Thứ Ba , 29 Tháng Mười Một 2022

Danh sách các mã cổ phiếu ngành xăng dầu 2021 đầu tư hiệu quả

Năm 2021 được dự đoán sẽ là thời kỳ hoàng kim của thị trường chứng khoán, khi các chuyên gia hàng đầu ở Châu Âu đưa ra dự đoán chứng khoản ở khu vực châu Á sẽ lên ngôi. Ngay lúc này bạn cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu ngay các mã cổ phiếu tiềm năng 2021 để đầu tư cho tương lai thay vì bỏ tiền vào các kênh đầu tư khác, nhất là đang trong tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến như hiện nay. Ngay dưới đây Big Đầu tư sẽ gợi ý cho các bạn Danh sách các mã cổ phiếu ngành xăng dầu 2021 đầu tư hiệu quả, đảm bảo an toàn và tiềm năng thu về lợi nhuận khủng trong năm nay để các bạn có thể lựa chọn và đầu tư. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé !

Không hiển nhiên mà tất cả các doanh nhân, tỷ phú khắp nơi trên thế giới họ đều tập trung vào đầu tư cổ phiếu thay vì đầu tư các các kênh khác như ngoại hối, tiền ảo hay vàng bạc. Cổ phiếu luôn là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận và lợi ích trong tương lai cho nhà đầu tư. Hãy cùng cập nhật những thông tin của thị trường chứng khoán cần thiết.

Tình hình chứng khoán trong nước hiện nay:

Với thế giới thì thị trường chứng khoản có sự khởi sắc thì đối với thị trường chứng khoản trong nước cũng có các diễn biến mới. Ít nhất là Việt Nam vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh nên tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn ở số dương, chưa dẫn đến khủng hoảng như nhiều nước trên thế giới nên thị trường chứng khoản năm qua cũng ổn định hơn.

Năm 2021 này, trong khi hầu hết các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thép, khu công nghiệp…đều giảm điểm thì nhóm dầu khí tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường…

Xu hướng giá dầu năm 2021 được cho là sẽ ảnh hưởng tích cực đến các cổ phiếu dầu khí. Dù vậy, cần phải xét đến việc các mã dầu khí nằm ở khâu giá trị nào.

Trong năm 2021, BSC đánh giá tích cực đối với các mã PVD, PVS, POS (nhóm thăm dò, khai thác); GAS (nhóm xử lý, phân phối khí tự nhiên); PVT, PJT, PVP, PDV (nhóm vận tải xăng dầu, dầu khí); PLX, OIL, PPY,… (nhóm phân phối xăng dầu); PSG, PGD, PGS, PVG, CNG (nhóm phân phối khí thấp áp); và PXS, PXT, PVB, PVC (nhóm dịch vụ phụ trợ). Ở chiều ngược lại, BSC nhận định nhóm tiêu cực gồm POW, NT2, DPM, DCM (thuộc nhóm điện khí, phân bón).

Năm 2021, BSC dự báo doanh thu thuần PVD năm 2021 là 5.034 tỷ đồng (giảm 4% so với thực hiện năm 2020) và lợi nhuận sau thuế 212 tỷ đồng (tăng 17%) với giả định hiệu suất hoạt động giàn khoan tự nâng sở hữu cải thiện từ 77% (2020) lên 87%, và đơn giá cho thuê giàn khoan tự nâng duy trì ở mức 61 nghìn USD/ngày.

Các cổ phiếu khác trong ngành dầu khí cũng có sự tăng mạnh mẽ về thị giá nhờ được hưởng lợi từ giá dầu tăng. Chẳng hạn như cổ phiếu GAS của Tổng Công ty Khí Việt Nam tăng gần 25%; PVS của Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tăng hơn 53%; PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tăng 16,7%…
Vốn là ngành “nhạy cảm” với giá nguyên liệu, việc dòng cổ phiếu dầu khí phản ứng tích cực trước những tín hiệu mới là điều dễ hiểu. Ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cao cấp Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam cho rằng, cổ phiếu ngành dầu khí sẽ là một trong những nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền và sự quan tâm của nhà đầu tư trong thời gian tới.
Theo ông Phương, nhóm cổ phiếu dầu khí thường phụ thuộc lớn vào yếu tố giá dầu thế giới. Trong khi đó, các yếu tố địa chính trị cho thấy khuynh hướng hỗ trợ giá dầu tăng, nhất là khi các nước sản xuất dầu đồng thuận cắt giảm khối lượng để duy trì mức giá bán hợp lý. Thêm vào đó, nền kinh tế thế giới dự kiến sẽ phục hồi trở lại khi vaccine COVID-19 đang bắt đầu “phủ sóng” ở nhiều quốc gia, cũng như chính sách duy trì lãi suất thấp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ sẽ củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư. Nhu cầu sử dụng dầu thô theo đó sẽ còn tăng và được hưởng lợi trong thời gian tới.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Với PVS, BSC dự báo doanh thu thuần công ty năm 2021 đạt 19.550 tỷ (giảm 2% so với thực hiện năm 2020) và nhuận sau thuế 950 tỷ (tăng 29%) với giả định giá dầu trung bình năm 2021 đạt 57 USD/thùng, và PVS trúng thầu thi công các dự án dầu khí lớn.

