Triển vọng TTCK Việt Nam trong năm 2022 , đầu tư chứng khoán sinh lời

Áp dụng công nghệ, trực tuyến hóa hoạt động đầu tư chứng khoán là xu thế tất yếu trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ tới tất cả các nhóm nhà đầu tư. Khi mà dịch Covid-19 xảy ra, yếu tố công nghệ trong đầu tư chứng khoán càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Triển vọng TTCK Việt Nam trong năm 2022 , đầu tư chứng khoán sinh lời

Chứng khoán là gì?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019 thì:

Chứng khoán là tài sản và liệt kê các loại chứng khoán bao gồm:

– Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ;

– Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký;

– Chứng khoán phái sinh;

– Các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định.

Có thể thấy, Luật chứng khoán chỉ liệt kê các loại chứng khoán chứ không khái niệm về chứng khoán một cách rõ ràng, do đó khi tiếp cận về chứng khoán thì chúng ta có thể tiếp cận các khái niệm của từng loại chứng khoán được liệt kê từ khoản 2 đến khoản 9 của Điều 4 Luật chứng khoán 2019.

Chứng khoán có các thuộc tính sau:

Thứ nhất, chứng khoán có tính thanh khoản, nghĩa là chứng khoán có thể được chuyển đổi thành tiền mặt;

Thứ hai, chứng khoán có tính sinh lời, nghĩa là chứng khoán có khả năng tạo thu nhập cho chủ sở hữu;

Thứ ba, chứng khoán có tính rủi ro, nghĩa là việc sở hữu, mua bán chứng khoán có thể làm giảm thu nhập của chủ sở hữu.

Quy định của pháp luật các nước về các loại chứng từ có giá là chứng khoán không hoàn toàn giống nhau. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, chứng khoán bao gồm: cổ phiếu; trái phiếu; chứng chỉ quỹ đầu tư, các loại chứng khoán khác.

Quyển và lợi ích hợp pháp của người sở hữu chứng khoán đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành phụ thuộc vào loại chứng khoán. Ví đụ. Người sở hữu cổ phiếu vừa có quyền hưởng lợi vừa có quyền sở hữu chủ đối với tổ chức phát hành còn người sở hữu trái phiếu chỉ có quyền hưởng lợi (thu nhập) từ tổ chức phát hành.

Chứng khoán phát hành ra công chúng có thể ghi danh (có ghi tên người sở hữu) hoặc vô danh (không ghi tên người sở hữu).

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Triển vọng TTCK Việt Nam trong năm 2022

Có thể nói năm 2021 là năm rực rỡ và thăng hoa của TTCKVN như cá nhân dự đoán, bức tường thành 1200 đã được đạp đổ bởi chú trâu Tân Sửu với lực húc ấn tượng 20 000 – 25 000 tỷ giao dịch mỗi phiên.
2021 cũng là năm mà ngành chứng khoán vui như mở hội, với lợi nhuận gấp nhiều lần so với cùng kỳ và cũng là một trong số ít các ngành mà người lao động được thưởng hậu hỉnh với thành quả mà họ tạo được.

Bước sang 2022, sau nhịp điều chỉnh tương đối mạnh, Cá nhân dự đoán dư địa tăng trưởng vẫn còn bởi vì sức hút và sức hấp dẫn từ kênh CK vẫn khá phù hợp với tiêu chí đầu tư của tổ chức đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên sự tăng trưởng sẽ không chính vụ mạnh mẽ như năm 2021 mà đó là sự thu hoạch trái vụ cũng như dịch chuyển dòng tiền từ các nhóm ngành tăng nóng sang các nhóm ngành đang còn dư địa tăng trưởng.

Trong sự vận động đi lên của TTCK “con đường chính ngạch” đó là 2 ngành không thể không nhắc đến đó là nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán.

Tuy nhiên bước sang năm 2022 cá nhân lại thích con đường tiểu ngạch và dự đoán một số ngành sau khá triển vọng

I. Ngành ô tô và dịch vụ ô tô.

II. Ngành Dược: đặc biệt là những cty có những sp mới chăm sóc sức khoẻ tốt.

III. Nghành logistic và dịch vụ chuyển phát nhanh.

IV. Ngành du lịch và hàng không: đây là ngành đã trong quá trình kìm nén trong suốt 2 năm COVID vừa qua và đây chính là cơ hội để bùng lên mạnh mẽ. (bài viết trích lại trên page cá nhân 7/2/2022).

>>>>>Nhận định cổ phiếu PLX Khủng long bao giờ thức giấc hưởng lợi lớn trong 2022

Đầu tư chứng khoán sinh lời

Một năm thăng hoa của TTCK đã khép lại, Vnindex tăng 34.5% cùng với đó rất nhiều cổ phiếu tăng bằng lần. Nhờ tình hình vĩ mô ổn định, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức thấp đã khiến dòng tiền nhàn rỗi có sự dịch chuyển sang kênh đầu tư chứng khoán nhiều hơn.

Với những NĐT F0, được xem là 1 năm thành công rực rỡ. Năm 2022 theo dự báo của nhiều chuyên gia và ctck thì EPS của dn trên sàn Hose đâu đó tăng quanh 15% -20%, tương ứng vs mức Vnindex 1700-1800. Tuy nhiên, yếu tố rủi ro đến từ việc Fed “khóa van” bơm tiền và tiến hành nâng lãi suất sẽ tác động ít nhiều đến ttck.

Về các nhóm ngành, số liệu từ Công ty chứng khoán SSI cũng cho thấy trong năm 2021, cổ phiếu ngành dệt may đã tăng trên 110%, cảng biển và logistics tăng 94%, thủy sản tăng 54%, ngân hàng tăng gần 37% và bán lẻ 36%…

Trên thị trường, VN-Index liên tiếp thiết lập những đỉnh lịch sử và chạm mức cao nhất 1.500,81 điểm (ngày 25/11). Tính cả năm, VN-Index tăng trên 35% và HNX-Index vọt lên 125% so với cuối năm 2020. Cùng với đó, mức vốn hóa thị trường chứng khoán đã đạt hơn 7,7 triệu tỷ đồng và tăng 46%, tương đương 123% GDP năm 2020. Đáng chú ý, số lượng tài khoản giao dịch mở mới trong năm đạt tới con số 1,5 triệu và nâng lên trên 4,3 triệu tài khoản đang giao dịch.

>>>>>Định giá cổ phiếu NVL Doanh nghiệp bất động sản top đầu Mục tiêu 130k 2022

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366