Đầu tư 10 triệu vào chứng khoán Hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào 2022

20 triệu đủ để bắt đầu chơi chứng khoán nhưng để mua được nhiều mã, nên chọn các các cổ phiếu thị giá dưới 50.000 đồng. Em mới tốt nghiệp đại học, chưa tìm được việc nên muốn dành 20 triệu tiền tiết kiệm làm thêm thời sinh viên để đầu tư cổ phiếu kiếm thêm thu nhập. Em thắc mắc số tiền này có đủ đầu tư và có thể lãi 10% một tháng không? Em ưu tiên đầu tư an toàn (không được lỗ) nên nhờ anh chị hướng dẫn một số phương án hoặc chiến lược phù hợp ạ. Đầu tư 10 triệu vào chứng khoán Hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào 2022.

Đầu tư chứng khoán như thế nào với 20 triệu đồng?

Ý kiến chuyên gia

“20 triệu đồng là số vốn chắc chắn đủ đầu tư chứng khoán vì lô giao dịch tối thiểu hiện nay chỉ là 100 cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào các cổ phiếu thị giá cao, số cổ phiếu của bạn bị giới hạn hoặc bạn chỉ có thể mua một mã cổ phiếu. Tôi khuyên bạn chỉ nên xem xét các cổ phiếu có thị giá dưới 50.000 đồng để có cơ hội mua nhiều cổ phiếu khác.

Về cơ bản, chứng khoán được xem là tài sản đầu tư dài hạn nhưng các biến động trong ngắn hạn có thể giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm lợi nhuận. Việc đầu tư có được mức sinh lời 10% một tháng là hoàn toàn khả thi, nhất là trong giai đoạn xu hướng tăng của thị trường.

Tuy nhiên, nếu thị trường trong xu hướng giảm thì rất khó để bạn kiểm soát được rủi ro. Rất khó để tư vấn cho bạn chiến lược đầu tư không lỗ, bởi trong đầu tư thì không thể nói là không lỗ, chưa kể cổ phiếu là kênh đầu tư có rủi ro cao đi kèm lợi nhuận lớn. Để hạn chế các thiệt hại và bảo toàn được vốn trong thị trường giá xuống thì cần đặt mức cắt lỗ thấp, theo kinh nghiệm của tôi là 5%.

Tôi cho rằng bạn cũng nên lựa chọn các cổ phiếu có tiêu chí tăng trưởng trên nền tảng cơ bản, có câu chuyện tăng trưởng, các cổ phiếu thị giá từ 10.000-20.000 đồng và dùng chỉ báo phân tích kỹ thuật để lựa chọn điểm mua, điểm bán (ưu tiên dùng các chỉ báo xu hướng).

Để an toàn hơn khi kinh nghiệm chưa có nhiều, tôi khuyến nghị bạn tham gia mua vào một vài chứng chỉ quỹ có mức sinh lợi cao trong quá khứ. Khi đó, bạn sẽ có thời gian tìm hiểu thị trường chứng khoán mà không mất đi cơ hội từ thị trường trong xu hướng hồi phục sau đại dịch. Đến khi nào đủ tự tin tham gia thị trường, bạn có thể gia tăng vốn đầu tư để hạn chế rủi ro ngắn hạn.”  Nguyễn Thế Minh (Giám đốc phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Ý kiến bạn đọc

“Nếu bạn muốn đầu tư an toàn thì phải đầu tư vào giá trị của công ty. Bản chất giá của cổ phiếu về lâu dài chính là phản ánh giá trị của công ty, có nghĩa là muốn giá cổ phiếu tăng 10% một tháng thì công ty phải làm ăn lãi 10% một tháng, tức là mỗi năm công ty tăng giá trị hơn gấp đôi, có công ty nào như thế không? Vì vậy đầu tư an toàn thì lãi 10% một tháng cơ bản là không có.

Với thị trường hiện tại, bạn có thể lãi 10%/tháng nhưng đó là khi bạn đầu cơ trúng vào cổ phiếu lên giá mạnh, nhưng như thế thì không thể nào đáp ứng tiêu chí an toàn.
Nếu tôi là bạn, có phương án đầu tư lãi 10% một tháng mà lại an toàn, tôi sẽ bán nhà để đi đầu tư chứ 20 triệu thì chẳng bõ đâu.”

“Dùng 20tr đó để học trước đã, có thể là sách hoặc đi học những khóa cơ bản. Có kiến thức rồi sẽ biết mua bán cái gì. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, bao giờ bạn mất tiền thì mới gọi là bắt đầu.”

