Thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng cuối năm 2021 – Cơ hội và Thách thức!

Bất chấp dịch Covid-19 bùng phát, chỉ số VN-Index liên tiếp thiết lập các mốc đỉnh mới, trở thành một trong những chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất ở khu vực châu Á. Dù áp lực chốt lời luôn hiện hữu ở vùng đỉnh, song theo nhận định của các chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm. Theo Big đầu tư vẫn còn nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhưng cũng là thách thức để có được lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong 6 tháng cuối năm .

 

Nhìn lại nửa đầu năm 2021

Tính trong 6 tháng đầu năm nay, chỉ số VN-Index đã tăng gần 28% so với cuối năm 2020. Thanh khoản thị trường cũng ghi nhận những con số kỷ lục trong khoảng thời gian này với tổng giá trị giao dịch trên HOSE trong 6 tháng đạt trên 2,22 triệu tỷ đồng và tổng khối lượng giao dịch đạt trên 82,62 tỷ cổ phiếu, tương ứng tăng 282% về giá trị và tăng 139% về khối lượng so với cùng kỳ năm 2020.

VN-Index trở thành một trong những chỉ số có tốc tăng trưởng vượt trội hơn nhiều so với nhiều thị trường khác như Hàn Quốc (+15%), Mỹ (+14%), chỉ số MSCI các thị trường cận biên (+13%), MSCI các thị trường phát triển (+12%)…

Cùng với đà tăng mạnh của thị trường, áp lực điều chỉnh vẫn luôn hiện hữu khi VN-Index liên tiếp thiết lập các mức đỉnh mới trong thời gian qua. Tuy nhiên, dự báo của các công ty chứng khoán cho thấy, dư địa tăng trưởng của thị trường vẫn còn nhiều, VN-Index có thể tăng lên mức 1.500 điểm trước cuối năm nay.

>>>>>>    Mẹo hay xác định điểm hỗ trợ hoặc kháng cự bằng đường TRENDLINE

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Phương hướng chiến lược 6 tháng cuối năm 2021

Tốc độ triển khai tiêm chủng đang tăng lên nhanh chóng giúp đẩy nhanh quá trình mở cửa trở lại của nền kinh tế thế giới trong nửa cuối năm 2021. Là nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam có nhiều dư địa để tận dụng cơ hội khi sức mua toàn cầu phục hồi.
Số liệu kinh tế tích cực của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021 là chỉ báo rõ ràng cho sức phục hồi trong một vài năm tới, chúng tôi dự báo GDP cả nước sẽ tăng trưởng lần lượt 6,5%-7,4% svck trong năm 2021-22, nhờ sự mở rộng của ngành sản xuất và ngành dịch vụ hồi phục mạnh mẽ. Chúng tôi kỳ vọng xuất khẩu sẽ tăng trưởng lần lượt 15%-11% svck trong năm 2021-22.
Quan điểm về tiền đồng của chúng tôi chuyển từ lạc quan sang trạng thái trung lập hơn khi USD tăng giá từ quý 3/21 khi FED thu hẹp dần quy mô gói nới lỏng định lượng. Trong khi đó, chúng tôi nhận thấy rủi ro lạm phát đang gia tăng song hành với đà tăng trưởng vĩ mô.
Thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn được trợ lực bởi nền kinh tế trên đà hồi phục cùng tăng trưởng lợi nhuận tích cực của các doanh nghiệp. Chúng tôi ước tính lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trên VN-Index sẽ tăng trưởng 30% svck trong năm 2021. Ngoài ra, động lực FOMO (sợ bỏ lỡ) và dòng tiền mạnh mẽ của các nhà đầu tư cá nhân trong nước sẽ hỗ trợ xu hướng tăng của TTCK duy trì. Chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ dao động trong khoảng 1.400 – 1.500 điểm cho nửa cuối năm 2021; tương đương với mức P/E 17,5 – 18,5 lần. Rủi ro của thị trường gồm lãi suất tiền gửi cao hơn dự kiến có thể đảo ngược dòng vốn trong nước và sự gia tăng nguồn cung cổ phiếu mới từ đợt tăng vốn cổ phần mạnh mẽ gần đây.
Giai đoạn dễ dàng đã qua, đã tới lúc “Chọn mặt gửi vàng”. Chúng tôi tin rằng nhà đầu tư nên hướng sự quan tâm đến những cái tên chất lượng với đặc điểm: (1) tăng trưởng lợi nhuận bền vững và có thể mở rộng kinh doanh; (2) có vị thế tốt để nắm bắt được các cơ hội từ sự phục hồi của tổng cầu thế giới và (3) đòn bẩy tài chính thấp và có khả năng chống chịu tốt với lãi suất.

>>>>>>.  Cách tính Roic Chỉ Số Tài Chính Roic bao nhiêu thì tốt ?

Nhiều tín hiệu tích cực trong nửa cuối năm

“Có những yếu tố tích cực, lạc quan bên cạnh các rủi ro, nhưng chắc chắn, thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều cơ hội, triển vọng phía trước. Nếu chúng ta sớm đón đầu cơ hội thị trường, nhìn dài hạn, thì cơ hội chiến thắng rất cao”. Đó là nhận định được ông Lê Trọng Minh, Tổng Biên tập Báo Đầu tư tổng kết từ ý kiến của các chuyên gia phân tích, cơ quan chính sách và doanh nghiệp tham dự Tọa đàm trực tuyến “Nhận diện cơ hội thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2021”, do Báo Đầu tư tổ chức vào giữa tuần này.

Kết Luận

Đầu tư bây giờ không dễ dàng như giai đoạn từ nửa cuối năm 2020 bởi đó là khi mọi thứ đều đi lên từ đáy. Bây giờ mặt bằng cổ phiếu đều đã về mức trước dịch, thậm chí là hơn thì việc đầu tư sẽ cần “đãi cát tìm vàng” hơn, kể cả là trong 1 nhóm ngành có triển vọng. Nhưng dù thế nào, với bối cảnh lãi suất còn thấp và chưa có dấu hiệu tăng, chứng khoán vẫn đang là kênh đầu tư hấp dẫn, là nơi tạo thêm nguồn thu nhập cho nhiều người dân, đặc biệt giữa những khó khăn của dịch bệnh. Big đầu tư chúc các nhà đầu tư có lựa chọn đúng đắn và mang về lợi nhuận !

 

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ cấu nguồn vốn được đánh giá là một trong những chỉ số tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366