Trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì? Cách Giao Dịch trái phiếu iBond hiệu quả

Trái phiếu là một kênh hiện đã khá phổ biến với giới đầu tư tại Việt Nam. Hiện nay, TCBs là công ty top đầu trên thị trường phân phối trái phiếu iBond. Vậy Trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì và các điểm cơ bản của trái phiếu iBond ? Bài viết hôm nay Big Đầu Tư sẽ chia sẻ với các NĐT những thông tin về iBond và cách giao dịch trái phiếu iBond hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé !

Trái phiếu doanh nghiệp là gì ?

Trái phiếu doanh nghiệp là một loại chứng khoán nợ được phát hành bởi một doanh nghiệp và bán cho các nhà đầu tư để huy động vốn. Vì đặc điểm trên nên thông qua việc giao dịch trái phiếu, doanh nghiệp sẽ nhận được số vốn cần thiết. Đồng thời nhà đầu tư cũng sẽ được doanh nghiệp trả lãi suất định kỳ với mức lãi suất cố định hoặc có thể thay đổi cho nhà đầu tư.
Trong hệ thống các kênh đầu tư, trái phiếu doanh nghiệp chất lượng tín dụng cao được coi là một khoản đầu tư tương đối an toàn và ít rủi ro.

Trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì ?

iBond là sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, được TCBS thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân có nhu cầu tăng trưởng vốn gốc đều đặn trong dài hạn và nhiều giải pháp thanh khoản linh hoạt.

Các lợi ích của trái phiếu doanh nghiệp iBond

 • An toàn
  Các trái phiếu được bán ra đều được phát hành bởi các doanh nghiệp mà TCBs đã thẩm định và tin tưởng.
 • Lợi nhuận cao
  Lãi suất trái phiếu được trả định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/ lần, giúp khách hàng có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được. Hiện tại lãi suất trái phiếu lên tới 95
 • Thanh khoản linh hoạt
  Khi mua trái phiếu iBond khách hàng có thể chọn thêm các gói thanh khoản kỳ hạn (Pro, Plus) hoặc sử dụng dịch vụ iConnect để bán lại dễ dàng mà vẫn duy trì lợi suất đầu tư tốt.

Trái phiếu iBond còn có thể được cầm cố để vay tại Techcombank trong trường hợp khách hàng cần tiền nhưng chưa muốn bán trái phiếu.

Tóm lại là iBond là sản phẩm trái phiếu của Techcom Securities. Có rất nhiều sản phẩm trái phiếu con với các tính thanh khoản khác nhau chi tiết của iBond như iBond pro, iBond Prix.
Để có thể đầu tư online trái phiếu iBond bạn cần mở một tài khoản đầu tư trái phiếu tại công ty chứng khoản TCBs hoặc tại website của TCBs là https://tcinvest.tcbs.com.vn/ hoặc App TCInvest.

Các loại trái phiếu doanh nghiệp iBond

Hiện tại TCBS đã xây dựng và phân phối 3 loại sản phẩm trái phiếu iBond:

 • Sản phẩm đầu tư tích luỹ bền vững.
  – Đây là sản phẩm dành cho nhà đầu tư mua trái phiếu giữ đến khi đáo hạn. Lãi suất cao nhất trong các loại sản phẩm. Tuy nhiên tính thanh khoản thấp nhất, nếu nhà đầu tư muốn bán lại thì phải tự tìm người mua và thông qua giao dịch offline tại quầy giao dịch của Techcombank hoặc Techcom Securities.
 • Sản phẩm đầu tư theo dòng tiền định sẵn (iBond Pro).
  – Đây là sản phẩm đầu tư giống tiết kiệm ngân hàng. Thời gian đầu tư khoảng từ 3, 6, 9, 12 tháng. Với sản phẩm này thì Techcom Securities sẽ cam kết môi giới bán thành công cho khách hàng theo đúng kì hạn mua.
 • Sản phẩm đầu tư linh hoạt ( iBond Prix).
  – Đây là sản phẩm mà nhà đầu tư có thể mua bán bất kỳ khi nào muốn trên chợ giao dịch trái phiếu iconnect do TCBs lập ra. Trên chợ này có rất nhiều nhà đầu tư giao dịch mua bán bởi TCBs đang chiếm tới 80% thị phần môi giới trên thị trường. Trái phiếu này không được cam kết mua lại của TCBs.