“Hãy tìm hiểu về đầu tư giá trị; phân tích kỹ thuật; phân tích cơ bản; phân tích tâm lý; các mô hình tăng giá, giảm giá, cup&handle, các mẫu nến, lý thuyết sóng Elliot; phương pháp CANSLIM; Phương pháp quản trị danh mục, các thông tin kinh tế, lãi suất, FED, giá vàng, oil, bitcoin… Chúc em thành công, đừng sa đà quá nhé”

“Ngay cả với nhà đầu tư chuyên nghiệp mà muốn đạt lợi nhuận 10%/ tháng cũng khó. Bạn nên đặt các mục tiêu cơ bản trước, làm sao hiểu được các cách phân tích thị trường, cách nhìn được thị trường đang đi theo xu hướng thế nào, lúc đó hãy đặt mục tiêu 10%/ tháng. Hiện giờ thị trường đang rất tốt nhưng không có nghĩa lúc nào cũng tốt như vậy, nếu bạn không tỉnh táo khéo còn bị lỗ ngược. Nên theo mình, 1 nhà đầu tư mới chập chững gia nhập thị trường chứng khoán thì trước hết hãy tập bò trước khi tập đi.”

“Không rõ bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hay chưa. Nếu chưa có kiến thức thì nên dành nhiều thời gian nghiên cứu, học hỏi, thường xuyên theo dõi thị trường và học tập kinh nghiệm từ những người đi trước trước khi đầu tư tiền bạc vào lĩnh vực này. Trước mắt hãy học nghề một cách nghiêm túc rồi hãy nghĩ đến 5% hay 10% lãi hàng tháng. Rất nhiều người có vốn mà không nghiên cứu tìm hiểu nghiêm túc nhưng để lòng tham và kỳ vọng thiếu thực tế chi phối (5%, 10% lãi/tháng…) rồi thì mất hết vốn, nợ nần ngập cổ. Đầu tư khi có tiền mà thiếu kiến thức + kinh nghiệm = Đánh bạc.”

“Khuyên chân thành, rất chân thành, từ cái tâm

1. Đối với chứng khoán, 20tr chỉ là hạt cát, đừng đem đi đầu tư. Lãi thì ko bao nhiêu nhưng lỗ là mất hết

2. Đừng bao giờ đem tiền đi học đầu tư chứng khoán vì chứng khoán ko có quy luật, nếu chứng khoán có quy luật thì ai cũng giàu hết rồi, họ ko có thời gian ra dạy bạn học đâu

3. Còn rất nhiều vấn đề nữa nhưng mình ko tiện nói ra ở đây. Mong rằng với 20tr mà sinh viên như bạn cực khổ kiếm ra được thì bạn nên dùng làm chuyện khác”

“Nếu em có kiến thức về kinh tế, tài chính, chứng khoán thì nghiên cứu các cổ phiếu mệnh giá nhỏ hoặc chứng quyền của các công ty lớn (một số mã chỉ khoảng dưới 3000 đồng) vẫn tốt. Khéo léo và thêm chút may mắn thì lãi 10% / tháng là không khó. Nếu không tự tin thì đầu tư chứng chỉ quỹ.”

“Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường chứng khoán, nó là môn học khó nhất hành tinh, là trí tuệ tổng hòa của các môn học… Theo tôi bạn nên bắt đầu từ lý thuyết tổng quan, đi từ phân tích cơ bản đến phân tích kỹ thuật (giai đoạn này ít nhất 03 tháng, sau đó chọn lấy một hệ thống giao dịch và bắt đầu thực hành trên nền tảng tiền ảo (demo – giai đoạn này ít nhất 12 tháng); khi nào có lợi nhuận ổn định… một cách có hệ thống thì bạn bắt đầu bỏ tiền thật, nhớ là bỏ chỉ một phần thu nhập thôi nhé, nó không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn là được. Kể cả khi bạn có lợi nhuận thì cuộc chơi mới chỉ là bắt đầu, thành công luôn song hành với thất bại trong giai đoạn đầu (tùy theo trí tuệ cảm xúc của bạn cao đến đâu thì thành công mang lại lợi nhuận đều đặn sẽ đến sớm và ngược lại…). Trí tuệ cảm xúc mới là vấn đề chính của đầu tư, kiểm soát hành vi đã khó, kiểm soát suy nghĩ và ham muốn của mình còn khó hơn… Giai đoạn này bạn sẽ tiếp cận đến vấn đề bên trong tâm trí con người bạn, những vấn đề của tiềm thức,… Cuối cùng bạn sẽ tiếp cận đến chân lý của cuộc sống!”

