Lãi suất margin TCBS Thấp nhất cập nhật nhanh nhất hướng dẫn nhận ưu đãi

TCBS là Công ty chứng khoán hoạt động theo mô hình trực tuyến với Lãi suất margin TBCS thấp nhất thị trường. Nhờ đó có khả năng duy trì ổn định mức phí thấp nhất cho Khách hàng của mình lâu dài. Với nhiều nhà đầu tư mới, sử dụng khoản vay margin như thế nào để tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận là một điều không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay của Big Đầu Tư sẽ giúp các NĐT hiểu rõ hơn về vay Margin trên thị trường chứng khoán hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé !

Lãi suất Margin là gì ?

Margin là gì? Margin hay giao dịch ký quỹ là hình thức mà nhà đầu tư được vay từ công ty môi giới để mua cổ phiếu và tài sản thế chấp chính là giá trị chứng khoản + tiền mặt có trong tài khoản của nhà đầu tư.

Lãi suất Margin là lãi suất để tính lãi phải trả của nhà đầu tư cho công ty chứng khoán khi vay tiền mua cổ phiếu. Giống như lãi suất ngân hàng, trong trường hợp này công ty chứng khoán là bên cho vay, nhà đầu tư là bên đi vay.

Để thực hiện giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư phải mở một tài khoản ký quỹ. Dựa trên tài khoản ký quỹ này, công ty chứng khoán sẽ cho nhà đầu tư vay tiền để mua nhiều cổ phiếu hơn so với giá trị tài khoản ký quỹ mà nhà đầu tư có. Tiền ký quỹ là số chênh lệch giữa tổng giá trị cổ phiếu mà nhà đầu tư mua với số tiền cho vay của công ty chứng khoán

Ví dụ: Công ty chứng khoán A có tỷ lệ cho vay 60%. Nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu trị giá 1 tỷ thì chỉ cần phải có 400 triệu tiền ký quỹ. 600 triệu còn lại sẽ được công ty chứng khoán cho vay và nhà đầu tư chịu lãi suất margin.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Margin

Margin luôn được ví như con dao hai lưỡi, sử dụng margin hiệu quả sẽ giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận rất lớn, nhưng cũng có thể vì nó mà toàn bộ thành quả của nhà đầu tư sẽ bị xóa sạch. Ba nguyên tắc khi sử dụng margin:

  • Chỉ nên sử dụng margin khi bạn là một người có kinh nghiệm lâu năm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì không nên sử dụng.
  • Chỉ sử dụng margin trong giai đoạn ngắn hạn. Nhà đầu tư nên sử dụng margin khi nhận thấy thị trường bước vào giai đoạn tăng trưởng.
  • Sử dụng margin khi đầu tư vào các cổ phiếu có tính thanh khoản tốt, tình hình kinh doanh của công ty khả quan, doanh nghiệp có cơ cấu tài chính lành mạnh. Ví dụ như những cổ phiếu cơ bản, cổ phiếu bluechip.

Dịch vụ  Margin của TCBS

1. Khi nào phải trả khoản vay Margin?
Thời hạn khoản vay là 89 ngày. Khách vay phải trả nợ trước khi khoản vay quá hạn nếu không thực hiện gia hạn.
Thời hạn tối đa được phép gia hạn: Lên đến 2 năm.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

2. Dịch vụ giao dịch ký quỹ (margin) là gì?
Cho vay giao dịch ký quỹ là việc TCBS thu xếp nguồn vốn để thanh toán hộ cho khách hàng theo thỏa thuận ký kết hai bên tại Hợp đồng mở tài khoản, khi số tiền mua chứng khoán trên tài khoản của khách hàng vượt quá số tiền ký quỹ trên tài khoản.

3. Khách hàng muốn giao dịch ký quỹ thì làm thế nào?
Khách hàng chuyển tiền/ chứng khoán vào tài khoản ký quỹ và thực hiện đặt lệnh giao dịch trên tiểu khoản ký quỹ.

4. Rtt là gì và được tính như nào?
Tỷ lệ ký quỹ của tài khoản (Rtt) là tỷ lệ giữa Giá trị tài sản cổ phiếu (được tính với giá và tỷ lệ cầm cố quy định bởi TCBS) trên tổng nợ vay của KH.

