Nhận định cổ phiếu BVH 2022 Tiềm năng cổ phiếu BVH sắp hoàn tất các thủ tục thoái vốn

BVH có tiền thân là Công ty Bảo hiểm Việt Nam (Bảo Việt) được thành lập với vốn điều lệ ban đầu là 10 triệu đồng được thành lập năm 1964. Năm 2009, giao dịch cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phồ Hồ Chí Minh (HOSE). Năm 2012, Công ty bảo hiểm nhân thọ Sumitomo (Sumitomo Life) của Nhật Bản nhận chuyển nhượng 18% cổ phần của Bảo Việt từ HSBC Insurance, giá trị chuyển nhượng 340 triệu USD (7,100 tỷ đồng). Nhận định cổ phiếu BVH 2022 Tiềm năng cổ phiếu BVH sắp hoàn tất các thủ tục thoái vốn

BVH sắp hoàn tất các thủ tục thoái vốn đối tác nhật sẽ gom giá trên 90

Chia sẻ tại họp báo sáng nay, ông Đinh Việt Tùng Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) chia sẻ, doanh thu cả năm của SCIC đến 31/12 ước đạt 7.213 tỷ đồng, bằng 111% kế hoạch. Trong đó: Doanh thu cổ tức ước đạt 4.409 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch; doanh thu bán vốn ước đạt 1.390 tỷ đồng, trong đó chênh lệch bán vốn là 933 tỷ đồng, gấp 3 lần kế hoạch; doanh thu tài chính ước đạt 1.404 tỷ đồng, bằng 108% kế hoạch.

Về công tác bán vốn, doanh thu bán vốn ước đạt 1.390 tỷ đồng, trong đó chênh lệch bán vốn là 933 tỷ đồng, gấp 3 lần kế hoạch. Tuy nhiên số lượng doanh nghiệp bán vốn không nhiều do nguyên nhân khách quan, đặc biệt do cơ chế. Sau khi Nghị định 140 ban hành vào tháng 12/2020 nhưng đến tháng 7/2021 thông tư 36 hướng dẫn Nghị định 140 mới có hiệu lực và SCIC chỉ có thể triển khai bán vốn từ tháng 7 trở đi, trong khi thời điểm đó đang Covid. SCIC phải trực tiếp xuống đến doanh nghiệp để định giá, dẫn đến kết quả về số lượng doanh nghiệp bán vốn không nhiều cho dù giá trị bán cao gấp nhiều lần.

Có 3 doanh nghiệp mà SCIC bắt buộc phải thoái vốn trước 20/12/2021 để nộp tiền về Quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp trước ngày 20/12/2021 để nộp ngân sách Nhà nước là Tập đoàn Bảo Việt (HoSE: BVH); Tổng CTCP Bảo Minh (HOSE: BMI) và CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (HNX: NTP).

Với Bảo Việt, SCIC đã xong mọi quy trình và báo cáo Bộ Tài chính, Bộ Tài chính đã có văn bản tạm thời chưa triển khai cho đến khi Bộ Kế hoạch Đầu tư có quyết định về tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Bảo Việt. Nhà đầu tư chiến lược Nhật Bản đã ngỏ ý nếu thuận mua vừa bán.

Với Bảo Việt, SCIC đã xong mọi quy trình và báo cáo Bộ Tài chính, Bộ Tài chính đã có văn bản tạm thời chưa triển khai cho đến khi Bộ Kế hoạch Đầu tư có quyết định về tỷ lệ sở hữu của Nhà nước tại Bảo Việt. Nhà đầu tư chiến lược Nhật Bản đã ngỏ ý nếu thuận mua vừa bán.

Với Bảo Minh, mọi quy trình đã xong nhưng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài đang chờ Bộ Tài chính, SCIC muốn mở rộng nhà đầu tư nước ngoài nên Bảo Minh vẫn đang chờ mở room để tối đa hoá lợi ích bán vốn.

Theo đó, Sumitomo Life đầu tư 4.012 tỷ đồng (tương đương 173 triệu USD) để mua hơn 41,4 triệu cổ phần BVH, tương ứng mức giá 96.817 đồng/ cổ phiếu. Mức giá bất ngờ trên cao hơn gần 30% so với giá đóng cửa cổ phiếu BVH hôm 18/12 (74.000 đồng/cổ phiếu).

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, Tập đoàn Bảo Việt đã trình và được cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ với giá khởi điểm là mức cao nhất trong hai mức giá: bình quân giá tham chiếu 30 ngày giao dịch liên tiếp và mức giá gấp 3 lần giá trị sổ sách trên báo cáo soát xét năm 2019. Giá bán trên cao gấp nhiều lần cả hai mức giá này.

Tập đoàn Bảo Việt cho biết nhiều nhà đầu tư quốc tế tiềm năng tham gia quá trình chào bán riêng lẻ, trong đó Sumitomo Life là nhà đầu tư được lựa chọn mời tham gia vòng đàm phán hợp đồng sau quá trình đánh giá, xếp hạng hồ sơ.

