Nhận định cổ phiếu PLX Khủng long bao giờ thức giấc hưởng lợi lớn trong 2022

Đa số các cổ đông PLX thì gần như 2 năm rồi đa số đều có mức lợi nhuận thấp không đáng kể dưới 5% hoặc thậm chí lỗ trong khi thị trường x2, x3 …… Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam được thành lập vào ngày 12/01/1996 với tên gọi ban đầu là Tổng Công ty Xăng dầu mỡ, đã tiến hành cổ phần hóa, tái cấu trúc và bán đấu giá cổ phần lần đầu ra bên ngoài (IPO) thành công tại HNX trong năm 2011. Đến năm 2017, doanh nghiệp chính thức được niêm yết trên sàn HOSE với mã PLX. Nhận định cổ phiếu PLX Khủng long bao giờ thức giấc hưởng lợi lớn trong 2022

PLX – Đại Bàng Ngày Tung Cánh, Chờ Đợi Đến Bao Giờ ?

I. Về FA

PLX có những catalyst gì mà chúng ta có thể kì vọng trong 6 tháng tới ?

– Trong 1 năm qua hầu hết các mã dòng P đều đã x2 trở lên, điểm mặt các đại diện Pvs ( 12-28); Pvd ( 11-24); Bsr (7-23) và OIL con có nhiều tương đồng với PLX nhất cũng đã tăng từ 8-15;
– Còn PLX thì sao: 49-54, một kết quả khá tréo nghoe! Trong 1 nam qua: Max 58, Min 45, hiện tại hỗ trợ cứng ( khó thủng được): 48

Việc thoái vốn ở PGB, đây được cho là 1 tin rất tốt, tốt ở điểm giúp cho PLX ghi nhận được 1 khoản lãi đột biến 2k-3k tỷ khi thoái 40% ở ngân hàng này. Và quan trọng là giúp PLX cắt bỏ đi thứ mà mình không chuyên, tập trung vào core chính mà thui. Khả năng sẽ thoái luôn ở PGI.

>>>>>Nhận định cổ phiếu KDH Mục Tiêu 8X Triển vọng cổ phiếu KDH 2022

Cốt lõi chính ở PLX là 2022 sẽ được so sánh vs 1 nền rất thấp là ở 2021. Khi việc mở cửa gần như là tất yếu và việc đóng cửa COVID 1 lần nữa thì khả năng này sẽ khó. ==> Nhu cầu sẽ phục hồi cao sau đại dịch. ( Lưu ý sẽ được so sánh dựa trên 1 nền thấp ở 2021 )

Việc giá dầu thế giới tăng hỗ trợ đà tăng rất tốt cho PLX khi có 1 lượng hàng tồn kho lớn. Việc chính phủ các nước trên thế giới đang huy động việc xả dầu để làm giảm nhiệt giá dầu nhưng đây Team vẫn cho rằng đó là yếu tố tạm thời và không bền vững. ==> Vì nhu cầu của thế giới sau đại dịch vẫn là tăng và nếu các nước can thiệp quá sâu thì OPEC sẽ có những hành động đáp trả.

Và cuối cùng yếu tố ” Dòng tiền ” là thứ mà quyết định Team xuống tiền cho doanh nghiệp này. Phiên ngày 10/11 là phiên cho thấy đà bứt phá của PLX sau 1 trading range được tính bằng năm, và 17/11 là 1 phiên kiểm chứng cho điều đó.

Thêm 1 điểm nữa tức là từ ngày 1.1.2022 thì giá dầu sẽ được điều chỉnh 10 ngày / 1 lần thay vì như trước là 15 ngày/1 lần ==> Là 1 yếu tố thúc đẩy cho các đại lý. Bám sát với các diễn biến giá dầu hơn.

Ngợi ca thế là đủ, vậy rủi ro deal này là gì và đến từ đâu ?

– Làn sóng covid mới và khiến đất nước phải đóng cửa 1 lần nữa.

– Gía dầu thế giới biến động tiêu cực.

II. Về TA

– Hai quý đầu năm 2021, theo báo cáo sau soán xét ra ngày 30/8: 6 tháng 20221 lnst : 2300 tỷ so với cùng kỳ 6 tháng 2020: -692 tỷ;
– Ngoài BSR các mã khác dòng P có sự bất phá được như vậy?

Cổ phiếu sau khi bứt phá vùng trading range trước đó (49-58 ) thì đã bị rũ bỏ quay về vùng tích lũy trước đây cổ phiếu khu vực 51-54. Điều này là cần thiết để kiểm tra 1 lần nữa về cung cầu để có thể đưa PLX vượt tiến xa hơn.

Target : Ngắn hạn là vùng 75-80. Đạt được mốc này sẽ kì vọng xa hơn.

>>>>>Nhận định cổ phiếu MBB lợi nhuận quý IV tăng 73% Có nên mua cổ phiếu MBB 2022

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

PLX update PHS

– Giá dầu tăng, ai cũng biết và nó còn tăng tiếp

– Covid được kiểm soát, kinh tế phải phục hồi, vận tải, sản xuất k thể k dùng đến nhiên liệu.

– Về thương hiệu: các bác đi xe khi muốn đổ xăng ( dac biet o to) sẽ chọn Petrolimex hay PVoil hoặc xăng dầu địa phương? Em thì trừ khi k cố đc, cố đc là cứ PLX mà đổ!

– Bổ sung: Mọi người thấy BSR tồn kho xăng dầu hồi tháng 8 khi giá Brent khoảng 73-75 và coi nó như mỏ vàng để chờ bùng nổ quý 4? Vậy PLX có gì? kho chứa PLX gấp 4-5 lần của BSR và cũng full thời điểm đó, vậy mỏ vàng ai lớn hơn ai?

