Danh mục đầu tư của dragon capital 2021 nên đầu tư

Dragon Capital với 3 tỷ USD hiện là nhà quản lý tài sản độc lập lâu đời nhất Việt Nam trong các lĩnh vực vốn, công nghệ sạch, thu nhập cố định.Vì vậy hôm nay Dautulagi sẽ giới thiệu và Chia sẻ Danh mục đầu tư của dragon capital 2021 nên đầu tư Cổ Phiếu Ngân Hàng Chiếm Tỷ Trọng Lớn, mời các bạn theo dõi bài viết này.

Dragon Capital, tên đầy đủ là Công ty CP quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, đã có mặt tại Việt Nam 26 năm. Dragon Capital là nhà quản lý đầu tư có kỷ lục tồn tại lâu nhất. So với bất kỳ nhà quản lý tài sản độc lập nào ở một quốc gia Đông Nam Á và là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ.

Về ảnh hưởng đợt dịch bùng phát thứ tư tại Việt Nam, Dragon Capital cho rằng “Hiện tại trong top 60 cổ phiếu lớn nhất trên ba sàn, lợi nhuận tăng trưởng chúng tôi đang dự báo cho năm 2021 là 45%. Tuy nhiên với tình hình Covid-19 phức tạp và kéo dài hơn dự kiến ban đầu, có lẽ lợi nhuận sẽ thấp hơn. Chúng tôi cho rằng mức 35% tăng trưởng là hợp lý”. Từ dẫn chứng trên, các NĐT có thể an tâm rằng nguồn vốn của họ sẽ luôn được ổn định và bảo đảm.

Điểm mạnh của Dragon Capital
Dragon Capital, tên đầy đủ là Công ty CP quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, đã có mặt tại Việt Nam 26 năm. Dragon Capital là nhà quản lý đầu tư có kỷ lục tồn tại lâu nhất. So với bất kỳ nhà quản lý tài sản độc lập nào ở một quốc gia Đông Nam Á và là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ.

Về ảnh hưởng đợt dịch bùng phát thứ tư tại Việt Nam, Dragon Capital cho rằng “Hiện tại trong top 60 cổ phiếu lớn nhất trên ba sàn, lợi nhuận tăng trưởng chúng tôi đang dự báo cho năm 2021 là 45%. Tuy nhiên với tình hình Covid-19 phức tạp và kéo dài hơn dự kiến ban đầu, có lẽ lợi nhuận sẽ thấp hơn. Chúng tôi cho rằng mức 35% tăng trưởng là hợp lý”. Từ dẫn chứng trên, các NĐT có thể an tâm rằng nguồn vốn của họ sẽ luôn được ổn định và bảo đảm.

Dragon Capital cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp đầu tư cho phép các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội trong nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam. Trong hơn hai thập kỷ, Dragon Capital đã liên tục giao dịch thay mặt cho các nhà đầu tư, đối tác và các bên liên quan. Ngoài ra, Quỹ cũng dành riêng để cải thiện quản trị doanh nghiệp, đóng góp cho xã hội và thúc đẩy sự phát triển bền vững ở các quốc gia nơi quỹ đầu tư.

Dragon Capital hiện đang quản lý các Công ty và Quỹ:

  • Công ty TNHH Đầu Tư Doanh nghiệp Việt Nam (VEIL)

Đây là một quỹ đóng, được đăng ký trên Quần đảo Cayman và được niêm yết trên Thị trường chính của Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn. Ra mắt vào năm 1995, VEIL là quỹ lâu đời nhất Việt Nam và là một trong những phương tiện để niêm yết ra nước ngoài lớn nhất trong khu vực. Năm 2015, quỹ sáp nhập với Quỹ tăng trưởng Việt Nam (VGF) của Dragon Capital.

VEIL tìm kiếm sự đánh giá vốn dài hạn thông qua nắm giữ vị trí chiến lược trong các công ty niêm yết và trước IPO mà có số liệu tăng trưởng hấp dẫn và giá trị, và hệ thống quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ. VEIL cho phép các nhà đầu tư truy cập các blue-chip hàng đầu của Việt Nam, bao gồm nhiều công ty đã đạt đến giới hạn đầu tư nước ngoài.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

> Chọn ngành dẫn dắt – Chọn cổ phiếu dẫn đầu – Chọn mentor phù hợp để đầu tư thành công

Dragon Capital luôn có sự yêu thích đặc biệt đối với nhóm ngân hàng và bất động sản, vốn dĩ đây là hai ngành có vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, theo dõi diến biến gần đây cho thấy nhóm quỹ này đang có sự thay đổi đáng kể, bán mạnh cổ phiếu bất động sản và ra tay gom mạnh ngân hàng.

