Nhận định cổ phiếu ACB Sự trở lại ngân hàng cổ phần hàng đầu Định giá cổ phiếu ACB 2022

Với tầm nhìn xác định là trở thành ngân hàng TMCP bán lẻ hàng đầu Việt Nam với hơn 200 sản phẩm và dịch vụ được đánh giá là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ phong phú dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại. Hiện nay ACB là ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Nhận định cổ phiếu ACB Sự trở lại ngân hàng cổ phần hàng đầu Định giá cổ phiếu ACB 2022.

Cách mua cổ phiếu ACB Nhận định cổ phiếu ACB trong năm 2022 tiềm năng tăng giá

  • Ngân hàng TMCP Á Châu (HOSE: ACB) vừa công bố BCTC quý 1/2021 với lãi trước thuế tăng 61% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 3,204 tỷ đồng, dù kỳ này trích lập chi phí dự phòng gấp 6.5 lần.
  • Trong quý đầu năm, hầu hết hoạt động kinh doanh của ACB đều cho kết quả khả quan. Thu nhập lãi thuần tăng 26% so cùng kỳ, lên gần 4,640 tỷ đồng.
  • Các nguồn thu ngoài lãi cũng tăng mạnh như lãi từ hoạt động dịch vụ (+69%), lãi từ hoạt động kinh doanh ngoại hối (+37%), lãi từ mua bán chứng khoán kinh doanh (gấp 7.8 lần). Ở chiều ngược lại, lãi từ mua bán chứng khoán đầu tư giảm 39% (49 tỷ đồng), lãi từ hoạt động khác giảm 39% (49 tỷ đồng).
  • Đáng chú ý, kỳ này, ACB tăng mạnh trích lập gần 606 tỷ đồng, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng gấp 6.5 lần cùng kỳ năm trước. Mặc dù vậy, Ngân hàng vẫn báo lãi trước và sau thuế tăng 61% và 62% so cùng kỳ, đạt hơn 3,204 tỷ đồng và hơn 2,483 tỷ đồng.
  • Nếu không bao gồm hơn 2,842 tỷ đồng cho vay giao dịch ký quỹ của ACBS thì tính đến cuối quý 1, tổng nợ xấu của ACB tăng 61% so với đầu năm, lên mức hơn 2,954 tỷ đồng. Trong đó, nợ dưới tiêu chuẩn tăng 40%, nợ nghi ngờ tăng 94% và nợ có khả năng mất vốn tăng 53%. Kết quả kéo tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ vay tăng từ mức 0.6% lên 0.92%

ACB hiện tại giao dịch trong kênh giá 33-35, kết thúc phiên giao dịch thứ 6 chính thức chạm đỉnh cũ 35.2 kèm với thanh khoản tương đối khá, chỉ báo MACD cắt trên signal, tạo phân kì đáy dự báo xu hướng tăng vẫn còn duy trì tiếp tục tăng tiếp. Khuyến nghị mua thêm ACB khi giá chỉnh về vùng 33.9 và mua mạnh khi mở cửa phiên giao dịch ngày mai tăng trên 35.3 kèm thanh khỏa tốt duy trì 6 triệu cp/ phiên sáng với target ngắn hạn 38.8-40. Target dài hạn 45.000 đồng/ cp.

>>>>> Cổ nên mua cổ phiếu DLG năm 2022 Thông tin mới nhất về cổ phiếu DLG

ACB – Sự trở lại ngân hàng cổ phần hàng đầu

Cổ phiếu BANK phiên này bị bán quá trời và có lẻ chỉ có ATC mới có lực bán giảm mạnh vậy, xem Bank như Penny không thương tiếc

Trong bài này em sẽ tổng hợp các tiêu điểm nội bật dành cho cổ phiếu ngân hàng Á Châu – ACB

1. Ban lãnh đạo

Hiện ACB đầu năm đã có sự thay đổi TGĐ mới, ông Từ Tiến Phát là người đã gắn bó lâu năm với ACB với hy vọng về sức trẻ và đặc biệt là định hưởng trở thành Ngân hàng số. ngân hàng điện tử của ACB.

Sự thay đổi này sẽ tạo làn gió mới, đưa ACB trở thành tóp những cổ phiếu đình đám như cách đây 10 năm chăng?

2. Lợi nhuận tăng trưởng tích cực

LNST năm 2021 đạt 9602.8 tỷ tăng 25% so với năm 2020. Trong đó chi phí dự phòng rủi ro tín dụng năm 2021 là 3336 tỷ tăng 2,5 lần so với đầu năm 941 tỷ. Như vậy, tổng lợi nhuận trước dự phòng đạt 15334 tỷ, tăng 46% so với năm 2020.

