Quỹ ETF là gì ? Quỹ ETF VFMVN Diamond có ưu điểm gì ? Quỹ ETF DCVFMVN DIAMOND – FUEVFVND

Lựa chọn cổ phiếu luôn là một thử thách lớn đối với các nhà đầu tư cá nhân. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có kiến thức cũng như kỹ năng nhất định. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường, đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cổ phiếu. Hãy cân nhắc lựa chọn loại hình đầu tư theo các chỉ số – chứng chỉ quỹ ETF. Vậy chứng chỉ Quỹ ETF là gì? Vì sao những nhà đầu tư mới nên bỏ tiền vào ETF? Trong bài viết hôm nay, Big Đầu Tư sẽ giúp bạn cập nhật thêm nhiều kiến thức về quỹ đầu tư ETF. Cùng với đó bật mí cho bạn quỹ ETF tại Việt Nam hấp dẫn nhất thời điểm này nhé !

Quỹ ETF (Exchange Traded Fund) là gì?

ETF là một quỹ đầu tư thụ động, có giá mô phỏng theo một loại tài sản nhất định. Các tài sản này có thể là cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng, dầu thô,… Sản phẩm mô phỏng này được gọi là các chứng chỉ quỹ.

Ví dụ: Có một chiếc giỏ chứa 30 mã cổ của VN30 với tổng giá trị thị trường là 350 triệu USD. Sau đó, người ta chia chiếc giỏ này thành 350 triệu phần bằng nhau. Mỗi phần đó được gọi là một chứng chỉ quỹ với mệnh giá 1 USD. Các chứng chỉ quỹ này được niêm yết trên sàn chứng khoán để nhà đầu tư mua và nắm giữ. Việc mua bán chứng chỉ quỹ giống việc mua một cổ phiếu thông thường.

Trước khi tham gia đầu tư, bạn nên tham khảo lợi ích và rủi ro khi đầu tư chứng chỉ quỹ.

Đặc tính của quỹ hoán đổi danh mục ETF

 • Tính mô phỏng: quỹ ETF mô phỏng theo một danh mục chỉ số, một hàng hóa.
 • Có cơ chế hoạt động của cả quỹ mở và quỹ đóng: ETF có cơ chế giao dịch giống với quỹ mở trên thị trường sơ cấp bằng cách hoán đổi CCQ. Và nó giống với quỹ đóng trên thị trường thứ cấp.
 • Ngoài ra, quỹ ETF giống với đầu tư cổ phiếu. Nó được niêm yết trên sàn chứng khoán và giao dịch trong thời gian của phiên.
 • Về cơ bản tính thanh khoản của các quỹ ETF đều khá ổn định. Tuy nhiên cũng có những quỹ có tính thanh khoản cao, quỹ thanh khoản thấp.
 • Chi phí quản lý chứng chỉ quỹ ETF cũng rất thấp, chỉ 0,6 đến 0,8%.
 • Quỹ ETF không yêu cầu chi phí tham gia. Nên những nhà đầu tư ít vốn cũng có thể an tâm đầu tư.

Phân loại Quỹ ETF

 • Quỹ ETF cổ phiếu: mô phỏng các bộ chỉ số cổ phiếu chẳng hạn như chỉ số VN100, VN30…
 • Quỹ ETF trái phiếu: mô phỏng các bộ chỉ số trái phiếu. Chẳng hạn như trái phiếu chính phủ, trái phiếu đô thị hay các trái phiếu sinh lời cao.
 • Quỹ ETF theo ngành: mô phỏng một ngành hoặc một lĩnh vực sản xuất cụ thể chẳng hạn như công nghệ thông tin, ngân hàng, công nghiệp hay các loại hàng hóa.
 • Quỹ ETF hàng hóa: Mô phỏng theo chỉ số giá của 1 loại hàng hóa, cái này không phổ biến ở VN

Xem thêm: Lợi thế cạnh tranh bền vững là gì? Cách Xác định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Tại sao nên đầu tư vào quỹ ETF?