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

“Đầu tư CK hay đầu tư bất cứ cái gì đều là chuyện làm ăn, có lãi có lỗ dựa trên khả năng của mỗi người và cũng ko đòi hỏi phải có vốn nhiều. Nhưng 1 người mới mà kỳ vọng 10%/tháng là chuyện viễn tưởng, không ai có thể làm được mức đấy trong thời gian dài, 1 người mới chỉ nên kỳ vọng không lỗ hoặc lãi lớn hơn gửi Bank trong 2- 3 năm đầu tiên thôi.”

“Thuyền to sóng lớn, Mèo nhỏ bắt chuột nhỏ.
Với bạn 20 triệu rất lớn, nhưng với một số người thì không đủ chi tiêu cho một bữa ăn.
Người khôn của khó, giả sử người khôn như nhau nhưng xuất phát điểm khác nhau. Bạn có 20 triệu đầu tư 100 năm với lãi suất ròng 10% thì sau 100 năm bạn có bao nhiêu tiền?
Người với xuất phát điểm 200 triệu sau 100 năm họ có bao nhiêu tiền?
Mọi sự so sánh đều khập khiễng, do vậy mình nghĩ nên chia 20 triệu đó đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như : 2 triệu đồng mua vàng, 2 triệu đồng mua đất, 2 triệu đồng chứng khoán,2 triệu gửi tiết kiệm, 2 triệu kinh doanh,2 triệu mua bitcoin(may rủi),2 triệu mua vietlot(may rủi)…100 năm nữa bạn sẽ kinh nghiệm đầy mình trong nhiều lĩnh vực. Lúc đó 1 dòng twitter của bạn ( lấy Elon Musk làm ví dụ) có thể thu về 20 triệu trong nháy mắt. Chúc bạn may mắn!”

“Có nhiều cách để chơi chứng khoán. Thông thường người ta dựa vào phân tích kỹ thuật. Ngoài ra bạn có thể dựa vào các môn thuật số của Trung Quốc như Kinh Dịch. Ví dụ: Năm 2018 Thổ Vượng nên năm đó các Cty BĐS có giá tăng. Năm 2020 Thủy vượng nên ngập lụt nhiều, thủy điện lên ngôi. Năm 2021 Kim vượng nên HPG, HSG.. có thể quan tâm. Năm 2022 Mộc vượng nên mấy con nông nghiệp có thể đầu cơ từ bây giờ…”

“Ưu tiên đầu tư an toàn, không lỗ, mà lại muốn 10% một tháng. Hai thứ này đối nhau chan chát. Với mục tiêu không lỗ thì 1.6% một tháng, 20%/năm đã là siêu thành công cỡ Warren Buffett rồi bạn. Mục tiêu 10% một tháng thì có thể thực hiện được, nhưng bạn phải sẵn sàng lỗ 50%, hoặc cháy hết tài khoản!”

“Em vừa ra trường, đang tìm việc mà chơi cổ phiếu hết số tiền tiết kiệm thời sinh viên thì dễ nảy sinh tâm lý ăn thua, rồi có tìm được việc cũng không tập trung làm mà chỉ nghĩ về cổ phiếu ( kể cả lãi hay lỗ)

Nếu em muốn chơi để học, em thử mua tầm 10 triệu, và chấp nhận có thể mất 50%

Việc quan trọng là tìm 1 công việc để làm ổn định, và tiền đầu tư chứng khoán với người mới chỉ ở mức 2% thu nhập 1 tháng thôi, chơi cho biết thôi chứ làm giàu từ chứng khoán rất khó.”

Hành trình “biến 10 triệu thành 50 tỷ” của một bạn thành viên Đầu Tư Là Gì

1. Ngày 5/1/2015: Dùng Margin (MG) 3/7 tôi mua được 2800 BID giá 11.6 (lệnh ATC), tổng GTTS là 32,5 triệu (vay 22,5 triệu)

Ngày 28/1: Tôi bán 2800 BID giá 16.8 (ATC) thu về 47 triệu, trừ đi số tiền vay 22,5 triệu tôi có 24 triệu rưỡi, như vậy chưa đến 1 tháng tôi lãi được 14 triệu rưỡi!

2. Biết dòng ngân hàng là game của cả năm nay, sau khi bán BID tôi quay ra mua CTG

Ngày 3/2: Dùng MG 3/7 tôi mua được 5400 CTG giá 15.1 (thấp nhất 15), tổng GTTS 82 triệu (vay 59,5 triệu)

Ngày 27/2: Tôi bán ATO 5400 CTG giá 18.6, thu về hơn 100 triệu, trừ đi số tiền vay và phí GD, tôi còn 40 triệu.

