Tiềm năng cổ phiếu DTD Quỹ đất lớn nhiều tiềm năng, định giá 7X Năm 2022

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích về tiềm năng và triển vọng của mã DTD, mã đã tăng rất tốt trong khoảng thời gian gần đây và cũng nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư trong làn sóng KCN hưởng lợi từ dịch chuyển nguồn vốn FDI vào Việt Nam. Tiềm năng cổ phiếu DTD Quỹ đất lớn nhiều tiềm năng, định giá 7X Năm 2022.

Tiềm năng cổ phiếu DTD

BVSC cho rằng cổ phiếu của CTCP Đầu tư Phát triển Thành Đạt (DTD) là cơ hội hấp dẫn cho mục tiêu đầu tư 6 tháng.

Triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của DTD trong 2021/2022/2023 là khá bền vững với 2 dự án là Khu công nghiệp Đồng Văn 3 – Giai đoạn 2 và Khu đô thị Thành Đạt.

Ngoài ra, Công ty vẫn còn những dự án khác mà chúng tôi chưa tính đến do thông tin còn hạn chế.

Tình hình tài chính của DTD cũng là điểm cộng giúp hạn chế sử dụng nợ vay và có thể chia cổ tức cao hơn trong tương lai.

Với định giá theo trung bình các phương pháp, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM với giá mục tiêu là 44.945 đồng/CP, tương đương với lợi nhuận kỳ vọng 24% trong 6 tháng.

Rủi ro: thanh khoản cổ phiếu DTD chưa ổn định nên không phù hợp đầu tư ngắn hạn.

Kết quả kinh doanh và dư địa tăng trưởng

1. Kết quả kinh doanh quý 2 – 2020

Tại báo cáo tài chính quý 2-2020, công ty ghi nhận 312 tỷ doanh thu, tăng trưởng 421% so với cùng kỳ, biên lợi nhuận gộp cũng tăng mạnh lên 51.1% giúp cho LNST đạt 66.5 tỷ, tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ

Chúng ta có thể thấy kết quả kinh doanh của DTD đã tăng trưởng mạnh bắt đầu từ quý 2-2020. Bóc tách doanh thu và lợi nhuận chúng ta thấy doanh thu mảng cho thuê KCN đóng góp lớn nhất cho doanh thu và lợi nhuận của công ty trong quý

Như vậy mảng cho thuê đất KCN đóng góp đến 90.7% doanh thu, và mảng xây lắp chỉ còn đóng góp 7.3% doanh thu cho công ty. Vì vậy câu chuyện tăng trưởng của DTD trong các quý tới sẽ nằm ở câu chuyện cho thuê đất KCN chứ không phải xây lắp, ngành truyền thống của công ty.

2. Tiềm năng và dư địa tăng trưởng của công ty

Như phần trên về đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận của DTD hiện tại mảng cho thuê KCN chiếm đến 90.7%. Như vậy các mảng còn lại chỉ chiếm tổng chưa đến 10% nên mức ảnh hưởng cũng như tác động của các mảng này gần như là không đáng kể. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi chỉ tập trung phân tích mảng cho thuê đất KCN của công ty, key chính giúp doanh nghiệp tăng trưởng trong các quý tới.

Mảng cho thuê KCN

Đây sẽ là mảng chính đóng góp cũng như được kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng cho công ty trong tương lai. Vậy KCN Đồng Văn III có gì và dư địa ra sao?

Khu công nghiệp Đồng Văn III nằm tại thị xã Duy Tiến, tỉnh Hà Nam. KCN nằm liền kề với quốc lộ 1A, đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, Quốc lộ 38, đường sắt bắc nam, và chỉ cách trung tâm Hà Nội 48km, sân bay nội bài 75km, cảng Hải Phòng 109 km. Đây là địa điểm tương đối thuận lợi về giao thông, vận tải cho các công ty thuê làm KCN.

>>>>>Định giá cổ phiếu TCB 2022 Tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ Giá cổ phiếu Techcombank hôm nay

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://bigdautu.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Về quỹ đất KCN:

– Diện tích quy hoạch đến 2020: 523ha và định hướng cả KCN sẽ lên 800ha

– Diện tích đất giai đoạn 1: 131.6ha ( đất thương phẩm 92.6 ha )

– Diện tích đất giai đoạn 2: 168.4ha ( đất thương phẩm 117.7 ha)

– Diện tích đất giai đoạn 3: 223ha (đang trình thủ tướng và sẽ triển khai gối đầu giai đoạn 2)

Về tiến độ giải phóng mặt bằng: Tại đại hội cổ đông ban lãnh đạo cũng đã thông tin là hiện tại đã giải phóng được khoảng 97%, 3% còn lại do đất đa canh nên khó khăn hơn nhưng sẽ được hoàn thành theo kế hoạch.