1. Đa dạng hóa danh mục và giảm thiểu rủi ro
Quỹ ETF thường đầu tư vào nhiều tài sản hoặc nhiều công ty thuộc các ngành nghề khác nhau, vì vậy, quỹ giúp nhà đầu tư giảm được rủi ro so với bạn chỉ mua được vài công ty
2. Tiết kiệm thời gian
Với Quỹ ETF, bộ chỉ số được tạo ra bởi các chuyên gia quản lý quỹ chuyên nghiệp, có các công cụ, thông tin, kinh nghiệm, kỷ luật…Đó chính là cái bạn không có sẽ dễ khiến bạn thất bại, vì vậy để họ làm thay việc đầu tư giúp bạn dành thời gian cho công việc hiện tại, gia đình mình.
3. Chi phí thấp
Chi phí của Quỹ ETF thường thấp vì quỹ áp dụng chiến lược đầu tư bị động, không cần các chuyên gia phải dành thời gian phân tích để lựa chọn cổ phiếu để chiến thắng thị trường. Phí quản lý thường niên thường dưới 1 %/năm so với các quỹ cổ phiếu.
4. Thanh khoản cao
Quỹ ETF thường có tính thanh khoản (mua bán) cao giống như các cổ phiếu. Bằng chứng, khi mua/bán các CCQ này thì thời gian khớp lệnh của bạn gần như trong ngày, điều đó cho thấy tính thanh khoản rất cao
5. Tính minh bạch
Quỹ ETF công bố danh mục đầu tư hàng ngày trên website, một số quỹ có thể theo dõi trực trên TTCK.
Được kiểm toán bởi các công ty kiểm toán độc lập hàng đầu VN và TG (điều này là bắt buộc)
6. Giao dịch linh hoạt
Các chứng chỉ quỹ ETF được mua bán trên sàn giao dịch mỗi ngày với giá thay đổi theo cung cầu và biến động thị trường. Nhà đầu tư ETF biết được chính xác họ sẽ phải trả bao nhiêu để mua vào và thu được bao nhiêu lúc bán đi.

Quỹ ETF VFMVN Diamond

+ Quỹ ETF DCVFMVN DIAMOND (Mã chứng khoán: FUEVFVND)

 • Quỹ ETF Diamond được thành lập vào tháng 03 năm 2020. Đây là quỹ được thành lập bởi Công ty chứng khoán Bảo Việt, Công ty chứng khoán Hồ Chí Minh, Công ty chứng khoán Bản Việt.
 • Mục tiêu của quỹ này nhằm giúp nhà đầu tư sở hữu những cổ phiếu có chỉ số P/E hấp dẫn.
 • Quỹ ETF này hoạt động mô phỏng theo chỉ số VN Diamond cùng chiến lược đầu tư thụ động.  
 • Trong đó, chỉ số VN Diamond là chỉ số của các cổ phiếu kim cương Việt Nam. Nó được xây dựng và quản lý bởi sở chứng khoán Hồ Chí Minh. Các cổ phiếu trong quỹ này phải đáp ứng được các tiêu chí về giá trị vốn hóa, giá trị giao dịch, tỷ lệ P/E, và tỷ lệ đầu tư nước ngoài theo quy định. Một số cái tên có thể kể đến trong giỏ Diamond hiện nay như: ABC, FPT, MWG, MBB, MSB.
 • Tính đến nay, quỹ ETF DCVMVN đã trải qua hơn 1 năm hoạt động với hiệu suất vô cùng ấn tượng. Dự đoán trong thời gian tới, quỹ này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia.

+ Mục tiêu đầu tư

Mục tiêu của Quỹ ETF VFMVN DIAMOND là mô phỏng gần nhất có thể về biến động (performance) của chỉ số VN DIAMOND. Quỹ ETF VFMVN DIAMOND sử dụng chiến lược đầu tư thụ động để thực hiện mục tiêu đầu tư đã định trước.

+ Giới thiệu chỉ số mô phỏng VN DIAMOND

Chỉ số VN DIAMOND (chỉ số các cổ phiếu Kim Cương Việt Nam) là chỉ số chứng khoán do Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM xây dựng và quản lý, bao gồm các doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí về giá trị vốn hóa, giá trị giao dịch, tỷ lệ P/E và tỷ lệ đầu tư nước ngoài (FOL) theo quy định trong quy tắc chỉ số. Chỉ số này do HOSE xây dựng phù hợp quy định của pháp luật hiện hành. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của chỉ số này tại đây.

Xem thêm: Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD có ưu điểm gì ? Quỹ ETF SSIAM VNX50 – FUESSV50

Lời kết 

Trên đây là thông tin chi tiết về quỹ ETF mà Big Đầu Tư muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích cho quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin Chứng khoán sẽ giúp  bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết về thị trường chứng khoán !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366