Top danh sách cổ phiếu penny 2021 đầu tư hiệu quả

Trong khi nhiều cổ phiếu giảm giá, cổ phiếu của Penny vẫn tăng nóng. Tại sao chúng được gọi là Cổ phiếu Penny? Danh sách các cổ phiếu penny tiềm năng ? Top danh sách cổ phiếu penny 2021 đầu tư hiệu quả Big Đầu tư sẽ gửi đến độc giả qua bài viết sau, mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Cổ phiếu Penny hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Penny Stock. Ở một số quốc gia thì cổ phiếu penny còn được gọi với những cái tên như Micro Cap Stock, Nano Cap hoặc Small Cap. Cổ phiếu penny là thuật ngữ dùng để chỉ những cổ phiếu được phát hành bởi các công ty nhỏ, mới niêm yết trên thị trường. Cổ phiếu penny stock thường được giao dịch với giá thấp (dưới 5 USD/1 cổ phiếu).

Lại thêm người ta hay đánh đồng penny stock là cổ phiếu giá rẻ. Hiểu như vậy là chưa đầy đủ. Cổ phiếu Penny có vốn hóa thị trường thấp, là cổ phiếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Thường thì cổ phiếu của những công ty này mới niêm yết trên thị trường chứng khoán chính thức.

Ưu điểm của cổ phiếu Penny
Cổ phiếu Penny giúp cho công ty nhỏ có thể gọi được vốn trên thị trường chứng khoán để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Bên cạnh đó thì việc phát hành cổ phiếu penny còn có thể như một bàn đạp giúp công ty có thể niêm yết ở các thị trường chứng khoán lớn hơn trong tương lai.
Cổ phiếu penny có giá giao dịch thấp thế nhưng nếu công ty phát triển lớn mạnh thì nhà đầu tư có thể thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Nhược điểm của cổ phiếu Penny
Tính thanh khoản thấp: Cổ phiếu Penny có giá thấp, ít người quan tâm, thậm chí sau khi giá cổ phiếu tăng lên nó cũng không nhận được nhiều sự để ý của các nhà đầu tư nên tính thanh khoản có nó tương đối thấp.
Cổ phiếu penny được phát hành bởi các công ty nhỏ. Chính vì vậy mà thông tin về báo cáo tài chính hay các hoạt động của công ty ít, nhà đầu tư khó phân tích được khả năng tăng trưởng trong tương lai.
Do là cổ phiếu của công ty nhỏ, ít thông tin nên rất dễ xảy ra tình trạng gian lận hoặc công ty bị phá sản, dẫn đến thua lỗ.

Xem thêm:

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Khi nào bị call margin VPS trên tài khoản chứng khoán ?

Đầu tư vào cổ phiếu penny có thể đem lãi lớn nhưng nhà đầu tư cũng phải chịu rủi ro tương ứng. Đặc biệt, khi mua bán với số lượng nhỏ mà không trên giấy tờ chính thức, nên khả năng bị lừa đảo là rất cao.

Về thanh khoản, Penny Stock không được giao dịch thường xuyên trên những sàn giao dịch. Chỉ một thay đổi đột ngột về cung cầu sẽ dẫn tới tăng giảm với biên độ lớn, làm giá cổ phiếu tăng vọt hoặc mất giá trong một thời gian ngắn mà người sở hữu không kịp phản ứng.

Danh sách Cổ phiếu Penny tiềm năng 2021

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều loại cổ phiếu Penny nên nhà đầu tư có thể thoải mái đưa ra lựa chọn cho mình. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu danh sách những cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất năm 2021 cho bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

  • Nhóm cổ phiếu họ F

Một trong những loại cổ phiếu Penny đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện này là nhóm cổ phiếu họ F. Đây là cổ phiếu được phát hành bởi các công ty như:

– Công ty cổ phần chứng khoán Artex (ART)

– Tập đoàn FLC (FLC)

– Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group (AMD)

– Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS)

– Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF)

– Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HQC)

– Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG)…

Những cổ phiếu thuộc nhóm này hiện vẫn đang có mức độ tăng trưởng ổn định, nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng
Bên cạnh nhóm cổ phiếu họ F thì một số cổ phiếu của các ngân hàng cũng mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội. Một số mã cổ phiếu của nhóm này có thể kể đến như: BVB, STB, MBB, VPB, LPB đang có tính thanh khoản cao nhất và được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Nhóm cổ phiếu dầu khí
Ngoài ra, một số mã cổ phiếu penny thuộc nhóm dầu khí cũng đang được giao dịch khá nhiều trên thị trường chứng khoán Việt Nam như: PVD, PVT, BSR…

Những rủi ro khi mua Cổ phiếu Penny cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021 :

Tất cả những ưu điểm trên thì cổ phiếu Penny cũng có những rủi ro nhất định cho các nhà đầu tư

  1. Tính thanh khoản thấp: Cổ phiếu Penny có giá thấp, ít người quan tâm, thậm chí sau khi giá cổ phiếu tăng lên nó cũng không nhận được nhiều sự để ý của các nhà đầu tư nên tính thanh khoản có nó tương đối thấp.
  2. Cổ phiếu penny được phát hành bởi các công ty nhỏ. Chính vì vậy mà thông tin về báo cáo tài chính hay các hoạt động của công ty ít, nhà đầu tư khó phân tích được khả năng tăng trưởng trong tương lai.
  3. Do là cổ phiếu của công ty nhỏ, ít thông tin nên rất dễ xảy ra tình trạng gian lận hoặc công ty bị phá sản, dẫn đến thua lỗ.

Đọc đến đây, chắc chắn các bạn đã hiểu chỉ số Top danh sách cổ phiếu penny 2021 đầu tư hiệu quả rồi đúng không? Không phải chỉ số càng lớn là doanh nghiệp càng mạnh. Đừng nên nhìn mọi thứ qua bề nổi mà nên tìm hiểu kĩ cốt lõi của vấn đề bạn gặp phải.

Chúc những ai kinh doanh thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ cấu nguồn vốn được đánh giá là một trong những chỉ số tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366