Như vậy sau 2 tháng, tôi x4 tài khoản!

3. Với 40 triệu trong tay, tôi liên hệ với 1 số kho hàng để mượn HAG trong 2 tháng, với tỉ lệ cọc 20% tôi mượn được 200 triệu tiền hàng.

Ngày 4/3: Tôi bán ATO 8600 HAG giá 23, tổng giá trị bán là 198 triệu

Ngày 6/4: Tôi mua ATC 8600 HAG giá 20, tổng giá trị mua là 172 triệu

Sau khi trừ các chi phí tôi lãi ròng được 20tr, cộng với 40tr tiền cọc tôi có 60 triệu

4. Ngày 7/4: Dùng MG 1/1 tôi mua được 48k SHN giá 2.5. Sau đấy là những chuỗi ngày trần liên tục của SHN và đó cũng là những tháng ngày “lên hương” trong sự nghiệp đầu tư của tôi!

Ngày 9/6/2015: Tôi bán trần toàn bộ 48k SHN giá 19 (về sau nó còn phi lên 23.9) thu về 912 triệu!

Trừ đi các loại chi phí linh tinh, tôi có 900 triệu

Sau nửa năm lăn lộn chứng trường, tôi đã x90 lần tài khoản!

5. Không ngủ quên trong chiến thắng vì tài sản của tôi lúc này chưa có nổi 1 tỷ, tôi quyết định muợn hàng JVC, với 900 triệu tiền cọc tôi có thể mượn 4,5 tỷ tiền hàng.

Ngay trong ngày 9/6: Tôi bán 200k JVC giá bình quân 21.5, tổng giá trị bán là 4,3 tỷ.

>>>>> Phân tích kỹ thuật là gì ? Top 10 sai lầm phổ biến trong Phân tích kỹ thuật (TA) 2022 khi đầu tư Chứng khoán

Do ảnh hưởng tiêu cực từ DN tác động tới tâm lý thị trường, giá của CP JVC càng ngày càng sụt giảm nghiêm trọng khiến bao chứng sỹ lao đao… vì ham hố bắt đáy.

Ngày 2/7/2015: Tôi quyết định giải cứu cho anh em chứng sỹ đang kẹp nặng JVC bằng lệnh mào đầu 100k giá 7.1, ngay lập tức lệnh mua được tung vào ồ ạt như thác lũ khiến cục bán sàn hết veo chỉ trong chốc lát, thiếu chút nữa thôi là tôi đã không kịp cover cục 100k JVC còn lại.

Tổng kết lại, deal này tôi lãi được 2 tỷ 7, cộng với 900 triệu tiền cọc tôi có 3 tỷ 6!

6. Khi người ta càng có nhiều tiền thì lại càng tham lam, triết lý này lại càng đúng với tôi!

Tháng 7 đánh dấu một sự kiện trọng đại trong sự nghiệp bang giao của Việt Nam với Hoa Kỳ, biết đây là tin tức có tác động rất lớn với chứng trường, tôi vắt óc tìm xem dòng nào sẽ là dòng tiếp theo sẽ “lead” trong giai đoạn này, và “bảo hiểm” đã lọt vào tầm ngắm của tôi, bởi 2 lẽ dòng bảo hiểm chưa tăng mấy và nhiều CTCK cho MG 3/7!

Với 3 tỷ 6 MG 3/7 lên thành 12 tỷ, tôi vung tiền múc như chưa từng được múc:

– Ngày 2/7: Mua 200k BVH giá 43 (8 tỷ 6)

– Ngày 7/7 để kỉ niệm sinh nhật người yêu cũ, tôi múc 200k BMI giá 17 (3 tỷ 4). Và đối với lựa chọn này, tôi chưa bao giờ cảm thấy phải hối hận vì sau khi chia tay, em nó còn tăng lên 28, nhưng những gì mà em nó đem lại cho tôi, thế là đủ rồi!

Sau 2 tuần tăng nóng, cảm nhận được sự nguy hiểm của dòng BH khi giá đang ở “trên trời”, tôi quyết định chốt lời:

– Ngày 14/7: Tôi bán trần 200k BVH giá 66, thu về 13 tỷ 200 triệu

– Ngày 17/7: Tôi bán ATC 200k BMI giá 23.7, thu về 4 tỷ 740 triệu

Cắt ra 40 triệu tiền phí, tôi có 17 tỷ 9, trừ đi 8 tỷ 4 tiền vay, tôi có 9 tỷ rưỡi!