Về tiến độ cho thuê:

– Giai đoạn 1 có 92.6 ha thương phẩm đã được cho thuê gần full và chỉ còn khoảng 8ha để cho thuê tiếp. Đây là khu chỉ cho các doanh nghiệp của Nhật Bản thuê nên điều kiện xét duyệt cũng như tốc độ cho thuê sẽ chậm hơn.

– Giai đoạn 2: khác với giai đoạn 1 khi tất các các doanh nghiệp đều có thể thuê thay vì chỉ doanh nghiệp Nhật, và hiện đã cho thuê được 35/117ha thương phẩm. Giai đoạn 2 vẫn đang được san lấp và hoàn thiện mặt bằng. Dự kiến 2020 công ty sẽ cho thuê khoảng 60ha, và đây chính là khoản lợi nhuận trong năm nay của công ty

– Giai đoạn 3 hiện chưa triển khai và sẽ triển khai sau khi hoàn thành san lấp làm mặt bằng cho giai đoạn 2 xong.

Về giá cho thuê hiện tại ở mức khoảng 65USD/m²/ chu kỳ thuê, đây là mức giá thuê khá rẻ so với mặt bằng chung tại các kcn quanh Hà Nội (Các kcn quanh Hà Nội mặt bằng chung trên 80USD).

Về dư địa KCN: Năm 2020 với việc dự kiến sẽ cho thuê khoảng 60ha (54ha đã được đặt cọc) thì doanh thu dự kiến sẽ đạt khoảng 800 tỷ (thanh toán 95% khi ký hợp đồng bàn giao đất). Như vậy 2 quý còn lại của năm nay dư địa doanh thu còn khoảng 400 -450 tỷ. Nếu so với cùng kỳ thì đây sẽ là con số hết sức ấn tượng như quý 2 đã có.

Trong các năm tiếp theo công ty vẫn còn khoảng gần 60ha của giai đoạn 2 và tiếp tục là giai đoạn 3 nên sẽ đảm bảo cho DTD có đủ quỹ đất để phát triển và cho thuê các năm tiếp theo. Điều đáng quan tâm và chú ý lúc này đó chính là chính sách hút vốn FDI của chính phủ và xu hướng dịch chuyển KCN từ các nước về Việt Nam thế nào. Vì nó ảnh hưởng đến tốc độ và giá cho thuê kcn của công ty.

Như vậy với tình hình vĩ mô hiện tại đang ủng hộ các doanh nghiệp cho thuê đất KCN thì chúng tôi cho rằng KCN Đồng Văn III sẽ tiếp tục phát triển.

>>>>>Nhận định cổ phiếu SSI hành trình gian nan lên 3 con số 2022 Giá mục tiêu cổ phiếu SSI

Quỹ đất lớn nhiều tiềm năng, định giá 7X Năm 2022

Với kết quả kinh doanh quý 2 ấn tượng, đặc biệt là dư địa cho thuê đất tại khu công nghiệp Đồng Văn III vẫn còn rất nhiều khiến cho tiềm năng tăng trưởng của DTD trong các năm tới là khá sáng sủa. Rủi do đối với DTD chính là các thông tin vĩ mô về chuyển dịch vốn FDI vào Việt Nam kém đi. Nhưng hiện tại thì các thông tin vĩ mô đang ủng hộ cho DTD có một tương lai tươi sáng.

Chúng tôi dự tính 2 quý còn lại của năm 2020 công ty sẽ tiếp tục ghi nhận doanh thu cao khi bàn giao và hạch toán nốt diện tích đất đã cho thuê tại giai đoạn 2 (54ha đã được đặt cọc và đang làm mặt bằng để bàn giao).

Hiện tại vốn chủ công ty trừ lợi nhuận cổ đông không kiểm soát tại quý 2 là 420 tỷ. Dự kiến 2 quý cuối năm sẽ hạch toán hết số đất cho thuê trong tổng 60ha năm nay thì sẽ thu về mỗi quý khoảng 40-60 tỷ LNST. Như vậy cộng lại thì vốn hóa phù hợp sẽ là 500-540 tỷ chưa kể kỳ vọng cho 2021.

Về định giá, hiện tại DTD đang giao dịch trên sàn với mức vốn hóa là 470- 475 tỷ. Chúng tôi cho rằng hết năm nay mức vốn hóa phù hợp của DTD sẽ ở mức 500 – 550 tỷ, tương ứng mức giá 19-21k.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.
Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất. Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả! Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ Cấu Vốn Là Gì? Phân Tích Các Chỉ Tiêu Cơ Cấu Nguồn Vốn Cho Doanh Nghiệp

Cơ cấu nguồn vốn được đánh giá là một trong những chỉ số tài chính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366