Cụ thể, Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL), quỹ đầu tư trị giá 2,14 tỷ USD lớn nhất Việt Nam do Dragon Capital quản lý, đã giao 31,4 danh mục cho nhóm ngân hàng tính đến ngày 18/5. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2021 và 29,8% so với tháng 4. Vào ngày 18/5, giá trị NAV / cổ phiếu của VEIL đạt 10,57 USD, tăng 27,35% so với đầu năm, một mức tăng đáng kể so với mức tăng của chỉ số VNIndex, tăng 15,41% tính theo USD, VEILs Top 10 cổ phiếu lớn nhất có tới 4 cổ phiếu ngân hàng, bao gồm: 11,76% tại VPBank; ACB 9,22%; VCB 6,29%; TCB 3,65%.

Gần đây nhất, ngày 11/5, VIEL đã mua 1,5 triệu cổ phiếu VpBank. Ngoài VEIL, các quỹ khác của Dragon Capital như Công ty TNHH MTV Chiến lược Thị trường Phát triển DC đã mua 600.000 cổ phiếu VPB; CTBC Vietnam Equity Fund và Norges Bank mua 500.000 cổ phiếu; Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust (SSMIT) đã mua 50.000 cổ phiếu. Vì lý do này, Dragon Capital đã mua tổng cộng 3,15 triệu cổ phiếu VPB thông qua quỹ thành viên, giá trị ước tính khoảng 200 tỷ đồng, nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng này từ 4,99% lên 5,12% và trở thành cổ đông lớn duy nhất của VPBank.

> Khi nào nên vào BẮT ĐÁY CỔ PHIẾU – Cần hiểu Giai đoạn vận động của giá

Quỹ cũng có thể đầu tư vào các công cụ liên kết vốn và vốn cổ phần tư nhân.

  •  Quỹ vốn chủ sở hữu Việt Nam (Vietnam Equity Fund – VEF)

Ra đời vào năm 2013, VEF là một quỹ mở dưới sự bảo trợ của DC Develop Markets Strategies plc, một công ty đầu tư có trách nhiệm tách biệt giữa các quỹ được ủy quyền bởi Ngân hàng Trung ương Ireland.

VEF tìm kiếm sự đánh giá vốn trung và dài hạn thông qua đầu tư vào một danh mục đầu tư đa dạng của blue-chip Việt Nam và vốn hóa nhỏ. Là quỹ đầu tiên của đất nước, VEF được quản lý tích cực, nó cung cấp một khoản đầu tư được quản lý chặt chẽ với thanh khoản theo lịch trình.

  • Quỹ Mua Bán Nợ Việt Nam (Vietnam Debt Fund SPC – VDEF)

Ra mắt vào năm 2008, đây là quỹ đầu tiên dành riêng cho các vấn đề nợ của Việt Nam bằng cả nội tệ và USD được đăng ký trên Quần đảo Cayman và được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Ailen.

Tuy nhiên “Chú rồng xanh” có điểm yếu thế nào ?
So với các quỹ khác, phí tại Dragon Capital hơi cao. Phí khi bán ra: dựa trên số ngày nắm giữ chứng chỉ quỹ:

2.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 180 ngày.
1.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 365 ngày.
0.5% Giá trị giao dịch nếu Giữ <= 730 ngày.
0% Giá trị giao dịch nếu Giữ > 730 ngày.
Nếu như bạn chỉ giữ dưới hoặc 180 ngày thì khi bạn bán ra phải chịu trừ đi 2.5% phí. Ví dụ: Bạn tích lũy được 100.000.000đ trong quỹ của bạn và bạn chỉ giữ được 180 ngày. Bạn bán ra thì bạn sẽ phải bị trừ đi 2.500.000đ nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân https://bigdautu.com/ !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366