5 cách học đầu tư chứng khoán nhanh hiệu quả nhất cho nhà đầu tư F0

Đầu tư chứng khoán có lãi không Học nghề Đầu tư chứng khoán như thế nào ?

Big Đầu Tư – Xin chào các bạn,

Trong thời đại ngày nay, đầu tư chứng khoán đã là một khái niệm không còn xa lạ. Nhất là khi ai cũng mong muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập ngoài mức thu nhập đều đặn hàng tháng từ lương. Sự thật là có rất nhiều nhà đầu tư đã tạo ra một khoản lợi nhuận thông qua thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, họ làm được điều này vì họ đã phải dành nhiều thời gian học hỏi, tìm hiểu, quan sát và lựa chọn. Vậy Đầu tư chứng khoán có lãi không ? Học nghề Đầu tư chứng khoán như thế nào ?… Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp các bạn trả lời những thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé !

Chứng khoán là gì ?

Chứng khoán là tên gọi chung của các loại tài sản, cổ phiếu, trái phiếu, các chứng chỉ quỹ.. hay là các dạng bút toán, ghi sổ đại diện cho giá trị tài chính mà người sở hữu chứng khoán có thể là chủ sở hữu một phần tài sản của một doanh nghiệp nào đó.

Chứng khoán được phát hành để huy động vốn cho doanh nghiệp và phần nguồn vốn đó do các cổ đông nắm giữ và có quyền mua bán cổ phần của mình. Toàn bộ các dữ liệu giao dịch chứng khoán được lưu trữ tại trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt nam dưới sự quản lý của nhà nước.

Thị trường chứng khoán là gì ?

Thị trường chứng khoán là nơi mua bán, trao đổi các loại cổ phiếu, chứng khoản, sàn giao dịch chứng khoán được quản lý của sở giao dịch chứng khoán và được cấp phép theo quy định của nhà nước. Bao gồm:

 • Thị trường sơ cấp: là nơi cổ phiếu được phát hành lần đầu để huy động vốn và hầu hết các nhà đầu tư là các tổ chức lớn hoặc quỹ đầu tư.
 • Thị trường thứ cấp: là nơi trao đổi, mua bán cổ phiếu sau khi phát hành từ thị trường sơ cấp, là sự trao đổi quyền sở hữu giữa người mua và người bán và bất kỳ ai cũng có thể tham gia giao dịch tại thị trường này.

Chứng khoán có mấy loại ?

Phổ biến hiện nay có 5 loại chứng khoán được phân loại như sau:

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

 • Cổ phiếu
 • Trái phiếu
 • Chứng chỉ quỹ
 • Chứng khoán phái sinh
 • Chứng chỉ có nguồn gốc chứng khoán

Vì sao chứng khoán lại hấp dẫn nhiều người

Trong thời đại hiện nay, đầu tư vào chứng khoán để kiếm tiền không phải điều gì quá xa lạ với mọi người. Cứ phỏng vấn 10 người thì hết 9 người trong số đó bắt đầu chơi chứng khoán, bởi lời đồn thổi từ việc chơi chứng khoán dễ làm giàu.

Với bối cảnh hiện tại, thay vì mang số tiền gửi tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng với lãi suất không ổn định thậm chí có phần giảm sút, thì lợi nhuận sinh ra nhanh chóng từ việc chơi chứng khoán lại hấp dẫn người dùng hơn hết.

Thị trường chứng khoán trong nước đang được đẩy mạnh từ việc lưu thông dòng tiền vẫn còn triển vọng, bên cạnh đó chơi chứng khoán hấp dẫn các nhà đầu tư bởi những yếu tố sau so với cách kiếm tiền thông thường:

 • Không yêu cầu về nguồn vốn đầu tư, có thể bắt đầu từ số tiền nhỏ đầu tư
 • Thị trường hấp dẫn hơn các kênh đầu tư vàng hoặc bất động sản
 • Tính thanh khoản cao
 • Có thể đầu tư thụ động hoặc chủ động và đa dạng cách sinh lời từ chứng khoán
 • Kiếm tiền nhanh chóng, đổi đời từ việc đầu tư, trở nên giàu sau khi chơi…
 • Hình thức đầu tư hợp pháp dưới sự bảo trợ của pháp luật

Từ những lời ca ngợi từ truyền thông hoặc từ những cuộc đồi thoại từ người này sang người kia mà thần thánh hóa việc chơi chứng khoán và sức hấp dẫn của nó khiến nhiều người vẫn còn đang ảo tưởng về thị trường này sẽ mang “giàu sang” về cho mình.

>>> Tham khảo ngay : 5 cách học đầu tư chứng khoán nhanh hiệu quả nhất cho nhà đầu tư F0

Chơi chứng khoán có giàu không, có lãi không ?

Câu trả lời là CÓ, chơi chứng khoán thật sự có giàu, minh chứng cho câu trả lời này chính là những tỷ phú giàu lên từ chứng khoán Warren Buffet hay Sói già phố Wall. Điều này gây nên nhiều ảo tưởng cho các nhà đầu tư mới về cách thức làm giàu nhanh chóng này nhưng trên thực tế, mọi người đã thật sự hiểu rõ chứng khoán là gì chưa và cách đầu tư như thế nào.

Tuy nhiên, nói đi thi cũng phái nói lại, sự giàu có sinh ra từ chứng khoán chính là sự đầu tư về thời gian, nghiên cứu và am hiểu thị trường trong nhiều năm để nắm bắt cơ hội tốt sinh lời. Từ việc bạn không hiểu rõ về chứng khoán mà đâm đầu vào thị trường này thì có thể kiến bạn tay trắng ra đi.
Nhiều nhà đầu tư chớp nhoáng không hiểu rõ về thị trường nhưng rót tiền vào thị trường này và phó mặt cho những mức cược và lời khuyên từ nhiều phía, thực chất sự xáo trộn này không hề thực tế mà chỉ khiến là suy giảm nguồn vốn của bạn mà thôi.

Tóm lại, chơi chứng khoán có thể giúp nhà đầu tư giàu lên với điều kiện người chơi cần tìm hiểu về thị trường, doanh nghiệp, dự án, biến động tăng giảm và cân nhắc những rủi ro trong tương lai thì phương án đầu tư mới hiệu quả.

>> Bạn hãy xem ngayCẩm nang học cách đầu tư chứng khoán nhanh và hiệu quả nhất cho người mới

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thị trường Chứng khoán. Hi vọng bạn có thể áp dụng những kiến thức này một cách phù hợp và có những giải pháp đầu tư hiệu quả nhất cho mình trong tương lai. Chúc bạn thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366