Các câu hỏi thường gặp về trái phiếu iBond

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

 1. 1 Giá trị tối thiểu của một hợp đồng mua bán trái phiếu doanh nghiệp iBond là bao nhiêu?
  1 triệu VND mệnh giá trái phiếu.
 2. Khách hàng có thể tham gia đặt mua trái phiếu doanh nghiệp iBond vào những ngày nào?
  Tất cả các ngày làm việc (trừ ngày nghỉ, ngày lễ).
 3. Khách hàng mua trái phiếu iBond được cầm cố thế chấp trái phiếu để vay tại Techcombank?
  Có, đối với các trái phiếu được Techcombank phê duyệt nhận làm tài sản đảm bảo vay cầm cố theo chính sách cho vay của Techcombank tại từng thời kỳ.
 4. Lãi suất đầu tư cuối kỳ trái phiếu iBond theo thông báo của TCBS có phải chịu thuế thu nhập cá nhân nữa không?
  Không. Lãi suất đầu tư khách hàng nhận được là giá trị sau thuế.
 5. Chính sách “Mua càng lớn, giá càng nhỏ” áp dụng cho đối tượng khách hàng nào?
  Tất cả các khách hàng mua trái phiếu doanh nghiệp iBond Prix của TCBS. Mức ưu đãi sẽ áp dụng theo các mức tương ứng với số tiền khách hàng đã và đang đầu tư vào trái phiếu tại TCBS. Cụ thể khách hàng sẽ được hưởng 2 ưu đãi trong 1 lần đầu tư:
  + Các mức ưu đãi bậc thang trên giá trị giao dịch đang thực hiện (tính theo mệnh giá trái phiếu) (VIP 1)
  + Các mức ưu đãi bậc thang tính trên giá trị giao dịch iBond Prix khách hàng đang thực hiện, và giá trị trái phiếu đã đầu tư (bao gồm tất cả các hợp đồng giao dịch trái phiếu còn hiệu lực, mua qua TCBS hoặc từ khách hàng khác trên iConnect) (VIP2)
 6. Khách mua trái phiếu doanh nghiệp iBond có được nhận lãi trái phiếu (coupon) theo quy định của trái phiếu?
  Khách hàng mua trái phiếu được hưởng toàn bộ quyền lợi của Người sở hữu trái phiếu, bao gồm quyền nhận lãi trái phiếu (nếu Khách hàng vẫn sở hữu trái phiếu tại ngày chốt quyền gần nhất trước ngày trả lãi)
 7. Sau khi hoàn thành giao dịch mua trái phiếu iBond, TCBS cung cấp cho tôi giấy tờ gì?
  Khách hàng có thể xem lại bộ hợp đồng online đã ký tại TCInvest. Ngoài ra, TCBS có thể cấp cho khách hàng 1 Xác nhận giao dịch có đóng dấu.
 8. Chương trình Trái tức sinh lời áp dụng khi nào?
  Khi đặt mua trái phiếu iBond (không bao gồm các giao dịch mua trong iConnect), khách hàng có thể chọn tham gia chương trình trái tức sinh lời.
 9. Đối với sản phẩm iBond Pro 180, Khách hàng có thể có các kỳ hạn đầu tư nào?
  Bằng kỳ hạn còn lại của trái phiếu hoặc tại các ngày tròn 6 tháng kể từ ngày mua (ngày môi giới thể hiện chi tiết tại Hợp đồng môi giới) với điều kiện không xảy ra sự kiện vi phạm theo Bản Công Bố thông tin của trái phiếu thể hiện bằng việc trái phiếu bị trái chủ gửi yêu cầu tuyên bố trái phiếu đến hạn.
 10. Đối với sản phẩm iBond Pro 360, Pro180, Pro90, vào ngày môi giới cuối cùng, nếu khách hàng lựa chọn tiếp tục giữ trái phiếu đến ngày đáo hạn thì phải làm thủ tục gì?
  Khách hàng không phải làm gì cả.
 11. Thời hạn vay của sản phẩm cho vay cầm cố trái phiếu?