Trong năm 2021, doanh thu và lợi nhuận của GAS dự phóng tăng trưởng lần lượt là 12,1% và 37,4% so với 2020. GAS sẽ được hưởng lợi từ xu hướng đầu tư kho cảng LNG Thị Vải (bắt đầu hoạt động vào quý III/2022), ngoài ra có các kho Sơn Mỹ (Bình Thuận), LNG Hải Phòng, Long An. Bên cạnh đó, việc khai thác các mỏ khí mới sẽ mang lại lợi nhuận tăng trưởng ổn định cho GAS trong tương lai dài hạn.
Đối với các doanh nghiệp hạ nguồn vốn rất nhạy cảm với biến động giá dầu. Năm 2021, PHS kỳ vọng doanh thu Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn đạt 96.258 tỷ đồng, tăng 66% so với 2020 do kỳ vọng giá dầu phục hồi. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã thực hiện xong đợt bảo hành định kỳ năm 2020, kỳ vọng sản lượng sẽ phục hồi 13% về mức 6,7 triệu tấn sản phẩm trong năm 2021.
Đối với các công ty phân phối xăng dầu, PHS kỳ vọng kết quả kinh doanh của PLX và Tổng công ty Dầu Việt Nam (OIL) sẽ phục hồi trong năm 2021 khi giá dầu cải thiện. Lợi nhuận sau thuế của PLX dự phóng tăng tưởng 228% trong năm 2021

Ngoài ra, BSC cũng dự phóng doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ GAS năm 2021 lần lượt đạt 77.145 tỷ (tăng 20%) và 11.718 tỷ (tăng 50%) với giả định mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt cung cấp 1,5 tỷ m3 khí/năm (tăng 16% sản lượng), và giá dầu trung bình năm 2021 đạt 57 USD/thùng (tăng 36%).

Xem thêm : Cổ Phiếu Nào Tốt Để mua và Giữ trong năm nay để có lợi nhuận tốt

Với VnDirect, công ty này nhận định đà tăng giá dầu có thể thúc đẩy các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam, cung cấp những cơ hội việc làm tiềm năng cho các doanh nghiệp thượng nguồn như PVD hay PVS. Bên cạnh đó, một số công ty trung nguồn cũng có thể hưởng lợi từ giá dầu cao hơn như GAS do giá bán sản phẩm của công ty được tính theo giá dầu thế giới. Ngược lại, tỷ suất lợi nhuận của các doanh nghiệp hạ nguồn (nhà máy sản xuất nhựa, phân bón) như AAA, DPM, DCM, AAA, BMP, STK có thể bị thu hẹp do áp lực tăng của giá dầu.

Danh sách Các cổ phiếu xăng dầu đáng chú ý 2022

  • Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã CK: GAS)
  • Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, mã CK: POW)
  • Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, mã CK: PVS)
  • Tổng Công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling, mã CK: PVD)
  • Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã CK: DCM).

Xem thêm : Mở Tài Khoản Chứng Khoán online mà không cần tới Công ty, không cần ký giấy tờ

Có nên mua cổ phiếu ngành dầu khí vào lúc này?

Việc bạn đầu tư thì lúc nào cũng được cả bởi thị trường chứng khoán luôn luôn sôi động, việc mua cổ phiếu cần phải cân nhắc rất nhiều vấn đề khác, đặc biệt là loại cổ phiếu mỗi cổ phiếu sẽ là đại diện cho 1 công ty nào đó, một lĩnh vực vậy nên việc bạn mua vào sẽ có rất nhiều khả năng như tăng, giảm và cân bằng.

Vì vậy,  muốn đón đầu làn sóng mới của nhóm cổ phiếu dầu khí, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ tiềm năng và hạn chế của từng doanh nghiệp để đầu tư một cách hiệu quả và mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai.

Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Đánh Giá

User Rating: 4.72 ( 1 votes)

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366