Câu chuyện trích lập dự phòng lớn khi đổi máu ban lãnh đạo là việc không mới nhưng các con số trên cho thấy ACB đã trở lại với tăng trưởng vững chắc

3. Chất lượng tài sản lành mạnh

Tỷ lệ nợ xấu nội bảng của ACB năm 2021 là 0.78% tăng lên so với năm 2020 là 0.6%. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu năm 2021 là 209% – Đây là mức chỉ xếp sau MBB trong nhóm ngân hàng thương mại, vượt lên cả TCB.

4. Casa tăng trưởng liên tục trong các năm

Tiền gửi khách hàng năm 2021 tăng 7,6% so với năm 2020 nhưng tiền gửi không kỳ hạn ACB tăng 27.5% đạt 87.534 tỷ (Tăng 18.400 tỷ). Trong năm 2020, 2021 khi nhóm ngành ngân hàng khá khó khăn trong việc cải tiện Casa do lãi suất hạ thấp thì ACB vẫn duy trì được đà tăng và thu hút được khách hàng trung thành

​5. Tăng trưởng tín dụng phục hồi mạnh mẽ

Cho vay khách hàng đã có sự hồi phục mạnh tăng 7.6% vào quý 4/2021 đã giúp cho tăng trưởng tín dụng cả năm đạt 16% cao hơn so với trung bình ngành gần 14%.

​Với một số tiêu điểm trên Thái Lê đánh giá ACB là một ngân hàng tiềm năng đáng để nghiên cứu đầu tư trong nửa đầu năm 2022 với Định giá PE là 44.5k và 48.7k.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

So với vùng giá đang điều chỉnh hiện nay là 34k thì lợi nhuận 30-40% quá ổn áp.

ACB – vị vua thức tỉnh lên tàu còn kịp

Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) và vốn chủ sở hữu (ROE) của ACB lần lượt cải thiện từ mức 1,7% và 22,9% lên 2,1% và 25,7%.

Tính đến 30/9, tổng tài sản của ngân hàng mẹ là 475.505 tỷ đồng; trong đó, dư nợ cho vay khách hàng đạt 330.743 tỷ đồng. Số dư tiền gửi khách hàng đạt 366.206 tỷ đồng.

Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng cho vay và huy động của ACB có sự sụt giảm đáng kể. Cụ thể, tăng trưởng tiền gửi của ACB trong 9 tháng đầu năm nay chỉ đạt 3,6% so đầu năm; tăng trưởng tín dụng khả quan hơn khi đạt 7,5%, nhỉnh hơn mức 7,2% của toàn hệ thống.

Nhưng điểm tích cực khác đó là tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) của ACB đã tăng từ mức 19,5% hồi đầu năm nay lên mức 23,2% đến cuối tháng 9/2021.

Qua đó giúp cải thiện biên lãi ròng (NIM). NIM của ACB trong 3 quý đầu năm 2021 đạt mức 4,1%, cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Về chất lượng cho vay, số dư nợ xấu của ngân hàng mẹ tại thời điểm cuối tháng 9/2021 là 2.792 tỷ đồng, tăng 52% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu tương đương tăng từ 0,6% lên 0,8%, nhưng vẫn ở mức thấp so với toàn ngành.

ACB đã trích trước hơn 2.000 tỷ đồng để dự phòng cho các khoản nợ xấu tái cơ cấu cho khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu được đẩy mạnh lên mức 195%.

Trước đó, SSI Research cũng ước tính lợi nhuận trước thuế quý III của ACB tăng trưởng 13 – 15% so với quý III/2020. Tín dụng tăng trưởng chậm lại, ở mức 7 – 8% so với đầu năm nay hoặc 12% so với cùng kỳ năm trước và mặc dù NIM dự kiến giảm so với quý trước, nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Kết phiên ngày 15/10, giá cổ phiếu ACB đạt mức 32.200 đồng/cổ phiếu, tăng gần 2,5% trong một tuần qua.

>>>>>>Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán ngoài giờ sau bao lâu nhận được? 

CỔ PHIẾU ACB VÀ FPT

Nếu bắt buộc phải chọn phải đầu tư và 2 công ty là Ngân hàng thương mại cổ phần Á châu -mã ACB và cổ phiếu Công ty cổ phần FPT thì bạn sẽ chọn đầu tư vào công ty nào trong hai công ty này?

Hai công ty này hiện đang nằm trong rổ cổ phiếu VN30 của Việt Nam lên chắc hẳn nhiều người đầu tư cổ phiếu, ai cũng sẽ biết rõ về hai mã này.