Rtt có ý nghĩa giúp Quý KH xác định tình trạng tài khoản vay ký quỹ của mình so sánh với các mốc quan trọng cần quan tâm trong nghiệp vụ quản lý tài khoản ký quỹ: tỷ lệ ký quỹ ban đầu, tỷ lệ ký quỹ duy trì, tỷ lệ cảnh báo, tỷ lệ Force sell (các tỷ lệ này quy định cụ thể và công bố trên website của TCBS tại đây

Công thức tính Rtt:

Rtt = ∑(Số lượng CK thực có * tỷ lệ tính tài sản (1) * giá tính tài sản (2)) / (Tổng nợ đã giải ngân + nợ các loại phí + dư nợ chờ giải ngân – tiền mặt – tiền chờ về)

(1) (2) Tỷ lệ tính tài sản và giá tính tài sản của từng mã chứng khoán được quy định theo danh mục cho vay của TCBS và được công bố trên website

Con số Rtt cụ thể của Quý KH và các giá trị trong công thức tính Rtt được xác định hàng ngày và hiển thị trên tài khoản giao dịch trực tuyến của Quý KH

5. Trả khoản vay Margin trước hạn có được không và thủ tục như thế nào?
Khách vay được phép trả nợ trước hạn và không bị phạt vì trả nợ trước hạn
Để trả nợ, Khách vay thực hiện (i) nộp tiền vào tiểu khoản ký quỹ hoặc (ii) nộp tiền vào TK ngân hàng Techcombank đã kết nối với TCBS (có tích đăng ký tính năng tự động thu nợ) trước thời điểm hệ thống xử lý cuối ngày.
Tiền nộp vào sau thời điểm thu nợ trong ngày sẽ được thu nợ vào ngày tiếp theo.

6. Khi nào tài khoản của khách hàng được dùng margin?
Ngay sau khi kích hoạt thành công tài khoản chứng khoán tại TCBS, khách hàng sử dụng được ngay dịch vụ cho vay Margin với hạn mức tự động lên tới 10 tỷ đồng.

7. Sức mua khi đặt lệnh là gì?
Sức mua là số tiền lớn nhất mà nhà đầu tư có thể sử dụng để đặt lệnh mua chứng khoán tại từng thời điểm. Cách tính sức mua như sau:
1. Sức mua trên tiểu khoản thường (A)
A= Tiền mặt + Tiền bán chờ về
Trong đó:
Tiền mặt: trong TKCK hoặc cả trong TK Techcombank nếu 2 TK có kết nối
Tiền bán chờ về: Tiền bán nhưng chưa đủ T+2 nên chưa về tài khoản (đã trừ phí ứng trước)

2. Sức mua cơ bản (B)
Trên thị trường thì khá phổ biến khái niệm này tính trên các khoản sẵn có của Nhà đầu tư (NĐT)
B= A+ Sức mua từ chứng khoán – Tổng dư nợ
Sức mua từ chứng khoán: Tính từ các mã chứng khoán mà NĐT đang sở hữu được tính làm Tài sản đảm bảo
Tổng dư nợ: Gốc, lãi vay margin, phí lưu ký của NĐT

3. Sức mua margin (M):
Đây là sức mua thực tế thể hiện trên tiểu khoản vay margin của TCBS,
M= Sức mua cơ bản/Tỷ lệ hỗ trợ của TCBS
Tỷ lệ hỗ trợ được tính = [1 – Tỷ lệ Margin của Mã CK mua x [min (Giá cho vay;Giá tham chiếu)/Giá NĐT đặt]

Ví dụ: Tài sản KH Nguyễn Văn A có:
– Tiền mặt: 100 triệu
– 1,000 cổ phiếu VNM ( giá cho vay 100,000, tỷ lệ 50%)
Sức mua Cơ bản = 100 triệu + 100,000 x 1000 x 50% = 150 triệu
KH dùng sức mua cơ bản mua thêm GAS (giá cho vay 60,000, tỷ lệ 45%)
Sức mua margin mua GAS = 150 triệu / {1-45% x (60,000/72,500)}= 239 triệu

Xem thêm: Quỹ đầu tư iFund TCBS Hướng dẫn đầu tư quỹ mở iFund hiệu quả 2021

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366