Tiềm năng cổ phiếu CII Siêu cổ phiếu ăn bằng lần Có nên mua cổ phiếu CII

Trong bài viết của Big Đầu Tư hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về nhận định cổ phiếu CII, một mã cổ phiếu đang rất được giới đầu tư chứng khoán quan tâm. Vậy Tiềm năng cổ phiếu CII – Siêu cổ phiếu ăn bằng lần như thế nào ? Có nên mua cổ phiếu CII hay không ? Những thông tin dưới đây về cổ phiếu CII sẽ giúp nhà đầu tư có câu trả lời. Hãy cùng theo dõi nhé !

1. Thông tin cổ phiếu CII

Được thành lập là một công ty đầu tư với mục đích xã hội hóa việc đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị tại TP. HCM.

CII đang hoạt động trong 4 mảng chính:

– Phát triển cầu và đường (HOSE: LGC)

– Xây dựng (CEE)

– Bất động sản (HOSE: NBB) và KBTT

– Hạ tầng nước (HOSE: SII)

Tuy nhiên ngành trọng tâm là Hạ tầng- Giao thông (chuyên thực hiện các dự án BT & BOT để đổi lấy quyền thu phí hoặc lấy đất quy hoạch). Do đặc thù của DN là hoạt động trong lĩnh vực BOT nên Pháp luật Việt Nam quy định Lợi nhuận/Vốn CSH không được vượt quá 15.2% với các dự án tham gia đấu thầu nên DN đã phải tái đầu tư tiền thu hoạch từ BOT vào mảng nước & Bất động sản nhằm xóa bỏ giới hạn về thời gian khai thác dự án BOT. Ngoài ra, Bất động sản & Sản xuất nước sạch cũng là 02 mảng tập trung trong trung và dài hạn của Doanh nghiệp.


– Dự án trọng điểm của CII:

+ 04 dự án đã đi vào hoạt động và trong quá trình thu hồi vốn: Dự án BOT cầu Rạch Miễu- Bến Tre (sở hữu 49.75% vốn điều lệ), dự án mở rộng tuyến tránh QL1A đoạn qua thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, dự án BOT đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Ninh Thuận, dự án DT 741 – Bình Dương. Lợi nhuận 04 dự án này trong năm 2020 là 800 tỷ.
+ Năm 2021, dự án mở rộng Quốc lộ 60 và dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội bắt đầu được thu phí, trong đó:
• Dự án mở rộng Quốc lộ 60 là dự án nối tiếp của dự án Rạch Miễu. Khi đi vào hoàn thành, dự án này giúp Rạch Miễu tăng phí BOT
• Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội bắt đầu thu phí từ 01/4, lợi nhuận được ghi vào BCTC quý II/2021 mặc dù hoàn thành chậm so với tiến độ (khởi công 2009, hoàn thành 2021)
• Dự án Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận là dự án BOT lớn nhất, ước tính hoàn thành vào tháng 11/2021. Dự án này cùng dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội là gánh nặng khiến CII có khối nợ lớn thời gian vừa qua, chiếm tỷ trọng lớn nhất của CII. Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội đã hoạt động, thời điểm dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đi vào hoạt động thì nguồn tiền CII sẽ khỏe hơn rất nhiều. (Xem chi tiết tại Thuyết minh BCTC Quý 1 và Quý 2/2021, so sánh cùng kỳ năm 2020 cho thấy trạm thu phí Xa lộ Hà Nội chiếm 80% tổng phí 4 trạm đã đi vào hoạt động)

– Vị thế công ty

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

  • CII đã tham gia đầu tư nhiều dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thay đổi bộ mặt về giao thông và cải thiện việc cung cấp nước sạch cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. Các công trình tiêu biểu khẳng định năng lực đầu tư, quản lý và vận hành dự án của CII có thể kể đến là dự án cầu đường Bình Triệu, dự án cầu Sài Gòn 2, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, dự án liên tỉnh lộ 25B, dự án nhà máy BOO Nước Thủ Đức, dự án mạng phân phối nước Củ Chi.
  • Công ty đã mở rộng hoạt động kinh doanh khi tham gia đầu tư phát triển các dự án bất động sản như Dự án chung cư cao cấp Thủ Thiêm Marina Bay, Dự án cao ốc Diamond Riverside, Dự án cao cấp Thủ Thiêm Lakeview, Dự án cao ốc 152 Điện Biên Phủ, Dự án Cao ốc Lữ Gia Plaza.
  • CII hiện đang quản lý vận hành 04 trạm thu phí, bao gồm: Trạm Cà Ná, Trạm DT741, Trạm Rạch Miễu và Trạm Xa lộ Hà Nội.