  Tối đa 12 tháng nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của trái phiếu
 12. Đối với sản phẩm iBond Pro 90, Khách hàng có thể có các kỳ hạn đầu tư nào?
  Bằng kỳ hạn còn lại của trái phiếu hoặc tại các ngày tròn 3 tháng kể từ ngày mua (ngày môi giới thể hiện chi tiết tại Hợp đồng môi giới) với điều kiện không xảy ra sự kiện vi phạm theo Bản Công Bố thông tin của trái phiếu thể hiện bằng việc trái phiếu bị trái chủ gửi yêu cầu tuyên bố trái phiếu đến hạn.
 13. Ý nghĩa của chương trình Trái tức sinh lời?
  Lãi coupon trả định kỳ mà khách hàng nhận được khi mua sẽ được TCBS tự động đặt mua chứng chỉ quỹ TCBF để tái đầu tư giúp khách hàng nhận được lợi nhuận cao hơn. Lãi sinh lãi.
 14. Khi chọn chương trình trái tức sinh lời, khách hàng có phải thao tác gì vào mỗi dịp trả coupon không?
  Không, TCBS sẽ tự động thực hiện đặt lệnh cho khách hàng
 15. Tôi có nhu cầu bán lại trái phiếu sau 9 tháng thì nên chọn nhu cầu nào?
  Quý khách có thể chọn nhu cầu Dòng tiền định sẵn hoặc Tích lũy bền vững (với mã trái phiếu còn 9 tháng nữa sẽ đáo hạn)
 16. Đối với sản phẩm iBond Pro 360, Khách hàng có thể có các kỳ hạn đầu tư nào?
  Bằng kỳ hạn còn lại của trái phiếu hoặc tại các ngày tròn 12 tháng kể từ ngày mua (ngày môi giới thể hiện chi tiết tại Hợp đồng môi giới) với điều kiện không xảy ra sự kiện vi phạm theo Bản Công Bố thông tin của trái phiếu thể hiện bằng việc trái phiếu bị trái chủ gửi yêu cầu tuyên bố trái phiếu đến hạn.
 17. Sản phẩm trái phiếu iBond nào không có ngày và số lần môi giới được xác định trước?
  iBond Prix là sản phẩm không kèm hợp đồng môi giới. Khách hàng có nhu cầu bán lại có thể sử dụng thỏa thuận trái phiếu iConnect
 18. Trong giao dịch “Mua càng lớn, giá càng nhỏ”, khi nào 01 hợp đồng được tính vào tài sản đang nắm giữ của khách hàng, và là cơ sở để tính cho mức điều chỉnh giảm giá VIP2 cho giao dịch tiếp theo?
  Khi giao dịch được ghi nhận đã thanh toán (TCBS cắt tiền thành công, gửi tin nhắn xác nhận cho khách hàng).
 19. Tôi muốn nắm giữ trái phiếu đến đáo hạn thì nên chọn nhu cầu nào?
  Quý khách có thể chọn Nhu cầu tích lũy bền vững hoặc Dòng tiền định sẵn (thời gian nắm giữ bằng thời gian tính đến lúc trái phiếu đáo hạn)
 20. Trong chương trình “Trái tức sinh lời”, coupon sẽ được tái đầu tư vào sản phẩm nào?
  Hiện TCBS chỉ đang tái đầu tư vào quỹ TCBF. Quỹ TCBF đang tăng trưởng rất ổn định trên 8%/năm.
 21. Nếu không được bán trái phiếu trên iConnect thì tôi có được chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác không? Thủ tục thế nào?
  Quý khách có thể chủ động chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác bằng cách ký hợp đồng chuyển nhượng tại trụ sở của TCBS.

Lưu ý: TCBS không hỗ trợ tìm đối tác và tính giá.

Xem thêm: CASA nghĩa là gì ? So Sách Ưu Điểm của iSave Techcombank Két vàng sinh lãi cao theo ngày (4%-5%/năm) với CASA

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366