưng để chọn thì bạn nên chọn công ty nào có sức cạnh tranh mạnh,có nhiều lợi thế sản xuất,dây chuyển công nghệ, hoạt động kinh doanh, thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Đội ngũ lãnh đão: Thường các thông tin về cổ đông, cổ tức… đều sẽ tác động đến giá cổ phiếu theo chiều hướng tích cực và tiêu cực. Đặc biệt các vấn đề về lãnh đạo của doanh nghiệp tác động rất lớn, nên bạn nên chọn doanh nghiệp có lãnh đạo tốt, có định hướng, có tư duy và đời tư sạch.
 • Vấn đề nợ của doanh nghiệp: Một doanh nghiệp có nợ lớn hơn tài sản ngắn hạn thì không nên lựa chọn, bởi nguy cơ xảy ra phá sản hay các rủi ro kinh tế rất lớn.
 • Chỉ số P/E hợp lý để đảm bảo giá mua cổ phiếu ở mức thấp, thuận lợi cho các nhu cầu bán cổ phiếu sau này.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành thép không?

Cơ hội của cổ phiếu ngành thép

Tuy hiện nay nhiều mã cổ phiếu tiềm năng ngành thép đang suy giảm do tác động của dịch bệnh, nhưng nhiều công ty chứng khoán dự báo trong tương lai ngành thép sẽ tái hòa nhập được vào thị trường và tăng trưởng lại, bởi những cơ hội

 • Nhu cầu thép toàn cầu mạnh mẽ => đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu
 • Các quặng sắt lớn vẫn ở mức thấp khi kế hoạch sản xuất hạn chế
 • Khi dịch được kiểm soát thì tốc độ phát triển hạ tầng sẽ tăng khi đầu tư thi công được đẩy mạnh
 • Nhiều thị trường bất động sản được hâm nóng trở lại

Với những yếu tố trên, có thể thấy cơ hội của cổ phiếu ngành thép trong 1 – 2 năm tới sẽ có sự chuyển mình, đầu tư vào cổ phiếu ngành thép ngay lúc này có thể là nền tảng để tương lai mọi người thu được nguồn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, khi ngành thép tái hòa nhập với thị trường.

Những thách thức của cổ phiếu ngành thép

Sự phát triển của ngành thép trong tương lai tuy có triển vọng, nhưng với tình hình dịch bệnh chưa kiểm soát, cùng với việc nguồn cung không đủ, các quặng sắt còn hạn chế trong việc khai thác và sản xuất cũng là một khó khăn đối với ngành thép hiện nay, đặc biệt ở nước ta khi ngành thép đẩy mạnh xuất khẩu.

Chưa kể bên cạnh đó tình hình kinh doanh của các công ty có sự tăng trưởng nhưng nhìn lại đa phần đều do tiêu thụ tôn mạ trong nước, chứ chưa thấy sự tiến triển của ngành thép hiện nay, đối với việc đầu tư cổ phiếu ngành thép thì mọi người cũng không nên đặt quá nhiều sự kỳ vọng. Nhìn chung thì cần đa dạng hóa danh mục cổ phiếu ngành thép cũng như xem xét nhiều khía cạnh trước khi đầu tư.

Thị trường cổ phiếu ngành thép tại Việt Nam

Ngành thép Việt Nam hiện nay đang trong giai đoạn trở mình sau tình hình dịch bệnh Covid, nguồn cầu thép trên toàn cầu đang tăng cao, là lợi thế cho Việt Nam trong xuất khẩu thép sang thị trường nước ngoài.

Việt Nam cũng được dự đoán có thể sẽ trở thành trung tập sản xuất thép mới của thế giới, khi nhu cầu nội địa ngành thép lớn và chi phí nhân công rẻ hơn so với nhiều quốc gia, là lợi thế để sản xuất thép theo quy mô lớn.

Tuy nhiên cũng không nên quá kỳ vọng vào ngành xuất khẩu thép trên thị trường, đây cũng có thể nói là yếu tố khá rủi ro khi chưa đủ đảm bảo kết quả kinh doanh trong việc xuất khẩu, khi hiện nay Bộ tài chính đang tăng thuế xuất khẩu và HRC đang trong xu hướng giảm.

Nhìn chung thì cổ phiếu ngành thép trong nước có triển vọng nhưng mọi người không nên chủ quan, bởi bất kể thị trường nào thì cũng đan xen yếu tố rủi ro, đầu tư hợp lý luôn là điều mà chúng tôi cân nhắc đến bạn.

Xem thêm: TCBS định giá cổ phiếu nhanh chuẩn theo Phương Pháp Mới nhất 2021

Lời kết

Trên đây là thông tin các mã cổ phiếu ngành thép có tiềm năng trong tương lai sẽ mang về lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư khi mà nguồn cung xuất khẩu thép đang được đẩy mạnh. Tuy nhiên thì ngành đầu tư nào cũng có mặt trái nên mọi người cần xem xét thật kỹ và đánh giá khách quan về cổ phiếu ngành này trước khi rót vốn đầu tư.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin Chứng khoán sẽ giúp  bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết về thị trường chứng khoán !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366