Danh sách cổ phiếu midcap, lagrecap 2021 nên Đầu Tư

Midcaps là đang nhắc đến các mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa trung bình trên thị trường chứng khoán, cụ thể là từ 1.000 tỷ – 10.000 tỷ đồng. Cổ phiếu Midcaps là sự lựa chọn của đại đa số nhà đầu tư hiện nay bởi rủi ro thấp, có nhiều tiềm năng phát triển. Vậy Danh sách cổ phiếu midcap, lagrecap 2021 nên Đầu Tư, mời các bạn theo dõi.

Theo Đầu tư chứng khoán, thị trường chứng khoán có phục hồi tích cực trong quý III vừa qua. Tuy nhiên, sự phục hồi chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (LargeCaps), trong khi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ (SmallCaps) dường như bị lãng quên, dù có định giá rất rẻ. Theo nhận định, trong ngắn hạn dòng tiền được dự báo chưa thể sớm quay lại với nhóm cổ phiếu này, nhưng về dài hạn có thể là sự lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư giá trị.

Vậy các nhóm cổ phiếu trên là gì, ý nghĩa ra sao, khác biệt thế nào?
Hôm nay, Big Đầu tư sẽ giải thích các thuật ngữ LargeCap, Midcap, Smallcap, Microcap cho những nhà đầu tư mới, giúp nhà đầu tư nhận biết được sự dịch chuyển dòng tiền từ các nhóm cổ phiếu. Hi vọng bài này sẽ hữu ích cho mọi người.
Dựa vào thực tiễn tại Việt Nam, Vietstock phân loại cổ phiếu theo tiêu chuẩn vốn hóa thị trường (Market Capitalization, MKC) thành 4 nhóm: cổ phiếu vốn hóa lớn (large cap), vốn hóa vừa (mid cap), vốn hóa nhỏ (small cap) và vốn hóa siêu nhỏ (micro cap), hôm nay mình sẽ nói về midcap và lagrecap

Largecap : chiếm tỷ trọng lớn (60% – năm 2017) vốn hóa thị trường (VHTT)
Xét trên các tiêu chí cơ bản thì những cổ phiếu này có hiệu quả hoạt động rất cao. Tuy nhiên, theo tiêu chí định giá thị trường không còn quá hấp dẫn do P/E và P/B đều khá cao. Về tiêu chi tăng trưởng, giá các cổ phiếu này cũng khó đạt được tăng trưởng cao khi đã tăng khá mạnh trong thời gian qua và đang đi vào giai đoạn ổn định. Các nhà đầu tư có thể hình dung nhóm này như những chiếc xe tải hạng nặng, thường rất khó để có thể bứt phá với tốc độ cao.
Như vậy, đối với những nhà đầu tư theo trường phái đầu tư tăng trưởng thì đây chưa hẳn là những cổ phiếu hấp dẫn và tạo đột biến. Ngoài ra, khả năng “bật dậy” của những cổ phiếu này trong giai đoạn thị trường phục hồi cũng không nhiều. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm này cũng có yếu tố tăng trưởng tốt và nhóm cổ phiếu Largecap thường đóng vai trò là các mã trụ, dẫn dắt thị trường.
Trong đầu tư thì “High risk high return” (lợi nhuận lớn thì rủi ro cao) nên việc chọn nhóm cổ phiếu Largecap để đầu tư sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro cao, đồng thời sẽ đem lại cảm giác chắc chắn và an toàn đặc biệt đối với các khoản đầu tư lớn. Chỉ số đại diện cho nhóm này là VN Largecap Index .Đây nhà nhóm cổ phiếu được các quỹ đầu tư, các tổ chức lớn ở cả trong ngoài nước luôn ưu tiên hàng đầu, các nhà đầu tư cũng được khuyến nghị cơ cấu tỷ trọng cao nhóm cổ phiếu này.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Xem thêm : Khi nào nên vào BẮT ĐÁY CỔ PHIẾU – Cần hiểu Giai đoạn vận động của giá

Midcap: chiếm khoảng 30% (2017) giá trị thị trường
Cơ hội đầu tư và nhóm cổ phiếu này khá lớn khi mà các chỉ số thị trường và cơ bản khá hấp dẫn. Ngoài ra, tiềm năng tăng trưởng của các doanh nghiệp có vốn hóa vừa khá tốt do quy mô đang ở mức vừa phải và dễ phục hồi mạnh khi thị trường vào xu hướng tích cực.
Những cổ phiếu thuộc nhóm này có yếu tố cơ bản tốt thường sẽ đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn.

Và đặc biệt, trong tương lai nếu cố phiếu Midcap nào có tăng trưởng EPS (thu nhập trên mỗi cổ phần), tăng trưởng doanh thu kép, tăng trưởng lợi nhuận tốt thì giá cổ phiếu trên sàn niêm yết sẽ tăng qua đó giúp vốn hóa công ty tăng theo và điều này sẽ giúp cho cổ phiếu đó thành cổ phiếu Bluechip thuộc nhóm Largecap. Chỉ số đại diện cho nhóm này là VN Midcap Index Nhóm cổ phiếu này cũng là nhóm cổ phiếu được khuyến nghị đầu tư với cơ cấu tỷ trọng cao, tất nhiên tùy giai đoạn thị trường.

Danh Sách Cổ Phiếu Midcap 2021 Tốt Để Đầu Tư Chứng Khoán Có Lãi
Đây là danh sách các doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu thuộc nhóm Midcap tốt nhất tại Việt Nam như sau:

Công ty CP Cao su Đà Nẵng: ( DRC – HOSE )
Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh ( DXG – HOSE )
Tổng công ty CP thiết bị Điện Việt Nam ( GEX – HOSE )
Công ty CP Chứng khoán TPHCM ( HCM – HOSE )
Công ty CP Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu ( HDC – HOSE)
Công ty CP tập đoàn Hoa Sen ( HSG – HOSE)
Tổng công ty phát tiền đô thị Kinh Bắc ( KBC – HOSE )
Công ty CO khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB – HOSE )
Công ty CP nhiệt điệm Phả Lai ( PPC – HOSE )
Tổng công ty CP dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam ( PVS – HNX )

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cổ phiếu midcap là gì và Danh sách cổ phiếu Midcap 2021 Tốt để đầu tư chứng khoán có lãi. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về thị trường chứng khoản. Để thật sự đầu tư cổ phiếu hiệu quả, dù là midcap hay bluechip thì mọi người cần phải thật sự am hiểu về thị trường chứng khoán và đưa ra được những lựa chọn và quyết định đúng đắn.

Chúc bạn thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366