Danh Sách các Công ty mới lên sàn Chứng khoán 2022 nên đầu tư

Bạn có đang săn lùng những cổ phiếu sắp lên sàn 2022 không? Nếu đang tìm kiếm những cổ phiếu tiềm năng của năm nay thì bạn tìm đúng nơi rồi đó. Big Đầu Tư sẽ tiết lộ cho bạn vấn đề này trong bài viết hôm nay. Những thông tin này cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi họ đang kỳ vọng sự tăng trưởng của cổ phiếu tiềm năng sẽ mang về lợi nhuận lớn. Dưới đây là danh sách các Công ty mới lên sàn Chứng khoán – cổ phiếu tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi nhé !

Thế nào là những cổ phiếu sắp lên sàn ?

Cổ phiếu sắp lên sàn là những cổ phiếu của các doanh nghiệp, công ty sắp niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Đây hoàn toàn là những mã cổ phiếu với mức giá thấp, những mã này đang được xét duyệt, xem xét có đủ điều kiện lên sàn hay không.

Đơn vị xem xét và duyệt cho cổ phiếu lên sàn là Sở giao dịch chứng khoán. Các cổ phiếu mới hoặc sắp được lên sàn cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi họ nhìn được tiềm năng phát triển từ những cổ phiếu trên và đầu cơ vào nó trong thời gian dài.

Lợi thế và rủi ro của những cổ phiếu sắp lên sàn

Ưu điểm:

  • Giá thấp nên có thể đầu tư với lượng lớn cổ phiếu và phù hợp cho những ai có vốn thấp
  • Tiềm năng sinh lợi cao: Cổ phiếu khi lên sàn được nhà đầu tư đánh giá cao, đầu tư nhiều và giá liên tục tăng, thì bạn có nhiều lợi nhuận hơn
  • Tốc độ tăng trưởng cao: Nếu bạn chọn một công ty có tốc độ phát triển mạnh mẽ, bạn có thể thấy được tốc độ tăng trưởng của nó sau khi niêm yết như thế nào.

Nhược điểm:

  • Cổ phiếu sắp lên sàn không có nghĩa là sẽ lên sàn
  • Đây có thể là thông tin không chính xác, vì những công ty này họ muốn kêu gọi đầu tư nên mới tung tin sắp lên sàn
  • Nếu vẫn chưa được niêm yết, tức là những công ty này không cung cấp minh bạch về tài chính hoặc kết quả kinh doanh của mình
  • Tăng vốn ảo: Đây cũng là vấn đề gây nhức nhối, họ làm vậy để lấy được sự tin tưởng của nhà đầu tư

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Tổng hợp những cổ phiếu sắp lên sàn 2022

Ngân hàng TM cổ phần Nam Á
Chắc bạn cũng được tư vấn nhiều về việc đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng, bởi đây là một trong những nhóm ngành khá an toàn. Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á có lẽ cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn, cổ phiếu của ngân hàng này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Upcom và đang trong quá trình xét duyệt để niêm yết trên sàn chứng khoán Hose.

Từ việc niêm yết từ sàn nhỏ đến sàn lớn, chứng tỏ Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á đã có sự phát triển vô cùng vững mạnh. Chỉ mới lên sàn Upcom được 2 tháng, nhưng ngân hàng Nam Á đã đạt vốn hóa 6,482 tỷ đồng, rất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Công ty Muối Việt Nam
Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ đầu tư vào công ty muối chưa? Sở chứng khoán của Hà Nội vừa qua đã công bố kết quả đấu giá phiên IPO của công ty Muối Việt Nam, số lượng cổ phiếu mà công ty này phát hành là 1.279.392 cổ phiếu và giá niêm yết là 21.300 đồng/cổ phiếu.

Nhờ vào kết quả kinh doanh năm 2020, Công ty Muối Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 30,5%, tương đương 199 tỷ đồng. Khi đã khẳng định được mình trên thị trường, cũng là lúc công ty bước chân lên sàn chứng khoán lớn và trở thành một trong danh sách các công ty mới lên sàn chứng khoán tiềm năng.

Công ty cổ phần Xây dựng SCG
Cổ phiếu thứ 3 mà FX Việt muốn nhắc đến là của Công ty cổ phần Xây dựng SCG. Hiện Công ty cổ phần Xây dựng SCG đã niêm yết trên sàn chứng khoán Upcom với 50 triệu cổ phiếu và giá mỗi cổ phiếu là 28,800 đồng. Mức giá khởi đầu như thế này được cho là khá cao so với những cổ phiếu mới lên sàn khác. Tuy nhiên, SCG rất có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Hiện, SCG đang làm hồ sơ để được xét niêm yết trên HNX, mong rằng sắp tới công ty sẽ có những bước phát triển vượt bậc để không phụ lòng hy vọng của nhiều nhà đầu tư.

Công ty cảng Quy Nhơn
Nếu có giao dịch trên sàn OTC, bạn sẽ thấy mã cổ phiếu QNP đang được chào bán trên sàn. Hiện Công ty cảng Quy Nhơn đang chuẩn bị mọi hồ sơ để được niêm yết trên sàn chứng khoán lớn nhất nhì Việt Nam, đó là Hose. Lượng cổ phiếu mà sàn dự kiến sẽ tung ra thị trường là 40,4 triệu, tương ứng với 404,1 tỷ đồng.

Nếu có tìm hiểu về báo cáo tài chính của Công ty cảng Quy Nhơn, bạn sẽ thấy được kết quả kinh doanh của công ty vô cùng tốt và hứa hẹn sẽ làm nên kỳ tích khi được niêm yết trên những sàn chứng khoán lớn. Ngoài ra, ngành cảng hay vận chuyển cũng được đánh giá rất cao bởi sự phát triển trong tương lai.

Bên cạnh những cổ phiếu sắp lên sàn 2022 trên, bạn còn có thể tham khảo mã cổ phiếu của một số công ty như:

  • Công ty du lịch Vietourist
  • Công ty địa ốc Chợ Lớn
  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

Xem thêm:

iSave – Két vàng sinh lãi cao theo ngày (4%-5%/năm) An toàn – Linh hoạt – Lãi theo ngày

Lời kết

Phía trên là những cổ phiếu sắp lên sàn 2022 rất tiềm năng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn những cổ phiếu khác, không thuộc nhóm trên, nhưng phải quan tâm đến các yếu tố về tài chính hay kết quả kinh doanh của công ty đó như thế nào. Như vậy, bạn sẽ thành công hơn khi đầu cơ vào cổ phiếu mới.

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366