Vnindex ngừng rơi – thanh khoản giảm mạnh, liệu có cơ hội vào bắt đáy ngắn hạn?

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10, kết thúc buổi sáng, VN-Index giảm 6,27 điểm, xuống còn 1.335,79 điểm. Sắc đỏ lan rộng toàn thị trường chứng khoán, thanh khoản thấp. Đây là thời điểm nhà đầu tư nên thận trọng đứng ngoài quan sát thị trường. Tuy nhiên đến hiện tại Vnindex ngừng rơi – thanh khoản giảm mạnh, liệu có cơ hội vào bắt đáy ngắn hạn ?

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, thanh khoản trên sàn HOSE chỉ dừng ở mức hơn 13 ngàn tỉ đồng, gần như thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10, VN-Index đã mất ngay 3 điểm, các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tác động tiêu cực đến chỉ số.

Tuy nhiên, thống kê trong cả tháng 9 của FiinGroup cho thấy, VN-Index tăng 10,59 điểm tương đương 0,8% trong tháng 9, kết thúc tháng ở mức 1.342,06 điểm, thanh khoản giảm 17,4% so với tháng trước đó, nhưng vẫn lớn hơn trung bình của 8 tháng đầu năm là 5%.

Trong bối cảnh mùa công bố kết quả kinh doanh quý III cận kề, nhà đầu tư có tâm lý thận trọng nên hầu hết các công ty chứng khoán đều dự báo xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm.

Dòng tiền giảm nhẹ trong những phiên giao dịch cuối tháng 9 cho thấy nhà đầu tư luôn chủ động chốt lời mỗi khi chỉ số đi vào vùng kháng cự hiện tại (1.350 điểm). Chứng khoán Yuanta đánh giá áp lực bán có thể tiếp tục gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và tác động tiêu cực lên tâm lý của nhà đầu tư ngắn hạn, đặc biệt dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường cho nên kịch bản đi ngang sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới.

Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỉ trọng 40 – 45% danh mục và có thể xem xét mua thăm dò với tỉ trọng thấp. Trên quan điểm an toàn, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục quan sát thị trường ở những phiên tới và chưa nên bán hết toàn bộ cổ phiếu trong danh mục.

Đối với những nhà đầu tư lướt sóng cổ phiếu vốn hóa nhỏ (penny) trong thời gian vừa qua, Chứng khoán Agriseco nhận định mặc dù nhóm cổ phiếu đầu cơ đã phục hồi sau chuỗi ngày giảm sàn nhờ lực cầu bắt đáy trong phiên 30.9, tuy nhiên, đà tăng nhìn chung thiếu bền vững và là cơ hội để thoát vị thế danh mục hơn là mua mới.

>>>  Phần mềm khuyến nghị cổ phiếu đầu tư hiệu quả cùng App TCBS

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Dòng tiền sẽ tiếp tục hướng tới những nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III khả quan, trong bối cảnh bức tranh chung thị trường tương đối ảm đạm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Một số ngành khác được kỳ vọng phục hồi mạnh trong quý IV khi mở cửa lại nền kinh tế như bán lẻ, tiêu dùng, bất động sản cũng có thể là điểm đến của dòng tiền. Đây là những cơ hội đầu tư phù hợp để tăng tỉ trọng trong giai đoạn hiện tại.

Cũng có quan điểm thị trường tích lũy phân hóa, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá thị trường vẫn có những cổ phiếu tích cực, bất chấp các chỉ số chứng khoán gần như dao động trong biên độ hẹp. Do đó, Big Đầu tư khuyến nghị nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm các cổ phiếu tốt cũng như đang có dòng tiền chảy vào để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

>>>>  Phát hành thêm cổ phiếu tăng vốn có nên mua không? Mua như thế nào?

Thông thường, các thành viên thị trường giữ vững niềm tin rằng, các ngân hàng trung ương luôn sẵn sàng và có nhiều biện pháp để hạn chế yếu tố bất ổn, thúc đẩy giá cả hàng hoá.

Theo đó, nếu nhà đầu tư đứng ngoài cuộc sẽ bỏ lỡ thời cơ mua vào khi thị trường đang xuống dốc nhanh chóng và không thu về lợi nhuận tích cực khi nền kinh tế bước vào guồng quay hồi phục.

Tuy nhiên, hiện tại, các ngân hàng trung ương không có nhiều dư địa để áp dụng các chính sách tiền tệ và thực tế, có những biện pháp không mang lại hiệu quả mong muốn.

Trong đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang đối diện với lãi suất âm, lạm phát không đạt được mục tiêu trong nhiều năm; Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa phát tín hiệu giữ nguyên lãi suất năm 2020, mục tiêu lạm phát 2% vẫn rất “xa vời”; tại châu Á, nhiều ngân hàng trung ương đã hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục…

Khoảng cách được tích luỹ nhiều năm qua giữa giá trị của các loại tài sản và điều kiện suy yếu của nền kinh tế đang trở nên ngày càng sâu sắc và rõ rệt.

Mức giá giảm mạnh kích thích tâm lý mua vào, nhưng hoạt động “bắt đáy” hiện tại chỉ thích hợp với một số nhóm ngành.

Chờ đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát, cơ hội thu lời lớn nếu bắt đáy sẽ bị bỏ lỡ, nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội nhỏ hơn khác, trong khi rủi ro được giảm thiểu.

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366