Tuy rằng, nhiều người khi tham gia cổ phiếu sẽ nói rằng bài viết này đem so sánh hai công ty khác ngành là bất hợp lý. Nhưng tôi lại có suy nghĩ trái ngược hoàn toàn, cho tôi hỏi mọi người một câu hỏi: Mọi người tham gia đầu tư cổ phiếu vì cái gì? Câu hỏi đơn giản này sẽ giải đáp: so sánh hai công ty này có bất hợp lý hay không? Thôi mình trả lời luôn. Suy cho cùng, đầu tư cũng chỉ là kiếm lợi nhuận. Người thông minh sẽ không dừng lại chỉ ở kiếm lợi nhuận mà mục tiêu phải là kiếm được lợi nhuận cao. Nếu câu trả của tôi trùng với ý nghĩ câu trả lời trong đầu bạn, cho tôi hỏi tiếp? Vậy, muốn kiếm lợi nhuận cao thì phải làm thế nào? Nếu bạn không biết trả lời thì đây, chính bài viết này dành cho bạn.

Chúng ta thường quá dập khuôn những kiến thức của người đi trước mà quên hỏi bản thân mình là những kiến thức đó thiết kế để làm gì? Mục đích kiến thức đó? Liệu kiến thức đó đúng hay sai? Liệu kiến thức đó là thực tế hay là cái nhìn phiến diện của ai đó về một vấn đề.

Chứng khoán cũng vậy, đôi khi bạn sẽ phải so sánh ngành nhưng không phải lúc nào cũng thế. Mà chúng cũng chưa chắc đã hữu ích cho đầu tư. Vì vậy, việc so sánh cùng ngành hay khác ngành mục đích của tôi cũng chỉ là để tối ưu hóa lợi nhuận. Bạn không thể nghĩ tôi so sánh khác ngành là sai vì chưa ai chứng minh được điều đó. Theo tôi, đúng hay sai không ai nói là được hãy để thực tế chứng minh. Dù gì, đúng hay sai cũng chưa phải là thứ có thể giúp chúng ta thành công trong đầu tư chứng khoán. Đúng hay sai không quan trọng quan trọng đúng bạn được bao nhiêu và sai bạn mất bao nhiêu.

Quay trở lai, hai cổ phiếu ACB và FPT. Chúng ta cũng đã biết

Cổ phiếu ACB là cổ phiếu ngân hàng, hoạt động chính là huy động tiền giử và đem số tiền huy động được cho người khác vay để hưởng chênh lệnh lãi xuất. Ngoài ra, ngân hàng cũng đầu tư, cung cấp các dịch vụ tài chính, bảo hiểm,…

Cổ phiếu FPT lĩnh vữ kinh doanh cốt lõi là công nghệ thông tin và viễn thông như viễn thông, Nôi dung số, Phần mềm xuất khẩu, dịch vụ công nghệ thông tin… ngoài ra, PFT còn đầu tư, giáo dục và …vv.

Cổ phiếu FPT hiện đang bán P/E là 25 cao nhất trong 10 năm gần đây, còn nhớ năm 2018 đỉnh điểm FPT cũng chỉ bán với P/E là 12. Trong khi đó tốc độ tăng trưởng 5 năm gần đây thua xa cổ phiếu ACB. Còn cổ phiếu ACB đang được định giá khiêm tốn hơn FPT rất nhiều P/E đang ở 11,25.

Mấy năm gần đây ngành ngân hàng đang có triển vọng sáng sủa do nhu cầu mua bán online tăng cao, các ngành nghề thương mại điện tử phát triển thúc đẩy thanh toán qua thẻ và chuyển tiền online. Tiền năng ngành ngân hàng ở Việt Nam đang còn rất màu mỡ để khai thác do Việt Nam đang có xu hướng chuyển dần sang dùng tiền thẻ và thanh toán quốc tế. Ngành công nghệ thông tin cũng là xu hướng nhưng nếu thấy qua BCTC chúng ta vẫn thấy được rằng. Rõ ràng, ngành ngân hàng cụ thể là ACB đang phát triển tốt hơn ngành công nghệ thông tin và viên thông (FPT) rất nhiều.

Và cuối cùng. Rõ ràng sự lựa chọn cho ACB thòi điểm này sẽ tốt hơn FPT. Tất nhiên, chúng ta cần thời gian để kiểm nghiệm. Nhưng thường khi sụt giảm chứng khoán có lặp lại như năm 2018 tại rõ ràng cổ phiếu ACB vẫn sẽ sụt giảm ít hơn FPT hoặc nếu ACB có sụt giảm mạnh FPT, tôi tin ngay sau đó ACB sẽ hồi phục nhanh hơn FPT nhiều lần. Nhưng dù gì, Với mức định giá như hiện tại ACB vẫn là sự lựa chọn tốt hơn FPT.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366