– Triển vọng công ty

  • Cơ sở hạ tầng TP. HCM còn nhiều tiềm năng: hệ thống cơ sở hạ tầng của TP. HCM mặc dù cao hơn mặt bằng chung các đô thị trong cả nước nhưng vẫn còn nhiều tiềm năng so với tốc độ phát triển kinh tế và mức độ gia tăng lượng lưu thông của các phương tiện giao thông.
  • Vị thế doanh nghiệp: CII được coi là công ty đầu ngành trên lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng, nắm giữ phần lớn các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh và chưa có đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nhờ khả năng huy động vốn cũng như kinh nghiệm trong ngành, CII có khả năng duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định qua các năm.

2. Doanh nghiệp nợ nhiều có đáng lo?

Doanh nghiệp vỡ nợ khi không đủ trả lãi, tuy nhiên soi kỹ BCTC mục Chi phí lãi vay: 901 tỷ thì thu được 1400 tỷ từ tiền BOT, do đó việc vỡ nợ là gần như không thể.
Ngoài ra lĩnh vực Sản xuất nước sạch và Bất động sản cũng phát triển tốt và có nhiều dư địa trong tương lai.

3. Cổ phiếu CII còn quá rẻ?

– Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội có trị giá đầu tư ~ 400 triệu USD;
– Trạm cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có trị giá đầu tư ~ 700 triệu USD;
– Quỹ đất vàng 9ha đất Thủ Thiêm trị giá 1.2 tỷ USD (định giá năm 2018), last updated 2021 là 2,5 tỷ USD; (với giá đất khoảng 600tr/m2, còn nếu giá 2,45 tỷ/m2 như Tân Hoàng Minh đấu giá thì chổ này 10 tỷ đô la)
– Quỹ đất sạch từ việc thâu tóm NBB ước tính 1.5 tỷ USD.
– Bán 20tr cổ phiếu NBB ghi nhận lãi đột biến 600 tỷ, giảm tỷ lệ sở hữu còn 51.21% last updated 09/11/2021
= > Giá trị doanh nghiệp ~ 4-5 tỷ USD.
Trong khi đó, giá trị trên sàn giao dịch được xác định: Vốn hóa= Số CP x Giá CP= 238.879.708*31.6500=7.560 tỷ ~ 328 triệu USD.
Mức độ chênh lệch quá nhiều cho thấy giá trị CII trên sàn giao dịch rẻ hơn rất nhiều giá trị thực của doanh nghiệp.
Đây sẽ là cổ phiếu ăn bằng lần và nhiều lần cho nhà đầu tư. Và muốn ăn bằng lần con này phải chuẩn bị vốn nhàn rỗi tối thiếu 1 năm.

Xem thêm: IPO là gì? Danh Sách Các công ty IPO năm 2021 – 2022 ở Việt Nam nên Đầu Tư

Lời kết

CII là một doanh nghiệp có nhiều dự án bất động sản đáng kỳ vọng trong năm 2022  khi sở hữu 65.1% công ty NBB, cũng như sự quay trở lại của mảng BOT. Tính toán các dự án, mức định giá phù hợp cho mã cổ phiếu CII

CII đã trở thành LEADER – CỔ PHIẾU DẪN DẮT cho toàn ngành BDS vượt qua cái bóng của DIG và tất nhiên CII lại dẫn dắt cả ngành đầu tư công – một ngành mà được dự báo sẽ bùng nổ dữ dôi khi góm bơm tiền khủng khiếp sẽ bung ra năm 2022 .

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Đánh Giá

User Rating: 5 ( 1 votes)

Xem thêm

Bạn cần phải biết cách thức đội lái thao túng giá cổ phiếu Wash Trade

Nếu bạn thấy đồ thị các cổ phiếu nằm như một đường thẳng trong một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366