BVH: Leader đại sóng ngành bảo hiểm

VỀ VĨ MÔ NGÀNH: Các bác tìm lại ở mấy bài trên nhé
VỀ VÍ TRÍ TRONG NGÀNH: Đứng đầu ngành bảo hiểm

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Hưởng lợi chung về Dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đang được triển khai với tính thần để tạo cú hích cho thị trường bảo hiểm, áp dụng các kinh nghiệm quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của thị trường Việt Nam – vốn có tiềm năng lớn nhưng tốc độ phát triển còn thấp so với mặt bằng chung khu vực và thế giới. Không còn đề cao vai trò cấp vốn của nhà nước đối với ngành bảo hiểm. Điểm này cũng phù hợp với các kế hoạch thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp bảo hiểm và thúc đẩy kế hoạch hợp tác với các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài. Thông qua đó, thổi một luồng gió mới về chuyên môn, sản phẩm và cách tiếp cận vào thị trường bảo hiểm trong nước.

BVH nằm trong danh mục thoái vốn của SCIC cùng BMI, có cổ đông là SCI

Nằm trong danh sách ngành được tiếp cận vốn của NĐT nước ngoài tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thể tăng trần mức ROOM ngoại theo nghị định số 31/2021/NĐ-CP: Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư:

BVH cũng đã nâng room ngoại lên 49%, hiện tại BTC cầm 68% và SCIC cầm 3% => dư địa bán vốn còn cao.
Trước đó BVH năm 2019 cũng từng bán vốn cho đối tác chiến lược Sumitomo Life với giá 96.8k và nắm giữ 22.9% BVH, cao hơn 30% so với thị giá lúc đó => đây sẽ là ứng cử viên cho đối tác mua thoái BVH

VỀ KĨ THUẬT: BVH cũng đã thoát trend giảm ngắn hạn, tính từ tháng 3/2020 thì thanh khoản của BVH được duy trì khá tốt và lượng freefload tăng lên

KHUYẾN NGHỊ: Mở mua đối với BVH quang 56, target 90 (đỉnh 2018) timing nắm giữ: hết quý 1/2022

>>>>>Nhận định cổ phiếu HDG – Hành tình tỷ đô Triển vọng cổ phiếu HDG 2022

Múc mạnh BVH (game thoái vốn + Dòng tiền vào + KQKD tốt)

Dòng tiền dịch chuyển sang dòng bảo hiểm. Đón đầu với BVH

BVH có 1 vài điểm:

– Các công ty bảo hiểm sở hữu nhiều tài sản tài chính: như công ty chứng khoán, ngân hàng… Đợt rồi các cty này tăng mạnh BVH cũng có lợi.

– Báo cáo quý 1 tăng mạnh, quý 2 sắp ra cũng tăng mạnh.

– Giá cổ phiếu từ đầu năm đến giờ hầu như không tăng.

– Dòng tiền đang dịch chuyển và đang vào Bảo hiểm mà BVH đầu ngành.

– Nằm trong danh sách thoái vốn.

để ý cơ cấu cổ đông của BVH nhé:
– Bộ tài chính năm giữ : 67.98%
– khối ngoại nắm giữ : 26.84%
– SCIC nắm giữ: 3.2%
==> Khối lượng cp trôi nổi ngoài thị trường: 1.98% tương đương với số lượng cp là 14.7 triệu cp trôi nổi

BVH update

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) vừa đưa ra khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt (HoSE: BVH) trong 6 tháng cuối năm. Tuy nhiên, mức giá mục tiêu 1 năm vẫn được giữ nguyên so với báo cáo trước đó (71.000 đồng/cổ phiếu).

SSI cho rằng, đầu tư vào BVH là cơ hội tham gia vào thị trường bảo hiểm nhân thọ đầy tiềm năng ở Việt Nam. BVH đang giao dịch ở mức thấp hơn so với mức trung bình lịch sử, trong điều kiện môi trường lãi suất hiện tại đang ở mức thấp.

“Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn”, SSI nhận định.

Công ty chứng khoán này ước tính, tăng trưởng lợi nhuận giai đoạn 6 tháng cuối năm 2021 của BVH so với cùng kỳ có thể không thuận lợi, do ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 và phần lớn sản phẩm vẫn được phân phối bởi bán hàng trực tiếp và đại lý.

Thế nhưng, lợi nhuận trước thuế năm 2022 được dự báo tăng trưởng tốt với 27% so với cùng kỳ.

Do đó, SSI cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy BVH trong nửa cuối năm 2021 ở vùng giá thấp. Yếu tố hỗ trợ của khuyến nghị đến từ lợi suất trái phiếu chính phủ tăng mạnh hơn dự kiến.

Ngược lại, yếu tố tác động giảm bao gồm lãi suất và lợi nhuận trái phiếu chính phủ giảm mạnh hơn dự kiến và ý kiến kiểm toán loại trừ của kiểm toán trong báo cáo tài chính bán niên năm 2021.

Về kết quả kinh doanh, lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông công ty mẹ của BVH đạt 420 tỷ đồng, giảm 17,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo dự báo của SSI, BVH vẫn còn dư địa để tối ưu hóa chi phí trong trường hợp doanh thu giảm. Cụ thể, SSI dự phóng lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông công ty mẹ của BVH cho năm 2021 và 2022 lần lượt là 1.500 tỷ đồng (giảm 2% so với cùng kỳ) và 1.900 tỷ đồng, tăng trưởng 27% cùng kỳ.

>>>>> Lý thuyết Dow là gì? Top 10 Lưu ý cơ bản & những hạn chế khi dùng Lý thuyết Dow

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366