Quỹ đầu tư iFund TCBS Hướng dẫn đầu tư quỹ mở iFund hiệu quả 2021

Quỹ mở đang là kênh đầu tư khá hấp dẫn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nắm bắt được xu hướng, lượng khách hàng mới tìm hiểu để tham gia vào quỹ mở ngày càng nhiều hơn. Một trong các nguồn quỹ tài chính đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay là quỹ mở iFund của Techcombank. Vậy quỹ đầu tư iFund là gì ? Liệu có đáng để bỏ tiền vào đầu tư không ? Bài viết dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về iFund và hướng dẫn đầu tư quỹ mở iFund hiệu quả 2021. Hãy cùng theo dõi nhé !

Quỹ iFund là gì ? 

Thông tin về quỹ đầu tư iFund

Quỹ mở iFund hay còn gọi là quỹ đầu tư Techcombank iFund. Quỹ này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi. Với mục đích hoạt động là tối ưu nguồn của các nhà đầu tư gửi vào, đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả. Thực hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư.

Các sản phẩm của quỹ mở iFund

 • Quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF)

Quỹ này đầu tư chủ yếu vào trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu, tiết kiệm. Tạo nguồn thu nhập ổn định dài hạn với lợi nhuận kỳ vọng đến 8%/năm.

Đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng. TCBF có mức rủi ro trung bình.

TCBF có thu phí bán lại từ 0.5%-1% nếu đầu tư dưới 1 năm. Phù hợp và tối ưu nhất cho những khoản đầu tư dài hạn từ 1 năm trở lên. Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán lại hàng ngày nên có tính thanh khoản và linh hoạt cao.

 • Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF)

TCEF có thu phí bán lại từ 0,5% – 1% kể từ ngày 15/02/2021 nếu đầu tư dưới 1 năm. Nó phù hợp với những khoản đầu tư dài hạn. Có thể mua và bán lại hàng ngày với mức đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.

Quỹ có mức độ rủi ro cao vì kết quả lợi nhuận của Quỹ biến động lên xuống hàng năm phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường chứng khoán, nền kinh tế Việt Nam và thế giới

 • FlexiCA$H – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF)

FlexiCA$H có mức độ rủi ro Thấp. TCFF không thu phí bán lại nên tính linh hoạt và thanh khoản rất cao, phù hợp với nhưng khoảng đầu tư ngắn từ 1 tuần đến vài tháng. Có thể giao dịch hàng ngày với mức đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.

Thời hạn của quỹ mở Techcombank

Quỹ không bị giới hạn bởi thời gian hoạt động. Việc thay đổi thời hạn hoạt động của quỹ được thực hiện theo Nghị quyết của Đại hội nhà đầu tư.

Quỹ chính thức hoạt động được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập quỹ. Thời hạn hoạt động của quỹ sẽ kết thúc ngay khi có quyết định giải thể của Đại hội nhà đầu tư hoặc Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Có nên đầu tư quỹ mở iFund không?

Hình thức tham gia quỹ đầu tư để tìm thêm nguồn thu nhập hấp dẫn các nhà đâu tư tham gia. Bởi không cần phải bỏ công sức và nghiên cứu vẫn có thể thu được lợi nhuận. Tuy nhiên có nên tham gia đầu tư quỹ mở hay không thì mọi người cần nắm rõ về ưu điểm và những hạn chế của quỹ mở. Để từ đó, có được hướng lựa chọn đúng đắn.

Ưu điểm của đầu tư quỹ mở

 • Nhà đầu tư có thể mua bán bất kỳ lúc nào các chứng chỉ quỹ, hoặc quy đổi ra tiền mặt khi có nhu cầu do tính thanh khoản cao.
 • Chi phí đầu tư thấp, chỉ khoảng từ 1 triệu đồng là bạn đã trở thành thành viên của quỹ.
 • Đa dạng danh mục đầu tư, giúp kiểm soát rủi ro thị trường
 • Hàng năm, các quỹ đều mang đến cho nhà đầu tư lợi nhuận đều đặn từ các danh mục đầu tư. Khả năng sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Quản lý chặt chẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và không cần quá am hiểu kiến thức.
 • Quy trình đơn giản được hỗ trợ từ các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Hạn chế của đầu tư quỹ mở

 • Các nhà đầu tư không làm chủ được nguồn vốn của mình, mọi quyền quyết định về danh mục đầu tư đều thuận theo các ban lãnh đại.
 • Chưa kể nếu bạn đầu tư vào quỹ cũng là một rủi ro khi để người khác chi phối dòng tiền của mình.
 • Phải chia hoa hồng trích từ lợi nhuận trả cho các công ty quản lý quỹ.

Tóm lại, nếu bạn là một nhà đầu tư mới. Bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư thì việc tham gia quỹ mở chính là lựa chọn phù hợp. Quỹ mở giúp mọi người tìm được nguồn thu nhập khác từ việc đầu tư mà không cần phải bỏ quả nhiều công sức nghiên cứu. Chưa kể nguồn vốn đầu tư không cao thích hợp cho mọi đối tượng tham gia từ nguồn tiền nhàn rỗi của mình.

Tuy nhiên, quỹ mở là nơi bạn có thể kiếm lời. Có điều khoản thu đó sẽ không cao khi phải trích phí hoa hồng cho quỹ. Đồng thời, không có quyền lợi về nguồn vốn mình bỏ ra khi tham gia vào quỹ.

Đầu tư quỹ iFund như thế nào?

