Bí kíp mua cổ phiếu theo PTCB Cách mua cổ phiếu online 2022

Đầu tư cổ phiếu trong tình hình dịch bệnh hiện nay đã trở thành xu hướng, mang lại cơ hội kiếm tiền thụ động, sinh lời cao, hấp dẫn. Với sự phát triển của công nghệ, người chơi có thể thực hiện giao dịch thông qua app và website của công ty môi giới chứng khoán. Mua cổ phiếu online tiết kiệm thời gian, công sức cho phép mua – bán nhanh chóng. Hướng dẫn dưới đây của Big Đầu Tư sẽ giúp bạn biết cách mua cổ phiếu online đơn giản, hiệu quả 2022 theo PTCB. Hãy cùng theo dõi nhé !

BÍ KÍP MUA CỔ PHIẾU THEO PTCB

Nhận diện dấu hiệu xuất hiện cơ hội đầu tư khi đọc Báo cáo tài chính. Ở góc nhìn nhà đầu tư, việc đọc, phân tích BCTC nhằm ba mục đích chính:

  • Đánh giá sức khỏe tài chính của doanh nghiệp. (Phân tích ở phần sau).
  • Tìm dấu hiệu tiềm ẩn rủi ro để tránh xa và tìm dấu hiệu cơ hội để đầu tư.
  • Dự báo được dòng tiền, doanh thu, lợi nhuận trong tương lai của Doanh nghiệp để ra những quyết định đầu tư.

Trong khuôn khổ giới hạn, dưới dây là một vài dấu hiệu nhận biết

I. HẾT KHẤU HAO, BÁN TÀI SẢN
Khi hết khấu hao hay bán tài sản thông thường sẽ làm cho lợi nhuận của doanh nghiệp tăng trưởng đột biến. Từ đó làm tăng sức hút của cổ phiếu, thúc đẩy tăng giá cổ phiếu. Ví dụ điên hình như KDC bán mảng bánh kẹo, GMD bán GMD Tower, DVP hết khấu hao, PVT bán táu hết khẩu hao… tạo ra khoản lợi nhuận đột biến dẫn đến giá cổ phiếu tăng mạnh.
Cách nhận biết cơ hội:
Đọc BCTC khoản mục các công ty con, công ty liên kết được ghi nhận với giá trị sổ sách thấp hơn giá thị trường. Tài sản dài hạn như máy móc thiết bị, tàu chở hàng, cảng biển, bất động sản làm trụ sở… đang dần hết khẩu hao thể hiện ở mục khấu hao tài sản. Bên cạnh việc nghe ngóng trên thị trường về việc bán các tài sản.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

II. TÍCH ĐƯỢC TỒN KHO LỚN, NGUYÊN VẬT LIỆU RẺ
Việc này sẽ làm cho giá vốn đầu vào của doanh nghiệp trong tương lai giảm mạnh và tăng lợi nhuận cho công ty. Đây là yếu tố thúc đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh. Trường hợp hay gặp ở dòng cao su, thép, sữa 2015, 2020 như DRC, HPG, VNM….
Cách nhận biết:
Khi nghe thấy giá nguyên vật liệu hàng hóa cơ bản thì nhìn vào khoản mục hàng tồn kho của các DN tích trữ hàng tồn kho nhiều cho sản xuất và tính toán xem lợi bao nhiêu so với giá thị trường, nếu đủ lớn đột biến thì cơ hội rõ ràng.

III. TRÍCH LẬP DỰ PHÒNG LỚN LÀM CHO LỢI NHUẬN GIẢM NHẤT THỜI HOẶC DỰ PHÒNG LỚN CÓ CƠ HỘI HOÀN NHẬP
Điều này xảy ra khi một tài sản, khoản đầu tư của doanh nghiệp bị giảm giá, khó đòi, hoặc vì một lý do nào mà doanh nghiệp phải ghi nhận giảm rất lớn tài sản đó làm cho DN bị khoản lỗ bất thường lớn. Khi khoản này không còn phải trích lập dự phòng nữa trong tương lai lợi nhuận của DN sẽ quay về bình thường; hoặc nếu các tài sản, khoản phải thu nhận lại được thì DN sẽ thêm một khoản lợi nhuận lớn trong tương lai.
Khi cổ phiếu bị giảm mạnh, đây là cơ hội để cho cổ phiếu vào theo dõi. Khi tin hoàn nhập được đẩy ra giá cổ phiếu sẽ tăng rất mạnh. Ví dụ như DQC 2017.
Cách nhận biết:
Xem những khoản dự phòng lớn nào bất thường ghi nhận trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Sau đó phân tích các khoản này đã được dự phòng như thế nào.

IV. NGƯỜI MUA TRẢ TIỀN TRƯỚC
Đối với DN Bất Động sản, doanh nghiệp được ghi nhận doanh thu và lợi nhuận khi đã chuyển giao nhà cho người mua. Chưa chuyển giao sẽ ghi nhận vào phần Người mua trả tiền trước. Đây là dấu hiệu nhận biết sắp tới doanh nghiệp đó có ghi nhận doanh thu lợi nhuận hay không.
Cách nhận biết:
Theo dõi Hàng tồn kho tăng, Người mua trả tiền trước tăng.
LUÔN HỌC HỎI ĐỂ TÌM KIẾM ĐƯỢC CƠ HỘI ĐẦU TƯ TỐT NHẤT !

Xem thêm:

Cách chơi cổ phiếu chứng khoán lợi nhuận cao cùng Big Đầu Tư

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến cách đầu tư Cổ phiếu. Nhất là những hướng dẫn chi tiết dành cho người mới bắt đầu. Và để tìm hiểu thêm về những chiến thuật chơi chứng khoán hiệu quả và thu được những khoản lợi nhuận cao hơn.

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366