Công việc của nhân viên tư vấn chứng khoán gồm những gì ?

Cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán thì công việc nhân viên tư vấn chứng khoán cũng rất được quan tâm và săn đón bởi có một mức thu nhập khủng nếu bạn thành công. Thị trường chứng khoán tại Việt Nam ngày càng sôi động và đóng vai trò lớn khi là kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế. Cùng với sự phát triển đó, nhân viên tư vấn chứng khoán ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cùng Big Đầu Tư tìm hiểu Công việc của nhân viên tư vấn chứng khoán gồm những gì trong bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu về nhân viên tư vấn chứng khoán chi tiết nhất

Thông tin khái quát chung về việc làm nhân viên tư vấn chứng khoán

Tư vấn chứng khoán là một việc mua bán chứng khoán của một ai đó qua sự góp ý, tư vấn của một người nào đó có chuyên môn trong lĩnh vực này. Những người thực hiện công việc góp ý tư vấn đó được gọi là nhân viên tư vấn chứng khoán. Nhân viên tư vấn chứng khoán là người đại diện, đứng ra bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Thực hiện những giao dịch chứng khoán thay cho khách hàng. Thị trường chứng khoán ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, là một cơ hội rộng mở cho nhiều ngành nghề liên quan đến lĩnh vực này. Trong đó phải kể đến vị trí nhân viên tư vấn chứng khoán. Một nghề rất có tiềm năng trong thời gian tới. Vậy công việc chủ yếu của nó là gì? Chúng
ta hãy tìm hiểu bên dưới nhé.

Công việc chính của nhân viên tư vấn chứng khoán

 • Một nhân viên tư vấn có một công việc hàng ngày đó là tìm hiểu thật kỹ về thị trường chứng khoán thậm chí qua từng phút, từng giây. Việc này nhằm để hiểu rõ thị trường, có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất.
 • Nếu bạn làm cho công ty thì công việc cần làm là giới thiệu, cung cấp dịch vụ bên công ty cho khách hàng và thực hiện tư vấn giao dịch cho khách hàng.
 • Hỗ trợ các thủ tục hồ sơ, thanh toán chứng khoán thay cho khách hàng.
 • Khuyến cáo và giúp đỡ khách hàng nên mua hay nên bán đi cổ phiếu hoặc trái phiếu của một công ty, doanh nghiệp nào đó
 • Ngoài thời gian tư vấn ở công ty thì bạn có thể đi ra ngoài trao đổi trực tiếp hoặc tìm kiếm khách hàng. Đó là một công việc thuộc nhân viên tư vấn chứng khoán thuộc công ty chuyên phụ trách về tư vấn. Ngoài ra thì bạn có
  thể hoàn toàn làm việc tự do tại nhà. Nhận khách hàng tự do và thu nhập cũng tự do. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm khách hàng của mình nếu bạn đủ khả năng và tự tin rằng bạn có thể giúp được họ.

Yêu cầu của nhân viên tư vấn chứng khoán

Để trở thành một nhân viên tư vấn chứng khoán thì bạn cần rất nhiều yếu tố khác nhau cả về chuyên môn lẫn kỹ năng. Dưới đây là những yêu cầu tối thiểu để bạn có thể bước vào nghề này.

 + Kỹ năng chuyên môn

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

 • Để làm được công việc này một cách tốt nhất thì bạn cần phải am hiểu thật kỹ và thật sâu về thị trường chứng khoán để có thể rút ra kinh nghiệm cho mình.
 • Ngoài ra bạn cần phải trang bị cho mình một kiến thức kinh tế vĩ mô nhất định để có thể phân tích một cách thấu đáo và kỹ càng nhất.
 • Hơn nữa thì bạn cần có khả năng phân tích tài chính tốt để có thể tư vấn cho khách hàng về tỷ lệ lợi nhuận cũng như là tỷ lệ rủi ro trong khoản đầu tư chứng khoán đó. Những kỹ năng chuyên môn này bạn cần phải trang bị cái nền tảng trước đó ở trong các môi trường học tập như đại học, cao đẳng. Rồi có thể phát triển nó sau khi va vấp vào nghề

+ Kỹ năng mềm

Ngoài những kỹ năng chuyên môn, bạn cần có những kỹ năng mềm bổ trợ khác phục vụ cho công việc. Nếu bạn đang muốn làm công việc này thì cần có những kỹ năng mềm như sau:

 • Kỹ năng trình bày, giao tiếp phải tốt: Đây là một kỹ năng bắt buộc trong nghề này. Vì đây là một công việc tư vấn, phục vụ nếu bạn cứ trình bày lòng vòng, mãi không ra ý của mình thì làm sao mà khách hàng hiểu được. Nếu bạn không tự tin khi đứng trước họ thì làm sao họ tin tưởng đưa một số tiền lớn cho bạn đi đầu tư được. Vì thế bạn cần phải có cho mình một phong thái tự tin nhất để muốn theo đuổi nghề nghiệp này.
 • Có tinh thần làm việc nhóm: Công việc này nếu bạn làm tự do thì bạn  có thể làm một mình nhưng nếu bạn làm cho công ty tư vấn thì bạn cần phải có tinh thần làm việc nhóm rất cao vì trong nhóm sẽ được phân chia các nghĩa vụ khác nhau cho từng người như người tìm hiểu thị trường, người tư vấn khách hàng,… Các bạn phải ăn ý với nhau thì công việc mới hoàn thành được.
 • Có khả năng giao tiếp ngoại ngữ: Ngoại ngữ là một trong những điểm cộng và đôi khi thành điều tối thiểu trong một số ngành nghề. Nhưng đối với nghề tư vấn chứng khoán thì nó không thể thiếu. Khả năng ngoại ngữ đánh giá được trình độ của bạn. Đôi khi khách hàng là một người nước ngoài. Nên bạn cần phải trang bị cho mình một kiến thức ngoại ngữ nhất định để có thể tư vấn cho khách hàng một cách cụ thể và dễ hiểu nhất. Tăng niềm tin khách hàng.
 • Khả năng nhạy bén: Cần phải cập nhật những thông tin nóng hổi nhất của thị trường để theo dõi bảng giá sát sao nhất nhằm đưa ra những quyết định mua bán cho phù hợp. Luôn nhạy bén trong mọi trường hợp, đôi khi cần phải dự đoán được những khả năng có thể xảy đến để có quyết định phù hợp. Tránh thiệt hại nhỏ nhất cho khách hàng.
 • Tính cẩn thận: Tất cả mọi ngành nghề đều cần phải có tính cẩn thận những đối với nghề này thì điều đó là rất quan trọng. Vì chỉ cần sai một con số thôi, nhìn nhầm một cổ phiếu thôi thì cũng có thể làm bạn lỗ vốn ngay
  lập tức. Nên những người có tính cẩn thận, óc quan sát thì mới theo đuổi được nghề này.

+ Cách kỹ năng khác:
Ngoài những kỹ năng mềm được kể bên trên thì bạn cũng nên trang bị cho mình một vài kỹ năng khác như khả năng máy tính, khả năng nắm bắt thông tin… Nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc thật sự nhạy cảm này.
Nhìn chung thì đây là một nghề mà bắt buộc bạn phải học. Học rất nhiều. Học qua trường lớp, học trên thị trường và đôi khi phải học qua những vấp ngã đầu tiên để có thể tích lũy kinh nghiệm cho mình. Muốn làm được nghề này thì bạn bắt buộcphải học khối kinh tế. Còn khả năng sang ngang hay nghề tay trái thì rất khó vì nó có những đặc thù riêng của ngành mà bạn cần phải học thì mới biết được

Cơ hội nghề nghiệp

Như chúng ta đã biết thì thị trường chứng khoán nước ta trong những năm gần đây hết sức là nhộn nhịp vì thế nhu
cầu đầu tư cũng như mua bán ngày càng phát triển. Theo đó thì công việc tư vấn, hỗ trợ cũng phát triển theo. Vì thế bạn có rất nhiều con đường rộng mở nghề nghiệp từ công việc này. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong nghề này, bạn có thể trở thành một người chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp. Bạn có thể tự tạo cho mình một công ty tư vấn chứng khoán… Cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn rất lớn. Chỉ bạn cố gắng và kiên trì, cánh cửa sự nghiệp sẽ rộng mở với bạn.

Xem thêm: Cách trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp cùng Big Đầu Tư

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cách chơi cổ phiếu chứng khoán lợi nhuận cao cùng Big Đầu Tư

Nếu bạn có một khoảng tiền tiết kiệm và đang tìm kiếm một kênh đầu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366