7. “Làm sao để có chục tỷ, trong khi giờ mình mới chỉ có 9 tỷ rưỡi?”, câu hỏi đấy cứ lởn vởn trong đầu tôi suốt mấy ngày sau khi tôi chốt lời xong dòng BH.

Và tôi quyết định mạo hiểm lần nữa với canh bạc mang tên TTF, vì cách phát âm của nó cũng láy như TPP, mà nó cũng hưởng lợi từ TPP nữa, tôi thì mệnh Mộc còn TTF thì làm về đồ gỗ, tôi cho đó là cái duyên và thế là múc!

Ngày 20/7: Dùng MG 4/6 tôi múc 1 triệu 8 TTF giá 13 hết 23 tỷ 400 triệu (vay 13 tỷ 9)

Trong 2 ngày 17 và 18/8, tôi bán hết TTF giá bình quân 17, thu về 30 tỷ 600 triệu, trừ đi 100 triệu tiền vay và chi phí, tôi bỏ túi 16 tỷ 6!

8. Sau khi Trung Quốc phá giá đồng NDT trong 4 ngày liên tiếp, không chỉ TTCK Việt Nam mà cả TTCK trên toàn cầu cũng phải chao đảo, lúc này nhiều CP ở mức giá rẻ như cho, thừa thắng xông lên, tôi quyết định đặt trọn niềm tin vào VNM – Vina Milk – Vina Money!

Ngày 25/8: Dùng MG 3/7 tôi mua 580k VNM xung quanh giá 95 (hôm đấy khớp tới 800k) hết hơn 55 tỷ, lần đầu tiên trong đời tôi vay tới 38 tỷ rưỡi!

Và trời không phụ lòng người, ít lâu sau với thông tin SCIC thoái vốn khỏi VNM, giá CP tăng vòn vọt. Nhận thấy cơ hội chốt lời đã tới, trong 3 phiên 13, 16 và 17/11 tôi bán một mạch hết 580k VNM với giá bình quân là 138 thu về 80 tỷ!

Sau khi trừ đi khoản vay 38 tỷ rưỡi, 1 tỷ rưỡi tiền phí và lãi vay trong 3 tháng, tôi có 40 tỷ.

9. Thắng đậm vụ VNM, để bảo vệ thành quả tôi quyết định bỏ ra 5 tỷ để mua trái phiếu với lãi suất 8%/năm, coi như là tiền để dành mua chung cư. Còn 35 tỷ kia tạm thời để trong tài khoản bank, chỉ cần TT có biến là tôi có thể chuyển tiền vào để “quẩy”.

Vào một ngày đẹp trời, khi bước vào siêu thị mua sắm mấy thứ linh tinh, tình cờ thấy hai gian sữa và đường để gần nhau, tôi bất chợt nảy ra suy nghĩ “mình đã thắng đậm với sữa thì liệu với đường có làm nên cơm cháo gì không?”

“Đã có hộp sữa thì phải có cân đường!”, tôi nhanh chóng ra quyết định.

>>>>> Nhật Ký Giao Dịch là gì ? Cách Sử Dụng Nhật Ký Giao Dịch khi đầu tư Chứng khoán

Ngày 23/11: Tôi dùng toàn bộ 35 tỷ của mình để mua hết 2 triệu SBT giá 17.5 (phiên hôm đấy SBT khớp hơn 6 triệu)

Và chỉ sau đúng 1 tháng, ngày 23/12 SBT đã tăng tới 22 ngàn một CP. Để có tiền đi chơi giáng sinh, ngay hôm sau tôi quyết định bán hết 2 triệu SBT giá bình quân 22.7 (cao nhất 23.4, khối lượng khớp hơn 7 triệu). Trừ đi 2 line tiền phí mua bán và thuế, tôi thu về 45 tỷ cộng với 5 tỷ mua trái phiếu (mà tôi có thể đáo hạn bất kì lúc nào) tôi có tổng cộng 50 tỷ!

10. Với 50 tỷ tôi mua một căn biệt thự khu Vinhome Riverside và một em Phantom Rồng là hết. Ngoài nhà để ở và xe để đi thì tôi chẳng có gì hơn các bạn, thậm chí còn không bằng vì sau khi tiêu tốn hết tiền vào nhà và xe, tôi chính thức trở thành đại gia không xu dính túi.
“Làm gì để có tiền đổ xăng cho em Phantom đây?”, câu hỏi đấy cứ quanh quẩn trong đầu tôi mà không có lời đáp…

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366