Chúng tôi kỳ vọng doanh thu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX – sàn HOSE) sẽ tăng vào năm 2022 khi đại dịch được kiểm soát với tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng với tốc độ cao.

Theo chúng tôi kỳ vọng, khi giá dầu ổn định ở mức 70 USD/thùng, doanh thu có thể đạt 77,6 nghìn tỷ đồng (tăng 18% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế đạt 4,2 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 39%).

Kể từ năm 2021, biên lợi nhuận đã có sự cải thiện khi nền kinh tế nhanh chóng phục hồi trở lại trạng thái bình thường, dẫn đến giá dầu thô và giá các sản phẩm xăng dầu tăng nhanh.

Điểm nhấn đầu tư: Petrolimex đã và đang chiếm lĩnh thị trường nội địa nhờ hệ thống kho bãi lớn nhất cả nước và mạng lưới phân phối quy mô lớn dẫn đầu về số lượng cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc.

Bên cạnh đó, chính sách về giá sẽ ổn định hơn khi Nghị định 95/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 02/01/2022. Theo đó, thời gian điều chỉnh giá sẽ giảm xuống còn 10 ngày thay vì 15 ngày như trước đây và số ngày tồn kho tối thiểu cũng giảm từ 30 ngày xuống còn 20 ngày. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp giá bán lẻ tiến gần đến cơ chế thị trường và do đó, giúp đảm bảo lợi nhuận của công ty trước những biến động bất lợi của giá cả quốc tế.

Ngoài ra, trong khi mức tiêu thụ xăng dầu trên đầu người của Việt Nam thuộc hàng thấp nhất trong khu vực, thì tốc độ tăng trưởng ô tô đang diễn ra rất nhanh chóng và người dân có xu hướng di cư ra xa các trung tâm đô thị. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ kích thích tiêu thụ xăng dầu và thắp sáng triển vọng dài hạn cho PLX.

Sử dụng phương pháp DCF và P/E, chúng tôi ước tính giá hợp lý là 62,800 VND/cổ phiếu. Do đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua với mức tăng giá tiềm năng là 14%. Định giá của chúng tôi không bao gồm dự án LNG Mỹ Giang (Nam Vân Phong) do sự không chắc chắn và thiếu thông tin cần thiết trong giai đoạn được định giá.

– PLX nằm trong VN30 khó có thể nhảy cóc đột biến như các mã P khác

– Doanh nghiệp có sự điều tiết từ chính phủ về an ninh năng lượng

– KQKD quý 3 không tốt như 6 tháng đầu năm do giãn cách

– Thanh khoản thấp so với các mã P khác

PLX ===>>> 60.5, 64.5, 70

– PLX sau khi thoát khỏi kênh downtrend đã có tới 15 tháng tích lũy và đi ngang trong biên độ ~ 20%. Gọi là đi ngang chứ thực ra suốt 15 tháng nếu NĐT theo PLX mua biên dưới của box 50 bán biên trên 58 đã ăn được 4 vòng, mỗi vòng ~20%, tính cả margin lợi nhuận > 150%.

Theo quy định bắt buộc về số ngày dự trữ hàng tồn kho, PLX phải duy trì lượng hàng tồn kho tối thiểu là 30 ngày, mà từ quý 3 đến nay giá xăng dầu liên tục tăng mạnh. Từ đó cho thấy PLX sẽ được hưởng lợi nhờ việc tích trữ và duy trì lượng hàng tồn kho từ vùng giá thấp, điều này sẽ giúp biên lợi nhuận PLX cải thiện tích cực trong quý 4. Và dự thảo mới có thể sẽ nâng tỷ lệ sở hữu khối ngoại đối với PLX từ 20% hiện tại lên 35%.. Cùng việc thoái vốn PGbank sẽ đem về cho PLX thêm một khoảng lợi nhuận ước tính 800 đến 1.000 tỷ đồng nữa. Ngành bán lê xăng dầu ở VN có ai hơn được Petrolimex. Ngày mai dự kiến giá xăng lại tiếp tục tăng. Bởi vậy bây giờ mà không mua PLX thì bảo sao mai nốt không có tiền đổ xăng nhé! Múc PLX giá 54.5 cho giá mục tiêu 68.3 trong quý 4.

– Với 15 tháng giá vận động trong box Darvas nhưng dòng tiền lại luôn nằm trên đường tín hiệu 0, cho thấy PLX có sự phân kỳ dương cực mạnh (có cá mập đang nằm vùng trong box). Dự báo giá phá box chinh phục 60.5, 64.5 và 70 chỉ là vấn đề thời gian.

Game PLX thoái PGB đang HOT hơn bao giờ trong những tháng cuối năm. Khi PLX đang thực hiện các thủ tục cần thiết để thoái 120 triệu cổ phiếu PGB, tương đương 40% cổ phần của PG Bank. Khả năng giá thoái vốn sẽ không thấp hơn thị giá của PGB hiện tại. Điều này có thể mang lại khoản lợi nhuận bất thường cả ngàn tỷ đồng cho PLX. (Nếu để ý sẽ thấy PGB đang được kéo lên để deal thoái vốn thành công tốt đẹp)

Theo PLX, tổng sản lượng bán trong nước tăng 1,5% YoY trong 6 tháng đầu năm 2021, tương ứng doanh số trong nước không thay đổi trong quý 2/2021 so với mức tăng trưởng 4,7% trong quý trước. Đáng chú ý, sản lượng bán tại các trạm sở hữu (COCO) tăng hơn 4,0% YoY trong quý 2/2021.

CÙNG CHỜ ĐỢI BOM TẤN PLX PHÁ BOX ĐỂ CHINH PHỤC TẦM CAO MỚI.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ cấu nguồn vốn được đánh giá là một trong những chỉ số tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366