Cách 1: Giao dịch trực tuyến

– Đăng kí tài khoản qua app TCInvest:

 • Đăng nhập app TCInvest
 • Đăng ký iOTP tại phần thiết lập tài khoản.

– Đăng kí qua website:

 • Kê khai thông tin trên website
 • Cung cấp CMND/CCCD
 • Xác thực thông tin
 • Ký hợp đồng.

Cách 2: Giao dịch qua chuyên viên

Khách hàng có thể đến chi nhánh/ phòng giao dịch Techcombank gần nhất để được hỗ trợ. Hoặc liên hệ qua điện thoại, email của ngân hàng.

Những câu hỏi về quỹ đầu tư iFund

1. Khách bán Chứng chỉ Quỹ phải trả các loại phí, thuế gì?
Phí Quỹ mua lại Chứng chỉ Quỹ và thuế Thu nhập cá nhân

2. Khách hàng bán Chứng chỉ Quỹ nhận được tiền mua chậm nhất khi nào (ngày giao dịch gọi tắt là ngày T)?
T+5

3. Số tiền tối thiểu khi KH mua Chứng chỉ Quỹ là bao nhiêu?
10,000 VND

4. Chứng chỉ Quỹ mở có niêm yết trên thị trường chứng khoán không?
Khác với chứng chỉ Quỹ đóng đại chúng, chứng chỉ Quỹ mở không niêm yết. Khi có nhu cầu giao dịch khách hàng có thể giao dịch tại các Đại lý phân phối được chỉ định của quỹ.

5. Kỳ hạn của Chứng chỉ Quỹ là bao lâu?
Chứng chỉ Quỹ không xác định kỳ hạn

6. Khách mua Chứng chỉ Quỹ phải trả các loại phí, thuế gì?
Phí phát hành Chứng chỉ Quỹ (phí mua Chứng chỉ Quỹ) và Phí chuyển tiền (nếu có)

7. Khách hàng có thể bán một phần Chứng chỉ Quỹ không?
Có, tối thiểu 10 (mười) đơn vị Chứng chỉ Quỹ

8. NAV là gì?
Là giá trị tài sản ròng của Quỹ, được xác định bằng tổng giá trị thị trường các tài sản và các khoản đầu tư do Quỹ sở hữu trừ đi các nghĩa vụ nợ của Quỹ được tính đến ngày gần nhất trước Ngày Định Giá.

9. Ngày Giao dịch Chứng chỉ Quỹ là?
Là ngày mà khách hàng có thể mua, bán, chuyển đổi Quỹ hoặc chuyển nhượng Đơn vị Quỹ. Hiện nay là tất cả các ngày làm việc trong tuần (không bao gồm thứ Bảy)

10. Khách hàng sở hữu bao nhiêu Chứng chỉ Quỹ mới được tham dự đại hội nhà đầu tư?
Chỉ cần là Nhà đầu tư đang sở hữu Chứng chỉ Quỹ

11. Lệnh bán tối thiểu là bao nhiêu đơn vị Chứng chỉ Quỹ?
10 (mười) đơn vị Quỹ, ngoại trừ trường hợp Lệnh Bán yêu cầu giảm số Đơn Vị Quỹ nắm giữ về 0 (không)

12. Ngân hàng giám sát Quỹ TCBF, TCEF là ngân hàng nào?
Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam)

13. Quỹ đầu tư trái phiếu là gì?
Là quỹ mở đầu tư vào các loại trái phiếu, giấy tờ có giá với tỷ trọng đầu tư vào các tài sản này chiếm tối đa tám mươi phần trăm (80%) giá trị tài sản ròng.

14. Số dư Chứng chỉ Quỹ tối thiểu khách hàng phải giữ trong tài khoản đầu tư là bao nhiêu?
Không yêu cầu số dư tối thiểu

15. Ngày khách hàng nhận tiền dự kiến khi bán Chứng chỉ Quỹ TCEF (ngày giao dịch gọi tắt là ngày T)?
T+3 (không tính t7, CN, ngày nghỉ lễ)

16. Thời điểm đóng sổ lệnh là gì?
Là thời điểm cuối cùng Đại lý phân phối nhận lệnh mua, bán Chứng chỉ Quỹ của khách hàng

17. Khách mua Chứng chỉ Quỹ cần chuyển thành công tiền mua Chứng chỉ Quỹ đến tài khoản Quỹ lúc nào?
Trước thời điểm đóng số lệnh

18. Ngày khách hàng nhận tiền dự kiến khi bán Chứng chỉ Quỹ TCBF (ngày giao dịch gọi tắt là ngày T)?
Ngày T

19. Quỹ FlexiCA$H khác gì với quỹ TCBF, TCEF?
Chiến lược đầu tư và danh mục đầu tư của Quỹ FlexiCA$H khác với quỹ TCBF và TCEF. Quỹ FlexiCA$H đầu tư chủ yếu vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu ngân hàng, chứng chỉ tiền gửi với khả năng thanh khoản cao và linh hoạt. Chính vì thế nhóm khách hàng Quỹ FlexiCA$H hướng tới là các khách hàng đầu tư ngắn hạn dưới 03 tháng với lãi suất kỳ vọng là 6%/năm.

20. Thời điểm đóng sổ lệnh là lúc nào nếu ngày giao dịch gọi là ngày T?
14h45 ngày T-1

21. Quỹ FlexiCA$H là gì?
Quỹ FlexiCA$H là tên viết tắt của Quỹ Đầu tư Trái phiếu Linh hoạt Techcom, một quỹ mở được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ Kỹ Thương.

Xem thêm: Làm thế nào để bắt đầu giao dịch Cổ Phiếu tại TCBS?

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366